SCP-061

วัตถุ #: SCP-061

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ซอร์สโค้ดสำหรับ SCP-061 นั้นจะถูกเก็บไว้ในคอมแพคดิสก์แบบอ่านอย่างเดียวคุณภาพมาตรฐาน (CD-ROM) CD-ROM สี่ชุดพร้อมซอร์สโค้ดจะถูกเก็บไว้ในล็อกเกอร์แยกวัตถุที่ไม่มีการเคลื่อนไหวแบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด ยกเว้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการทดลองที่อนุมัติแล้ว SCP-061 จะไม่ถูกโหลด รวบรวมหรือเรียกใช้ ข้อเสนอการวิจัยสำหรับ SCP-061 ต้องได้รับการอนุมัติเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้บริหารศูนย์นั้น CD-ROM หนึ่งชุดที่มีซอร์สโค้ดสำหรับ SCP-061 สามารถใช้ได้ครั้งละหนึ่งสำเนาเท่านั้น CD-ROM จะถูกส่งคืนไปยังที่จัดเก็บทันทีหลังจากที่ใช้เพื่อโหลดซอร์สโค้ดสำหรับ SCP-061 ไปยังอุปกรณ์

ต้องไม่โหลดรวบรวมหรือรันบนอุปกรณ์ใดๆที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่ว่าโดยตรงหรือผ่านอุปกรณ์อื่น ห้ามทำการโหลดรวบรวมหรือเรียกใช้ SCP-061 บนอุปกรณ์ใดๆที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้โดยไม่คำนึงว่าจะมีการเชื่อมต่อนั้นหรือไม่

เพื่อวัตถุประสงค์ในการทดลองที่ได้รับอนุมัติ SCP-061 อาจโหลดรวบรวมและเรียกใช้บน LAN ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์ไม่เกิน 3 (สาม) ตัวพร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง ต้องไม่มีอุปกรณ์ใดถูกถอดออกจาก LAN ในระหว่างการทดลอง หลังจากสรุปผลการทดลองแล้วอุปกรณ์ทั้งหมดภายใน LAN นี้จะได้รับการจัดรูปแบบใหม่ทันที อุปกรณ์ต่อพ่วงเสียงออกสำหรับ LAN นี้จะต้องอยู่ในห้องสังเกตที่ล้อมรอบด้วยฉนวนสูญญากาศกันเสียง ในกรณีที่มีบุกรุกโดยศัตรูระหว่างการทดลองของ SCP-061 อุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับ LAN จะถูกทำลายทันที

รายละเอียด: SCP-061 เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์แบบอะคูสติกที่พัฒนาโดยนักวิจัยของ SCP โดยมีจุดประสงค์ในการผลิตมาตรการตอบโต้ที่ประสบความสำเร็จกับโปรแกรมที่คล้ายคลึงกันซึ่งได้รับการพัฒนาโดยรัฐบาลและบุคคลทั่วโลก แรงบันดาลใจจากการวิจัยเกี่ยวกับ [ข้อมูลถูกลบ] สถาบัน SCP เห็นทั้งศักยภาพและอันตรายในความสามารถในการควบคุมการทำงานของสมองของมนุษย์คนอื่นๆ คนธรรมดาเข้าใจว่าดนตรีสามารถกระตุ้นอารมณ์และความทรงจำบางอย่างผ่านเสียงต่างๆ สามารถทำให้เกิดความกลัวและความตื่นเต้นโดยการได้ยิน รัฐบาลทั่วโลกพยายามศึกษาเรื่องนี้มานานหลายทศวรรษ การวิจัยของ SCP เป็นกลุ่มแรกที่ดึงการตอบสนองต่อกิจกรรมทางจิตที่สูงขึ้น

บางส่วนของสมองที่ได้รับผลกระทบจาก SCP-061 นั้นแตกต่างจากสิ่งที่ถูกกระตุ้นโดย [ข้อมูลถูกลบ] หรือโดยการส่งข้อความอ่อนเกิน แทนที่จะทำหน้าที่ในส่วนของสมองที่คิดว่าอยู่ในการควบคุมของจิตใต้สำนึก ความถี่เสียงที่เกิดจาก SCP-061 จะสกัดกั้นความคิดขณะที่พวกมันถูกสร้างขึ้นมาและแทนที่มัน แทนที่จะเป็นข้อเสนอแนะศูนย์การได้ยินของมนุษย์จะแบ่งความคิดที่มีสติของสมองส่วนหน้าออกจากสมองด้วยมนุษย์เล็กส่วนสั่งการ

โดยปกติแล้วผู้เข้าร่วมการทดลองจะมีการแสดงออกทางสีหน้า "ว่างเปล่า" ภายใต้อิทธิพลของ SCP-061 พวกเขาไม่ตอบสนองต่อความพยายามในการสนทนาและแสดงความปรารถนาเช่นความหิวหรือความสนใจในสิ่งกระตุ้นทางเพศ แม้ว่าคำสั่งทั้งหมดจะถูกทำตามโดยไม่ซักถาม ผลกระทบของการควบคุมการได้ยินจะหยุดลงเมื่อผู้ทดลองไม่สามารถได้ยินโปรแกรมได้อีกต่อไป ผู้ทดสอบส่วนใหญ่รายงานว่าไม่สามารถจดจำการกระทำที่พวกเขาทำในขณะที่อยู่ภายใต้การควบคุม แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะ​ “มองแบบทำอะไรไม่ได้” เมื่อร่างกายพวกเขาไม่ยอมทำตามที่สั่ง

จุดประสงค์ของการวิจัยดังกล่าวคือการค้นหาวิธีที่จะต่อต้านผลกระทบของการควบคุมจิตใจของผู้ฟัง อย่างไรก็ตามมีวิธีการรับมือเพียงสองวิธีเท่านั้นที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จ ประการที่หนึ่งคือการทำให้การได้ยินของบุคคลนั้นบกพร่องเพื่อให้บุคคลไม่สามารถได้ยินโปรแกรมได้อีกต่อไปไม่ว่าจะโดยปิดหูหรือทำให้หูหนวก ประการที่สองโปรแกรมจะส่งคำสั่งที่กำหนดรหัสไปที่ศูนย์การได้ยินของสมองปิดลงอย่างถาวร แม้ว่าหูจะได้ยินอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าในการค้นหารหัสที่เหมาะสมในการ "รีบูต" ศูนย์กลางการได้ยินของสมอง

ภาคผนวก-01: ผู้ทดสอบอยู่ภายใต้การควบคุมการได้ยิน คำสั่งเข้ารหัสและตรวจสอบแล้ว

 • ผู้ทดสอบ— 4402F
  • คำสั่ง: [หลับ]
  • ปฎิกิริยา: ผู้ทดสอบม้วนตัวในท่าทารกในครรภ์และสมองของเธอเริ่มเปล่งคลื่นอัลฟ่าส่งออกมาเหมือนอนหลับปกติ ดวงตาของเธอยังคงเปิดกว้างและแสดงถึงความ "ไร้อารมณ์ / ว่างเปล่า" การแสดงออกนั้นสัมพันธ์กับคำสั่งแต่ดวงตาของเธอกระตุกอย่างรวดเร็วในรูปแบบที่สัมพันธ์กับการหลับลึก
 • ผู้ทดสอบ— 4427M
  • คำสั่ง: [วิ่งบนลู่วิ่ง]
  • ปฎิกิริยา: ผู้ทดสอบขึ้นไปบนลู่วิ่งแล้วเริ่มวิ่ง ผู้ทดสอบไม่ได้เปิดลู่วิ่งไฟฟ้าซึ่งทำให้ผู้ทดสอบนั้นกระทบกับแผงควบคุม ผู้ทดสอบทำสิ่งนี้ซ้ำๆจนกว่าคำสั่ง [หยุด] จะถูกส่งไป หมายเหตุ: แนะนำให้ใช้คำสั่งโดยละเอียดเพิ่มเติมสำหรับคำสั่งที่จะใช้ทดสอบ
 • ผู้ทดสอบ— 4427M
  • คำสั่ง: [เปิดลู่วิ่งและวิ่งบนลู่วิ่ง]
  • ปฎิกิริยา: เปิดใช้งานลู่วิ่งที่ความเร็วสูงสุดและพยายามวิ่งก่อนที่จะถูกขับออกจากสายพาน ผู้ทดสอบพยายามเปิดเครื่องออกกำลังกายซ้ำๆ ในความเร็วแบบสุ่มและวิ่งด้วยผลลัพธ์ที่หลากหลาย หมายเหตุ: แนะนำให้ใช้คำสั่งโดยละเอียดเพิ่มเติมสำหรับคำสั่งที่จะใช้ทดสอบ
 • ผู้ทดสอบ— 4427M
  • คำสั่ง: [เปิดลู่วิ่งในระดับความเร็วแบบวิ่งเหยาะๆ และวิ่งเหยาะๆ]
  • ปฎิกิริยา: ผู้ทดสอบวิ่งบนลู่วิ่งได้สำเร็จจนกระทั่งออกคำสั่ง [หยุด] ซึ่งส่งผลให้ผู้ทดสอบถูกขับออกจากสายพานลู่วิ่ง หมายเหตุ:ผู้ทดสอบควรอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยก่อนที่จะออกคำสั่ง [หยุด]
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License