SCP-036
SCP-036-1.jpg

เที่ยวบินสายแสวงบุญขณะรอเวลาที่เครื่องจะเทคออฟ

วัตถุ# SCP-036

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ในทุกๆปี หน่วยเคลื่อนที่พิเศษจากฝ่ายบัญชาการการกักกันที่-02 ซึ่งอยู่กับ[ข้อมูลถูกลบ]จะถูกส่งไปยังไซต์-22A เพื่อคอยคุ้มครองรันเวย์และสนามบินที่ตั้งอยู่ที่นั่น พลเรือนทุกคนที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของ SCP จะถูกนำออกไปจากสนามบินตั้งแต่ 4 นาฬิกาของ วันที่ 23 กันยายน และห้ามไม่ให้พลเรือนเข้ามาก่อนที่จะถึงรุ่งสางของวันถัดไป พลเรือนจะถูกนำออกไปจากสนามบินอีกครั้งก่อนรุ่งสางของวันที่ 1 ตุลาคม และไม่อนุญาติให้เข้ามาในไซต์-22A จนกว่า ”เที่ยวบินแสวงบุญ” จะกลับออกไป

นักแสวงบุญที่มาจากเที่ยวบินทั้งขาเข้าและที่กำลังรอที่จะเข้ามาในสนามบินจะถูกตรวจสอบและซักถามข้อมูลโดยบุคลากรระดับ 3 หรือสูงกว่าเท่านั้น

รายละเอียด: SCP-036 รวบถึงสถานที่ด้วยซึ่งจำแนกเป็นไซต์-22A (สนามบินขนาดเล็กในเขตโมซูลของอิรักทางเหนือ) และไซต์-22B (ที่หมายของผู้โดยสารที่มาถึงไซต์-22A) ส่วนประกอบที่สำคัญของ SCP-036 ได้แก่

  • “เที่ยวบินขาเข้า”-เครื่องบินขนส่งผู้โดยสาร (ลักษณะจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี) ที่มาถึงในช่วงใกล้รุ่งสางของวันที่ 23 กันยายนโดยจะโผล่ขึ้นมาบนเรดาร์ประมาณ 30-40 กิโลเมตรห่างจากไซต์-22A เมื่อมันลงจอด ”เหล่าผู้แสวงบุญ” จะลงจากเครื่องแล้วเข้าสู่อาคารเช็คอินผู้โดยสาร ไม่มีลูกเรือคนไหนลงจากเครื่อง การสังเกตุการณ์นั้นเผยให้เห็นเพียงนักบินและผู้ช้วยนักบินที่ใส่หน้ากากเท่านั้น เครื่องบินจะเทคออฟออกไปทันทีที่เหล่าผู้แสวงบุญออกจากเครื่องโดยไม่รอคำสั่งเทคออฟและไม่แม้แต่จะยืนยันตัวตนของตัวเองระหว่างกำลังลงจอด
  • “เหล่าผู้แสวงบุญ” ชนเผ่าที่ศรัทธาเทพยาซด์ที่ออกมาจากเครื่องบินขาเข้า พวกเขาบอกว่ามาจากที่ที่เรียกว่า”คิราส กูโฮริน” ในการตรวจสอบตัวตนของพวกเขาในทุกๆปีทำให้รู้ว่าพวกเขานั้นคือประชากรของชนเผ่าที่ศรัทธาในเทพยาซด์ที่ตายไประหว่างช่วงปีก่อนที่พวกเขาจะกลับมา โดยการพิสูจน์นั้นดูทั้งจากสูติบัตร,ภาพถ่ายในบัตรประชาชน,คำถามวัดความรู้แบบเฉพาะเจาะจงและถ้าเป็นไปได้จะตรวจลายนิ้วมือด้วย พวกเขาส่วนใหญ่นั้นรู้กันดีว่าเป็นมิตรแม้จะไม่ค่อยเต็มใจที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับคิราส กูโฮริน ในอดีตนั้นพวกเขาทั้งหมดดูเหมือนจะจดจำครอบครัวหรือความทรงจำระยะสั้นควรจะมี ในช่วงบ่ายแก่ๆของวันที่ 23 กันยายน พวกผู้แสวงบุญส่วนใหญ่จะเน้นย้ำถึงความสำคัญของการไปแสวงบุญครั้งนั้นของพวกเขาแก่เจ้าหน้าที่ และย้ำว่าควรจะเริ่มได้แล้ว หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็กลับขึ้นไปยังเครื่องบินในเที่ยวบินแสงบุญแล้วเครื่องก็ออกไป เหล่าผู้แสวงบุญกลุ่มนั้นไม่กลับมาอีกเลย
  • "เที่ยวบินสายแสวงบุญ" - เครื่องบินโดยสารที่ทาง SCP จัดหาให้เพื่อการขนส่งเหล่า "ผู้แสวงบุญ" โดยมันถูกบรรจุโดยทีมงานนักบุญแห่งยาซด์ที่ได้รับการฝึกมาแล้ว ปกติแล้วลูกเรือมักจะไม่สามารถอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับการแสวงบุญ หรือสิ่งที่คิราส กูโฮริน เป็นได้ อุปกรณ์ของ SCP ที่บรรจุไปด้วยนั้นจะทำงานได้อย่างดีเยี่ยม แต่ข้อมูลที่บันทึกไว้นั้น เพิ่มความเข้าใจของพวกเราในการแสวงบุญของแต่ละปีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แม้ว่าเที่ยวบินนี้จะหายไปเพียงเจ็ดวัน ลูกเรือและข้อมูลที่บันทึกไว้นั้น สามารถทำบัญชีได้เพียงไม่กี่ชัวโมงเท่านั้น วันที่หายไปจากอุปกรณ์บันทึกเวลาและกล้อง แม้ว่าจะไม่มีอะไรที่ผิดปกติให้สังเกตุเห็น เครื่องบินนี้ก็ได้หายไปจากเรดาร์และสัญญาภาพ หลังจากออกห่างไป 56-60 กิโลเมตร ห่างจากไซต์-22a จนกว่ามันจะกลับมาตอนใกล้รุ่งเช้าของวันที่ 1 ตุลาคม
  • ไซต์-22B จุดหมายของ ”เครื่องบินสายแสวงบุญ” สนามบินเล็กรวมถึงรันเวย์และอาคารหนึ่งหลังตั้งอยู่ที่พิกัด[ข้อมูลถูกลบ] มันถูกจับตาดูโดยกลุ่มของผู้แสวงบุญและกล้องบนเครื่องเท่านั้น ไซต์ไม่ปรากฎบนภาพถ่ายดาวเทียม การพยายามเดินเท้าเข้าไปล้มเหลว การเข้าไปนั้นสำเร็จอย่างยากลำบากเพียงครั้งเดียว กล้องทุกตัวมีปัญหาในการจับภาพในอาณาเขตของไซต์นี้เนื่องจากคลื่นความร้อนจากพื้นสร้างปรากฎการณ์คล้ายมิราจขึ้นมาบดบังทุกสิ่งที่ห่างไปไม่กี่สิบเมตรจากเครื่องบิน การบินไปด้วยเครื่องบินลาดตระเวนของสถาบันก่อนการมาแสวงบุญไม่กี่สัปดาห์ โดยพวกเขามองเห็นอะไรบางอย่างที่มีลักษณะเหมือนรูปปั้นหินโบราณจากยุค 90 หน่วยปฎิบัติการเคลื่อนที่ Sigma-4 พยายามที่จะเข้าไปในไซต์-22B ในระหว่างที่เป็นช่วงของการแสวงบุญ เมื่อพวกเขากำลังจะไปถึงสัญญาณก็ตัดไปและไม่มีใครกลับมาอีกเลย สถาบันจึงออกความเห็นว่าไม่ควรพยายามเข้าไปสำรวจในช่วง 7 วันของการแสวงบุญ
SCP-036-2.jpg

นักบุญแห่งยาซด์ช่วงสั้นๆก่อนการออกไปแสวงบุญ

แต่เดิมชาวเคิร์ดเคยกล่าวไว้ว่า ชนเผ่าที่ศรัทธาในเทพยาซด์บริเวณโมซูลได้ทำการแสวงบุญแบบลับๆ เหล่าผู้แสวงบุญจากตะวันออกที่ถูกคุ้มกันโดยกลุ่มคนใส่หน้ากากติดอาวุธนั่งบนหลังอูฐที่ได้รับฝึกโดยนักบุญแห่งยาซด์ โดยเรื่องนี้ถูกอธิบายไว้ว่านักบุญจะนำเหล่าผู้แสวงบุญไปยังทิศตะวันตกที่พวกเขาเรียกกันว่า "ดินแดนแห่งความตาย” ซึ่งเป็นที่ที่เหล่าผู้แสวงบุญจะรอ "การเกิดใหม่" ไปเป็นผู้คนของเทพยาซด์ “คิราส กูโฮริน" ในความหมายของชาวเคิร์ดก็คือ "สับเปลี่ยนภูษา" ซึ่งใช้เพื่ออธิบายเกี่ยวกับความเชื่อในการเกิดใหม่ของดวงวิญญาณเล็กๆให้กลายเป็นคนของเทพยาซด์ การแสวงบุญจะถูกทำอย่างลับๆ เครื่องหมายของแสวงบุญและ “คิราซ กูโฮริน” จะเกิดขึ้นในเวลาเดียวกันทุกๆปีโดยฝีมือเหล่าคนของเทพยาซด์

ระหว่างช่วงปี 1960 ดินแดนที่ปกครองโดยเคิร์ดและมุสลิมนั้นถูกโจมตีโดยเติร์ก ในขณะนั้นรัฐบาลอิรักใช้กฎหมายระงับห้ามให้มีการเคลื่อนย้ายและกิจกรรมของผู้คนของเทพยาซต์ ในเวลานั้นเองที่สถาบันได้รับรู้ตัวตนของวัตถุ SCP และได้เสนอหนทางที่ทำให้เครื่องบินของสถาบันนั้นไม่ถูกระงับการลงจอดที่สนามบินในพื้นที่ ซึ่งในขณะนั้นเองเครื่องบินปริศนาที่บรรทุกผู้แสวงบุญที่มาจากทางตะวันออกก็ได้ลงจอดในสนามบินท้องถิ่น และปรากฎสนามบินไม่ทราบแหล่งที่มาในระแวกด้วยเช่นกัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License