SCP-072-TH
rating: +15+x

วัตถุ# SCP-072-TH

ระดับ: Euclid Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ปัจจุบัน SCP-072 ทั้งหมดนั้นอาศัยอยู่ในปราสาท██████████████ที่อยู่ดั้งเดิมของมัน เนื่องจากยังไม่มีวิธีที่จะหยุดการเคลื่อนไหวของ SCP-072 หรือวิธีที่จะนำมันออกมาจากปราสาทได้ สถาบันจึงได้ให้มีการเฝ้าระวังในเขตพื้นที่ของเกาะ พร้อมกับตั้งแนวป้องกันการการบุกรุกจาก SCP-072 โดยเจ้าหน้าที่ติดอาวุธหนักที่อยู่รอบๆตัวเกาะตลอดเวลา

072th1.jpg

ตัวอย่าง SCP-072-TH

รายละเอียด: SCP-072 เป็นชุดเกราะอัศวินโบราณแบบเต็มยศสีเงินหรือสีดำ ในมือถือดาบเหล็กยาว 6 ฟุต ที่เปื้อนเลือดเอาไว้ในสองมือ (หรือมือเดียว) ตลอดเวลา ภายในตัวชุดเกราะนั้นว่างเปล่าแต่มีตัวอักษรสีแดงที่ไม่เป็นที่รู้จักถูกสลักลงไป (คล้ายกับการลงมนต์สะกด) การตรวจสอบชุดเกราะจริงๆนั้นยังไม่สามารถทำได้เนื่องจาก SCP-072 จะโจมตีทุกคนที่เข้าใกล้ SCP-072 นั้นสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยวิธีที่ไม่ปรากฏและจะเข้าโจมตีมนุษย์ทุกคนที่อยู่ในระยะการมองเห็นของมัน นอกจากนั้นแล้วยังพูดภาษาที่ไม่เป็นที่รู้จักออกมา (คาดว่าเป็นภาษาโรมันโบราณ) แต่ SCP-072 ก็สามารถพูดภาษาสากลได้ อย่างไรก็ตามการพูดคุยกับมันในตอนนี้ทำไม่ได้เพราะมันไม่ยอมหยุดหรือยอมรับฟังใครเลย

ในตอนนี้ทางสถาบันไม่อาจประเมินจำนวนของ SCP-072 ที่ออกมาจากปราสาทได้ว่ามีมากแค่ไหน แต่ตัวอย่างสามารถตั้งกำลังพลได้หนึ่งกองร้อย ซึ่งอาจจะมีมากกว่านั้น

072th2.jpg

หนึ่งในหมวกเหล็กที่ SCP-072-TH ใช้เปลี่ยนบ่อยๆ

คุณสมบัติของ SCP-072 ที่ปรากฏออกมาในตอนนี้มีดังต่อไปนี้:

  • เคลื่อนไหวได้เร็วมาก (อันที่จริงก็เร็วเท่ากับนักวิ่งที่ได้อันดับหนึ่งนั่นแหละ - ดร.█████)
  • ทนต่อการโจมตีทุกชนิด (อันนี้ผมยอมรับนะว่ามันทนต่อระเบิด แต่อย่างน้อยกระสุนก็เจาะเกราะเข้า ถึงงั้นมันก็ยังคงวิ่งมาทางนี้อยู่ดี - ดร.█████)
  • มีพลกำลังมหาศาล (รถของผมถูกมันลากไปไกลถึง 400 เมตร โชคดีที่มันไม่มีแรงมากพอที่จะยกรถแล้วเหวี่ยงลงพื้น - ดร.█████)
  • รักษาบาดแผลได้ (อันนี้ไม่จริง ผมเห็นมันเดินเข้าไปในปราสาทแล้วก็ได้เกราะใหม่ออกมา - ดร.█████)
  • ดาบของมันสามารถตัดทุกอย่างได้ (อันนี้จริง แต่ไม่ถึงกับทั้งหมด ดาบยังคงตัดเหล็กที่ทำจากไทเทเนียมไม่ขาด เราไม่สามารถยึดดาบจากมันมาตรวจสอบได้ คาดว่าอาวุธของมันมีคุณสมบัติเหมือนกับดาบของ SCP-076 - ดร.█████)

ความพยายามในการเอาอาวุธออกมาจากพวก SCP-072 นั้นล้มเหลวเนื่องจาก SCP-072 จะถือดาบตลอดเวลา หรือหากวางก็จะวางเอาไว้ใกล้ๆกับตัว แต่จากความพยายามนี้ทำให้พบว่าอาวุธของมันนั้นไม่ได้ทำจากเหล็กแต่ทำมาจากทองคำ และมีการสลักอักษรแบบเดียวกับที่อยู่ภายในตัวของ SCP-072 ด้วย

SCP-072 ถูกค้นพบครั้งแรกในปราสาท██████████████ ที่มีอายุมากกว่า 2500 ปี หลังจากที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้าไปแล้วเจอ ผี ในชุดเกราะโจมตี ฆ่าคนที่ขึ้นมาสำรวจบนเกาะไปแล้ว ██ คน และทำให้ปราสาทแห่งนี้ถูกปิดตัวลงอีกครั้ง ภายหลังจากน้ันเอเย่น███████ก็ได้เข้าไปตรวจสอบปราสาทและพบกับ SCP-072 จำนวนมาก โชคดีที่เขาเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้จึงหนีรอดออกมาได้ สำหรับปราสาทแต่เดิมนั้นเป็นพื้นที่หวงห้ามสำหรับประชาชน และเคยมีตำนานเกี่ยวกับพ่อมดเมอร์ลินกับอัศวินทั้งสิบสี่ที่มาอาศัยอยู่ในปราสาทแห่งนี้

072th3.jpg

ภาพถ่ายปราสาท██████████████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License