SCP-049


SCP-049-Image-2.png
SCP-049

วัตถุ#: SCP-049

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-049 ได้รับการกักกันภายในห้องกักกันมนุษย์ในระดับมาตรฐานความปลอดภัยในเซกเตอร์การวิจัย-02 ที่ไซต์-19 SCP-049 จะต้องอยู่สภาวะสงบก่อนที่จะพยายามทำการเคลื่อนย้าย ระหว่างการเคลื่อนย้าย SCP-049 จะต้องได้รับการรักษาความปลอดภัยภายในการควบคุมเข้มงวดมนุษย์ระดับ 3 (รวมถึงการล็อคปลอกคอและสายรัดยาว) และได้รับการเฝ้าระวังโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยติดอาวุธไม่ต่ำกว่าสองนาย

แม้ว่าปกติแล้ว SCP-049 จะให้ความร่วมมือกับบุคลากรส่วนใหญ่ของทางสถาบัน หากมีพฤติกรรมที่เดือดพล่านหรือเปลี่ยนแปลงไปในทันทีจะต้องถูกยกระดับในการใช้กำลัง ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้สถานการณ์ใดบุคลากรไม่ควรจะติดต่อโดยตรงกับ SCP-049 ในระหว่างการเดือดพล่าน ในเหตุการณ์ที่ SCP-049 มีพฤติกรรมก้าวร้าว การใช้ลาเวนเดอร์(L. multifida) ได้แสดงการผลิตผลกระทบที่สงบลงในตัวตน เมื่อได้สงบลงปกติแล้ว SCP-049 จะยินยอมทำตามและจะกลับเข้าสู่ห้องกักกันด้วยการขัดขืนเล็กน้อย

เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในการกักกันต่อเนื่องของ SCP-049 ตัวตนจะได้รับการจัดเตรียมด้วยซากของสัตว์ที่เพิ่งจะเสียชีวิตได้ไม่นาน (โดยปกติแล้วจะเป็นสัตว์จำพวกวัวหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ ที่มีขนาดใหญ่) ทุก ๆ สองอาทิตย์ต่อหนึ่งครั้งสำหรับการศึกษา ซากที่กลายเป็นตัวอย่างของ SCP-049-2 จะถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากห้องกักกันของ SCP-049 และถูกเผาให้เป็นเถ้าถ่าน SCP-049 จะไม่ได้รับอนุญาตให้ปฏิสัมพันธ์กับตัวอย่างที่เป็นมนุษย์อีกต่อไป และการร้องขอสำหรับตัวอย่างที่เป็นมนุษย์จะถูกปฏิเสธ

มาตรการกักกันชั่วคราวฉบับปรับปรุงใหม่: (ดูภาคผนวก 049.3) ตามที่คำสั่งจากคณะกรรมการการกักกันฉบับที่ 049.S19.17.1 SCP-049 จะไม่ได้รับอนุญาตให้มีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับสมาชิกบุคลากรสถาบันอีกต่อไป หรือแม้ว่าจะได้รับการจัดเตรียมด้วยซากเพิ่มเติมที่จะใช้ในการผ่าตัดก็ตาม คำสั่งนี้จะต้องปฏิบัติต่อไปอย่างไม่มีกำหนดจนกว่าจะถึงเวลาที่จะมีมติเอกฉันท์ที่การกักกันต่อไปของ SCP-049 จะสามารถเข้าถึงได้

รายละเอียด: SCP-049 มีลักษณะเป็นมนุษย์ที่มีความสูงประมาณ 1.9 เมตรที่สื่อถึงรูปร่างลักษณะของหมอกาฬโรคในสมัยยุคกลาง ในระหว่างที่ SCP-049 ดูเหมือนจะสวมใส่เสื้อคลุมยาวที่มีความหนาและหน้ากากเซรามิคที่แสดงถึงวิชาชีพ เครื่องแต่งกายดูเหมือนจะงอกออกมานอกร่างกายของ SCP-049 ตลอดเวลาแทน1และตอนนี้ก็ใกล้เคียงมากจนไม่อาจแยกออกได้จากสิ่งใดก็ตามที่ก่อรูปร่างภายใต้พวกมัน จากการเอ็กซ์เรย์แสดงให้เห็นว่านอกจากสิ่งนี้แล้ว SCP-049 มีโครงสร้างกระดูกของมนุษย์ภายใต้ผิวหนังชั้นนอก

049xray.jpg
ภาพเอ็กซ์เรย์โครงสร้างใบหน้าของ SCP-049

SCP-049 สามารถสื่อสารได้หลากหลายภาษาแม้ว่าจะมีแนวโน้มที่จะเลือกสื่อสารภาษาอังกฤษหรือภาษาฝรั่งเศสสมัยยุคกลาง2 ขณะที่ SCP-049 ปกติแล้วจะมีไมตรีจิตและให้ความร่วมมือกับพนักงานสถาบัน แต่สามารถรู้สึกรำคาญได้เป็นพิเศษหรือรู้สึกก้าวร้าวอย่างสิ้นเชิงในบางครั้งบางคราว ถ้าหากมันรู้สึกว่ามีการปรากฏตัวของสิ่งที่เรียกว่า “เชื้อกาฬโรค” แม้ว่าธรรมชาติที่แน่นอนของเชื้อกาฬโรคจะยังไม่ทราบในปัจจุบันสำหรับนักวิจัยสถาบัน แต่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่กังวลอย่างมากต่อ SCP-049

SCP-049 จะไม่เป็นมิตรกับบุคคลที่เห็นว่าได้รับผลกระทบโดยเชื้อกาฬโรคซึ่งมักจะได้รับการยับยั้งที่ควรจะเผชิญหน้า หากปล่อยปละละเลยในการตรวจสอบ SCP-049 จะพยายามสังหารบุคคลใดก็ตาม ซึ่ง SCP-049 สามารถทำให้การทำงานทางชีววิทยาทั้งหมดของสิ่งมีชีวิตให้หยุดการทำงานผ่านการสัมผัสผิวหนังโดยตรง วิธีการนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรนั้นยังไม่ทราบในปัจจุบันและการชันสูตรศพเหยื่อของ SCP-049 ยังไม่มีผลสรุปที่แน่ชัดอยู่เสมอ SCP-049 ได้แสดงความไม่พอใจหรือความเสียใจสำนึกผิดหลังจากการสังหาร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหยื่อพวกนั้นถูกกระทำเล็กน้อยที่จะกำจัด “เชื้อกาฬโรค” แม้ว่าปกติแล้วจะค้นหาก่อนที่จะลงมือผ่าตัดอย่างหยาบ ๆ บนซากศพโดยการใช้เครื่องมือที่บรรจุอยู่ในกระเป๋าแพทย์สีดำใบหนึ่งของมันที่แบกไว้กับตัวมันเองอยู่ตลอดเวลา3 ขณะที่การผ่าตัดเหล่านี้อาจไม่ “ประสบความสำเร็จ” ตลอดทุกครั้งเสมอไป แต่พวกมันมักจะส่งผลให้เกิดการสร้างตัวอย่างของ SCP-049-2

ตัวอย่าง SCP-049-2 คือซากศพที่ฟื้นคืนชีพที่ได้รับการผ่าตัดโดย SCP-049 ตัวอย่างเหล่านี้ดูเหมือนว่าจะไม่จดจำความทรงจำหรือการแสดงอารมณ์ใด ๆ ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะมีเพียงแค่ทักษะการทำงานของกล้ามเนื้อและกลไกการตอบรับระดับพื้นฐาน ในขณะที่ตัวอย่างเหล่านี้ปกติแล้วจะเฉื่อยชา เคลื่อนไหวเล็กน้อยมากและอยู่ในรูปแบบการเดินปกติ พวกมันสามารถก้าวร้าวอย่างมากที่สุดได้หากถูกกระตุ้นหรือหากได้รับการสั่งการจาก SCP-049 ตัวอย่าง SCP-049-2 แสดงการทำงานชีวภาพอย่างคล่องแคล่วแม้ว่าจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงจากการเข้าใจของสรีรศาสตร์มนุษย์ในปัจจุบัน นอกจากการผันแปรเหล่านี้ SCP-049 มักจะให้ความเห็นว่าตัวอย่างได้รับการ “รักษา” แล้ว

ภาคผนวก 049.1: การค้นพบ
SCP-049 ได้รับการค้นพบระหว่างการสืบสวนคดีที่ไม่รู้จักที่ไม่ปรากฏในเมืองมองโตบ็องทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ระหว่างการจู่โจมในบ้านท้องถิ่น พนักงานสอบสวนพบตัวอย่าง SCP-049-2 จำนวนมากมายและ SCP-049 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะกับตัวอย่าง 049-2 ที่ไม่เป็นมิตร SCP-049 ได้รับการบันทึกว่าได้จ้องมองการปะทะและจดบันทึกลงในสมุดไดอารี่ อย่างไรก็ตามตัวอย่าง 049-2 ก็ได้ถูกสังหารและ SCP-049 ก็ได้เข้าไปในที่กักกันของทางสถาบันอย่างเต็มใจ

SCP-049D-Image-2.png
SCP-049D-Image-2.png
SCP-049 ณ ตอนที่ค้นพบครั้งแรก

การสัมภาษณ์ต่อไปนี้ได้รับการจัดตั้งโดย ดร. เรย์มอนด์ แฮมม์ ในระหว่างการสอบสวนครั้งแรก

ผู้สัมภาษณ์: ดร. เรย์มอนด์ แฮมม์, ไซต์-85

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-049


[เริ่มการบันทึก]
SCP-049: (ภาษาฝรั่งเศส) เอาล่ะงั้น พวกเราจะเริ่มต้นกันยังไงดีล่ะครับ อารัมภบทมั้ยครับ

ดร. แฮมม์: (หันไปพูดข้างๆ) ภาษาฝรั่งเศสใช่มั้ย เราจะหานักแปลได้—

SCP-049: (ภาษาอังกฤษ) ราชาแห่งภาษาอังกฤษ! ไม่ต้องแปลหรอกครับท่าน ผมพูดได้ดีพอนะครับ

ดร. แฮมม์: ดี ฉันชื่อดร. เรย์มอนด์ แฮมม์ และฉัน—

SCP-049: อา! คุณหมอ! ความคิดส่วนตัวในแบบเดียวกันอย่างไม่ต้องสงสัย ท่านเป็นหมอทางด้านไหนครับ

ดร. แฮมม์: วิทยาสัตว์ลึกลับ ทำไม—

SCP-049: (หัวเราะ) มนุษย์ทางการแพทย์เหมือนกับผม น่าทึ่งมากเลยครับ! และผมกลัวว่าผมถูกพวกนักเลงข้างถนนทั่ว ๆ ไปลักพาตัวมาน่ะครับ! (มองไปรอบ ๆ ห้อง) สถานที่นี้ งั้นนี่ก็คือห้องแล็บของท่านสินะครับ ผมแค่สงสัยน่ะ สะอาดเท่ากับตัวห้องเลยและก็ด้วยร่องรอยของเชื้อกาฬโรคที่นี่

ดร. แฮมม์: เชื้อกาฬโรคงั้นรึ นายหมายความว่ายังไง

SCP-049: โรคระบาด! การตายครั้งยิ่งใหญ่ ตอนนี้ท่านก็รู้มา อืม… (เคาะขมับอย่างดุเดือด) …พวกเขาเรียกมันว่าอะไรนะ มัน…มัน… อ่า ไม่เป็นไร กาฬโรค ใช่แล้ว มันเยอะแยะมากมายตรงด้านนอกกำแพงพวกนี้น่ะท่านรู้มั้ยครับ มีคนตายเยอะมากและจำนวนก็จะเพิ่มขึ้นจนกระทั่งถึงเวลาที่การรักษาที่สมบูรณ์แบบจะได้รับการพัฒนา (เอนหลังบนเก้าอี้) โชคดีนะครับเนี่ยที่ผมอยู่ใกล้ ๆ เป็นหน้าที่ในชีวิตของผมที่จะกำจัดโลกของมันที่ท่านเห็น การรักษาจะจบการรักษาทั้งหมด!

ดร. แฮมม์: เมื่อตอนที่นายบอกว่า “การตายครั้งยิ่งใหญ่” น่ะ นายกำลังพูดถึงกาฬโรคต่อมน้ำเหลืองรึเปล่า

SCP-049: (หยุดนิ่ง) ผมไม่รู้ว่านั่นคืออะไรครับ

ดร. แฮมม์: ก็นะ เอาล่ะงั้นตัวที่เอเย่นต์ของพวกเราที่เผชิญหน้าในบ้านหลังนั้น พวกเขาตายเมื่อนายเผชิญหน้ากับพวกเขาใช่มั้ย และนายก็ฟื้นคืนชีพพวกเขาสินะ

SCP-049: อืม ในมารยาทการพูดนะครับ ท่านดูสิ่งต่าง ๆ เรียบง่ายเกินไปนะคุณหมอ! ขยายขอบฟ้าของท่านหน่อย ชีวิตและความตาย ความเจ็บป่วยและการรักษา พวกนี้เป็นศัพท์ของพวกมือสมัครเล่นสำหรับหมอที่ไม่ได้เป็นมืออาชีพ มีเพียงความเจ็บป่วยอย่างเดียวที่ปรากฏในโลกของมนุษย์และนั่นก็คือกาฬโรค และไม่มีอย่างอื่นเลย! จำไม่ผิดนะ พวกเขาไม่สบายเอามาก ๆ ทั้งหมดเลยนั่นล่ะครับ

ดร. แฮมม์: นายคิดว่านายรักษาคนพวกนี้รึไงกัน

SCP-049: เป็นความจริงตามนั้นครับ การรักษาของผมนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ดร. แฮมม์: สิ่งที่พวกเรากู้มาน่ะไม่ใช่มนุษย์นะ

SCP-049: (หยุดนิ่งและจ้องมองที่ ดร. แฮมม์) ใช่ คือว่า มันไม่ใช่การรักษาที่สมบูรณ์แบบ แต่เดี๋ยวแบบนั้นจะมาตามเวลาที่เหมาะสมเองและการทดลองในภายภาคหน้าด้วยครับ! ผมได้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการพัฒนาวิธีการของผมนะ ดร. แฮมม์ และผมจะใช้เวลาทั้งชีวิตมากกว่านี้ถ้าจำเป็นนะครับ ตอนนี้พวกเราได้เสียเวลามามากแล้ว มีงานที่จะต้องทำนะ! ผมอยากได้ห้องแล็บของผมเอง ห้องนึงที่ผมจะทำงานวิจัยอย่างไม่มีอะไรมาขัดขวางของผมต่อได้ และผู้ช่วยด้วยแน่นอนล่ะแม้ว่าผมจะเตรียมพวกนั้นได้ทันเวลาด้วยตัวเอง (หัวเราะ)

ดร. แฮมม์: ฉันไม่คิดว่าองค์กรของพวกเราจะเต็มใจที่จะ—

SCP-049: ไร้สาระน่า พวกเราเป็นมนุษย์วิทยาศาสตร์นะ หยิบเสื้อกาวน์และมาหาผมที่ห้องผมด้วยนะครับคุณหมอ (ทำท่าทางด้วยการชี้นิ้วสั่ง) งานของพวกเราเริ่มแล้วนะครับ!

[สิ้นสุดการบันทึก]

บันทึกของผู้สัมภาษณ์: แม้ว่า SCP-049 สามารถสื่อสารได้ในแบบที่เหมือนมนุษย์มาก ๆ แต่ก็มีอารมณ์แปลก ๆ ของความไม่สบายใจเมื่ออยู่ต่อหน้า จำไม่ผิดนะ มันมีบางอย่างที่แปลกมาก ๆ เกี่ยวกับตัวตนนี้จริง ๆ

อีกอย่างหนึ่งพวกเราได้ยึดไม้ชี้นั่นที่ SCP-049 ใช้โบกไปรอบ ๆ ในส่วนนี้เป็นอันเนื่องมาจากระเบียบการยึดทรัพย์สินระดับมาตรฐานสำหรับทรัพย์สมบัติของวัตถุที่มีความผิดปกติ และส่วนที่เป็นเพราะว่า 049 จริง ๆ ก็คือ การแกว่งไกวในแบบที่ข่มขู่คุกคามไปรอบ ๆ อย่างที่เขาทำ ตัวตนได้ไม่พอใจในตอนแรกแต่หลังจากที่พวกเราได้ผ่อนปรนให้ในบางครั้งในการจัดเตรียมไม้ชี้ด้วย “ผู้ถูกทดลอง” (ที่เป็นที่ยอมรับกันสำหรับผลประโยชน์ของการวิจัยของพวกเรามาก) มันก็เตรียมพร้อมกับไอเดียด้วย

ภาคผนวก 049.2: บันทึกการสังเกตการณ์

ขณะที่อยู่ภายในการกักกันที่ไซต์-19 SCP-049 ได้ใช้เวลาพิจารณาในการศึกษาและการลงมือผ่าตัดบนซากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมากมายที่ได้รับการจัดเตรียมไว้ SCP-049 จะใช้เวลาหลายวันในการลงมือผ่าตัดเป็นประจำและจากนั้น (ไม่สนใจว่าซากเหล่านั้นจะกลายเป็นตัวอย่าง SCP-049-2 หรือไม่ก็ตาม) จะใช้เวลาหลาย ๆ วันอีกในการบันทึกข้อมูลในการค้นพบของมันลงในสมุดบันทึกหนังเล่มหนาที่เก็บไว้ในกระเป๋าแพทย์ SCP-049 มักจะหาเพื่อเผยแพร่การค้นหาของมันกับสมาชิกพนักงานสถาบัน

ต่อไปนี้คือบันทึกการสังเกตการณ์ต่าง ๆ ในระหว่างที่ SCP-049 ได้สังเกตการณ์ในการผ่าตัดบนซากของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

สรุปบันทึกการสังเกตการณ์ 049 บส. 1

หัวข้อ: SCP-049

บทนำ: ผู้ถูกทดลอง(D-85123) ได้รับการแนะนำในห้องกักกันของ SCP-049 ตัวตนได้แสดงความรู้สึกขอบคุณด้วยใจจริงถึงสมาชิกการกักกันและพนักงานวิจัยทุกคน

บันทึกการสังเกตการณ์: SCP-049 เริ่มต้นด้วยการถาม D-85123 ด้วยคำถามมาตรฐานทางการแพทย์มากมายในขณะที่เริ่มเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกจากกระเป๋าของมัน หลังจากที่เตรียมตัวในช่วงระยะสั้น ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว SCP-049 ได้เข้าใกล้ระยะห่างระหว่างคนสองคนอย่างรวดเร็วแล้วสังหารตัวอย่างด้วยการสัมผัสตรงช่วงบริเวณลำคอ หลังจากนั้น SCP-049 ได้พิจารณาทางเลือกต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานร่างกายของซากศพตัวอย่าง และมักจะเริ่มนำของเหลวจากภายในกระเป๋ามาใส่ในร่างของตัวอย่างด้วยการปั้มมือและท่อทองแดง

ผลลัพธ์ก็คือตัวอย่างของ 049-2 ได้มีชีวิตขึ้นมา ซึ่งยกตัวขึ้นและก็จับที่กำแพงห้องด้วยแขนขาเทียมจำนวนหลาย ๆ ชิ้นในระหว่างที่ส่งเสียงร้องครวญครางออกมาจากทางปากที่ขณะนี้อยู่ตรงบริเวณกระดูกสันอก ในช่วงเวลาระหว่างนี้ SCP-049 ได้สังเกตและบันทึกตัวอย่างลงในไดอารี่และเอ่ยกับนักวิจัยที่กำลังจ้องมองดูเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการรักษา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาภายในห้องเพื่อที่จะเคลื่อนย้าย SCP-049 ให้กลับไปยังห้องกักกันและก็ถูกโจมตีโดยตัวอย่าง ทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้สังหารตัวอย่าง 049-2 และ SCP-049 ได้กลับไปยังห้องกักกันโดยที่ไม่มีท่าทีขัดขืนใด ๆ และกล่าวว่าพอใจกับผลลัพธ์

สรุปบันทึกการสังเกตการณ์ 049 บส. 2

หัวข้อ: SCP-049

บทนำ: SCP-049 ได้รับการจัดเตรียมซากแพะที่เพิ่งเสียชีวิตลงเมื่อไม่นานนัก SCP-049 แสดงความรู้สึกขอบคุณสำหรับการจัดเตรียมมาให้

บันทึกการสังเกตการณ์: SCP-049 ดำเนินการผ่าตัดบนซากแพะเป็นเวลาหลายวันจนในที่สุดก็ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นตัวอย่าง SCP-049-2 SCP-049 แสดงความพึงพอใจในผลลัพธ์นี้แม้ว่าจะยอมรับว่า “เชื้อโรคยังอยู่ในระยะเริ่มต้น การปฏิบัติงานเกี่ยวกับสัตวแพทย์ของผมนั้นเป็นขั้นพื้นฐาน แต่ผู้ป่วยตอบสนองได้ดีในกระบวนการ”

สรุปบันทึกสังเกตการณ์ 049 บส. 3

หัวข้อ: SCP-049

บทนำ: SCP-049 ได้รับการจัดเตรียมซากของลิงอุรังอุตังที่เพิ่งเสียชีวิตลงเมื่อไม่นานนัก SCP-049 แสดงความรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากมายในการจัดเตรียม เนื่องจากความคล้ายคลึงของสรีรวิทยาระหว่างลิงอุรังอุตังกับมนุษย์ธรรมดา

บันทึกการสังเกตการณ์: SCP-049 ได้ใช้เวลาหลายวันในการผ่าตัดลิงอุรังอุตังและฟื้นคืนชีพจำนวนหลาย ๆ ครั้ง อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า SCP-049 จะรู้สึกไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ประสบพบเจอจึงได้คืนลิงทั้งสามครั้งหลังจากที่การฟื้นคืนชีพครั้งแรกสำหรับงานเพิ่มเติม หลังจากที่ไม่สามารถฟื้นคืนชีพให้กับซากครั้งที่ห้าได้ SCP-049 ได้เปลี่ยนซากอีกครั้งกับพนักงานสถาบันสำหรับการเผาทำลายซากซึ่งได้กล่าวว่า “ผมได้เรียนรู้จากสิ่งนี้มามากมายแล้วแม้ว่าผมกลัวการมองในแง่ดีตั้งแต่แรกว่าจะผิดที่ผิดทาง ผมยังไม่ได้ก้าวข้ามสิ่งที่อย่าง…สิ่งกีดขวางบทถนนแห่งการรักษาของผม ตัวอย่างอีกมากมายเช่นนี้จะเป็นข้อตกลงที่ดีมากสำหรับการวิจัยของผมในอนาคตครับ”

บันทึกสังเกตการณ์ 049 บส. 7 ฉบับเต็ม

หัวข้อ: SCP-049

บทนำ: SCP-049 ได้รับการจัดเตรียมซากวัวที่ที่เพิ่งเสียชีวิตลงเมื่อไม่นานนัก SCP-049 แสดงความรำคาญเล็กน้อยในการจัดเตรียมแม้ว่าจะยอมรับแล้วก็ตาม4

บันทึกการสังเกตการณ์: SCP-049 ได้ใช้เวลาหลายวันในการผ่าตัดซากวัว จะหยุดพักตอนที่รับประทานอาหารเย็นเท่านั้นโดยที่ได้ร้องขออาหารมื้อเย็นโดยที่มีขนมปังกรอบแผ่นบาง ๆ เนื้อหมูหมักเกลือและเนยแข็งประเภท Hard Cheese5 ในการเริ่มต้นครั้งแรกโดยการดองซาก SCP-049 ได้เฝ้าดูการผลิตจำนวนเข็มฉีดยากระบอกยาว ๆ ที่มาจากข้างในกระเป๋า กระบอกฉีดยาแต่ละกระบอกประกอบไปด้วยของเหลวที่มีความเหนียวหนืดสีดำซึ่งมีชนิดแตกต่างกัน SCP-049 ได้อธิบายว่าสารเหล่านี้เป็น “ส่วนประกอบที่สำคัญของอารมณ์ขัน” และอธิบายเพิ่มเติมโดยที่กล่าวว่า “กาฬโรคอาจนำพาระบบไร้ความสมดุลมา ในกรณีดังกล่าวก่อนที่การฟื้นฟูที่แท้จริงจะเริ่มต้นขึ้นได้ คนหนึ่งจะต้องค้นหาความตลกขบขันในความสมดุลหรือมิเช่นนั้นร่างกายจะปฏิเสธในการรักษา”6

SCP-049 ใช้เวลาในการพิจารณาระยะเวลาการปรับเปลี่ยนอวัยวะภายในของซากวัวด้วยเครื่องมือโลหะขนาดใหญ่จำนวนหนึ่งเป็นเวลามากกว่าสองสามวัน หลังจากที่ผ่านไปเป็นระยะเวลาแปดวัน SCP-049 สร้างสายล่อฟ้าที่ ดร. แฮมม์ ได้เปลี่ยนให้เป็นเครื่องช็อตไฟฟ้าด้ามยาวติดกับรางปลั๊กไฟและติดกับตัวซากในตำแหน่งต่าง ๆ การกระทำเช่นนี้ดูเหมือนกับว่ามีผลกระทบกับการฟื้นคืนชีพวัวที่สามารถเดินได้อีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าจะมีการสลับศีรษะและการวางตำแหน่งแขนขาใหม่ก็ตาม

การสัมภาษณ์ติดตามผลงาน

[เริ่มการบันทึก]

ดร. แฮมม์: ตอนนี้พวกเราได้จับตาดูนายทำงานมาหลาย ๆ สัปดาห์แล้ว และบอกตรง ๆ เลยนะว่าฉันไม่แน่ใจว่าฉันเข้าใจสิ่งที่นายกำลังทำอยู่น่ะ นายช่วยอธิบายวิธีการของนายให้ละเอียดหน่อยได้มั้ย

SCP-049: โอ้พระเจ้า ไม่ล่ะครับ วิธีการนั้นละเอียดซับซ้อนที่สุด จากที่ผมเคยบอกกับผู้ช่วยของท่านไปแล้วว่าคำสั่งที่ดีที่สุดที่ท่านจะหาเกี่ยวกับวิธีการของผมก็อยู่ในบันทึกผมนี่ จากที่ผมได้คอยบันทึกงานของผมอย่างละเอียดถี่ถ้วน7 ตรงนั้น

ดร. แฮมม์: ก็นะ เรื่องเกี่ยวกับฉันนะคุณหมอ นั่นก็คือพวกเรายังไม่เข้าใจสิ่งที่นายกำลังหาเพื่อจะรักษา หรือไม่ก็แสดงออกมาให้เห็นยังไง หรือไม่ก็ทำการเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตพวกนี้ให้เป็นตัวช่วยบังคับไร้สมองที่ดูคล้าย ๆ กับว่ายังมีชีวิตอยู่ในความพยายามนั้นยังไง

SCP-049: ท่านไม่เข้าใจกาฬโรคงั้นรึ แม้ว่าสุดท้ายแล้วจะในเวลานี้น่ะรึ คุณหมอครับ มันเป็นความน่ากลัวที่พูดออกมาไม่ได้เลยนะครับท่าน คนนึงได้เคยให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงตั้งหลายครั้งมาก่อนแล้วและก็จะเป็นแบบนั้นอีกครั้งนึง ผมพบตัวผมเองที่ได้รับพรด้วยสติปัญญาและสติสัมปชัญญะที่ต้องถอนรากถอนโคลนและทำลายซะ แต่พวกท่านหลาย ๆ คนเหมือนกับท่านทำไม่ได้ มันเป็นการตัดสินที่โหดร้ายที่ผมกลัวที่ความเมตตาของโรคที่ท่านจะไม่เข้าใจอย่างเต็มที่ได้!

ดร. แฮมม์: นั่นก็ยังไม่ได้ตอบคำถามฉันอยู่ดี ตกลงว่าการรักษาของนายเป็นแบบไหนยังไงกัน

SCP-049: (รู้สึกกระวนกระวายขึ้นมาทันที) มันเป็นการรักษา! ท่านจะหัวเราะเยาะกับความพยายามของผมหากท่านพอใจ แต่อย่าทำลายชื่อดี ๆ ของกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่พัฒนาความเมตตาอันยิ่งใหญ่นี้นะครับ สิ่งที่ท่านเห็นในระยะสายตาสั้นนี่คือชีวิตที่ดีกว่าสิ่งมีชีวิตใด ๆ ที่จะมีความหวังได้เลย ซึ่งยึดติดกับมันพร้อมกับกาฬโรค ตอนนี้สิ่งมีชีวิตชนิดนี้ได้สะอาดสะอ้านแล้ว ซึ่งจะแพร่เชื้อกาฬโรคไม่ได้แล้วและเป็นอิสระจากความน่ากลัวที่ประสบพบเจอมา
ดร. แฮมม์: นี่มันแทบจะไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเลยนะ คุณหมอ มันไม่ใช่แม้กระทั่ง—

SCP-049: (รู้สึกกระวนกระวายมาก) อย่ามาหัวเราะเยาะผมนะครับท่าน! เพื่อนร่วมงานท่านและท่านก็เหมือนกันคนอื่น ๆ ที่มองความล้มเหลวเล็กน้อยจากเมื่อก่อนเพื่อที่จะเห็นการไถ่บาปปรากฏขึ้นต่อหน้าต่อตาไม่ได้ ท่านรอคอยที่จะเอาท่อนซุงเน่า ๆ ออกไปจนกว่าห้องโถงพังลงมายังท่านงั้นรึ ก็ไม่ล่ะครับ ท่านเจอและดึงออกไปและแทนที่ด้วยท่อนที่ยังไม่เน่า! และส่วนใหญ่แล้วท่านไม่ได้เพียงแค่ดูถูกโครงสร้างเพราะว่าตอนนี้มันดูแปลกไปสำหรับท่าน มันแข็งแรงนะครับ! มันไม่มีเชื้อโรค

ดร. แฮมม์: ฉันขอโทษนะ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะทำให้นายกระวนกระวาย ฉันแค่พยายามจะทำความเข้าใจน่ะ

SCP-049: (หายใจเข้าลึก ๆ) ครับ เอาล่ะ งั้นก็ระวังคำพูดคราวหน้าด้วยนะครับคุณหมอ ผมเป็นผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพแต่แม้กระทั่งพวกผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพอาจจะรู้สึกถึงรอยกัดของความทะนงตนในการรับมือกับคำวิจารณ์เกี่ยวกับผลงานชิ้นเอกเลย ผมจะให้อภัยในฐานะที่แสดงความศรัทธาแรงกล้าระหว่างเพื่อนร่วมงานนะครับ

ดร. แฮมม์: มีอะไรอย่างอื่นอีกมั้ยที่ฉันจะช่วยนายได้

SCP-049: (หยุดพร้อมกับหลบสายตาจากดร. แฮมม์) ไม่แล้วครับ นั่นก็จะเรียบร้อยหมดแล้ว หนูทดลองตัวอื่นในตารางปกติ ท่านรู้ผมชอบตัวอย่างของผมที่พร้อมไปด้วยกายวิภาคที่เป็นมนุษย์เอามาก ๆ
[สิ้นสุดการบันทึก]

บันทึกของนักวิจัยผู้ที่เข้าร่วม: ดูเหมือนว่า SCP-049 ต้องการจะช่วยบุคคลอื่น ๆ ด้วยความจริงใจแม้ว่าจะยังไม่สามารถจัดเตรียมตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมของสิ่งที่จะพยายามจะช่วยพวกเราทั้งหมดจากสิ่งนั้นอย่างแท้จริงได้ ตอนนี้ฉันได้จ้องมองดูมันมามากกว่าหลายสัปดาห์แล้ว และในขณะที่ผลสุดท้ายไม่ได้ดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่น้อย SCP-049 ก็อ้างต่อไปว่ากำลังเข้าใกล้การเจริญเติบโตถึงการรักษาที่สมบูรณ์แบบ ฉันคิดว่าตัวตนอาจมีความระมัดระวังของผลลัพธ์เหล่านั้นมากกว่าที่อยากให้พวกเราคิด

ภาคผนวก 049.3: เหตุการณ์ 04/16/2017

เริ่มจากหลังจากที่การกักกัน SCP-049 เป็นครั้งแรกไม่นานมากนัก ดร. แฮมม์ได้จัดการสัมภาษณ์ต่าง ๆ กับตัวอย่างเกี่ยวกับทรัพย์สินที่มีความผิดปกติที่มันมีไว้ในครอบครอง และเริ่มบันทึกความไม่พอใจกับตัวอย่างและ SCP-049-2 ของมันทั้งหมด การกระทำเช่นนี้ยังดำเนินการต่อเนื่องมานับหลาย ๆ เดือนระหว่างที่ SCP-049 ไม่เคยแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวใด ๆ

วันที่ 16 เมษายน ค.ศ. 2017 ในขณะที่ ดร. แฮมม์ เข้ามาในห้องทดสอบ SCP-049 เพื่อจะทำการสัมภาษณ์อย่างอื่นอีกเป็นประจำ ตัวตนได้เริ่มรู้สึกกระวนกระวายและสอบถาม ดร. แฮมม์หากเขารู้สึกสบายดี ตามระเบียบแบบแผนแล้ว ดร. แฮมม์เตือน SCP-049 ว่ายังต้องมีการสัมภาษณ์ หลังจากนั้นตัวตนต่อต้านและจู่โจม ดร. แฮมม์ซึ่งเป็นการสังหารเขา เนื่องจากความผิดพลาดในระเบียบแบบแผนการรักษาความปลอดภัยและเพราะว่า ดร. แฮมม์ ไม่ได้ดำเนินการระบบฉุกเฉินภายในห้องกักกัน ร่างของ ดร. แฮมม์ ไม่ได้รับการค้นพบจนกระทั่งสามชั่วโมงผ่านไป โดยที่ SCP-049 ได้เปลี่ยนให้เป็นตัวอย่าง SCP-049-2

ผลที่ตามมาหลังจากเหตุการณ์นี้ SCP-049 ได้รับการสัมภาษณ์โดย ดร. โตรน เชอร์แมน

ผู้สัมภาษณ์: ดร. โตรน เชอร์แมน, ไซต์-42

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-049


[เริ่มการบันทึก]

ดร. เชอร์แมน: ฉันอยากให้นายอธิบายมาซะ

(ไร้วี่แววการตอบรับใด ๆ)

ดร. เชอร์แมน: SCP-049 นายกำลังโดนสั่งให้อธิบายที่นายทำอยู่นะ และฉันจะขอเตือนนายว่าถ้าไม่ให้ความร่วมมือล่ะก็คราวหน้าก็จะโดนจำกัดในระหว่างการกักกันของนาย

SCP-049: (หยุด) การกระทำของผมน่ะไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งนั้นครับ

ดร. เชอร์แมน: นายฆ่าเรย์มอนด์ แฮมม์และก็แล่เนื้อจนเขา—

SCP-049: (แทรกขึ้นมาด้วยความโกรธ) ไม่ได้ตายซักหน่อย! ไม่! ไม่…ไม่ได้ตายซักหน่อย เขา…เขาแค่ได้รับการรักษา

ดร. เชอร์แมน: รักษางั้นเรอะ รักษาอะไร

SCP-049: กาฬโรคไงครับท่าน! ผมคิดว่าอย่างน้อยท่านจะตระหนักถึงโชคที่ผมตรวจจับได้ซะอีกก่อนที่จะ—

ดร. เชอร์แมน: (แทรกขึ้นมา) กาฬโรคอะไรงั้นเรอะ นายก็ยังทำเกี่ยวกับกาฬโรคนี้ต่อไปเรื่อย ๆ แต่นายยังระบุ “เชื้อโรค” นี้ให้ถูกไม่ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว เป็นไปได้ที่นายจะเห็นเขาได้ในวันนี้ที่นายไม่เคยเห็นมาหลาย ๆ ครั้งก่อนน่ะเรอะ นั่นมันคุ้มกับชีวิตเขารึไง

SCP-049: เขา…(หยุด) กาฬโรคโผล่ขึ้นมาและเติบโตในรูปแบบที่ไม่รู้ล่วงหน้าได้เลย และมีวิธีที่แปลกประหลาดที่-ที่น่ากลัวขยะแขยงในการไม่เตรียมพร้อมและ… (หายใจแรงขึ้น) เรียกมันตามที่ท่านอยากจะเรียกเลยครับคุณหมอ เป็นความเมตตาที่ผมทำให้เขา เขาได้รับการรักษาแล้ว

ดร. เชอร์แมน: เขาเป็นผักไปเลยนะ!

SCP-049: (หยุด) ผม…ผมไม่ได้หวังให้ท่านเข้าใจหรอกครับ ท่านและจำพวกของ…ของท่านได้พิสูจน์เวลาและเวลาอีกครั้งที่จะไม่เป็นมนุษย์วิทยาศาสตร์แต่เป็นมนุษย์อารมณ์ ท่านเห็นค่าความสยดสยองที่ผมได้เคยเห็นนั้นไม่ได้ซึ่งหลายล้านคนที่สังเวยให้กับกาฬโรคและได้เปลี่ยนไป คนที่—

ดร. เชอร์แมน: การรักษาของนายใช้ชีวิตเรย์เลยนะ!

SCP-049: ไม่ดีเลยนะครับท่าน ผมได้ช่วยไว้นะ! ท่านอาจจะให้โลกใบนี้ลื่นไหลกลับไปยัง ยัง-ยังความสิ้นหวังของเชื้อโรคและความตายซึ่งไม่สนใจว่าผมได้สร้างปาฏิหาริย์แล้วและ—

ดร. เชอร์แมน: (พูดข้าม SCP-049) เชื้อโรคอะไรกันห๊ะ กาฬโรคอะไรงั้นเรอะ เขาสุขภาพดี! เขาเป็นหมอที่ดีนะ!

SCP-049: -กำลังเสนอให้เป็นอิสระจากความเจ็บป่วย! ท่านไม่คุ้มค่าในการโต้เถียงนี้หรอกครับท่าน ท่านไม่สุขุมและโง่เขลานัก ดร. แฮมม์เขาไม่สบายและผม… (จับจังหวะการหายใจ) ผมรักษาเขา ผมเป็นคนเดียวที่ทำแบบนี้ได้ งานของผมจะต้องทำต่อซึ่งยังมีการเรียนรู้มากมายที่จะ—

ดร. เชอร์แมน: ฉันพอกันทีกับตรงนี้แล้ว พิจารณาให้การได้รับอนุญาตของนายถูกยกเลิกไปซะ ยินดีต้อนรับสู่การกักกันนะศูนย์สี่เก้า (ออกไปจากไมค์) พวกเราเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว

SCP-049: -ทำซะและคนอื่น ๆ จะยังอยู่รอดปลอดภัยได้! แม้กระทั่งท่านแม้ว่าท่านไม่สมควรได้รับก็ตามก็อาจอยู่รอดปลอดภัย! ผมช่วยทุก ๆ คนได้! ผมทำลายกาฬโรคนี้ได้ทั้งนี้และตลอดไป ผมทำได้! ผมเท่านั้น! ผม…ผม… (หายใจแรง) ผมช่วย…ผมช่วยเขาไว้…ดร. แฮมม์ ผม…ผมรักษาเขา…เขาไม่สบาย ผมรู้เขาไม่สบาย ผมรู้เขาไม่สบาย และผม…พวกท่านทุกคนไม่สบาย แต่ผม…ผมช่วยท่านได้ ผมช่วยพวกท่านทุกคนได้นะครับเพราะผม…ผมคือการรักษา

[สิ้นสุดการบันทึก]

ภาคผนวก 049.4: รายงานการสัมภาษณ์หลังเหตุการณ์

การสัมภาษณ์ต่อไปนี้เป็นข้อความที่ตัดตอนมาจากรายงานเหตุการณ์ 4/16/17 049 การสัมภาษณ์ได้จัดขึ้นโดย ดร. เอลียาห์ อิทคิน และสัมภาษณ์เป็นเวลาสามอาทิตย์หลังจากที่เริ่มการสืบสวนครั้งแรก

วันที่: 5/7/17

ผู้สัมภาษณ์: ดร. เอลียาห์ อิทคิน

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-049

[เริ่มการบันทึก]

ดร. อิทคิน: SCP-049 พวกเรากำลังจัดการสัมภาษณ์นี้เพื่อปิดคดีการสืบสวนของพวกเราเกี่ยวกับการกระทำของนายเมื่อวันที่ 16 เมษาฯ ที่ทำให้พนักงานคนนึงตาย นายมีอะไรจะอธิบายมั้ย

SCP-049: แค่ที่ผมรอคอยวันที่ท่านจะอนุญาตให้ผมเริ่มงานใหม่อีกครั้งครับ! ผมได้ใช้เวลาอาทิตย์ที่ผ่านมารวบรวมบันทึกของผมและสร้างทฤษฏีใหม่ สำหรับที่กาฬโรคทำให้คนนึงติดเชื้อในรูปแบบที่แอบแฝงที่ผมเกือบจะตรวจไม่เจอได้ยังไง

ดร. อิทคิน: นายได้สำนึกผิดกับการกระทำของนายบ้างมั้ย สำหรับการตายของดร. แฮมม์ น่ะ

SCP-049: (โบกมือ) อ่าใช่ คือการตายของเพื่อนร่วมงานคนนึงจะน่าเศร้าเสมอ แต่ในการเผชิญหน้ากับกาฬโรคนั้นพวกเราจะต้องทำอย่างไวเลยครับคุณหมอ และทำโดยที่ไม่มีความลังเลเลยแม้แต่น้อย

ดร. อิทคิน: ดร. เชอร์แมนบันทึกในรายงานว่าเหมือนนายจะเสียใจในระหว่างการสัมภาษณ์ครั้งแรก

SCP-049: เสียใจ- (หยุด) บางทีนะครับ ผมไม่ได้คิดเลยว่า…น่าเศร้าที่คุณหมอติดเชื้อไปแล้วแต่งานก็เดินต่อไป น่าเศร้าที่…ที่เป็นอยู่ การตายของดร. แฮมม์ได้จัดเตรียมการมองการณ์ไกลที่สำคัญไว้ ตัวอย่างมนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นเป็นทางเดียวที่จะเดินหน้าต่อไปได้ซึ่งผมได้ตัดสินใจไว้ การรักษาของผมได้ใช้นิดหน่อยเมื่อยังเพิ่งตายใหม่ ๆ และผมได้รวบรวมทั้งหมดที่ผมทำได้จากซากที่จัดหาให้อย่างเหลือเฟือของท่าน ความอยากของผมได้เลี้ยวไปยังแนวโน้มถึงคนที่ยังมีชีวิตอยู่ที่ทรมานจากเชื้อโรค

ดร. อิทคิน: ฉันเกรงว่านายกำลังจะผิดหวังนะ

SCP-049: (หัวเราะ) โอ้คุณหมอ ผมยังไม่แน่ใจจริง ๆ เลยนะครับ

[สิ้นสุดการบันทึก]

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License