SCP-056

วัตถุ# SCP-056

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-056 จะต้องถูกเก็บอยู่ในห้องที่มันเลือกร่วมทั้งสิ่งของอะไรก็ตามที่มันต้องการ เจ้าหน้าที่ระดับ 1 หรือสูงกว่าสามารถมีการปฏิสัมพันธ์กับ SCP-056 ตอนไหนก็ได้ แต่ต้องใช่เวลาไม่มากกว่า 2 ชั่วโมง ตัวอย่างจะต้องถูกเฝ้าดูด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างน้อย 3 คนตลอดเวลา และมีการเปลี่ยนกะทุกๆ 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแต่ละคนจะต้องพกปืนยาสลบ บรรจุไปด้วย ยากดประสาท ไซโคลพิโรโรน อย่างน้อย 1500 ไมโครลิตร ความผิดปกติใดๆก็ตามที่เกิดการเปลี่ยนแปลงไปหลังจากมีการปฏิสัมพันธ์กับ SCP-056 ของเจ้าหน้าที่และบุคลากรจะต้องมีการตรวจสอบทางจิตวิทยาและถูกย้ายไปที่ไซต์ [ข้อมูลถูกลบ]

ตัวอย่างสามารถเข้าถึงวัตถุใดก็ใดตามที่ต้องการ ยกเว้นคือ อาวุธ, อุปกรณ์สื่อสาร และตัวอย่าง SCP อื่นๆ ตัวอย่างสามารถไปเดินเล่นในหน่วยวิจัย ของ เซคเตอร์ ██ ได้ตามต้องการ แต่ไม่อนุญาตให้เข้าถึงชั้นที่มีทางออกได้ และในกรณีฉุกเฉิน หรือ ถ้า SCP-056 เริ่มสร้างความรุนแรง จะต้องถูกควบคุมตัวและส่งเข้าห้องกักเก็บของมันในทันทีถ้าเป็นไปได้ และบุคลากรไม่ควรมีการพยายามที่จะทำร้าย SCP-056 ตลอดเวลา ดูภาคผนวก 2-b

รายละเอียด: SCP-056 คือสิ่งมีชีวิตที่เป็นมนุษย์ที่มีหลายขนาด, เพศ, และลักษณะที่ปรากฏ ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามสิ่งแวดล้อมรอบตัวโดยเฉพาะที่อยู่อาศัยและสิ่งมีชีวิต รูปร่างที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดคือ ผู้ชายหน้าดี อายุประมาณยี่สิบกลางๆ แต่งตัวในลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแต่มีคุณภาพที่สูงและดูสวยงามกว่า แต่ยังไงก็ตามมีการบันทึกว่ามันเคยมีรูปร่างเหล่านี้:

  • สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ตัวใหญ่ ที่ได้รับการดูแลอย่างดี (หลังจากพบเจอสุนัขของ ดอกเตอร์ █████ ████ )
  • ผู้หญิงที่มีลักษณะคล้ายดาราหญิงชื่อดัง สการ์เล็ต โจแฮนสัน เมื่อเดินผ่านกลุ่มของเจ้าหน้าที่หญิง
  • ด็อกเตอร์หญิงในชุดแลปสีขาว เมื่อมีการพูดคุยกับนักวิจัยหลายคน เมื่อถูกขอให้ทำการทดสอบไอคิว ตัวอย่างทำคะแนนได้มากกว่าคะแนนสูงสุดที่นักวิจัยทำได้ในขณะนั้นมากกว่าเกือบ 30 คะแนน
  • นักเล่นกล้ามชาย ที่สามารถยกน้ำหนักได้ถึง 250 กิโลกรัม ในการยกแบบเบนช์เพรสในยิมของแซคเตอร์ น้ำหนักที่มันยกได้ มากกว่าน้ำหนักสูงสุดที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งที่สุดในเวลานั้นทำได้ถึง 30 กิโลกรัม
  • โซฟาที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก (เมื่อถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวในห้องของตัวอย่าง)

การเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้คนทั้งหมดที่อยู่แถวนั้นสูญเสียความสนใจทั้งหมดในตัวอย่างไปซึ่งจะเกิดขึ้นทันทีเมื่อตัวอย่างได้พบสิ่งของหรือผู้คนใหม่ๆ “(ดูภาคผนวกที่ 3 )” การถ่ายวิดีโอระหว่างการเปลี่ยนแปลงได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไร้สาระ เพราะเทปที่บันทึกร่วมทั้งฟีดต่างๆ ก็พบเจอปัญหาเดียวกันคือ ภาพเบลอชั่วขณะ เสื้อผ้าจะเปลี่ยนไปตอนนี้เช่นกัน และดูเหมือนว่า 056 ยังไม่ได้มีการแสดงให้เห็นว่ามันพยายามสร้างเครื่องมือหรืออาวุธใดๆ

ตามทฤษฏีแล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นร่างที่แท้จริงหรือลักษณะ “ธรรมชาติ” ของ SCP-056 เมื่อเราทิ้งมันให้อยู่ในห้องว่าง, ผนังคอนกรีต และอยู่ภายใต้การจับตาดูของกล้องวงจรปิด มันเปลี่ยนรูปเป็นกล้องวงจรปิดที่คุณภาพสูงกว่าและคอยจับตาดูกล้องที่จับดาดูมันแทน ความพยายามต่อมาที่จะค้นหาธรรมชาติของมันค้นพบว่าเมื่อมันอยู่คนเดียว มันไม่มีสัญญาณของการมีชีวิต ร่วมทั้งอุณหภูมิร่างกาย, อัตราการเต้นของหัวใจ หรือแม้กระทั้งน้ำหนัก นักวิจัยคาดเดาว่ามันจะไม่สามารถดำรงตัวตนได้หากปราศจากการรับรู้จากผู้อื่น

บุคลากรที่มีการปฏิสัมพันธ์กับตัวอย่างรายงานว่าพวกเขามักรู้สึก “อิจฉา” หรือ “ไม่พอใจ” และจะทำให้เกิดความรู้สึกสนใจอันแรงกล้าไม่ว่าจะด้านบวกหรือด้านลบ กับ SCP-056 ซึ่งสามารถบอกว่าเป็นแบบไหนได้ด้วยลักษณะของบุคคลนั้นๆ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมักอ้างว่า พวกเขารู้สึกอยากที่จะทำตามคำสั่งของตัวอย่าง แม้ว่าพวกเขาจะไม่ชอบคำสั่งนั้นหรือรูปร่างของมันที่เป็นอยู่ ในขณะที่นักวิจัยที่มีปฏิสัมพันธ์ด้วยบ่อยๆจะพยายามที่โต้เถียงและพูดจาใส่อารมณ์กับมัน ผลสุดท้ายคือตัวอย่างจะทำให้พวกเขาจากไปด้วยความอับอาย

ดูเหมือนว่า SCP-056 จะมีความสามารถในการพูดเป็นอย่างมาก และสามารถสื่อสารได้ทุกภาษาและพูดภาษาท้องถิ่นมากกว่า 200 ภาษาได้อย่างคล่องแคล้ว รวมทั้งภาษาที่ถูกคิดค้นโดยพวกนักวิทยาการเข้ารหัสและภาษาเฉพาะของคนแต่ละกลุ่ม มันมักจะปฏิบัติกับเหล่าเจ้าหน้าที่ด้วยท่าทีดูถูก แม้ว่าจะเป็นแบบนี้แต่มันก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่อยากจะทำตามอะไรก็ตามที่มันขอ ตราบใดก็ตามที่วิธีการขอร้องมันไม่รุนแรง มันแสดงความสนใจในนิตยสาร, แฟชั่น, รถยนต์, ทฤษฏีทางวิทยาศาสตร์, กีฬา และอื่นๆอีกมากมาย โดยส่วนมากจะแสดงถึงความรู้และเข้าใจเป็นอย่างมากในหัวข้อที่กำลังพูดถึงมากกว่าบุคคลที่กำลังพูดด้วย คนส่วนมากจะเริ่มแสดงอาการโมโห,ไม่สนใจหรือรังเกียจ SCP-056 หลังจากได้พูดคุยเป็นเวลานาน และพวกเขาก็จะพยายามพูดคุยกับมันอีกครั้ง เมื่อถามคำถามเกี่ยวกับเหล่า SCPs ตัวอย่างแสดงความหวาดกลัวและส่วนมากเป็นความเกลียดชัง และปฏิเสธที่จะพูดถึงพวกมันเลยแม้ว่าสิ่งๆนั้นจะถูกจัดอยู่ในระดับ Safe ก็ตาม

'''เพิ่มเติม:''' ก่อนที่ตัวอย่างจะถูกค้นพบนั้น ตัวอย่างทำงานอยู่ที่บริษัทดีไซน์เสื้อผ้า [ข้อมูลถูกลบ] หลังจากเกิดการฆาตกรรม, ฆ่าตัวตาย และการเกิดสภาวะจิตไม่ปกติของเหล่านางแบบเมื่อทำงานกับ SCP-056 และเมื่อบุคลากรคลาส E พยายามที่จะเข้าจับตัวมัน กริยาท่าทางของบุคลากรได้ไปยั่วยุมัน ทำให้มันเปลี่ยนร่างไปเป็นรูปร่างของ[ข้อมูลถูกลบ] ผลลัพธ์คือการตายของเจ้าหน้าที่ 17 คน และประชาชน 10 คน เหตุการณ์นี้ถูกอ้างว่าเกิดจากการที่พนักงานคนหนึ่งทรมานจากปัญหาทางจิตจึงพกวัตถุระเบิดมาทำงานและก่อเหตุร้ายขึ้น

ภาคผนวก 1: สำหรับบุคลากรระดับ 4 หรือสูงกว่านั้นที่เกี่ยวข้องกับ เอกสาร #956-0

เอกสาร #956-0: เทปบันทึกเสียงที่ได้จากการพบ SCP-056 ครั้งแรก

<เริ่มเทป>

เจ้าหน้าที่ ███████: เฮ้ย ฟังนะ… ฉันไม่รู้หรอกนะว่านายคืออะไร แต่นายถูกจับแล้ว ข้อหาฆาตกรรม

SCP-056: ไม่ ไปไหนก็ไป.

(เสียงขึ้นไก เจ้าหน้าที่เอาปืนออกมา)

เจ้าหน้าที่ ███████: นายต้องมากับฉันเดี้ยวนี้

SCP-056: นายไม่ต้องการอะไรแบบนั้นหรอก ไอ้เตี้ยหน้าโง่

(เสียงประหลาดใจ คาดว่ามาจากพวกไทยมุง)

เจ้าหน้าที่ ███████: ห่าราก? มันดูเหมือน [ข้อมูลถูกลบ]

(เสียงยิงปืน และกรีดร้อง)

<จบเทป>

ภาคผนวก 2-a: ดูเอกสาร #956-1.

เอกสาร #956-1: การทดสอบพฤติกรรมสำหรับ SCP-056

ขั้นตอนการทำการทดสอบ:
[ข้อมูลถูกลบ]

ภาคผนวก 2-b: ผลลัพธ์:

  • บุคลากรผู้ชาย คลาสD หนึ่งคน พกมีด จุดมุ่งหมาย: ทำร้ายตัวอย่าง (ตัวอย่างเปลี่ยนร่างเป็นผู้ชายร่างใหญ่และแข็งแรงอายุประมาณยี่สิบปี ตัวอย่างปลดอาวุธและฆ่าบุคลากรทิ้ง)
  • บุคลากรผู้หญิง คลาสD หนึ่งคน ถือขวดไวน์ชั้นดี จุดมุ่งหมาย: ให้ไวน์กับตัวอย่างเป็นของขวัญ (ตัวอย่างอยู่ในรูปร่างของผู้หญิงที่สวยมากๆ รับของขวัญ และดื่มไวน์ หลังจากนั้นพ่นไวน์ใส่หน้าของบุคลากร แล้วโบกมือไล่เธอออกจากห้องไป)
  • บุคลากรผู้ชาย และผู้หญิงคลาส D สองคน ไม่พกอะไรเลยและไม่มีจุดมุ่งหมายอะไรเลย (ตัวอย่างอยู่ในรูปร่างของผู้หญิงหน้าตาดีอยู่ในชุดสูททำงานที่ตัดเย็บอย่างดี ตัวอย่างพิจารณาบุคลากรทั้งสอง ก่อนจะไล่ออกจากห้อง)
  • บุคลากรผู้ชายคลาส D สิบคน ไม่พกอะไรและไม่มีจุดมุ่งหมายอะไรเลย (ตัวอย่างปรากฏอยู่ในรูปร่างของผู้หญิงที่สวยมากๆ ในชุดเดรสแหวกอกสีแดง หลังจากนั้นประมาณสิบนาทีบุคลากรทั้งหมดเริ่มแสดงอาการฉุนเฉียว และห้านาทีหลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มเข้าต่อสู้กัน ตัวอย่างโบกมือไล่ทุกคนออกไปจากห้องหลังจากยืนดูบุคลากรต่อสู้กันเป็นเวลาเจ็ดนาที)
  • บุคลากรผู้หญิงระดับ 4 หนึ่งคน มาจากการโหวตเลือกผู้หญิงที่หน้าตาดีที่สุดในศูนย์นั้น ไม่พกอะไรและไม่มีจุดมุ่งหมายอะไรเลย (ตัวอย่างปรากฏในรูปร่างของผู้หญิงที่สวยไปหมดทุกอย่างไม่ว่าจะกริยา ท่าทาง และการกระทำ และดูเหมือนจะมีความรู้เป็นอย่างมากในการใช้คำศัพท์และทักษะการจัดการบริหาร ตัวอย่างพูดคุยกับบุคลากรเป็นเวลาเกือบเก้าสิบนาที จนกระทั้งบุคลากรเกิดอารมณ์เสียแล้วเดินออกจากห้องไป)

[ข้อมูลถูกลบ]

ภาคผนวก 3: โน้ตจากดร.เคนนิทธ

ผมเพิ่งทราบว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยอนุญาตให้ 056 ใช้คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อไวเลสได้ แต่หลังจากนั้นไม่นาน ตัวอย่างเริ่มเปิดเผยข้อมูลลับขององค์กรผ่านอินเตอร์เน็ทจนกระทั้งถูกทำให้สลบไป เมื่อผมถาม 056 เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันบอกผมว่าพวกเราคือ “พวกขี้ประจบที่ไม่สามารถทำอะไรได้” และมันต้องการ “ให้โลกเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของมัน” ผมปฏิเสธที่จะคุยต่อไป ดังนั้นจนกว่าจะมีอะไรเพิ่มเติม อย่าให้อุปกรณ์สื่อสารอะไรก็ตามกับมัน ขอบคุณ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License