SCP-049-ARC
SCP-049

SCP-049 ที่มีดวงตาเหมือนกับของมนุษย์

วัตถุ# SCP-049

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-049 ต้องอยู่ในห้องขังศูนย์วิจัยเขต-██, SCP-049 จะต้องไม่ถูกเคลื่อนย้ายออกจากห้องขังจนกว่าจะมีการอนุมัติจากบุคลากรระดับสองขึ้นไป ก่อนหน้านั้น SCP-049 จะต้องอยู่ในสภาพคุมขังอย่างหนาแน่น เมื่อมีการดำเนินการข้างต้น SCP-049 จะต้องถูกควบคุมด้วยบุคลากรดังนี้ บุคลากรระดับสองติดอาวุธและถูกพาไปด้วยปลอกคอโลหะ บุคลากรถือพลองโลหะขนาดความยาว 2 เมตร และบุคลากรระดับหนึ่งหรือมากกว่าในระยะไกลขณะส่งย้าย การทดลองใดๆที่กระทำกับ SCP-049 จะต้องปฎิบัติในห้องที่จำเพาะเท่านั้น (ดูเอกสาร 042-D-3-18)

ห้องคุมขัง SCP-049 ควรควบคุมผ่านกล้องรักษาความปลอดภัย หากเกิดเหตุการผิดปกติใดๆ ด็อกเตอร์████ จะต้องมารายงานตัวทันที

รายละเอียด: SCP-049 มีลักษณะเป็นมนุษย์ มีความสูง 1.9 เมตร และน้ำหนัก 95.3 กิโลกรัม ขณะนี้สถาบันไม่สามารถศึกษาบริเวณส่วนหน้าและลำตัวไปได้มากกว่านี้ อันเนื่องมาจากใบหน้าถูกปิดบังด้วยหน้ากากที่เรียกกันว่าหมอกาดำ ซึ่งใช้เรียกกันในสมัยศตวรรษที่ 15-16 ในทวีปยุโรป หน้ากากนี้ยังเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของ SCP-049 จากการตรวจสอบด้วยไมโครสโกปิคและพันธุกรรมซึ่งแสดงผลว่ามีโครงสร้างคล้ายกล้ามเนื้อ แม้ว่าจากการสัมผัสจะใกล้เคียงกับหนังสัตว์ และหน้ากากมีผิวใกล้เคียงกับกระเบื้องเคลือบ การค้นพบครั้งแรกที่ ██████ ประเทษอังกฤษโดยตำรวจในท้องที่นั้น หน่วย [ข้อมูลปกปิด] เป็นผู้ดูแลในเหตุการณ์ [ข้อมูลปกปิด] ประชาชนทั้งหมดในบริเวณรัศมี 5 กม. ได้รับยาลบความจำระดับ A ตามมาตรการการกักกันแล้ว

SCP-049 ไม่สามารถพูด (ดูภาคผนวก C-1), แม้ว่ามันสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างดีและยอมปฎิบัติตามคำสั่ง เว้นแต่ขณะที่พยายามจะทำการผ่าตัด การสัมผัสของ SCP-049 มีผลร้ายแรงถึงชีวิตกับมนุษย์ หลังจากที่สัมผัสกับมือของ SCP-049 เหยื่อ (หลังจากนี้นิยามว่า SCP-049-2) จะมีอาการเจ็บปวดจาก [ข้อมูลปกปิด] และเสียชีวิตในเวลาอันสั้น SCP-049 จะพยายามฆ่ามนุษย์ทันทีที่เห็นในรูปแบบเดียวกัน หากมันต้องการยับยั้งสภาพการกลายเป็น SCP-049-2 มันจะนำกระเป๋าซึ่งทำจาก [ข้อมูลปกปิด] ประกอบไปด้วย มีดผ่าตัด เข็ม ด้าย และขวดบรรจุสารที่ไม่สามารถบ่งบอกได้ จากตำแหน่งใดๆในร่างกาย (จากการวิจัยล่าสุดยังไม่สามารถระบุตำแหน่งของเครื่องมือในขณะที่อยู่ใน SCP-049 โดยวิธีการเอ็กซ์เรย์หรือวิธีที่คล้ายกัน) และเริ่มผ่าแยกส่วน SCP 049-2, พร้อมกับใส่สารเคมีหลายชนิดลงไปในร่างกาย หลังจากประมาณ 20 นาที, SCP-049 จะเย็บแผล SCP-049-2 และกลับมายอมปฎิบัติตามคำสั่งอีกครั้ง

หลังจากระยะเวลาหนึ่ง, ชีพจรของ SCP-049-2 จะเริ่มเดินและเคลื่อนไหว หากแต่ว่า SCP-049-2 ไม่มีการตอบสนองโดยผ่านสมองอย่างสิ้นเชิง และจะเริ่มเดินอย่างไม่มีจุดหมายจนกว่าจะพบกับมนุษย์ ณ จุดนี้ ระดับอะดรีนาลีนและเอนดอร์ฟีนของ SCP-049-2 จะมีระดับสูงถึงสามร้อย (300) เปอร์เซนต์ซึ่งสามารถสังหารและ ██████ มนุษย์ใดๆที่มันพบเจอ ก่อนที่จะกลับไปยังสภาวะไร้จิตใจและเดินไปมาอย่างไร้จุดหมายจนกว่าจะพบกับมนุษย์ ในสภาวะเช่นนี้ อนุญาตการให้กำจัดด้วยวิธีร้ายแรง หากไม่สามารถควบคุมมาตรการนี้ได้ (ดูภาคผนวก T-049-12) สามารถลงโทษด้วยวิธีการกำจัด

จากการชันสูตรอย่างละเอียด พบว่า SCP-049-2 ประกอบไปด้วยสารทีไม่ทราบที่มาจำนวนมาก (และพบสารซึ่งระบุได้อีกเป็นจำนวนมาก) ภายในร่างกาย รวมไปถึง [ข้อมูลปกปิด] อย่างไรก็ตาม สารจำนวนมากยังไม่สามารถหาที่มาของมันได้ (รับรองโดยนักวิจัยระดับ 3 หรือเจ้าหน้าที่ระดับสูงกว่า ดูภาคผนวก C-1)

ภาคผนวก A-1: SCP-049 สนทนาเป็นครั้งแรกวันนี้ วันที่ 12-6-20██, โดยดร.████ บทสนทนาทั้งหมดได้ถูกแนบมา.

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-049
ผู้สัมภาษณ์: ด็อกเตอร์ ███████ ████
อารัมภบท: SCP-049 สนทนาในระยะเวลาแบบสุ่มโดยปราศจากคำถามตลอดทางจนไปถึงอาคารส่วนทดลอง ด็อกเตอร์████ บันทึกคำพูดไว้ตลอดเวลาด้วยไมโครโฟนขนาดพกพา ข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องได้ตัดทิ้งออกไป

SCP-049: ที่นี่ที่ไหนกัน?
ดร. ████: อะไรนะ? ก็ห้องทด… [เสียงกระทบอย่างแรงเนื่องจากด็อกเตอร์ ████ ทำอุปกรณ์หล่นลงกับพื้นเนื่องจากความตกใจ]
SCP-049: ห้องทดลองรึ? ค่อนข้างโอฬาร ตอนนี้กระผมก็เข้าใจแล้วว่าทำไมจึงไม่พบโรคในที่ ณ แห่งนี้เลย
ดร. ████: ช…ใช่ ฉันก็นึกว่านายพูดไม่ได้ซะอีก ตอนนี้ฉันเริ่มกลัว ๆ นายแล้วสิ
SCP-049: โอ้ อย่างนั้นหรือขอรับ ปกติกระผมจะไม่พูด ผู้ป่วยส่วนมากมักจะชอบเก็บตัวและไม่ปรารถนาที่จะสนทนาเสียมากกว่า กระผมเห็นคุณหลายครั้งแล้ว แล้วผมก็ยังตรวจหาโรคไม่พบเลย คุณเป็นหมอหรือ?
ดร. ████: ใช่ เรียกฉันว่า [ข้อมูลปกปิด] แต่ โรคที่คุณถามหานี่คืออะไรเหรอ?
SCP-049: ก็กาฬโรคยังไงครับ จะเป็นอื่นไปได้อย่างไร?
ดร. ████: กาฬ… โอ้ โรคห่า ผมก็เคยเห็นนะ แต่ว่าที่นี่ไม่มีใครเค้าเป็นกันหรอก ผมรับรองได้
SCP-049: โถ่ หมอครับ ผมก็รับรองได้เช่นกัน กาฬโรคอยู่ที่นี่และผมก็รู้สึกถึงมันได้ มันเป็นหน้าที่ของผมที่จะขจัดเสียให้สิ้น ยาของผมนั้นได้ผลที่สุดแล้ว
ดร. ████: ยาของแกนั่นเหรอ? ยาของแกคร่าชีวิตไปนับร้อยแล้ว! ยาของแกมันผิดพลาด!
SCP-049: หมอครับ ยารักษาของผมได้ผลที่สุดแล้ว
[SCP-049 ไม่มีการพูดอีกหลังจากนี้ และไม่มีท่าทีตอบรับที่จะสนทนาอย่างสิ้นเชิง]

หมายเหตุ: "เราทำการทดลองของเราจนเสร็จในวันนั้น เราพยายามขบคิดว่าอะไรทำให้มันดำเนินการผ่าตัด หรือให้เจาะจงกว่านั้นก็คือ อะไรที่มันตรวจจับว่าเป็น 'โรคระบาด' ถึงตอนนี้ การวิจัยของเรายังไม่พบสิ่งที่เชื่อมโยงบุคลากรDคลาสที่มันผ่าตัดไปเลย เราก็ยังคงทำงานเรื่องนี้ต่อไป" -ดร. ████

ภาคผนวก C-1: ต้องการบุคลากรระดับ 3 : เมื่อวันที่ 4-26-20██, SCP-049 หลบหนีจากการกักกันได้ ในช่วงเวลาประมาณ 5 นาทีที่มันไม่ถูกจับตามองนั้น มันก็ได้พบกับ SCP-███ เมื่อจับมันกลับมาได้ SCP-049 ก็มีท่าทีสงบและเป็นมิตรมาก แต่หลังจากนั้นมา SCP-049 ก็มีลักษณะที่พูดจามากขึ้นก่อนหน้าและระหว่างทำการผ่าตัด

ผมไม่รู้ว่าศูนย์-สี่-เก้ากับไอ้หน้ากากบ้านั่นคุยอะไรกันนะ แต่รวมๆแล้วเขาดูจะมีความสุขมากขึ้น เขาไม่ได้เอาแต่นั่งซึมไปเรื่อยๆในห้องขังอีกต่อไปแล้ว มีพนักงานหลายคนทีเดียวที่บอกว่าได้ยินเขาฮัมเพลงสวดเก่าๆของโบสถ์ นอกจากนั้น เขาก็เริ่มพูดในช่วงก่อนหน้าและระหว่างทำการผ่าตัด ดูเหมือนว่าเขาจะพยายาม…ให้เหยื่อสบายใจ บอกว่าเขาคือ'วิธีการรักษา'แล้วก็อะไรอื่นๆอีก ตอนนี้การวิจัยของเราเปลี่ยนจุดหมายมาเป็นการสืบหาว่าเขากับ[ข้อมูลปกปิด]คุยบ้าอะไรกันแน่ -ดร. ████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License