SCP-038

วัตถุ# SCP-038

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-038 ต้องได้รับการรดน้ำวันละสองครั้งโดยเครื่องส่งน้ำจากด้านบน หากเครื่องส่งน้ำเสียหายไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ให้พนักงานมารดน้ำ SCP-038 โดยใช้ฝักบัวแทนจนกว่าจะได้รับการแก้ไข พนักงานรดน้ำและช่างซ่อมบำรุงเครื่องรดน้ำหรือหลอดไฟจะต้องสวมใส่ชุดป้องกันสารพิษเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโคลนนิ่ง

รายละเอียด: SCP-038 ถูกพบในฟาร์มที่ถูกทิ้งเอาไว้ใน█████████████ นิวยอร์ค ปี 19██ ที่ในตอนแรกคิดว่าเป็นต้นแอปเปิ้ลทั่วไป แต่เมื่อได้มีการตรวจสอบแบบใกล้ชิด ทำให้เห็นได้อย่างชัดว่า SCP-038 กำลังออกผลเป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่แอปเปิ้ลและแท้จริงแล้วไม่ใช่ผลแอปเปิ้ล

SCP-038 มีความสามารถในการโคลนนิ่งวัตถุใด ๆ ก็ตามที่ได้ไปสัมผัสกับเปลือกไม้ วัตถุนั้นจะเริ่มการเจริญเติบโตเกือบจะในทันทีทันใด และครบถ้วนสมฐุรณ์ภายในเวลาไม่กี่นาที วัตถุแต่ละอย่างมีการจำกัดน้ำหนักไม่เกิน 90.9 กก. (ไม่เกิน 200 ปอนด์) ที่มีการรบันทึกเอาไว้ในห่อนหน้านั้น: แอปเปิ้ล ส้ม แตงโม มะเขือเทศ ลูกอม ขนม (ดูภาคผนวก #1) โทรทักศน์ เครื่องปิ้งขนมปัง แลปท๊อป กุญแจ (ดูภาคผนวก #2) เก้าอี้ ไวน์ ดีวีดี วีซีดี (ดูภาคผนวก #3) หมา แมว และคน

การโคลนนิ่งคนและสัตว์ผ่าน SCP-038 เป็นสิ่งที่ไม่แนะนำ แม้ว่าพวกเขาเหมือนจะโตอย่างรวจดร็ว ส่วนใหญ่แล้วโคลนพวกนี้จะมีชีวิตอยู่โดยเฉลี่ยแล้วสอง (2) สัปดาห์ หลังจากได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดจากโคลนที่ตายแล้ว พิจารณาแล้วว่าพวกเขาเริ่มที่จะบูดก่อนที่จะตาย

ปัจจุบันนี้วัตถุอยู่ในไซต์-23 และไม่มีแผนการที่จะย้ายมันออกไปจากสถานที่ในปัจจุบัน

ภาคผนวก #1: ดร. ไคลน์ได้ขอให้พนักงานยุติการโคลนสินค้าจากตู้หยอดเหรียญ (ดูเอกสาร #338-1)

ภาคผนวก #2: ดร. ไคลน์ได้ขอให้พนักงานยุติการโคลนสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว (ดูเอกสาร #338-1)

ภาคผนวก #3: ดร. ไคลน์ได้ขอให้พนักงานยุติการโคลนหนังและเพลง (ดูเอกสาร #338-1)

ภาคผนวก #4: ดร. ไคลน์ได้ขอให้พนักงานยุติการโคลนกระป๋องเบียร์ของมิลเลอร์ ,บัดไวเซอร์ และฟอสเตอร์ ดร. ไคลน์ได้แสดงความไม่พอใจต่อคุณภาพของรายการโคลนดังกล่าว (ดูเอกสาร #338-1b)


เอกสาร #338-1: "ผมขอเตือนพนักงานทุกคนว่า SCP-038 ไม่ใช่ของเล่น มันไม่ควรที่จะเอาไปเพื่อโคลนกุญแจ หนัง เพลง หรือสินค้าจากตู้หยอดเหรียญ ถ้าหากยังทำกันแบบนี้อยู่ผมคงต้องมีการบังคับให้จำกัดการเข้าถึง SCP-038 -ดร. ไคลน์"

เอกสาร #338-2: มันได้รับการตั้งข้อสังเกตว่า SCP-038 สามารถที่จะโคลน SCP-500 ได้ — แต่ยาดังกล่าวนั้นทำงานได้ 30% ของการใช้ มีโอกาสที่ประสิทธิภาพของระยะเวลาในการรักษาลดลงนับตั้งแต่ที่มีการเพิ่มจำนวนของโคลน ใน 60% ของตัวอย่างที่มีการติดเชื้ออย่างถาวรนั้นอาการติดเชื้อยังคงมีอยู่ แม้ว่าการติดเชื้อในระยะต่อไปจะถูกลบล้างแล้วก็ตาม


เข้าสู่ระบบการทดลอง SCP-038 บางส่วน — การทดลองนี้จะเลือกเฉพาะบันทึก และรายงานที่มีการบันทึกอย่างเต็มรูปแบบ ร่วมกับนักวิจัยที่ได้รับอนุญาตแล้ว

วันที่: 11/08/████
จุดประสงค์: ยืนยันขีดจำกัดของมวล: การตรวจสอบหาลักษณะที่เกิดกว่าขีดจำกัด
สรุปผลการทดลอง: ก้อนโลหะ 400 ปอนด์ที่สัมผัสกับเปลือกของ SCP-038 ห้องถูกทำให้ว่างเพื่อป้องกัน ก้อนโหละเติบโตขึ้นเร็วตามปกติ แต่การเติบโตได้หยุดชะงักไปในช่วงสั้นๆของความสำเร็จ ในช่วงสุดท้ายของการโคลนพบว่ามีพื้นผิวขรุขระคล้ายกับเปลือกไม้ขนาดเล็กติดอยู่ วัตถุหลุดออกมาจาก SCP-038 ตามปกติ และภายหลังมันมีน้ำหนัก 90.91 กก.หรือไม่ก็เกือบจะ 200 ปอนด์

วันที่: 11/08/████
จุดประสงค์: การตรวจสอบสำเนาตัวอย่างที่ไม่มีชีวิตในทางชีวภาพ
สรุปผลการทดลอง: SCP-173 ถือว่าเป็นตัวอย่างที่มีความเหมาะสมเพราะพิสูจน์แล้วว่ามันไม่มีชีวิต นำเข้าไปในห้องกักกันด้วยคลาส-D สัมผัสกับเปลือกของ SCP-038 และนำ SCP-173 กลับเข้าที่กักกันตามเดิม สำเนาของ SCP-173 มีการเติบโตเร็วตามปกติจากจุดที่เริ่มมีการสัมผัส ซึ่งมีลักษณะที่คล้ายกับก่อนหน้านั้น การเติบโตได้หยุดชะงัดที่ 200 ปอนด์ ตัวอย่างได้ยุติการพัฒนาหลังจากที่ได้จำลองแบบส่วนหัว แขนข้างขวา และลำตัวท่อนบนบางส่วน คลาส-D ได้ถูกสั่งให้จ้องไปที่โคลน เมื่อกระพริบตา ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆของโคลน การดับไฟและเปิดไฟของแสงภายในห้องกักกันเผยให้เห็นว่าไม่มีปฏิกิริยาที่ชัดเจนจากโคลน ได้ผลสรุปจากการทดลองในระหว่างที่มีเก็บรักษาโคลนของ SCP-173 ซึ่งมันได้ถูกตั้งข้อสังเกตว่าจริงๆแล้วนั้นสำเนาในบางส่วนได้แสดงท่าทางที่รุนแรงออกมาในอัตราที่ช้าลงอย่างเห็นได้ชัด การเคลื่อนไหวก็แสดงออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานะของการสังเกตใดๆ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License