SCP-024
sound_stage_pic1.jpg

SCP-024 ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางอาคารจำลองที่รูปร่างคล้ายกันเพื่อปกปิดตำแหน่งแท้จริงของมัน

วัตถุ#: SCP-024

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ตามธรรมชาติของมัน SCP-024 จะไม่สามารถขยับไปยังตำแหน่งรักษาความปลอดภัยได้ดังนั้นระดับรักษาความปลอดภัยจะต้องถูกดำเนินการภายในไซต์เพื่อที่จะปกปิดตำแหน่ง อาคารจำลองรูปร่างจำนวนห้า (5) ตัวจะตั้งอยู่รอบ ๆ SCP-024 อาณาเขตการรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาจะต้องได้รับการรักษาการณ์รอบ ๆ ส่วนประกอบของ SCP-024 ตลอดเวลา พร้อมกับทีมรักษาความปลอดภัยแยกที่รักษาความปลอดภัย SCP-024 และอาคารจำลองรูปร่างมัน จะไม่มีทีมรักษาความปลอดภัยทีมใดก็ตามยกเว้นหัวหน้าทีมจะได้รับการแจ้งตำแหน่งของ SCP-024 SCP-024จะต้องได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยประตูหนาที่ปิดผนึกด้วยแม่เหล็กและประตูเสริมกำแพงป้องกันเพื่อป้องกันการเข้าที่ไม่ได้รับอนุญาต

ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้สถานการณ์ใดก็ตามจะไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือบเจ้าหน้าที่วิจัยเข้าไปใน SCP-024 เฉพาะบุคลากร D-Class เท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปและเข้มงวดสำหรับจุดประสงค์ในการวิจัยเท่านั้น นักวิจัยทุกคนจะสังเกตการณ์และทำการทดลองกับ SCP-024 จากห้องแล็บสังเกตการณ์ระยะไกลบุคลากรใดก็ตามที่พยายามจะออกจากห้องแล็บสังเกตการณ์ระยะไกลหรือพยายามจะเข้าหา SCP-024 โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากนักวิจัยระดับ4 จะต้องถูกจับกุมโดยทันทีพร้อมกับการอนุมัติในการกำจัด

หากการกักกันรั่วไหลหรือธรรมชาติที่แท้จริงของ SCP-024เป็นอันตราย ดังนั้นส่วนประกอบทั้งหมดจะต้องถูกทำลายผ่านทางการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างส่วนประกอบทั้งหมด

รายละเอียด: SCP-024 เป็นเวทีเสียงที่ถูกทิ้งร้างที่ครั้งหนึ่ง █████████ เคยเป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตาม ตัว SCP-024 เองถูกทิ้งร้างตั้งแต่ปี 19██ และยังไม่ทราบว่าคุณสมบัติพิเศษของมันแสดงก่อนหรือหลังจากที่ถูกทิ้ง SCP-024 ตั้งอยู่ในใจกลางของ ███████████████████และได้รับการค้นพบเป็นครั้งแรกเมื่อกลุ่มวัยรุ่นได้บุกรุกเข้าไปยังส่วนประกอบที่ถูกทิ้งร้าง หลักฐาน “ผู้ชนะ” ผู้เดียวเมื่อเธอเข้าพบกับตำรวจก็เพียงพอที่ทางสถาบันจะรวบรวมทรัพย์สินไปกักกัน SCP-024

ในระหว่างการเข้าไปใน SCP-024 ผู้เยี่ยมเยือนจะได้รับการทักทายทันทีโดยผู้ประกาศนิรนามที่ติดต่อสื่อสารผ่านทางระแบบอินเตอร์คอม และสามารถได้ยินและเข้าใจเสียงผู้คนที่อยู่ภายใน SCP-024 ผู้ประกาศจะแจ้งแก่ “ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน” ว่าพวกเขากำลังจะได้มีส่วนร่วมในเกมโชว์ที่ผู้ชนะจะได้รับรางวัลใหญ่ แต่ก็จะเตือนว่าเกมนั้นอันตรายเป็นอย่างมากและผู้แพ้ก็จะไม่ออกมาจาก SCP-024 อีกเลย ก็มีจุดนี้ที่ผู้ประกาศจะเสนอทางเลือกว่าจะอยู่หรือว่าจะออกไปจาก SCP-024 ผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่ตกลงจะอยู่ก็จะมีส่วนร่วมในเกมต่อไปขณะที่ผู้ที่ไม่ขออยู่ต่อจะถูกขับไล่ออกจาก SCP-024 ทันทีผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่ชนะเกมหรือไม่ขอมีส่วนร่วมต่ออาจไม่เข้า SCP-024 ไปอีกครั้งอีกเลย เนื่องจากการเข้าได้ถูกระงับโดยกำแพงที่ไม่สามารถมองเห็นและทะลุผ่านไปได้

ต่อมาผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับการนำพาไปยังเกมที่แท้จริงรูปแบบสไตล์ องค์ประกอบ และรูปลักษณ์ภายนอกของเกมจะเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทุก ๆ การละเล่นตัวต่อตัว แต่เกมจะเน้นไปที่เส้นทางสิ่งกีดขวาง ละเอียดซับซ้อนยืดยาวที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องหาเส้นทางไปตลอด กฎต่าง ๆ ก็มีความหลากหลายเช่นกัน การละเล่นบางอย่างอาจให้มีผู้ชนะเพียงผู้เดียว แม้ว่าการละเล่นอื่น ๆ จะสนับสนุนให้มีการตั้งทีมเพื่อที่จะชนะเกม ส่วนใหญ่แล้วสิ่งกีดขวางที่มองเห็นในเกมเหล่านี้จะมีตั้งแต่ง่ายมากอย่างไม่น่าเชื่อจนกระทั่งถึงอันตรายร้ายแรงมากและคุกคามชีวิต ขณะที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันพยายามจะเจรจาต่อรองเส้นทาง ผู้ประกาศจะอัปเดตค่าสถานะของพวกเขาอยู่เรื่อย ๆ และเข้าร่วมอยู่ในเกมซึ่งมักจะให้คำแนะนำ สนทนากับผู้เข้าร่วมการแข่งขันและเพิ่มเติมกฎใหม่ ๆ ขณะที่เกมคืบหน้าสิ่งกีดขวางต่าง ๆ จะอันตรายและพิชิตได้ยากมากขึ้นอย่างเห็นได้ขัดเจน และก็ไม่มีความแปลกใจที่มีกองร่างของผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดสังเวยชีวิตให้กับความโหดร้ายรุนแรงต่อเส้นทางสิ่งกีดขวาง หากเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นผู้ประกาศจะแสดงความเศร้าโศกเสียใจที่ไม่มีผู้ชนะและ SCP-024 จะปิดตัวลง ซึ่งจะรีเซ็ตเฉพาะเมื่อมีกลุ่มผู้เข้าร่วมการแข่งขันกลุ่มใหม่เข้ามา

การพยายามใด ๆ ก็ตามที่จะ “ละเมิดกฎ” อย่างเช่น การจู่โจมผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายอื่น ๆ และเลี่ยงสิ่งกีดขวางอย่างจงใจจะถูกลงโทษอย่างรุนแรงมาก ๆ ผู้ประกาศจะเรียกตัวผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่ฝ่าฝืนกฎซึ่งจะถูกใช้กำลังไล่ออกอย่างรวดเร็วจากเส้นทางโดย “ผู้คุ้มกันสตูดิโอ”ผู้คุ้มกันสตูดิโอเหล่านี้จะปรากฏตัวภายใน SCP-024 โดยทันทีเมื่อได้รับการเรียกโดยผู้ประกาศและหายตัวไปเมื่อไม่มีความจำเป็น ผู้เข้าร่วมการแข่งขันก็จะไม่ได้รับการพบเห็นอีก

เมื่อผู้ชนะได้รับการประกาศเขาหรือเธอจะได้รับของรางวัลใหญ่แบบสุ่ม ผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายใดที่ยังรอดชีวิตแต่ไม่ได้ชนะจะถูกประกาศให้เป็นผู้แพ้โดยทันทีโดยผู้ประกาศ แสงไฟต่าง ๆ จะปิดลงและผู้ชนะจะปรากฏตัวภายนอก SCP-024 โดยทันทีพร้อมกับรางวัลขณะที่ผู้แพ้จะหายตัวไปโดยสมบูรณ์

อย่างไรก็ตามมุมมองที่ลึกลับมากที่สุดของ SCP-024 ก็คือหลังจากทุก ๆ เกม เทป VHS หรือแผ่น DVD จะปรากฏในกล่องจดหมายด้านนอกทางเข้าหลักของ SCP-024 บันทึกนี้เป็นบันทึกฉบับสมบูรณ์ของเกมทั้งหมดที่เพิ่งเล่นจบไปแม้ว่าผู้ชนะได้กล่าวอ้างว่าพวกเขาไม่เห็นกล้องหรือเครื่องบันทึกเสียงใด ๆ ภายใน SCP-024 อีกอย่างหนึ่งที่แปลกประหลาดมากที่สุดก็คือสามารถมองเห็นผู้ชมสตูดิโอที่อยู่ตรงฉากหลังที่กำลังให้กำลังใจผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้ อีกครั้งหนึ่งที่ผู้ชนะได้กล่าวอ้างว่ามองไม่เห็นผู้ชมสตูดิโอขณะที่อยู่ด้านใน SCP-024

ภาคผนวก 1: จนกระทั่งปัจจุบันรายชื่อรางวัลที่มอบให้กับผู้ชนะได้ประกอบไปด้วยแต่ไม่ได้จำกัดเฉพาะซึ่งเป็นรางวัลเงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ รถยนต์ ของสะสมต่าง ๆ ค่าพักร้อนจำนวนเต็มในการไปประเทศต่าง ๆ [ข้อมูลถูกลบ] การทดสอบอย่างใกล้ชิดของรางวัลเหล่านี้ได้ยืนยันว่าเป็นของแท้แน่นอนและไม่มีคุณสมบัติหรือความสามารถใด ๆ ที่ผิดปกติพวกมันไม่ปรากฏรูปแบบที่แน่นอนสำหรับรางวัลที่จะออก

ภาคผนวก 2: ในการพยายามที่จะติดตามสถานที่ที่ “ผู้แพ้” อยู่ เครื่อง GPS ระบุตำแหน่งได้รับการฝังอยู่ในร่างของตัวอย่าง D-124 จนกระทั่งถึง D-135 เมื่อกลุ่ม D245 ได้รับการส่งเข้าไปใน SCP-024 เมื่อผู้แพ้ถูกนำออกไปสัญญาณทั้งหมดจากเครื่องระบุตำแหน่งได้อันตธานหายไป ไม่ว่านี่จะเป็นเพราะว่าเครื่องระบุตำแหน่งได้ถูกทำลายหรือไม่ก็ผู้แพ้ได้ถูกนำตัวไปยังพื้นที่ที่ไม่สามารถระบุตำแหน่งผ่านทางเครื่อง GPSก็ยังไม่ทราบในปัจจุบัน

ภาคผนวก 3: ผู้ประกาศอยู่ภายใน SCP-024 นั้นได้ปรากฏว่ามีความรู้สึกและรับรู้เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายนอกของส่วนประกอบ ในระหว่างการทดสอบกลุ่ม D523 ที่มีเพียงแค่ ดร. ████████ที่ผู้ประกาศเชื่อมต่อการสนทนาแทนพร้อมกับ ดร.████████การวิเคราะห์บทสนทนาได้แสดงให้เห็นว่าตัวอย่างหลัก ๆ นั้นอยู่ใจกลางรอบ ๆ วัฒนธรรมประชานิยมและข้อมูลได้แพร่กระจายผ่านทางโทรทัศน์ ซึ่งบอกเป็นนัยได้ว่า SCP-024 สามารถเข้าถึงและแปลความหมายสัญญาณโทรทัศน์ได้ด้วยวิธีใดก็ตาม การตัดกำลังกับการตัดเส้นสัญญาณทั้งหมดและการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ไฟฟ้าไร้สายใด ๆ จาก SCP-024 ก็ไม่กระทบกับ SCP-024 แต่อย่างใด เมื่อชัดเจนแล้วว่าไม่มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายอื่น ๆ จะเข้าร่วม ผู้ประกาศได้ถาม ดร.████████ให้ออกไปจาก SCP-024 และแนะนำให้เขากลับมาพร้อมกับผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก

ภาคผนวก 3: ผู้คุ้มกันสตูดิโอที่ผู้ประกาศใช้ในการบังคับใช้กฎนั้นมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปในทุก ๆ เกมที่เหมือนเส้นทาง หากพวกเขาปรากฏตัวผู้คุ้มกันจะสวมใส่เสื้อผ้าในรูปแบบที่เข้ากับธีมสิ่งกีดขวางตลอด คุณลักษณะเฉพาะร่วมกันที่ผู้คุ้มกันมีร่วมกันก็คือการควบคุมรูปร่างลักษณะที่เป็นมนุษย์ที่สามารถปรากฏตัวและหายตัวไปได้ทันที ที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์และมีหน้ากากซ่อนหน้าตาหรือหมวก อย่างไรก็ตามผู้ชนะได้กล่าวอ้างว่าผู้คุ้มกันไม่มีรูปร่างหรือรูปแบบที่ชัดเจนจากภายใน SCP-024 แทนที่จะปรากฏรูปร่างขนาดใหญ่ซึ่งมีร่างเงาที่ดูดกลืนผู้ฝ่าฝืน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License