SCP-070

วัตถุ # SCP-070

ระดับ: Safe

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: SCP-070 นั้นจะต้องถูกกักกันไว้ในห้องขังขนาด 10 เมตร x 10 เมตร โดยผนังห้องจะต้องถูกบุด้วยกำแพงคอนกรีตแบบเสริมแกร่ง โดยการสังเกตการณ์ภายในจะต้องใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมดโดยเจ้าหน้าที่สถาบันตลอดเวลา ห้องขังจะต้องมีอาหารแบบเน่าเสียได้ยากเก็บไว้จำนวนมากไว้ควบคู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ SCP ที่มีรูปร่างของมนุษย์ด้วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ประจำการณ์ในการดูแล SCP-070 จะต้องพกปืนที่ยิงโฟมเหนียวชนิดพิเศษควบคู่ไปกับอาวุธแบบมาตรฐานของสถาบัน

โครงสร้างของห้องขังของ SCP-070 จะต้องถูกตรวจเช็คสองครั้งต่อวัน ความเสียหายภายในห้องขังนั้นมีมากเกินไป SCP-070 จะต้องถูกทำให้สลบและนำตัวไปไว้ในห้องขังชั่วคราวแบบเดียวกัน หากวัสดุที่ซ่อมแซมห้องขังหรือความแข็งแกร่งของห้องขังนั้นไม่เพียงพอ ให้นำ SCP-070 ไปไว้ในห้องขังที่มีความแข็งแกร่งสูงกว่าวัสดุเดิมชั่วคราว จนกว่าสถาบันจะสามารถจัดเตรียมห้องขังใหม่ได้

SCP-070 จะต้องได้รับยาระงับประสาทและยาแก้ปวดหากวัตถุร้องขอแต่จะต้องอยู่ในปริมาณที่ไม่มากกว่าจำกัดที่ดร. ดูเมาทระบุไว้

เจ้าหน้าที่ของสถาบันที่เข้าไปในห้องขังจะต้องไม่ติดอาวุธและสวมเสื้อเกราะกันการเจาะทะลุส่วนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ติดอาวุธจะต้องอยู่ภายนอกห้องขังและอยู่นอกสายตาของ SCP-070 ทุกครั้ง

หากการกักกัน SCP-070 ล้มเหลวอันเนื่องมาจากวัตถุมีอาการ “ละเมอเดิน” ให้เปิดสัญญานเตือนภัยและแจ้งผู้อำนวยการไซต์ทันที พร้อมกับจัดเตรียมอาหารและน้ำ วางไว้ตามทางที่ SCP-070 เดินผ่านและให้เจ้าหน้าที่อยู่นอกระยะของวัตถุที่ไม่ต่ำกว่า 25 เมตร หากการกักกัน SCP-070 ล้มเหลวด้วยสาเหตุอื่นหรือวัตถุเริ่มแสดงอาการก้าวร้าวในระหว่างที่มีอาการละเมอเดิน อนุญาตให้เจ้าหน้าที่สถาบันทำการหยุดวัตถุด้วยการยิงโฟมเหนียวพิเศษเท่านั้น โดยจะต้องให้ความระมัดระวังสูงเนื่องมาจากหากทำอันตรายแก่ปีกของ SCP-070 ตัว SCP-070 จะได้รับบาดเจ็บไปด้วย

รายละเอียด: SCP-070 คือมนุษย์เพศชายเชื้อชาติอเมริกันดั้งเดิมโดยมีรูปร่างปกติ SCP-070 นั้นประกอบด้วย “ปีกเหล็ก” ที่ขึ้นสนิมและติดกับหลังของ SCP-070 จำนวนคู่หนึ่งโดย ปีกแต่ละข้างนั้นประกอบไปด้วยแผ่นเหล็กที่มีความกว้างขนาด 6 เซนติเมตรจำนวนหลายแผ่นประกอบต่อกันแบบต้นชนปลายด้วยหมุดยืดเหล็กที่ติดกันอย่างแข็งแรงเป็นความยาวทั้งหมด 2 เมตร โดยมีโซ่ความยาวหลายขนาดห้อยลงมากับปีกจำนวน 22 เส้นต่อปีกข้างหนึ่ง ปลายโซ่เหล่านั้นติดเหล็กรูปทรงหัวธนู ตัวของ SCP-070 นั้นไม่มีความผิดปกติใดๆ

ปีกของ SCP-070 นั้นควมคุมตนเองอย่างอิสระโดยไม่ได้ถูกควบคุมโดยมนุษย์ที่ติดปีกดังกล่าว และ SCP-070 ระบุว่าปีกเหล่านั้นก็ไม่ได้ควบคุมตัวเขาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากปีกเหล่านั้นได้รับความเสียหาย SCP-070 จะแสดงความเจ็บปวดหรือความไม่สบายตัวออกมา เช่น เหงื่อไหลออกจำนวนมาก,ความดันเลือดลดลงหรือแม้กระทั่งร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ปีกเหล่านั้นสามารถขยับและยืดหดได้อย่างอิสระและสามารถพุ่งเหล็กหัวธนูใส่เป้าหมายด้วยความเร็วสูง (ทั้งเดี่ยวและเป็นกลุ่ม) โดยจะพุ่งไปปักกับผนังคอนกรีตหรือพื้นผิวต่างๆ ในขณะที่ SCP-070 นั้นไม่ได้แสดงท่าทีที่เป็นการคุกคามเจ้าหน้าที่สถาบัน โซ่และหัวเหล็กจะทำการพุ่งเข้าใส่สิ่งที่มันมองว่าเป็นภัยคุกคามกับตัวมัน ซึ่งโซ่เหล่านั้นจะพุ่งเข้าใส่ผู้โจมตีโดยจะพันตัวของผู้โจมตี ซึ่งหากถูกโซ่พันแล้ว มีเพียงวิธีเดียวที่สามารถทำให้วัตถุหยุดการโจมตีนั่นคือการฉีดโฟมเหนียวพิเศษใส่ SCP-070 ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่สามารถหยุดวัตถุจากระยะไกลได้

ถึงแม้ว่าปีกเหล็กนั้นจะดูเหมือนเสื่อมสภาพลง แต่เหล็กและโซ่ของ SCP-070 นั้นมีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับเหล็กอัลลอยคุณภาพสูง ในขณะที่เหล็กเหล่านั้นจะมีความหนาแน่นเท่าเหล็กทั่วไปก็ตามและเหล็กเหล่านั้นทำให้ SCP-070 ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้อันเนื่องมาจากน้ำหนักของเหล็กเหล่านั้นมีมากเกินไปที่จะทำให้ SCP-070 เคลื่อนที่เหมือนคนทั่วไปและปีกเหล่านั้นก็ไม่สนับสนุนการเคลื่อนที่ของ SCP-070 อีกด้วย SCP-070 มักจะอยู่ในห้องขังอย่างผ่อนคลายโดยโซ่เหล่านั้นจะฝังหัวเหล็กลงบนผนังคอนกรีตของห้องขัง

ภาคผนวกที่ 070-1 : เหตุการณ์ที่ 070-1

ในวันที่ █/█/██ เวลา 03:36 การกักกัน SCP-070 ล้มเหลว เจ้าหน้าที่ของสถาบันได้รับแจ้งว่า SCP-070 นั้น “ละเมอ” เดินออกมาจากห้องกักกัน เจ้าหน้าที่ของสถาบันได้รับคำสั่งว่าห้ามโจมตี SCP-070 เด็ดขาด ซึ่ง SCP-070 เคลื่อนที่ด้วยการใช้โซ่ปักหัวเหล็กลงบนเพดานและผนัง ซึ่งนั้นทำให้ SCP-070 สามารถเดินและรับน้ำหนักของปีกได้ SCP-070 ได้เดินไปรอบๆไซต์-██ และพังเข้าไปในโรงเก็บเสบียงที่อยู่ในโรงอาหารที่ 4 ของไซต์เดียวกันและเริ่มกินอาหารทั้งหมดที่อยู่ในโรงเก็บเสบียง เมื่อผ่านไป 19 นาที SCP-070 เดินกลับห้องขังตนเอง เมื่อตื่นขึ้น SCP-070 ระบุว่าไม่มีความทรงจำของเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อคืน

ภาคผนวกที่ 070-2: ประวัติส่วนตัวของ SCP-070

จากการสัมภาษณ์ SCP-070 ได้ระบุว่าตนเองชื่อ █████ █████ โดยมีรหัสประกันสังคมของอเมริกันพร้อมกับความเป็นพลเมืองสหรัฐที่ถูกต้องตามกฎหมาย SCP-070 อ้างว่าตนเป็นสมาชิกของเผ่า “คิโอวา” ในเมือง [ข้อมูลถูกลบ] และ SCP-070 ระบุว่าตนไม่มีความทรงจำใดๆเลยว่าปีกคู่นี้มาได้อย่างไร จำได้เพียงว่าตนเองตื่นมากลางสุสานเศษเหล็กหลังจากที่ตนเองได้กินต้นกระบอกเพรชพีโยทท์(ต้นกระบองเพรชที่มีฤทธิ์หลอนประสาท)ในคืนก่อน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License