SCP-023
scp-023.jpg

SCP-023ได้รับการกักเก็บในพื้นที่กักกันชั่วคราวในระหว่างการกักกันรั่วไหลของ SCP-███

วัตถุ #: SCP-023

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-023 ได้รับการกักเก็บภายในยูนิตกักกันมาตรฐานขนาด 5 x 5 เมตร SCP-023 ได้รับการกักเก็บภายในทางแยกไร้กำแพงของทางเดินสอง (2) แห่งที่ไซต์-██ พร้อมกับพื้นที่ในทิศทางต่างๆอย่างน้อยสาม (3) เมตรและประตูลวงสาม (3) บานจากทางตันสี่ (4) ทางนอกเหนือไปจากประตูจริงแล้ว กล้องวงจรปิดจะได้รับการติดตั้งและตั้งไว้อยู่เหนือประตูทั้งหมดจำนวนสี่ (4) บาน

เบ้าตาของ SCP-023 จะได้รับการเติมเต็มด้วยสิ่งที่ใส่ไว้เป็นรูปทรงกลมที่ทำด้วยยางหนาๆ ตลอดเวลา ดวงตาที่เติมจะต้องได้รับการแทนที่เมื่อพวกมันเสื่อมลง การเสื่อมสามารถควบคุมได้ด้วยการวัดค่าความสว่างของผลกระทบของการ “แผดเผา” จากที่สังเกตการณ์จากภาพจากกล้องวงจรปิด ค่าความสว่างที่มากกว่า 12 แรงเทียนจะต้องได้รับการสลับเปลี่ยนการเติมเต็มภายในสิบสอง (12) ชั่วโมง ดวงตาที่เติมเต็มจะได้รับการสลับเปลี่ยนทีละดวงเท่านั้นและจะสลับเปลี่ยนหลังจากที่ดวงอาทิตย์ตกดินแล้วเท่านั้นห้ามบุคลากรจ้องมองดูโดยตรงที่เบ้าตาของ SCP-023 ตลอดทุกๆเวลา

ตาม เหตุการณ์ 023-27 พื้นที่การสะท้อนซึ่งรวมถึงประเภทการแสดงภาพ จอภาพ และอุปกรณ์สวมใส่บริเวณดวงตาทั้งหมดนั้นไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ภายในระยะ 30 เมตรจากห้องกักกันของ SCP-023 ทั้งนี้ก็ได้รวมถึงจอภาพที่เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดภายในที่ขังของมัน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่จัดกำลังที่จุด checkpoints ด้านนอกทั้งบริเวณทางเดินทั้งคู่จะใช้กำลังบังคับและติดอยู่กับการวัดนี้

การทดสอบที่รวมถึง SCP-023 ได้ถูกระงับชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด

รายละเอียด:SCP-023 เป็นสัตว์ที่มีรูปร่างคล้ายสุนัขขนาดใหญ่ไร้เพศที่มีขนปุย(1.5 เมตรจากบริเวณไหล่)สีดำ มันมีดวงตา สีแดงส้มในโทนสว่างและฟันที่ยื่นออกมา (ดู รายงานเหตุการณ์ 023-26) เวลาใดก็ตามที่บุคคลใดจ้องมองกับ SCP-023ไม่ว่าตัวบุคคลนั้นหรือไม่ก็สมาชิกคนใดคนหนึ่งของครอบครัวใกล้ชิดของบุคคลนั้นจะเสียชีวิตภายในหนึ่ง (1) ปีพอดีหลังจากที่ได้ละสายตาออกไปแล้ว การวิจัยในทางเลือกยังไม่เสร็จสมบูรณ์เนื่องจากการระงับการทดลองไว้ชั่วคราว แต่ข้อมูลที่มีอยู่ได้แนะนำว่าการที่มีครอบครัวใกล้ชิดขนาดใหญ่จะทำให้มีโอกาสของการเสียชีวิตของบุคคลที่ได้จ้องมองน้อยลง และไม่ว่ารูปแบบหรือไม่ก็ความพึงพอใจในประเภทของเหยื่อได้ค้นพบ สิ่งนี้อาจแสดงให้เห็นว่าเหยื่อของSCP-023 ได้ถูกเลือกทั้งหมดโดยการสุ่ม แต่ยังไม่เป็นที่รู้กันว่าหากการเลือกครั้งนี้เกิดขึ้นที่ต้นหรือสิ้นปีของช่วงระยะเวลาหนึ่งปี การพยายามที่จะกำจัดบุคลากรที่ได้จ้องมองกับ SCP-023 และครอบครัวใกล้ชิดของพวกเขาทั้งหมดก่อนที่จะถึงระยะเวลาหนึ่งปีได้จบลง [ข้อมูลถูกลบ]

การชันสูตรศพของบุคคลที่ถูกสังหารด้วยผลกระทบของ SCP-023 ได้แสดงให้เห็นว่า ในระหว่างที่ภายนอกไม่ปรากฏถึงอาการบาดเจ็บ ซากของพวกเขาได้ ‘เติมลงไป’ ด้วยขี้เถ้าอัดแน่นจำนวนมาก รวมถึงแต่ไม่จำกัดถึงระบบอวัยวะภายในและระบบหมุนเวียนโลหิตทั้งหมด เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ กระดูกและเนื้อเยื่อสมองโดยรวมได้แสดงถึงสัญญาณของการรับรู้ถึงต่ออุณหภูมิที่เหนื่อกว่า██°C

หากไม่กักกันในการตั้งที่โดยรวมอย่างน้อยจะต้องคล้ายๆกับ “ทางม้าลาย” SCP-023 จะเข้าไปยังกำแพงที่จะเอาจุดที่ตั้งใกล้ๆที่เหมาะสมที่สุดซึ่งเผาผลาญทุกๆสิ่งที่มันได้ผ่าน

SCP-023 ได้รับการสนใจจากทางสถาบันเมื่อมันได้โจมตีโบสถ์แห่งหนึ่งใน ███████ ในระหว่างที่ได้มีการประชุม ซึ่งได้สังหาร █รายในทันทีและ [ข้อมูลปกปิด] เนื่องมีผลลัพท์มาจากการจ้องมอง การทำให้คืนสู่สภาพเดิมต่อไปจากSCP-023 การลบความทรงจำระดับ Bได้ดำเนินการกับพยานและเหยื่อผู้รอดชีวิตทั้งหมด เหตุการณ์ได้ปกปิดด้วยกรณีการวางเพลิง

ภาคผนวก023-001
SCP-023 ได้รั่วไหลออกมาจากการกันกันในวันที่ ██/██/████โดยการผ่านไปยังกำแพงของห้องกักกัน (เหตุการณ์ 023-01) SCP-023 ได้รับการค้นพบในภายหลังที่ทางแยกของทางเดินสอง (2) แยกที่อื่นๆในไซต์-███ เอเย่นต์█████บันทึกว่าความคล้ายของ SCP-023 คล้ายๆกับ [ข้อมูลปกปิด] มาตรการกักกันพิเศษสำหรับ SCP-023 ได้อัพเดท ผู้ช่วยนักวิจัย ███████ ได้ถูกตำหนิสำหรับความประมาท

ภาคผนวก023-002
SCP-023 ได้รับการรับผิดชอบสำหรับการเสียชีวิตของบุคลากร ███ รายและพลเรือน ██ รายตั้งแต่ที่มันได้รับการนำมากักกันครั้งแรกในวันที่ 10/12/██94

ภาคผนวก023-003:
การขอสำหรับการจำแนกระดับอีกครั้งให้เป็นระดับ Keterอยู่ในระหว่างการพิจารณา

ภาคผนวก023-004:
เนื่องจากสิ่งผิดปกติทั้งสองอย่างนี้ได้ให้ความสำคัญไปที่พื้นที่ทางภูมิศาสตร์เฉพาะ ความสามารถในการทำลายล้างของพวกมัน และลักษณะที่คล้ายๆกับสุนัข เป็นไปได้ว่า SCP-1111-1 อาจแตกต่างจากปรากฏการเดิมที่ได้สังเกตการณ์ใน SCP-023 หรือกลับกัน การตรวจสอบต้นกำเนิดของสิ่งผิดปกติทั้งสองอย่างนี้กำลังดำเนินการอยู่ เนื่องจากความไร้ความสามารถที่จะจับกุมตัว SCP-1111-1สำหรับการศึกษา การตรวจสอบได้ให้ความสำคัญไปที่ SCP-023 ในขณะนี้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License