SCP-033-TH
rating: +22+x

วัตถุ# SCP-033-TH

ระดับ : Keter

มาตรการกักกันพิเศษ : SCP-033-TH ถูกกักขังไว้ในห้องปิดปลอดเชื้อขนาด 8x8 โดยมีเจ้าหน้าที่ 2 คนเฝ้าระวังภายนอกห้องไว้และปืนยาสลบชนิดรุนแรงติดตัว ตัว SCP-033-TH จะได้รับอาหารทุกๆ 3 มื้อต่อวันและการฆ่าเชื้อภายในห้องทุก 24 ชั่วโมง หากพบพฤติกรรมประหลาดหรือพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่สามารถใช้ยาสลบกับ SCP-033-TH ได้

ขณะนี้ยังไม่ทราบวิธีที่จะสามารถสร้างสถานที่กักกันเฉพาะของ SCP-033-TH ได้ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน เพราะการหายไปและกลับมาปรากฏตัวแบบสุ่มจนยากจะคาดเดาทำให้เป็นปัญหาต่อการสร้าง หากเจ้าหน้าที่ใดพบตัว SCP-033-TH ให้ติดต่อกลับที่สำนักงานโดยเร็วที่สุด บุคคลหรือเจ้าหน้าที่ที่มีระดับต่ำกว่า 4 ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าใกล้ SCP-033-TH หากสัมผัสหรือเข้าใกล้เกินกว่า 100 เมตรโดยไม่สวมชุดป้องกันเฉพาะ จะต้องถูกจับกุมและตรวจสุขภาพโดยต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เมื่อพบตัว SCP-033-TH แล้วให้บุคลากรที่มีส่วนเกี่ยวข้องตรึงพื้นที่โดยรอบตลอด 1 กิโลเมตร อนุมัติให้สร้างแคมป์กักกันเชื้อขนาดเล็กล้อมตัว SCP-033-TH พร้อมตรวจเช็คฆ่าเชื้อด้วยอุปกรณ์ที่มีก่อนและหลังเข้าเขตกักกัน ไม่อนุญาตให้ทำร้าย SCP-033-TH ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น การคงอยู่อย่างปกติสมบูรณ์ถือเป็นสถานการณ์ที่ดีที่สุดแล้ว

รายละเอียด : จากที่มีในบันทึกนั้นพบว่า SCP-033-TH ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 17██ ในหมู่บ้านชานเมืองเจิ้งโจว โดยในบันทึกเอกสารการพบตัวของ SCP-033-TH ระบุเพียงว่าเป็นมนุษย์เพศชายมีรูปร่างสมส่วน สูงประมาณ 180 เซนติเมตร อายุประมาณ 30 ปี มีบุคลิกเหม่อลอย ประสาทการโต้ตอบช้ากว่าคนปกติ มักสวมเสื้อตัวใหญ่คล้ายเสื้อกันหนาวสีเข้ม กางเกงขายาวสีดำและสะพายกระเป๋าใบใหญ่ที่หลัง SCP-033-TH ไม่มีปฏิกิริยาตอบโต้ต่อการสื่อสารทุกชนิด และมักมีพฤติกรรมชอบจดบันทึกด้วยตัวอักษรประหลาดๆ มีความคล้ายคลึงกับอักษรจีนโบราณที่เรียกว่าอักษรโลหะ นักวิจัยของสถาบันกำลังพยายามศึกษาการบันทึกของ SCP-033-TH แต่ไม่ทันจะได้ข้อสรุป ตัววัตถุก็ได้หายไป

การปรากฏตัวครั้งแรกของ SCP-033-TH ทำให้มีประชากรตายในหมู่บ้านตายกว่า 5 พันราย ด้วยโรคปริศนาที่ไม่สามารถรักษาได้ โดยอาการของไวรัสนี้นั้นจะทำให้มีไข้สูง ปวดศีรษะและอาเจียนออกมาเป็นเลือดสีดำ ผิวหนังบวมเป็นสีดำคล้ำตามจุดต่างๆ ผู้คนต่างเรียกชื่อสิ่งนี้ว่า "แบล็คเดธ" เชื้อไวรัสชนิดนี้ได้แพร่กระจายไปหลายหมู่บ้านตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ขณะที่ SCP-033-TH ยังคงอยู่ในเขตกักกันก่อนที่ตัวเขาจะหายไปพร้อมโรคปริศนา สามารถอ่านการสอบสวนหนึ่งในเจ้าหน้าที่ในบันทึก SCP-033-TH-NT-01

หลังจากการบันทึกของปี 17██, SCP-033-TH ได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งที่เมืองโลหยาง ในปี 19██ ซึ่งได้กลับมาพร้อมกับเชื้อไวรัสชนิดใหม่ที่ยังคงรักษาไม่ได้ แต่ครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถคุมตัวเขาเอาไว้ได้ทันการจึงทำให้ SCP-033-TH หายตัวไปอีกครั้งพร้อมเชื้อไวรัสด้วยเช่นกัน สามารถดูบันทึกการจับกุมได้ที่ SCP-033-TH-D-01

ทุกการปรากฏตัวของ SCP-033-TH จะนำมาซึ่งเชื้อไวรัสปริศนาที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเราได้ใส่อุปกรณ์เครื่องติดตามที่ล้ำสมัยไว้กับตัว SCP-033-TH เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมันจะระบุสถานที่ที่อยู่เมื่อตัว SCP-033-TH ปรากฎตัวอีกครั้ง เพื่อง่ายแก่การป้องกันและค้นหาในอนาคต


ข้อมูลเพิ่มเติม ปี 2000

หมายเหตุ: การติดตามด้วยอุปกรณ์นั้นล้มเหลว ดูเหมือนว่าอุปกรณ์ของเราจะเสียหายอย่างรุนแรงด้วยความร้อนสูงและน้ำทะเล ตัวอุปกรณ์ละลายขณะที่เราพบคราบเกลือจากน้ำทะเลและเชื้อราบางชนิดเกาะอยู่ในตัวอุปกรณ์ ผมอยากรู้จริงๆว่า SCP-033-TH มันไปอยู่ในสหัสวรรษไหนมาบ้าง - ดร.██████

รายละเอียดเพิ่มเติม: จากการศึกษาเพิ่มเติมในปี 2000 โดยการใช้เครื่องสแกนตรวจสภาพทางร่างกายของ SCP-033-TH นั้นบริเวณตั้งแต่คอลงมาจรดปลายเท้าเป็นเครื่องจักรทั้งสิ้น และทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อสแกนกระเป๋าสะพายใบใหญ่ของเขา พบว่ามีเครื่องกลไกบางอย่างขนาดกลางติดอยู่ในกระเป๋า เมื่อนักวิชาการผู้ออกแบบด้านเครื่องจักรและเทคโนโลยีในสถาบันหลายรายเห็นจึงลงมติกันว่า สิ่งที่อยู่ภายหลังของเขาคือเครื่องเร่งอนุภาคที่มีความซับซ้อนเกินกว่าเทคโนโลยีปัจจุบันจะทำได้ นอกจากนั้นเครื่องตรวจจับยังพบแหล่งพลังงานมหาศาล เมื่อตรวจสอบโดยละเอียดแล้วสิ่งนั้นคือ Antimatter1

การประลัยคู่ (Annihilation) หรือการชนกันของสสารและปฏิสสาร จะทำให้สารทั้งคู่สลายไป เกิดพลังงานในรูปคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือช่วงคลื่นรังสีแกรมม่า การนำทฤษฏีนี้มาใช้งาน ยังคงเป็นโจทย์ของเหล่านักวิชาการในปัจจุบัน เพราะปฏิสสารนั้นค้นพบได้น้อยมากขณะที่สสารมีปริมาณที่มากกว่าในจักรวาลและจึงยังเป็นข้อสงสัยสำหรับนักฟิสิกส์ว่าปฎิสสารนั้นหายไปไหน คาดคะเนว่านั้นอาจจะเป็นแหล่งพลังงานหลักที่ SCP-033-TH กักเก็บไว้ใช้งาน นักฟิสิกส์ของสถาบันหลายคนลงความเห็นเดียวกันคือหากมันเกิดปฏิกิริยาทำให้เกิดการประลัย ไม่แค่ทำให้หนึ่งทวีปหายไปจากแผนที่โลกแค่นั้น แต่อาจจะรุนแรงถึงขั้นระเบิดทำลายชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ ทำให้สิ่งมีชีวิตทุกชนิดดับสูญจนโลกไม่ต่างอะไรกับดาวศุกร์

หมายเหตุ: การที่เรารับรู้ข้อมูล ความสามารถอย่างถ่องแท้ขนาดนี้ แต่กลับทำอะไรไม่ได้เลย ชั่งเป็นความรู้สึกที่น่าหงุดหงิดจริงๆ - ดร.██████

จากการตรวจสอบแล้วนั้นได้พบว่า SCP-033-TH ไม่ได้เป็นเครื่องจักร ตัวอย่างจะสวมชุดรัดรูปคล้ายโลหะไม่ทราบชนิด มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูงแต่เหนียวแข็งแรง กันความร้อนและไฟฟ้าแรงสูงได้อย่างดีเยี่ยม นั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอาวุธประเภทปืนและไฟฟ้าไม่สามารทำอันตรายใดๆให้กับตัวอย่างได้เลย นอกจากนั้นดูเหมือนว่าชุดของตัวอย่างจะมีกลไกบางอย่างสามารถปรับเปลี่ยนสภาพอุณหภูมิรอบตัวเพื่อความอยู่รอดของตัวเขาเองไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน

หมายเหตุ: ผมไม่รู้หรอกนะว่าคุณไปได้ตัวเขามาจากมิติ หรือจักรวาลไหน แต่สถานที่ที่เขามานั้นก้าวล้ำกว่าเรามาก ผมยังไม่พูดถึงธาตุและสารเคมีบางอย่างที่แผ่ออกมาจากชุดเขาหรอกนะ เพราะมันมีอีกมากมายที่เราไม่รู้จัก - ดร.██████


ข้อมูลเพิ่มเติม ปี 201█

การปรากฏตัวครั้งล่าสุดนี้ของ SCP-033-TH วัตถุให้ความรวมมือกับคนในองค์กรมากขึ้นจนผิดวิสัย พร้อมให้ตรวจและอธิบายเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น สามารถฟังบันทึกการสนทนาได้ใน SCP-033-TH-RC-43

นอกจากนี้ SCP-033-TH ยังบอกตัวถอดรหัสลับในการแปลบันทึกของเขาเองให้ทางบุคลากรได้รับรู้ ขณะนี้นักถอดรหัสของสถาบันกำลังเร่งกันแปลบันทึกเพื่อศึกษาตัววัตถุและใช้อ้างอิงเหตุการณ์ในอนาคต

ภาคผนวก-1 : บันทึกการสอบสวนหนึ่งในเจ้าหน้าที่กักกันของ SCP-033-TH : บันทึกที่ SCP-033-TH-NT-01

ภาคผนวก-2 : บันทึกการจับกุม SCP-033-TH : บันทึกที่ SCP-033-TH-D-01

ภาคผนวก-3: บันทึกการสัมภาษณ์ของ SCP-033-TH : บันทึกที่ SCP-033-TH-RC-43


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License