SCP-054

วัตถุ# SCP-054

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: วัตถุถูกกักกันไว้ในห้องเดี่ยวกันน้ำซึ่งติดตั้งระบบควบคุมสภาพอากาศแบบพิเศษเอาไว้ ตรงกลางพื้นที่ปิดนี้จะมีน้ำพุหรูหราซึ่งมีน้ำอยู่เต็ม บุคลากรที่จะเข้าไปทำหน้าที่ดูแลนั้นต้องสวมชุด NBC ขณะที่อยู่ในพื้นที่กักกัน และต้องอยู่ในห้องเป่าแห้งพิเศษเป็นเวลาสิบนาทีหลังออกมาแล้ว ในกรณีที่เกิดการกักกันรั่วไหล ก็ให้อพยพออกจากพื้นที่ใกล้เคียงทันทีและทำการปล่อยไนโตรเจนเหลวให้ท่วมพื้นที่ปิด

ปริมาณน้ำและระดับของสารเคมีในน้ำพุนั้นต้องทำการจับตาดูและควบคุมไว้ ควรใช้น้ำจากน้ำพุธรรมชาติ ████████ เนื่องจาก SCP-054 อ่อนไหวต่อสภาพทางอุทกวิทยามาก ในช่วงที่ถูกกักขังนี้ SCP-054 ได้เกิดความรู้สึกไม่ไว้ใจมนุษย์เพศชายขึ้น จึงควรให้บุคลากรเพศหญิงรับหน้าที่

รายละเอียด: เมื่ออยู่นอกน้ำนั้น วัตถุมักมีลักษณะเป็นรูปร่างแบบมนุษย์เพศหญิงซึ่งประกอบจากน้ำล้วนๆปริมาณ 90 ลิตร (อาจมีรูปร่างแบบอื่นได้ ส่วนหใญ่แล้วจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต) เมื่อมันอยู่ในน้ำก็จะไม่สามารถแยกแยะออกจากน้ำที่อยู่รอบๆได้ วัตถุจำเป็นต้องกลับไปอยู่ในน้ำเป็นระยะเพื่อรักษาปริมาณของน้ำไว้จากที่ระเหยออกไป ในตอนแรกนั้นค้นพบมันที่ ████████ ก่อนจะถูกย้ายไปที่ศูนย์-08 เพื่อทำการศึกษาเพิ่มเติม ในตอนแรกนั้นวัตถุดูจะสนใจบุคลากรของสถาบันและเหมือนจะสนุกกับการมีปฏิสัมพันธ์กับทีมงานดูแลและคณะวิจัย รวมทั้งแปลงร่างเลียนแบบพวกนั้น หลังจากที่ผ่านไปหลายสัปดาห์ มันก็ดูเหมือนจะคุ้นเคยพอที่จะออกมานอกน้ำระหว่างการตรวจสอบตามเวลา แต่ก็จะถอยกลับไปเมื่อพยายามทำการศึกษาองค์ประกอบ

SCP-054 ดูเหมือนจะมีองค์ประกอบเป็นน้ำธรรมดาล้วนๆ โดยไม่มีความแตกต่างที่ตรวจวัดได้จากน้ำพุธรรมดาที่มาจากแหล่งเดียวกัน ไม่สามารถตรวจพบปฏิกิริยาความร้อน แม่เหล็กไฟฟ้า ชีวภาพ หรือปฏิกิริยาอื่นๆได้จาก"ร่าง"ซึ่งอาจใช้อธิบายการเคลื่อนไหวของมัน น้ำที่ระเหยจาก SCP-054 เมื่อทำให้ควบแน่นก็ไม่มีลักษณะพิเศษใดๆ

การทดลองกับ SCP-054 ถูกระงับหลังจาก [-ข้อมูลปกปิด-] ซึ่งมีนักวิจัยสองคนได้รับบาดเจ็บ มาตรการกักกันได้รับการแก้ไขหลังเหตุการณ์นี้ หลังจากนั้นมีวัตถุก็แสดงท่าทางไม่ไว้ใจและก้าวร้าวกับบุคลากรเพศชาย (ซึ่งเป็นทีมงานวิจัยเดิมส่วนใหญ่) วัตถุถูกเลื่อนระดับเป็น Euclid

ส่วนหนึ่งจากการถอดความบันทึกเสียง 054-A:

การทดลองการสูญเสียน้ำ
"วัตถุมีพฤติกรรมเงียบและนิ่งเฉยเมื่อถูกกันออกจากน้ำ รูปร่างที่หดเล็กลงนั้นคาดว่าจะเป็นการลดพื้นผิวซึ่งทำให้เกิดการระเหย ในช่วงสองสามวันแรกนั้นมันทักทายทุกคนที่เข้าไปในพื้นที่กักกันอย่างกระตือรือร้นและตื่นเต้น ซึ่งอาจบ่งชี้ได้ว่าวัตถุนั้นรู้ว่าเราควบคุมการปล่อยน้ำไว้ วัตถุยุติพฤติกรรมนี้ลงเมื่อวานนี้เอง คาดว่ามันคงรู้ตัวว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย"

การทดลองอุณหภูมิจัด
"เช้านี้เราได้รับอนุญาตให้ทำการทดลองอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์แล้ว วัตถุมีท่าทีเฉื่อยชาเมื่ออุณภูมิต่ำลง และจับตัวแข็งที่██████ สเปกโตรสโกปีของผลึกน้ำแข็งไม่มีลักษณะผิดปกติ ได้เก็บเศษน้ำแข็งมาศึกษาแล้ว ซึ่งนี่แตกต่างโดยสิ้นเชิงจากพฤติกรรมของมันที่อุณหภูมิ 95 องศา ซึ่งมันกลายเป็นดุร้ายและพยายามหนีจากพื้นที่ปิด เราได้ยื่นเรื่องดำเนินการติดตั้งระบบควบคุมสภาพอากาศกับพื้นที่กักกันมาตรฐานของวัตถุแล้ว เพราะมันดิ้นรนขัดขืนการพาไปห้องทดลองมากขึ้นทุกที"

การทดลองสภาวะและความทรงจำ
"วัตถุได้แสดงให้เห็นว่ามีความสามารถในการเคลื่อนไหวในเขาวงกตและแก้ปัญหาได้ดีอย่างเกินกว่าที่คาดไว้ ในที่สุด ดร.เซสเคลก็แก้ปัญหาในการ'จูงใจ'วัตถุได้โดยใช้ไฟฟ้าช็อตและสารดูดความชื้น เขาพูดเล่นว่าเดี๋ยวเราก็คงฝึกให้มันเก็บของที่ขว้างไปกลับมาได้ และเมื่อดูวิธีการของเขาแล้วผมก็คิดว่าเขาพูดถูก หมายเหตุ: วัตถุได้รับอนุญาตให้พักฟื้นเป็นเวลา 48 ชั่วโมง ดูเหมือนว่าความคืบหน้าในการทดลองเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจะช้าลงไป"

การทดลองสภาพความเป็นกรด/ด่าง (ปูมสุดท้าย)
"ผมจะเริ่มจากผสมกรดไฮโดรคลอริก 0.5 โมลก่อน ผมไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ถ้าเจ้าสิ่งนี้มีกลไกรักษาดุลยภาพอยู่อย่างที่ผมเชื่อแล้วล่ะก็เราก็จะเข้าใจวิธีการที่มันคงรูปอยู่ได้บ้าง ได้ลดอุณหภูมิในพื้นที่ปิดลงเหลือ 278 เคลวินเพื่อช่วยควบคุมพฤติกรรมคลุ้มคลั่งที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆของห้าสิบสี่"

ภาคผนวก 054-B: หลังจากที่ไม่มีเหตุการณ์อะไรเป็นเวลาห้าปี ก็ได้ลดระดับของวัตถุลงเป็น Safe ตามความเห็นของดร.████████ ให้ดำเนินการทดลองต่อได้ที่แผนกชีวภาพ E7 ก็ให้คงความระมัดระวังในการมีปฏิสัมพันธ์กับวัตถุเอาไว้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License