SCP-047

วัตถุ #: SCP-047

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-047 นั้นจะถูกเก็บไว้ในที่เก็บ 0.5 ม. x 0.5 ม. x 1 ม. ปิดผนึกอย่างมิดชิดตลอดเวลา กล่องนี้จะถูกล็อคในล็อกเกอร์จัดเก็บข้อมูล 047a ในห้องปฎิบัติการอันตรายทางชีวภาพ 047b ที่มีความปลอดภัย P3 ทางเข้าและกิจกรรมใด ๆ ภายใน 047b จะถูกบันทึกโดยการตรวจสอบตัวตนบุคคล กล้องวงจรปิดและ [ข้อมูลถูกลบ]

การเข้าสู่ 047b ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลโครงการและบุคลากรระดับ O5 อย่างน้อยหนึ่งคน SCP-047 นั้นจะได้รับการปฏิบัติในฐานะสิ่งมีชีวิตที่มีความสำคัญระดับ 4 ที่มีความอันตรายทางชีวภาพชนิดติดต่อได้ในทุกกระบวนการรวมถึงการกักกันที่จำเป็นหากติดเชื้อ มีการจัดหาชุด q047 ให้กับส่วนเสริมแลป 047b เพื่อการนี้

ในกรณีที่มีการปนเปื้อนภายนอกพื้นที่กักกันของ SCP-047-1 จะต้องใช้มาตรากปิดตาย 047-01 "Yersinia"

รายละเอียด:SCP-047 นั้นเป็นถังแก๊สที่ถูกทำลายอย่างหนักและขึ้นสนิมทำจากโลหะผสมเหล็ก-[ข้อมูลถูกลบ] เมื่อสัมผัสกับอากาศภายนอกวัสดุของกระบอกสูบจะระเหยช้าลงทำให้เกิดแก๊สก่อการกลายพันธุ์ที่ไม่มีในฐานข้อมูล ก๊าซนี้ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตยูคาริโอต (เช่นมนุษย์) แต่เปลี่ยนแปลงอย่างล้ำลึกถึงโปรคาริโอต เหมือนว่าจะเลือกจุลินทรีย์ทั่วไปในมนุษย์ นั่นคือจุลินทรีย์ธรรมชาติที่อาศัยอยู่บนผิวหนังและทั่วร่างกาย ในบางโอกาสที่เกิดการกลายพันธุ์เหล่านี้จะสร้าง "superbug" (เรียกรวมกันว่า SCP-047-1) ซึ่งเป็นสิ่งธรรมชาติที่มีอัตราความอยู่รอดสูงขึ้นและทำให้เกิดโรคตามโอกาศ รูปแบบของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจาก SCP-047 ชี้ให้เห็นว่าจุลินทรีย์ที่ติดเชื้อสูงเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกอย่างน้อยในระดับหนึ่ง

แม้ว่าลักษณะเฉพาะของ SCP-047-1 นั้นขึ้นอยู่กับแบคทีเรียพื้นฐานที่ได้มา แต่ก็มีหลายลักษณะที่ดูเหมือนจะสอดคล้องกันในทุกกรณีของการกลายพันธุ์ของ SCP-047-1:

  • เพิ่มความสามารถในการอยู่รอดในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของแบคทีเรียและสภาพแวดล้อมที่คล้ายคลึงกัน;
  • ความต้านทานยาปฏิชีวนะสมบูรณ์;
  • เพิ่มอัตราการเพิ่มจำนวนและการย่อยสลายวัสดุที่มี;
  • การพัฒนาความสามารถในการสร้างสปอร์ในแบคทีเรียแกรมบวก;
  • เพิ่มความสามารถในการดูดซึม ยึดและแบ่งปันพลาสมิดโดยเฉพาะในแบคทีเรียแกรมลบ;
  • การแพร่เชื้อเพิ่มขึ้นเนื่องจากลักษณะที่อธิบายไว้ข้างต้น;

ตัวอย่างของ SCP-047-1 นั้นอ่อนแอและเป็นพิษ อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกับ SCP ระดับ Keter อื่นๆนั้นจะเห็นว่า SCP-047-1 นั้นมีอัตราการตายค่อนข้างต่ำเนื่องจากการกระทำวัตถุนั้นกระทำผ่านทางชีวภาพ "ธรรมดา"

SCP-047 ได้ทำการคัดเลือกแบคทีเรียหลายสายพันธุ์ การกลายพันธุ์ของแบคทีเรียธรรมดานั้นเป็นไปได้ แต่กระบวนการดูเหมือนจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นกับแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนร่างของมนุษย์ โดยทั่วไปการส่งเสริมการกลายพันธุ์ของธรรมชาติเพื่อวัตถุประสงค์ในการทดลองได้รับการสนับสนุน หลังจากการละเมิดการกักกันวันที่ 30/01/2010 (ดู รายงานเหตุการณ์ Yersinia-047-01 (2010)) การกลายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่ก่อโรคแล้วถูกห้ามและตัวอย่างที่มีอยู่ทั้งหมดจะต้องถูกทำลาย

SCP-047-1 มีสามสปีชีส์ที่ทราบเนื่องจากมีส่วนในการกักกันรั่วใหลในวันที่██ / ██ / 201█:

Propionibacterium 047-A เป็นสายพันธุ์ของ Propionibacterium acnes กลายพันธุ์โดย SCP-047
Streptococcus 047-C เป็นสายพันธ์ของ Streptococcus mitis กลายพันธ์โดย SCP-047.
Clostridium 047-A เป็นสายพันธ์ของ Clostridium difficile กลายพันธ์โดย SCP-047.

เอกสารที่ถูกเก็บกู้ 047: SCP-047 ได้รับการกู้คืนจากห้องปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยในศูนย์-██โดยทีมเก็บกู้อันตรายทางชีวภาพของสถาบัน เพื่อตอบสนองต่อความเสี่ยงที่จะรั่วไหลอย่างเต็มรูปแบบในวันที่██ / ██ / 199█ บันทึกการทดสอบบ่งชี้ว่าทีมวิจัยพยายามที่จะบรรจุ [ข้อมูลถูกลบ] ในกระบอกความดันคงที่ระดับ SCP-██ซึ่งนำไปสู่ [ข้อมูลถูกลบ] รวมกับ [ข้อมูลถูกลบ] การวิเคราะห์ทางชีววิทยาระดับโมเลกุลของสิ่งนี้มีอยู่ใน [ข้อมูลปกปิด] การปล่อยก๊าซเริ่มต้นเมื่อ SCP-047 รั่วไหลในระดับโครงสร้างซึ่งนั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เกิด "การเบ่งบาน" ของจุลินทรีย์สายพันธุ์ SCP-047-1 ที่นับจำนวนไม่ได้โดยมันฆ่าเจ้าหน้าที่ทั้งหมดในห้องทดลองภายใน█ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ไซต์-██ที่ปฏิบัติตามมาตรฐานการกักตัว/ระเบียบการกักกันและการควบคุมการระบาดนั้นประสบความสำเร็จ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License