SCP-042

วัตถุ #: SCP-042

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ปัจจุบัน SCP-042 อยู่ในคอกรักษาความปลอดภัย 12 ที่พื้นที่วิจัยทางชีวภาพ 32 แม้จะดูเหมือนว่า SCP-042 จะรู้สึกไม่พอใจที่จะพยายามหลบหนีในจุดนี้ แต่ก็ยังต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา ความพยายามในการบำรุงรักษาพืชคลุมดินในคอก12 ก่อนหน้านี้ล้มเหลว แม้จะมีการรดน้ำเป็นประจำ แต่การปรากฏตัวของ SCP-042 นั้นทำให้พื้นดินแห้งแตกทุกที่ เนื่องจากยังไม่ได้รับการพิจารณาว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้ำที่เพิ่มเข้าไป การรดน้ำจึงถูกระงับไว้เพราะไม่จำเป็นและอาจเป็นอันตรายต่อมาตรน้ำของท้องถิ่น การติดตามระดับบ่อน้ำในท้องถิ่นและการสุ่มตรวจตัวอย่างน้ำในพื้นที่นั้นจะดำเนินการเป็นประจำทุกสัปดาห์

บุคลากรที่มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-042 รวมถึงผู้ดูแล บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ให้อาหารและเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดซึ่งรวมถึง [ข้อมูลถูกลบ] ก่อนที่จะเข้าสู่คอก 12 บุคคลใดก็ตามที่พยายามลักลอบนำอาวุธหรือวัตถุที่สามารถใช้เป็นอาวุธนั้นจะถูก [ข้อมูลถูกลบ] ทันที บุคลากรจะต้องผ่านการคัดกรองทางจิตวิทยาสัปดาห์ละครั้งหลังจากมีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-042 บุคลากรทางการแพทย์ที่ตรวจสอบบาดแผลที่ด้านหลังของ SCP-042 นั้นจะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาเพื่อมิให้พวกเขาพยายามกำจัด SCP-042

รายละเอียด: SCP-042 เป็นสัตว์ที่เชื่อว่าเป็นสมาชิกของสกุล Equus ขนของมันมีสีขาวและมีจุดสีน้ำตาลเล็กๆ ความสูงขณะยืนยู่ที่ 183 ซม. (18 มือ) เมื่อมันผอมแห้งและมีน้ำหนัก 710 กิโลกรัม น้ำหนักของมันลดลงอย่างมากเนื่องจากอยู่ในความดูแลของสถาบัน เนื่องจากการลีบจากการขาดการออกกำลังกายและปฏิเสธที่จะทานอะไร การให้อาหารด้วยสารอาหารเหลวบังคับให้มีชีวิตอยู่ แต่ก็ยังผอมแห้งและอ่อนแอ SCP-042 มีกระดูกใหญ่สองอันจากด้านหลังเชื่อมโยงกับกล้ามเนื้อทรงพลัง(ที่ขณะนี้ลีบแล้ว) กระดูกเหล่านี้สิ้นสุดที่ 37 เซนติเมตรจากพื้นผิวด้านหลังและยื่นออกมาจากผิวหนังที่แผลเปิดและขรุขระ จนถึงปัจจุบันยังไม่มีการรักษาบาดแผลเหล่านี้ถึงแม้ว่าการแข็งตัวของเลือดจะต้องเกิดขึ้นเพื่อให้ SCP-042 ไม่ได้เลือดออกจนตาย

SCP-042 นั้นมีพฤติกรรมที่ไร้อารมณ์และไม่ตอบสนองต่อความพยายามใด ๆ ของผู้ดูแลที่มีทักษะเพื่อกระตุ้นกิจกรรม หากได้รับอนุญาต SCP-042 จะล้มตัวลงนอนบนพื้นโดยไม่เคลื่อนที่ไม่กินกินดื่มหรือผ่อนคลายตัวเอง การปรับความเจ็บปวดตอบสนองนั้นค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการทำให้ SCP-042 ลุกขึ้นเพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้ แต่ในที่สุดมันก็จะพยายามล้มตัวลงนอนอีกครั้งไม่ว่าจะมีการช็อคที่แข็งแกร่งจนทำให้หมดสติ

นักวิจัยแบ่งกลุ่มออกตามระดับสติปัญญาของ SCP-042 ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นเพียงสัตว์และไม่ฉลาดกว่าตัวอื่น ๆ ในสายพันธ์ของมัน แต่คนอื่นก็เชื่อว่าจริงๆแล้วมันอาจจะมีสติปัญญา มันได้แสดงให้เห็นว่าสบตากับคนที่เข้ามาในคอก 12 ซึ่งส่วนใหญ่อธิบายว่ามันเป็นการ "ขอร้อง" SCP-042 นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุหลายครั้งที่มันได้รับบาดเจ็บจากชิ้นส่วนของอุปกรณ์หรือสภาพแวดล้อมซึ่งผู้ที่โต้เถียงเรื่องเชาวน์ปัญญาเชื่อว่าเกิดจากเจตนาของ SCP-042

ภาคผนวก: คำขอถูกส่งโดยดร.พ██████เพื่อโอน SCP-042 ไปยังพื้นที่วิจัยทางชีวภาพ-4 ในวันที่█/██/19██ ซึ่งได้รับการอนุมัติจาก O5-5 ดร.พ██████แก้ไขเอกสารการขนส่งเพื่อระบุว่า SCP-042 นั้นจะถูกขนส่งทางอากาศมากกว่าจะถูกส่งโดยขบวนคุ้มกัน ระหว่างการขนส่งดร.พ██████สู้กับนักบินของเครื่องบินขนส่งและเข้าควบคุมก่อนที่จะบังคับยานให้ดิ่งลง ผู้โดยสารและสินค้าอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักเกือบหนึ่งนาทีก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะสามารถควบคุมเครื่องบินได้ ในขณะที่ดร.พ██████ถูกผูกไว้และเครื่องบินลงจอด SCP-042 หลุดจากการกักกันและเตะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสองคนจนตายในพื้นที่เก็บของ ภาพความปลอดภัยของห้องเก็บสัมภาระแสดงให้เห็นว่าหลังจากจุดนี้ SCP-042 เข้าหาดร.พ██████และใช้จมูกแตะเข้าไปที่ใบหน้าของเขา ดร.พ██████แสดงสัญญาณของความรู้สึกสบายขณะที่สัมผัสกับวัตถุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มาเสริมปราบ SCP-042 ด้วยลูกดอกยาสลบและการสัมผัสถูกทำลายเขาทรุดตัวลงในสภาพที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ หลังจากการพิจารณาคดีเกี่ยวกับการกระทำของเขา ดร.พ██████ถูกการุณยฆาตในขณะที่อยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันแพทย์ในวันที่██/██/19██

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License