บันทึกเหตุการณ์ของหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า 7

จาก: ผู้อำนวยการ ██████ ███ กองอำนวยการบันทึกรายงานและความปลอดภัยสารสนเทศ
ถึง: คณะผู้ดูแลระดับ 4
หัวข้อ: ความคืบหน้าของมาตรการรักษาความปลอดภัยโดย RAISA ตอบกลับ: ข้อมูลเสริม ตอบกลับ: SCP-076

ชื่อแฟ้ม: ข้อมูลเพิ่มเติม 076-1: "โครงการเอเบิล” และ “หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า 7"

ระดับความลับเดิม: O5

ระดับความลับปัจจุบัน: ระดับ 3 สิ่งที่ควรรู้ขั้นพื้นฐาน

วันบังคับใช้: ██-██-████


ข้อมูลจิตวิทยาของตัวอย่าง SCP-076-2

ถ้าโครงสร้างทางจิตวิทยาของ SCP-076-2 นั้นไม่ต่างจากมนุษย์มากล่ะก็ มันก็คงจะเป็นบ้าไปแล้ว มันมีความใส่ใจหรือความคิดเพียงน้อยนิดที่เราเข้าใจได้ แนวคิดเรื่องเพศ ความรัก หรือความเท่าเทียมนั้นเป็นสิ่งแปลกปลอมโดยสิ้นเชิงสำหรับมัน หรืออย่างน้อยก็ดูเหมือนจะเป็นแบบนั้นเมื่อเทียบกับความเข้าใจของเรา มันดูเหมือนจะไม่มีความสนใจทางเพศเลย และแยกแยะเพศออกเพียงเพื่อใช้แยกแยะคนอื่นด้วยสายตาเท่านั้น อนึ่ง ถึงมันจะชอบการฆ่ามาก แต่ไม่สนใจการสร้างความเจ็บปวดเลย (ทั้งทางกายภาพและจิตใจ) สรุปได้ว่าเป็นพวกต่อต้านสังคมอย่างแท้จริง

การทดสอบสติปัญญาของ SCP-076-2 นั้นมีความผันผวนอย่างมาก และจนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปผลได้อย่างชัดเจน ซึ่งอาจเป็นเพราะกระบวนความผิดที่แปลกประหลาดของมันก็ได้ แต่ SCP-076-2 ก็แสดงให้เห็นว่ามันมีความรู้อย่างดีเกี่ยวกับกายวิภาคของมนุษย์ (แม้จะเป็นในแง่รุนแรงก็ตาม) ยุทธศาสตร์สงครามเปิด โลหะวิทยา และน่าแปลกทีเดียว การดูแลปศุสัตว์ มันมีความรู้หลายภาษารวมทั้งภาษาอังกฤษ แต่ที่สำคัญก็คือความรู้ภาษาสุเมเรียนโบราณหลายสำเนียง ซึ่งดูจะเป็นภาษาที่มันชอบใช้

SCP-076-2 นั้นมีแต่ความรู้สึกดูถูกมนุษย์ มีข้อยกเว้นคือมันดูเหมือนจะให้ความเคารพต่อผู้ที่มันยอมรับว่าเหนือกว่า เราทราบเรื่องนี้จากคราวที่เจ้าหน้าที่███████ ผู้มีประสบการณ์ในการต่อสู้กับ SCP-076-2 อย่างโชกโชนไม่ปรากฏตัวในตอนที่มันหนีออกไป มันมีท่าทีกระสับกระส่าย และถามบุคลากรหลายๆ คนว่าเจ้าหน้าที่███████ ซ่อนตัวอยู่ไหน เมื่อมันทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าหน้าที่███████ (เสียชีวิตในตอนที่เครื่องบินทิ้งระเบิดเพื่อหยุดSCP-███) SCP-076-2 ก็หยุดอาละวาดและยอมให้จับกุมแต่โดยดี

มันถูกสัมภาษณ์หลังจากนั้นเรื่องที่จู่ๆ ก็เปลี่ยนท่าทีไป

<เริ่มบันทึก>

ดร.██████: ทำไมนายถึงสนใจที่███████ ตายนัก?

SCP-076-2: (สบถเป็นภาษาสุเมเรียนโบราณ)

ดร.██████: ทำไมการตายของเขาถึงรบกวนจิตใจนายนัก? นายฆ่าคนมาเยอะแล้ว ทำไมเขาถึง- (ถูก SCP-076-2 ขัดคอ)

SCP-076-2: (พูดภาษาอังกฤษ) แตกต่างเหรอ? ก็เพราะว่า ไม่เหมือนกันเจ้า [ภาษาสุเมเรียนโบราณที่ยังไม่ได้แปล] เขาเป็นความท้าทาย ศัตรูที่แท้จริง

ดร.██████: แล้วมันดีกับนายยังไง? ทุกครั้งที่นายตื่ นและพยายามหนี เขาก็เป็นคนจัดการนายไปตั้งหลายครั้ง นายน่าจะดีใจนี่

SCP-076-2: ข้าไม่คิดว่าเจ้าจะเข้าใจอยู่แล้ว เจ้ารู้หรือเปล่าว่าเขายิงหัวข้ามามากกว่า██ ครั้งแล้ว? บุรุษเช่นนั้นควรจะเสียชีวิตในการรบ ใกล้ชิดกับคู่ต่อสู้จนสัมผัสลมหายใจได้ ไม่ใช่ความพินาศ [ภาษาสุเมเรียนโบราณที่ยังไม่ได้แปล] ตามคำสั่งที่พวกชนชั้นสูงขี้ขลาดสั่งจากราชวังอันปลอดภัย พวกเจ้าที่เหลือนี่… (SCP-076-2 ถ่มน้ำลาย) ทำให้ข้าขยะแขยง ข้าไม่อยากฆ่าเจ้าด้วยซ้ำ

(ตัวอย่างไม่พูดหรือตอบคำถามอีกตลอดเวลาที่เหลือ)

<จบการบันทึก>

นี่อาจเป็นหนทางที่ทำให้เราเข้าใจสภาพจิตของ SCP-076-2 ได้ และอาจสร้างกลไกควบคุมมันได้ด้วย เมื่อคำนึงถึงทรัพยากรที่ต้องสูญเสียไปทุกครั้งที่มันพยายามหนี และคณะกรรมาธิการโบวีได้แสดงความสนใจที่จะนำ SCP ไปใช้ในการทหาร ผมคิดว่าเราควรจะขยายผลเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด

ดร. พ█████ ก████


จาก: ดร.█████ █. █████
ถึง: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
หัวข้อ:

████

เขาตอบตกลง

███


คำเสนอโครงการ: หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า-7 (“กล่องแพนโดรา”)

คำสั่งภารกิจ: สนับสนุน SCP-076-2 (“เอเบิล”) ในสนามรบ ระหว่างภารกิจที่มีความเสี่ยงสูง

องค์ประกอบของหน่วย: วัตถุพิเศษ “เอเบิล”, หัวหน้าหน่วย ████ ████████████, เจ้าหน้าที่ภาคสนาม 10-20 นาย แบ่งเป็นห้าทีมตั้งแต่ 3-5 คน สมาชิกของหน่วยจะได้รับการเลือกจากหน่วยพิเศษโดยเอเบิลเอง เพื่อให้สัมพันธภาพระหว่างวัตถุกับหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ดำเนินไปอย่างราบรื่น

มาตรการความปลอดภัย: SCP-076-2 (“เอเบิล”) นั้นจะสวมอุปกรณ์พิเศษไว้ที่คอ ซึ่งถ้าทำงานหรือไปยุ่งด้วยแล้วมันก็จะระเบิดทันที และกำจัด SCP-076-2 โดยทำลายกระดูกสันหลัง หลอดลม และเส้นเลือดที่คอทั้งหมด ที่ตัวเอเบิลนั้นมีอุปกรณ์ติดตามตัวอยู่ มันมีไว้ป้องกันไม่ให้เอเบิลฆ่าใครนอกจากจะได้รับคำสั่ง และไม่ให้เกิดความเสียหายกับสถาบัน

อาวุธและอุปกรณ์: สมาชิกของหน่วยนั้นให้ใช้อาวุธและอุปกรณ์ตามระเบียบของ MTF วัตถุเอเบิลนั้นดูจะไม่สนใจ หรือว่ากันตรงๆแล้ว ไม่เข้าใจประโยชน์ และการใช้งานของอาวุธปืน เขาจะใช้อาวุธมีคมของตัวเอง

เพิ่มเติม: เพื่อเห็นแก่พระเจ้า ████ ช่วยหาอะไรให้พวกเขาทำที เอเบิลมันเริ่มเบื่อแล้ว และตอนนี้ก็เอาคนในหน่วยไปซ้อมกระสุนจริงด้วย พวกเขาใช้กระสุน มันใช้อาวุธฝึก คุณเคยเห็นใครใช้ดาบฝึกฟันคนกรามหักมั้ย? หมอนั่นไม่ยอมหยุดจนกว่าจะมีใครตายด้วย - ดร.█████ █. █████


รายงานของดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด

เมื่อทราบว่า SCP-076-2 ชำนาญภาษาสุเมเรียน พวกนักวิจัยก็เอาเอกสารต่างๆไปขอให้ช่วยแปลหน่อย แม้ตอนแรกมันจะไม่สนใจ แต่ก็แปลเอกสารที่มันคิดว่าน่าอ่านไปบ้าง เอกสารที่ SCP-076-2 เลือกนั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นตำนานการรบพุ่งของวีรบุรุษ ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องที่มันชอบมากจะเป็น”มหากาพย์กิลกาเมช”

ทว่า เมื่อนักวิจัยคนหนึ่งเอาสัญลักษณ์บนตัว SCP-073 ไปให้ เมื่อมันเห็นก็โกรธมาก และฆ่านักวิจัยไปหลายคนก่อนจะถูกกดสวิตช์สังหาร เมื่อมันคืนชีพขึ้นมา และถูกถามเรื่องนี้ SCP-076-2 ก็ตอบมาอย่างกราดเกรี้ยว ทำให้เปลี่ยนหัวข้อคุยไปโดยปริยาย ขอแนะนำว่าอย่าให้ SCP-076-2 รู้เรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับ SCP-073 และไม่ควรให้ทั้งคู่อยู่ในศูนย์เดียวกันด้วย


ภาคผนวก 076-07: เมื่อเร็วๆ นี้ SCP-105 ได้เข้าร่วมในหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า-7 หลังจากที่เอาชนะ SCP-076-2 ได้ในการแข่งกดสวิตช์ ซึ่งอยู่กระจายกันห่างไปเป็นไมล์ SCP-105 ทำคะแนนได้ดีกว่า SCP-076-2 อย่างเห็นได้ชัดโดยใช้ความสามารถพิเศษของเธอ SCP-076-2 ยอมรับความพ่ายแพ้ และยอมให้เธอเข้าร่วมหน่วย

ภาคผนวก 076-09: ข้อเสนอให้ SCP-076-2 พบกับ SCP-682 ถูกระงับไว้อย่างไม่มีกำหนด บุคลากรระดับ 4 ขึ้นไปอาจขอดูแฟ้ม กรณี 076-2 #3 ได้

ภาคผนวก 076-23: ตามคำร้องของคณะกรรมาธิการโบวี หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า-7 จะเข้าปฏิบัติการใน ████████ ประเทศ ███████████ เพื่อต่อสู้กับ [ข้อมูลปกปิด]


จาก: ดร.█████ █. █████
ถึง: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
หัวข้อ: อย่าทำอย่างนั้น พ█████

เพื่อเห็นแก่พระเจ้า อย่าทำอย่างนั้น แค่ที่พวกนั้นพยายามใช้ไอริสเป็นอาวุธก็แย่พอแล้ว อย่าให้พวกทหารบังคับให้เราทำงานสกปรกกับพวกชาวไร่ทรายใน ██████████

███


จาก: นายพล ██████ โบวี ████
ถึง: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
หัวข้อ: ทำได้ดีมาก

ยอดมากเลย ด็อกเตอร์ ภารกิจเป็นไปตามที่คาดไว้ทุกอย่าง ถ้าต้องการความช่วยเหลือเราจะติดต่อมาอีก

นายพล ██████ โบวี ████


จาก: ดร.█████ █. █████
ถึง: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
หัวข้อ: หวังว่าแกจะภูมิใจมากนะ ไอ้เช็ดเข้

<ฮัลโหล.jpg>

เพราะแกเป็นไอ้บัดซบยิ่งกว่าหมอนี่หลายเท่าเลย


จาก: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
ถึง: หน่วยโอเมก้าเจ็ด
หัวข้อ: การโยกย้าย

ขณะนี้ ดร.█████ █. █████ ถูกย้ายไปดูแล SCP-682 เป็นบุคลากรระดับ 1


[ข้อมูลปกปิด]


จาก: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
ถึง: นายพล ██████ โบวี ████
หัวข้อ: มีปัญหาแล้ว

[ข้อมูลปกปิด]

แม้พวกเราจะพยายามเต็มที่แล้ว แต่เอเบิลมันคุมยากเกินไป ความพยายามให้มันยุ่งอยู่นั่นไม่ได้ผลทั้งนั้น

ปัญหามีอยู่ว่า มันเป็นเครื่องจักรสังหารที่สมบูรณ์แบบ และนั่นเป็นสิ่งเดียวที่มันอยากทำ ก็ดูเหมือนจะเป็นอย่างที่พวกเราอยากให้เป็นพอดี แต่เราปิดเครื่องมันไม่ได้

[ข้อมูลปกปิด]

ผมไม่มีภารกิจจะให้มันไปทำแล้ว ที่เหลืออยู่นี่ไม่ทำให้ใจมันจดจ่ออยู่เลย มันเริ่มแว้งใส่สมาชิกคนอื่นๆในหน่วยแล้ว ไม่ช้าก็เร็วต้องเกิดความผิดพลาดแน่ ผมขออนุญาตยุติโครงการและทำให้เอเบิลหมดสภาพเป็นการชั่วคราว จนกว่าเราจะหาอะไรมาให้มันทำได้มากกว่านี้


จาก: นายพล ██████ โบวี ████
ถึง: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมก้าเจ็ด
หัวข้อ: ตอบกลับ: มีปัญหาแล้ว

ผมยอมไม่ได้ การทำให้เอเบิลหมดสภาพตอนนี้จะทำให้งานของเราล่าช้าอย่างไม่อาจยอมรับได้ ผมจะหาภารกิจให้คุณเพิ่มในสองสามสัปดาห์นี้ ที่คุณต้องทำก็คือทำให้มันยุ่งจนถึงตอนนั้น ส่งมันไปพักร้อนหรืออะไรก็ได้


จาก: ดร. พ█████ ก████ โครงการโอเมกา7
ถึง: พนักงานทุกคน
หัวข้อ: เตือนภัย

นี่เป็นข้อความเตือนภัยอัตโนมัติ

SCP-076-2 ปลดปลอกคอป้องกันได้แล้ว และกำลังอาละวาด ให้พนักงานทุกเข้าเข้าสู่ภาวะเตือนภัยสูงสุด จะมีคำสั่งมาอีกตามสถานการณ์


จาก: ระบบป้องกันอัตโนมัติ พื้นที่กักกัน-25
ถึง: ทุกศูนย์
หัวข้อ: ไฟนอลออปชันดำเนินการ

นี่เป็นข้อความอัตโนมัติ ไม่ต้องตอบกลับ

ณ วันที่ ██-██-████, ████:██ ได้เริ่มนับถอยหลังการจุดชนวนระเบิดนิวเคลียร์ประจำศูนย์สิบนาที


จาก: กองบัญชาการ O5
ถึง: ทุกศูนย์
หัวข้อ: ไฟนอลออปชันของพื้นที่กักกัน25 : การตอบสนอง

ณ วันที่ ██-██-████, ████:██ พื้นที่กักกัน 25 ถูกทำลายจากการจุดชนวนระเบิดนิวเคลียร์ประจำศูนย์ ให้ศูนย์ 67 และ 68 ดำเนินการตามข้อบังคับ FEMA และเข้าควบคุมพื้นที่โดยเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ RAISA จะเผยแพร่เนื้อหาของเรื่องราวกลบเกลื่อนให้บุคลากรทุกคนเมื่อร่างเสร็จ


ข้อมูลจิตวิทยาของตัวอย่าง SCP-076-2 ฉบับปรับปรุง

ถ้าโครงสร้างทางจิตวิทยาของของ SCP-076-2 นั้นไม่ต่างจากมนุษย์มากล่ะก็ มันก็คงจะเป็นบ้าไปแล้ว มันมีความใส่ใจหรือความคิดเพียงน้อยนิดที่เราเข้าใจได้ แนวคิดเรื่องเพศ ความรัก หรือความเท่าเทียมนั้นเป็นสิ่งแปลกปลอมโดยสิ้นเชิงสำหรับมัน หรืออย่างน้อยก็ดูเหมือนจะเป็นแบบนั้นเมื่อเทียบกับความเข้าใจของเรา มันดูเหมือนจะไม่มความสนใจทางเพศเลย และแยกแยะเพศออกเพียงเพื่อใช้แยกแยะคนอื่นด้วยสายตาเท่านั้น อนึ่ง ถึงมันจะชอบการฆ่ามาก แต่ไม่สนใจการสร้างความเจ็บปวดเลย (ทั้งทางกายภาพและจิตใจ)

การทดสอบสติปัญญาของ SCP-076-2 นั้นมีความผันผวนอย่างมาก และจนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปผลได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นเพราะเราไม่อาจสื่อสารกับมันในสภาพ ”คลั่ง” ได้เลย มันมีความรู้หลายภาษารวมทั้งภาษาอังกฤษ แต่ที่สำคัญก็คือความรู้ภาษาสุเมเรียนโบราณหลายสำเนียง ซึ่งดูจะเป็นภาษาที่มันชอบใช้

SCP-076-2 นั้นมีแต่ความรู้สึกดูถูกมนุษย์ และจะฆ่าทันทีที่เห็น อย่าพยายามสื่อสารกับมัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License