SCP-062

วัตถุ# SCP-062

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-062 จะถูกเก็บไว้ในห้องที่สะอาดภายในไซต์██ เท่านั้น การทดลองใดๆ กับ SCP-062 ต้องได้รับการอนุญาตจากบุคลากรระดับ 3 อย่างน้อย 2 คน และ ต้องใช้แหล่งพลังงานอิสระในการทดลองเท่านั้น SCP-062 ต้องไม่ถูกแนบมากับเครือข่ายภายนอก และข้อมูลทั้งหมดที่ได้จาก SCP-062 จะถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำแบบนอนโวลาไทล์ที่ต่อจากภายนอกจนกว่าจะวิเคราะห์เสร็จ

รายละเอียด: SCP-062 ที่ดูเหมือนจะเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปที่ไม่มียี่ห้อ มีเคสเป็นอลูมิเนียมที่ไม่รู้วิธีการผลิต SCP-062 มีน้ำหนักที่ผิดปกติประมาณ 24 กก. และไม่มีข้อมูลการผลิตหรือฉลากสินค้าใดๆ นอกจากคำว่า "ข้อมูลเป็นอิสระ" พบรอยขีดข่วนภายในตัวเคสอยู่ใกล้ด้านหลังเห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างที่สำคัญ หรือคล้ายกับวัตถุอยู่

การตรวจสอบภายในได้เผยให้เห็นว่า SCP-062 นั้นว่างเปล่ายกเว้นแผงวงจรเปล่าที่อยู่ในช่องใส่เมนบอร์ด ตามแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป SCP-062 จะไม่ทำงานถ้ายังไม่ปิดเคสให้สมบูรณ์ และความพยายามที่จะเปิดเคสในขณะที่มันกำลังทำงานอยู่จะทำให้มันปิดตัวเองลงทันที อย่างไรก็ตาม SCP-062 ยังคงทำงาเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ปกติ ยกเว้นประสิทธิภาพการทำงานของระบบปฏิบัติการ ข้อมูลที่มี และภาษาที่ปรากฏจะแตกต่างกันในทุกการทำงานแต่ละครั้ง

SCP-062 ถูกค้นพบในห้องใต้ดินของมหาวิทยาลัย████ ในห้องปฏิบัติการวิทยาการคอมพิวเตอร์โดย [ข้อมูลปกปิด] เจ้าหน้าที่ขององค์กรที่แฝงตัวอยู่ได้ยึดมันมา และนำไปที่ไซต์██ และได้เก็บไว้ที่นั่นตลอดตั้งแต่ที่ได้ยึดมา

ภาคผนวก: ผลการทดลองใช้งานที่โดดเด่น

วันที่: █ / ██ / ██
รายละเอียด: SCP-062 ดูเหมือนจะทำงานในระบบ Windows XP ในภาษาคาตาลัน การวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประวัติทางการเงินแสดงให้เห็นว่า [ข้อมูลปกปิด] ธนาคารในประเทศฝรั่งเศส ช่วงเดือนพฤษภาคม 1963 ถึงเมษายน 1987 ระเบียนการเงินไม่สอดคล้องกับข้อมูลบัญชีธนาคารที่เกิดขึ้นจริงโดยมีเจ้าหน้าที่ขององค์กรตรวจสอบข้อมูลลับนี้ และยืนยันผล

วันที่: ██ / █ / ██
รายละเอียด: SCP-062 ดูเหมือนจะทำงานในระบบ Debian Linux ในภาษาละติน ข้อมูลที่มีประกอบด้วยไลบรารีของการบันทึกเสียงกว่า█, ███ พบเพลงร้องและเพลงสวดซึ่ง███ ไม่พบในคอลเลกชันใดๆ ที่รู้จัก หรือไม่เคยได้รับการร้องจริง

วันที่: █ / ██ / ██
รายละเอียด: SCP-062 ดูเหมือนจะใช้ระบบของ Solaris ในภาษาโปรตุเกส ข้อมูลที่ประกอบด้วยวัสดุส่งเสริมการขายและการตลาดสำหรับ [ข้อมูลปกปิด] ซึ่งดูเหมือนจะเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ของบริษัทการบินที่ไม่มีอยู่จริง

วันที่: ██ / ██ / ██
รายละเอียด: SCP-062 ดูเหมือนจะใช้ระบบปฏิบัติการที่ไม่รู้จักดูคล้ายกับ OS/2 กับภาษาที่ไม่รู้จักที่ระบุในภายหลังได้ว่าคล้ายคลึงกับข้อเขียนวอยนิชมีความความพยายามที่จะถอดรหัสข้อมูลที่มีอย่างต่อเนื่อง

วันที่: █ / ██ / ██
รายละเอียด: SCP-062 ดูเหมือนจะทำงานในระบบ [ข้อมูลปกปิด] ในภาษาฝรั่งเศส ข้อมูลที่มีการยืนยัน เป็นไปได้ว่าจะเป็นสถานที่ทำงานขององค์กรเองแม้ว่าไซต์ที่ระบุไว้ตามข้อมูล คือไซต์███ จะไม่มีตัวตนอยู่จริง กำลังทำการสืบสวนอย่างต่อเนื่อง

วันที่: █ / █ / ██
รายละเอียด: SCP-062 ที่ดูเหมือนจะทำงานในระบบแอปเปิ้ล OS X ในภาษาที่ดูเหมือนจะเป็นสคริปต์คูนิฟอร์มของชาวอัคเคดี้ยน ข้อมูลที่มีดูเหมือนส่วนใหญ่จะประกอบด้วยข้อความทางศาสนา และรายละเอียดของขั้นตอนการประกอบพิธีกรรม และพิธีการต่างๆ

วันที่: ██ / █ / ██
รายละเอียด: [ข้อมูลปกปิด] มีสืบสวนอย่างต่อเนื่องถึงวิธีการจัดการไวรัสคอมพิวเตอร์ที่แพร่กระจายไปในไซต์งาน 3 แห่งและ 1 ไฟล์เซิร์ฟเวอร์ ก่อนที่ SCP-062 จะถูกบังคับให้ปิดตัวลง ไซต์ที่ได้รับผลกระทบจะถูกแยกออกไป

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License