SCP-066-TH-ARC
rating: -1+x

วัตถุ# SCP-066-TH-ARC

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-066 ยอมที่จะอาศัยอยู่ในห้องขนาด 6 X 8 เมตร ที่ทำจากหินทุกด้านคล้ายกับถ้ำ ถ้ายังทำให้รู้สึกสบายเหมือนสถานที่กำเนิดอยู่ ยกเว้นประตูทางเข้า ภายในห้องจะมีหลอดไฟหนึ่งดวงติดอยู่ที่เพดานกลางห้อง หากหลอดไฟเสียจะมีจนท.เข้าไปทำการเปลี่ยนหลอดไฟให้ใหม่โดยทันที และการบำรุงดูแลรักษาห้องพักจะดำเนินการโดยบุคลกรคลาส-D

การให้อาหาร SCP-066 จะให้เป็นเนื้อบดวันละ 2 ครั้ง และผักสดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และการมีปฏิสัมพันธ์ใด ๆ กับ SCP-066 จะดำเนินการโดยบุคลกรคลาส-D เท่านั้น

รายละเอียด: SCP-066 มีลักษณะเป็นนกไม่มีขนที่ไม่ทราบชนิด และไม่ตรงกับลักษณะสายพันธุ์ของนกที่มีอยู่ในปัจจุบัน มันมีผิวหนังเป็นสีแดง และมีร่องรอยของการไหม้ในบางแห่ง มีกรงเล็บขนาดใหญ่ที่เท้าคล้ายกรงเล็บของเสือที่สามารถฉีกเหล็กบาง ๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วบริเวณหัวและหางปรากฏว่ามีขนสีแดงอยู่เป็นหย่อม ๆ ซึ่งให้ได้ทราบว่าครั้งหนึ่งมันเคยมีขนสีแดงมาก่อน

จากการทดสอบพบว่า SCP-066 มีสติปัญญา เพียงแต่พูดไม่ได้ โดยมันจะใช้กรงเล็บเขียน/วาดตัวอักษรที่ไม่รู้จัก คาดว่าเป็นภาษาที่ตายไปแล้วเนื่องจากไม่มีนักภาษาศาสตร์คนใดที่มีอยู่ในปัจจุบันสามารถอ่านภาษาเหล่านี้ได้ แต่ตัวอักษรบางตัวที่ SCP-066 วาดขึ้นมามีความคล้ายคลึงกับภาษาบนภาพวาดสมัยโบราณในถ้ำ████████████ ที่มีอายุมานานกว่า ████ ปีก่อนพุทธศักราช

SCP-066 มีความว่องไว และพละกำลังที่อาจมากถึง ██ เท่าของนกปกติ ซึ่งทำให้มันสามารถล้มสัตว์ที่มีขนาดใหญ่เท่าช้างได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้กรงเล็บแล้วจับหมุนเหวี่ยงไปบนอากาศเพื่อฟาดได้ ก่อนจะใช้กรงเล็บ [ข้อมูลถูกลบ] เพื่อกินเป็นอาหาร

จากการเฝ้าสังเกตพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ SCP-066 ทำให้ได้พบว่าในบางครั้ง SCP-066 จะทำการกระพรือปีกเหมือนจะบิน จึงตั้งข้อสังเกตได้ว่า SCP-066 เป็นสัตว์ปีกที่บินได้ แต่เนื่องจากไม่มีขนเลยทำให้มันไม่สามารถบินได้อีกต่อไป

เมื่อไหร่ก็ตามที่ SCP-066 เกิดล้มป่วยไม่ว่าจะหนักหรือเบา มันจะทำการฆ่าตัวตาย หลังจากนั้นร่างของมันจะเกิดการเสื่อมสภาพลงอย่างรวจเร็วภายในเวลาไม่เกิน 1 ชม. และอีก 24 ชม. ต่อมา SCP-066 ก็จะจุติขึ้นมาใหม่เหมือนกับตัวก่อนหน้านั้นที่ ████████████ █████ ประเทศ ███████ ตามคำบอกเล่าของคนในพื้นที่ สถานที่แห่งนั้นเคยเป็น [ข้อมูลปกปิด] มาก่อน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดแรกของ SCP-066 เมื่อนานมาแล้ว

ภาคผนวก: สภาพจิตใจของ SCP-066 ค่อนข้างอ่อนไหวอย่างรุนแรงหากมีการถามถึงน้องชาย และครอบครัวที่หายสาบสูญไป บุคลากรควรที่จะไม่พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนั้นจะดีที่สุด -ดร.█████

scp
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License