SCP-036-TH
rating: +1+x

วัตถุ# SCP-036-TH

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-036-TH ถูกเก็บไว้ในล็อกเกอร์ 84-c อาคาร 3 ภายในไซต์ 41 โดยล็อกด้วยแม่กุญแจธรรมดา ลูกกุญแจเก็บรักษาโดยดร.บอตต์และยามรักษาความปลอดภัยประจำอาคาร 3
ไม่อณุญาตให้มีผู้ใดนำ SCP-036-TH ไปใช้งาน หากฝ่าฝืนจะถูกว่ากล่าวตักเตือนและโดนบทลงโทษเบื้องต้น

รายละเอียด: SCP-036-TH เป็นการ์ดที่ทำมาจากกระดาษสีเปลือกไข่ขนาด A3 ตัวกระดาษมีกลิ่นไม้หอมจาง ๆ ด้านหน้าของ SCP-036-TH มีการพิมพ์ลายนูนเป็นลวดลายต่าง ๆ พอเป็นพิธีตามแบบฉบับของการ์ดทั่วไป โดยเนื้อหาภาษาอังกฤษที่ถูกพิมพ์ไว้บนการ์ดได้กล่าวถึงพิธีศพของ"นาธัส แอล มัสวี" คำกล่าวไว้อาลัย 6 ประโยคก่อนที่จะลงท้ายด้วย
"6 PM at ██████ church - Agadir 80000 (6 โมงเย็น ณ ที่โบสถ์██████ เขตอกาเดียร์ 80000)
Funral ceremony will be held tomorrow (พิธีศพจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้)"

หากผู้ใดที่ได้รับ SCP-036-TH มาไว้กับตัว จะเกิดความรู้สึกโศกเศร้ากับตายตายที่เกิดขึ้น ผู้ที่ได้รับผลกระทบจะยังคงใช้ชีวิตได้อย่างปรกติ เพียงแต่จะถูกรบกวนจิตใจเสมือนว่ามีคนที่ตัวเองรักได้เสียชีวิตไปจริง ๆ ไม่ว่าบุคคลนั้นจะมีความเกี่ยวข้องกับนาธัส แอล มัสวีหรือไม่ก็ตาม

โดยอาการความเสียใจนั้นขึ้นอยู่กับบุคคลที่ได้รับการ์ด ผ่านประสบการณ์แบบไหนมาบ้าง (ดูภาคผนวก ก.) แต่จะมีอาการที่เหมือนกันกับทุก ๆ กลุ่มทดลองคือวันเวลาที่ถูกระบุไว้ในการ์ดจะส่งผลกระทบโดยอ้างอิงจากเวลาที่ได้รับการ์ด ยกตัวอย่างเช่นหากผู้ทดลองได้รับการ์ดนี้วันที่ 6 มิถุนายน ผลกระทบจาก SCP-036-TH ก็จะอยู่ถึง 18:00 ของวันถัดมาก่อนที่ตัวทดลองจะรู้สึกตัวและกลับสู้สภาวะปรกติ

ไม่มีใครทราบต้นตอได้ว่าการ์ดนี้เริ่มต้นมาจากไหน SCP-036-TH นั้นถูกส่งตากันมาแบบมือต่อมือเรื่อย ๆ จนมาถึงมือของเพื่อนเจ้าหน้าที่ในสถาบันคนหนึ่ง เราจึงสามารถเก็บกู้มันมาได้ จากการสืบค้น ไม่พบข้อมูลใด ๆ ของบุคคลใน SCP-036-TH และถึงแม้ว่าโบสถ์██████จะมีอยู่จริง แต่ว่าก็ไม่มีใครในพื้นที่นั้นรู้จักกับนาธัส แอล มัสวีอีกเช่นกัน


ภาคผนวก ก.
การทดลองถูกทำและบันทึกวิดีโอลงในไฟล์ 036-TH-2835

การทดลอง 036-TH-1
ผู้ทดลอง: D-60318
เงื่อนไข: ได้รับการ์ดและอ่านออกเสียง
ผลลัพธ์: D-60318 เริ่มบ่นและบอกเล่าเรื่องราววีรกรรมที่เขาเคยทำร่วมกับนาธัสสมัยยังเด็กก่อนจะรำพึงถึงเรื่องที่เขาไม่สามารถไปร่วมงานศพได้เนื่องจากเขาต้องปฏิบัติงานอยู่ที่นี่ จากประวัติ D-60318 ไม่มีความเกี่ยวข้องใดกับบุคคลชื่อนาธัส

การทดลอง 036-TH-2
ผู้ทดลอง: D-24750
เงื่อนไข: ได้รับการ์ดเฉย ๆ และไม่ได้รับอณุญาตให้อ่าน
ผลลัพธ์: D-24750 เริ่มแสดงอาการกระวนกระวายใจพร้อมบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเขารู้สึกไม่ดี เหมือนว่าจะมีที่เรื่องเศร้ามาก ๆ เกิดขึ้นพร้อมขอร้องให้เขาได้ติดต่อกับครอบครัว อาการนี้หมดไปหลังจาก 18:00 ของวันถัดมา

การทดลอง 036-TH-3
ผู้ทดลอง: เจ้าหน้าที่ภาคสนามวิเวียน
เงื่อนไข: ได้รับการ์ดเฉยและอ่านออกเสียง
ผลลัพธ์: ระหว่างที่เกิดผลกระทบ วิเวียนไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมาเลย จึงได้มีการสัมภาษณ์และทราบว่าเธอรู้สึกเสียใจแต่ไม่ได้มากมายนักเพราะนาธัสถึงจะเป็นคนสำคัญของหล่อน แต่การสูญเสียลูกชายคนเดียวไปมันสาหัสกว่านี้มาก

การทดลอง 036-TH-4
ผู้ทดลอง: D-60318
เงื่อนไข: ได้รับการ์ดและอ่านออกเสียงติดกันหลายวัน
ผลลัพธ์: ในวันแรก D-60318 แสดงอาการเหมือนกับการทดลองครั้งก่อน ก่อนที่เวลาของ SCP-036 จะหมดผลกระทบ ทีมทดลองได้นำการ์ดคืนและมอบให้กับ D-60318 อีกครั้ง D-60318 แสดงอาการสับสนอย่างชัดเจน และจะดูมีอาการรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ในวันถัดมา หลังจากจบการทดลอง D-60318 ถูกส่งไปบำบัดและให้ยาบลความทรงจำระกับ C

การทดลอง 036-TH-5
ผู้ทดลอง: เจ้าหน้าที่แมททิวส์
เงื่อนไข: ได้รับการ์ดจากการส่งไปรษณีย์
ผลลัพธ์: เจ้าหน้าที่แมททิวมีอาการระสับระส่ายก่อนจะขอลาครึ่งวันเพื่อกลับไปที่บ้านเกิด สืบทราบในภายหลังว่าเจ้าหน้าที่แมททิวส์เกือบทำร้ายร่างกายเพื่อนของเขาด้วยสาเหตุที่ว่าเพื่อนของแมททิวส์นั้นไม่รู้จักคนที่ชื่อนาธัส

ผมขอสอบสวนผู้ที่ทำการทดลอง 036-TH-5 อย่างด่วนที่สุด ผมค่อนข้างมั่นใจว่านี่คือการกลั่นแกล้งกันอย่างเห็นได้ชัด ผมขอย้ำเตือนให้บุคลากรทุกท่านทราบอีกครั้งว่าต่อให้มันอยู่ในระดับ safe มันก็คือ SCP ที่เรามีหน้าที่ต้องคุ้มกันมัน ไม่ใช่นำมันมาเป็นของเล่น - ดร.บ็อตต์

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License