SCP-041

วัตถุ# SCP-041

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-041 อยู่ในสถานพยาบาลในพื้นที่วิจัยทางชีวภาพเอเรีย-12 แม้ว่าจะไม่ได้จัดเป็น keter ก็ตาม ควรให้คุณสมบัติของ SCP-041 กระจายอยู่ในพื้นที่ที่สามารถกักกันได้ ความเสี่ยงที่ข้อมูลของ SCP-041 จะรั่วไหล่ไปสู่สาธารณะชนนั้นยังคงมีมากเกินไปและควรแยกระดับของพื้นที่ออกจากคนอื่นๆ บุคลากร SCP ที่ต้องการรักษาความนึกคิดไว้เป็นส่วนตัวจะได้รับคำแนะนำให้อยู่ห่างจากรัศมีของ SCP-041 ประมาณสิบห้า (15) เมตรนอกเขตของเส้นวงกลมสีแดงที่อยู่บนพื้น

มันจะเป็นผลดีต่อตัวของ SCP-041 หากจะมี "พี่เลี้ยง" อยู่ภายในห้องที่สามารถนั่งดูโทรทัศน์และจดจ่ออยู่กับรายการต่างๆได้ สิ่งนี้จะช่วยให้ SCP-041 สามารถ "ดู" โทรทัศน์ผ่านทางความคิดของบุคคลอื่นได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ บุคลากรคลาส-D ที่นำมาเป็นพี่เลี้ยงที่ดีได้นั้นจะต้องมีสติปัญญาที่ต่ำกว่าคนปกติหรือมีทำหลายอย่างพร้อมกันได้ แม้ว่า SCP-041 จะไม่สามารถควบคุมความคิดได้ แต่ SCP-041 ก็ได้ใช้ความสามารถในการบีบบังคับให้พี่เลี้ยงดูรายการที่พวกเขาไม่ชอบได้ รสนิยมของ SCP-041 นั้นจะแตกต่างกันระหว่างรายการที่รุนแรงสำหรับผู้ใหญ่และรายการเด็ก

รายละเอียด: SCP-041 เป็นมนุษย์เพศชายที่ทุกข์ทรมาณจากการที่สมองส่วนกลางของเขาได้รับความเสียหายซึ่งเชื่อว่าเกิดจากการติดเชื้อที่หาได้ยากจากแบตทีเรียที่ทำให้เยื่อหุ้มสมองเกิดการอักเสบ เยื่อหุ้มสมองและไขสันหลังของเขามีปฏิกิริยาต่อการติดเชื้อและได้ตัดการทำงานของเซลล์ประสาทจำนวนมากที่เชื่อมต่อกับประสาทส่วนกลางกับส่วนอื่นๆของร่างกาย ทำให้ SCP-041 จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องช่วยหายใจ ใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจเพื่อให้หัวใจ และใส่ท่ออาหาร

จากที่เห็นดูเหมือนว่า SCP-041 เป็นอัมพาต อย่างไรก็ตามผู้สังเกตการณ์ที่อยู่ตรงหน้า SCP-041 เริ่มรับรู้ได้ถึงความคิดของพวกเขากับคนอื่นๆที่อยู่ในรัศมี 10 เมตรจาก SCP-041 พวกเขารับรู้ได้ถึงเสียงที่ไม่มีที่มาที่ไป SCP-041 นั้นสามารถถ่ายทอดความคิดของตัวเองไปยังบุคคลที่อยู่ในปัจจุบันได้ ใครก็ตามที่กำลังคิดเป็นคำพูดจะทำให้ความคิดเหล่านั้นส่งต่อไปยังบุคคลอื่นที่อยู่ใกล้ๆแม้จะไม่เต็มใจก็ตามคล้ายกับ "มีคำพูดอยู่ในหัว" ไม่สามารถบันทึกบนอุปกรณืใดๆได้ (การแก้ไข: ดูภาคผนวก-01) คำพูดในหัวที่ "ได้ยิน" นั้นอาจเป็นคำที่ถูกเลือกมาจากบุคคลนั้นได้ด้วย โดยทั่วไปแล้วเสียงพูดมักเป็นเสียงปกติของพวกเขา (ดูเอกสาร-01)

ความนึกคิดและภาพที่มองเห็นก็ได้รับการถ่ายทอดด้วยเช่นกันแต่ก็ไม่ได้ถ่ายทอดกันได้ง่ายๆ ภาพที่ถูกส่งมาจะรับรู้ได้ดีมากยิ่งขึ้นหากทั้งผู้ส่งและรู้รับถูกปิดตา ผู้ส่งภาพจะต้องให้ความสนใจกับวัตถุชิ้นเดียวโดยไม่มีสภาพแวดล้อมด้านหลังและผู้รับเองก็ต้องมีสติ การสื่อสารกันด้วยภาพโดยเฉพาะภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อนนั้นการจินตนาการภาพนั้นเป็นเรื่องยาก ผู้ส่งภาพมักจะมีปัญหาในการจดจำภาพที่มีรายละเอียดสูงจากมุมมองด้านเดียว ในขณะที่ผู้รับภาพนั้นมักจะพยายามเติมสิ่งที่ขาดหายไป ในที่สุดพวกเขาก็จะเห็นภาพที่แตกต่างกันจากภาพที่ถูกต้อง การส่งต่อภาพที่ยากที่สุดนั้นเห็นจะเป็นภาพของใบหน้าคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าภาพนั้นมีการเคลื่อนไหวอยู่

แม้ว่าจะถ่ายทอดความคิดของเขาไปสู่บุคคลอื่นได้แต่ SCP-041 "ไม่ได้ช่างคุย" ความพยายามโน้มน้าวให้ SCP-041 บอกข้อมูลเกี่ยวกับความสามารถของเขานั้นไม่เป็นผล ปกติแล้ว SCP-041 มักจะเงียบและไม่ตอบสนองต่อการสื่อสารแบบโดยตรง อย่างไรก็ตาม SCP-041 เองก็เหมือนจะมีอารมณ์ขันเมื่อเขาเข้ามาแทรกความคิดในขณะที่คนอื่นกำลังคุยกัน

ภาคผนวก-01: ขณะที่นักวิจัย ███████ ███████ กำลังบันทึกเสียงด้วยเครื่องบันทึกเสียงแบบดิจิตอล นักวิจัยอีกคนก็กำลังเปลี่ยนช่องของโทรทัศน์ในห้องของ SCP-041 ขณะที่เปลี่ยนช่องได้แล้วนั้นก็มีเสียงบางอย่างเล็ดลอดออกมาจากเสียงซ่าๆของโทรทัศน์ เขาพยายามที่จะบันทึกเสียงนั้นด้วยอุปกรณ์ ถึงแม้ว่าเสียงส่วนใหญ่จะฟังไม่รู้เรื่อง และอาจจะใช่หรือไม่ใช่เสียงที่ส่งต่ออยู่ในหัวก็ขึ้นกับการตีความของแต่ละบุคคล

ภาคผนวก-02: "มันเข้ามาอยู่ในความสนใจของผมเหมือนกับอีกหลายๆคนที่ใช้ SCP-041 ชั่วคราว 'เธอชอบผม/เธอไม่ได้ชอบผม' ก็เหมือนเครื่องตรวจจับ เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าทึ่งที่สุดเท่าที่ผมได้ยินมา เราจะเป็นคนปกป้องสิ่งอาจทำลายโลกได้มากหรือเราเป็นพวกเด็กประถมกันแน่?" - ดร. ไคลน์

เอกสาร-01: อ้างอิงของนักวิจัย: "ครั้งแรกที่ชั้นอยู่ในห้องนั่นกับเคนท์และสี่สิบเอ็ด ชั้นได้ยินเสียงร้องเพลงด้วยล่ะ มันเป็นเสียงของเด็กหญิงตัวเล็กๆร้องเพลงกับเด็กบางคน ไม่ใช่จากในทีวีหรือวิทยุแน่นอน… มันอยู่ในหัวของเรานี่… แล้วชั้นก็คิดขึ้นว่า 'นายรู้ไหมว่าชั้นนอนติดอยู่กับเตียง ชั้นจะร้องเพลงเหมือนเด็กหญิงตัวเล็กๆ' แล้วเสียงนั่นก็เข้ามาในหัวชั้น 'เฮ้ย ไม่ใช่ชั้นนะ…ชั้นไม่รู้จักเพลงนั่น' แล้วเคนก็มองมาที่ชั้น แล้วก็หน้าซีดกันไปเลย…"

หมายเหตุ: เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ SCP-239 ถูกทำให้อยู่ในสภาวะโคม่า การเชื่อมต่อกันระหว่าง SCP ทั้งสองนี้ยังไม่เป็นที่ยืนยัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License