SCP-076
rating: +1+x

จาก: ดร.█████ █. █████
ถึง: ผู้อำนวยการ██████ ███ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยบันทึกและข้อมูล
หัวข้อ: การแก้ไขแฟ้มของ SCP-076

███
ผมต้องบันทึกไว้เป็นหลักฐานว่าผมต้องค้านคำขอให้แก้ไขแฟ้มมาตรการกักกันของ SCP-076 ผมรู้แล้วว่าฝ่ายปกปิดข้อมูลบอกว่ามันเสี่ยงต่อความปลอดภัย แต่ทั้งคุณและผมก็รู้ว่ามันก็แค่พวกเบื้องบนพยายามซุกความผิดพลาดครั้งใหญ่และน่าอับอายที่สุดของตนไว้ใต้พรม โอเมก้า7 เคยมีอยู่จริง คนพวกนั้นตายเพราะคุณทำมันพัง และคุณแก้ไขเรื่องนี้ไม่ได้ไม่ว่าคุณจะพยายามปกปิดมันสักแค่ไหน

เห็นแก่พระเจ้าเถอะ คนพวกนั้นที่เฝ้าระวังเขาอยู่มีสิทธิที่จะรู้ว่าเขาเป็นอะไรและเขาเคยทำอะไร ว่าเราเคยทำอะไร ว่าเราทำมันพังยังไง พวกเขาจะได้รู้ดีกว่านั้น


วัตถุ# SCP-076

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ศูนย์ควบคุม 25b นั้นอยู่ลึกลงไป 200 เมตรใต้ระดับน้ำทะเล เจาะลงไปในชั้นหินที่มีความทนทานสูง ทางเข้าศูนย์นั้นเป็นลิฟท์ที่มีประตูไททาเนียมหนา 20 ซม. กั้นทุกๆ 50 เมตร ซึ่งขณะที่ไม่มีการใช้งาน ลิฟท์นี้จะถูกปล่อยน้ำทะเลให้ท่วมไว้ข้างใน

บริเวณที่ใช้เก็บ SCP-076 นั้นประกอบด้วยส่วนต่างๆต่อไปนี้

 • แนวป้องกันรอบนอกจากผู้บุกรุก ประจำโดยพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการฝึกต่อสู้ในพื้นที่แคบและป้องกันการบุกรุก
 • ส่วนบริหารจัดการและการประสานงานภายในพื้นที่ (บปพ.) ประกอบไปด้วยที่พักอาศัยของพนักงานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ
 • พื้นที่การกักกันในชั้นแรก (พชร.) เป็นห้องทรงลูกบาศก์ 7 เมตร ล้อมด้วยไททาเนียมหนา 1.5 เมตร มีระบบปล่อยและถ่ายน้ำ ซึ่งปกติก็จะปล่อยให้น้ำท่วมเต็มตลอดเวลาเว้นแต่จะมีคำอนุมัติให้เข้าไปภายใน
 • ทางเดินที่เชื่อมต่อ พชร. กับ บปพ. ความยาว 150 เมตร ซึ่งมีผนังทำจากไททาเนียมเหมือนพื้นที่เก็บ SCP-076 แต่มีระบบปล่อยไฟฟ้า 20,000 โวลต์อยู่ด้วย

ให้เจ้าหน้าที่ติดอาวุธอย่างน้อยสามคนเฝ้าระวังทางเดินไป พชร. ตลอดเวลา ต้องติดตั้ง CIWS แบบ ███████ ไว้อย่างน้อยหนึ่งกระบอกซึ่งมีรัศมีการยิงครอบคลุมตลอดทางเดิน โดยเจ้าหน้าที่จะบังคับจากหลังกระจกแบบยืดหยุ่นเพื่อให้ปลอดภัยจากอาวุธขว้าง

ในกรณีที่การกักกันแตกโดยสมบูรณ์แบบ ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนไปรับอาวุธและชุดเกราะจากจุดเก็บที่ใกล้ที่สุดและให้อยู่ในสภาวะเตือนภัยระดับหนึ่งจนกว่าจะยืนยันได้ว่า SCP-076-2 ถูกกำจัดแล้ว ในกรณีที่ไม่มีบุคลากรระดับ 4 ขึ้นไปยืนยันคำสั่งจบภารกิจภายใน 90 นาทีหลังการกักกันแตก มาตรการฉุกเฉินจะทำงานเองทันที ประตูทางเข้าออกจะถูกปิดตายและศูนย์ทั้งศูนย์จะถูกปล่อยให้น้ำท่วมเป็นเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนจะมีการส่งทีมเก็บกู้เข้าไป ซึ่งหมายความว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนของศูนย์จะตายหมด

รายละเอียด: SCP-076 นั้นประกอบด้วยสองส่วนคือ ลูกบาศก์หิน (SCP-076-1) กับ มนุษย์ที่อยู่ข้างใน (SCP-076-2)

SCP-076-1 เป็นลูกบาศก์ 3 เมตรซึ่งมีลวดลายของอารยธรรมที่ไม่รู้จักจารึกไว้ทั้งภายใน และภายนอก จากการวิเคราะห์ทางเคมีระบุว่ามันมีอายุประมาณหนึ่งหมื่นปี ด้านหนึ่งมีประตูที่ผนึกด้วยล็อกขนาด 0.5 เมตร ล้อมด้วยล็อกขนาดเล็กอีก 20 อัน ปัจจุบันยังไม่มีการพบกุญแจของล็อกนี้ จึงไม่สามารถล็อกมันได้

อุณหภูมิภายในนั้นร้อน 93 องศาเคลวิน และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทั้งจากภายในหรือภายนอก ข้างในเป็นโลงศพหินสูง 2.13 เมตรซึ่งถูกโยง และปิดไว้ด้วยโซ่ที่ไม่ทราบชนิด

SCP-076-2 เป็นชายหนุ่มเชื้อสายเซมิติกร่างสูง อายุ 20 ปลายๆ สูง 196 ซม. หนัก 81.65 กก. ทั่วตัวมีรอยสักซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางไสยศาสตร์ (ส่วนใหญ่แล้วเป็นหน้าปิศาจ) ขณะที่อยู่ใน SCP-076-1 นั้นมันจะมีสภาพเหมือนตาย

แต่บางครั้ง SCP-076-2 ก็จะ ”คืนชีพ” ขึ้นมาโดยมีความต้องการปัจจัยในการดำรงชีพเหมือนมนุษย์ มันจะพยายามออกมาจาก SCP-076-1 เมื่อออกมาแล้ว มันก็จะมองหามนุษย์ที่อยู่ใกล้ที่สุด เมื่อได้สัมผัสมนุษย์ SCP-076-2 ก็จะคลั่ง และฆ่ามนุษย์ทุกคนที่พบหน้า เท่าที่ผ่านมา ดูเหมือนว่ามีแต่การฆ่ามันเท่านั้นที่จะหยุดอาการคลั่งได้

การกำจัด SCP-076-2 เป็นเรื่องยากมาก เพราะมันมีความเร็ว และกำลังที่เหนือมนุษย์ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ยงคงกระพัน แต่ก็ทนการบาดเจ็บได้สูงมากผิดมนุษย์ เท่าที่ผ่านมา มันมีความสามารถต่อไปนี้ (และอื่นๆอีก):

 • ฉีกประตูเหล็กกล้าใน 4 นาทีหลังการจู่โจม
 • สังหารผู้คนในระยะ 64 ม. ภายใน 3 วินาที
 • ถูกปืน 50 มม. ยิงเข้าที่หัวแล้วยังสามารถสู้ต่อได้แม้มันสมองจะเสียหายแล้ว
 • ปัดกระสุนปืนพก และไรเฟิลจู่โจมด้วยท่อนเหล็ก
 • ทนการขาดอ็อกซิเจนได้มากกว่าหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะเริ่มมีอาการขาดอากาศ
 • ความสามารถที่แปลกที่สุดของ SCP-076-2 ก็คือ มันสามารถเรียกดาบคู่ออกมาได้ ภาพสโลว์โมชันแสดงให้เห็นว่ามันออกมาจากช่องว่างมิติขนาดเล็ก ไม่ทราบว่า SCP-076-2 สร้างช่องว่างมิตินี้ได้ยังไง ภาพที่ถ่ายไว้แสดงให้เห็นว่าช่องว่ามิตินั้นเป็นเหมือนโพรงสีดำกลางอากาศ และเนื่องจากดาบคู่นี้จะหายไปเมื่ออยู่ห่างจากมัน จึงไม่สามารถนำมันมาวิเคราะห์โครงสร้างได้

SCP-076-2 เคยถูกฆ่ามาแล้วหลายครั้งด้วยวิธีต่างๆ กัน:

 • ถูกปืนกลหนักยิงซ้ำๆ
 • ขาดอากาศหายใจ
 • ถูกลิฟท์ที่หนัก 13.6 ตัน ซึ่งใช้ในการขนย้าย SCP-076-1 ทับ
 • ถูกระเบิด Thermate-TH3 ฝังอกเผาเป็นตอตะโก
 • ในการกักกันแตกที่เลวร้ายที่สุด พื้นที่กักกัน 25 (ซึ่งเคยใช้เก็บ SCP-076) ได้ใช้ระเบิดนิวเคลียร์ที่เก็บไว้ประจำศูนย์ เพื่อไม่ให้ SCP-076-2 หนีไปได้ เจ้าหน้าที่ทุกคนเสียชีวิตพร้อมกับที่ศูนย์ถูกทำลาย SCP-076-1 ยังคงอยู่

เมื่อมันตาย SCP-076-2 จะสลายเป็นฝุ่นอย่างรวดเร็ว SCP-076-1 และโลงศพข้างในก็จะปิดอย่างแรง และล็อกตัวเอง SCP-076-2 นั้นเกิดใหม่จากภายในโลงศพ ซึ่งกระบวนการนี้ใช้เวลาตั้งแต่หกชั่วโมงถึง25ปี

ข้อมูลนิติเวชของ SCP-076-2 ที่มีอยู่นั้นระบุว่า โครงสร้างภายในของมันต่างจากของเรามาก ซึ่งสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในเอกสาร [ข้อมูลถูกปกปิด]


ภาคผนวก: SCP-076 ถูกนักโบราณคดีชาวอังกฤษพบที่ ████████████ มองโกเลีย ในปี 18██ สมาชิกทีมสำรวจทุกคนถูกฆ่าตายระหว่างเดินทางกลับ SCP-076 ถูกเก็บมาจากเรือ █████ ███████ โดยสมาคม ███████ (ซึ่งต่อมาได้รวมองค์กรเข้ากับ Global Occult Coalition) และได้นำไปจัดแสดงไว้ในเขตในของตน

SCP-076 อยู่ในสภาพสงบนิ่งเป็นเวลา ██ ปี ก่อนที่ SCP-076-2 จะคืนชีพ และหนีออกมาในวันที่ ██-██-████ ยังไม่ทราบสาเหตุที่ SCP-076 ทำงาน แต่กุญแจล็อกด้านนอกก็หายไปในตอนนั้น การตามล่าครั้งใหญ่ดำเนินไปเป็นเวลาสามปีกับ ████ ███████ จนกระทั่ง SCP-076-2 ถูก ██████████ ███████ ฆ่าตาย และเกิดใหม่ใน SCP-076-1 ซึ่งตอนนั้นก็อยู่ในการครอบครองของสถาบัน SCP แล้ว

วัตถุถูกควบคุมไว้ต่อมาเป็นเวลาสามปี โดยมีการจับตาดูอย่างต่อเนื่อง และถูกกำจัดทุกครั้งที่มันทำงาน แม้บางครั้งมันจะหนีไปได้บ้างเป็นเวลาสั้นๆ เนื่องจากการกักกันรั่วไหลเพราะการโจมตีจากองค์กรภายนอก จำนวนบุคลากรที่เสียชีวิตจนถึงขณะนี้คือ [ข้อมูลปกปิด]

[ข้อมูลปกปิด]

[ข้อมูลปกปิด]

หลังเหตุการณ์ล่าสุด จึงได้ใช้มาตรการกักกันฉบับปัจจุบัน แม้ว่ามันจะได้รับการปรับปรุงเรื่องๆ ตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีก็ตาม

ภาคผนวก 076-2: “โครงการเอเบิล” และ “หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า7”

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License