SCP-022-TH
rating: +16+x
022-th.jpg

SCP-022-TH

วัตถุ# SCP-022-TH

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-022 อยู่ในภาชนะใส่คล้ายแก้ว ถูกเก็บไว้ภายในห้องเดี่ยวที่ปลอดเชื้อ ขนาด 5 X 6 เมตร ในเซคเตอร์-02 ในตอนเช้าของทุกๆวัน SCP-022 จะได้รับเลือดในปริมาณ 400 CC. ที่ได้จากสัตว์หรือมนุษย์ และมีการนำเลือดจาก SCP-022 ไปตรวจสอบเดือนละหนึ่งครั้งหากไม่มีความผิดปรกติ1 บุคลากรที่เข้าถึง SCP-022 นั้นจะต้องทำความสะอาดร่างกายและสวมใส่ชุดที่ปลอดเชื้อ และทางเข้าห้องของตัวอย่างจะมีการพ่นละอองสำหรับฆ่าเชื้อโรคทุกประเภทที่อาจส่งผลต่อ SCP-022 และต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าถึง SCP-022 เนื่องจากตัวอย่างมีความบอบบางอย่างสูง

รายละเอียด: สถาบันไม่ทราบว่า SCP-022 นั้นเป็นพืชหรือสัตว์มาก่อนกันแน่ SCP-022 มีลักษณะเป็นหัวใจที่เป็นของมนุษย์ที่มีหลอดเลือดแดงขนาดใหญ่เป็นกิ่งก้านของดอกกุหลาบสีแดง การตรวจสอบพบว่าส่วนที่เป็นกุหลาบนั้นประกอบไปด้วยเซลล์ของสิ่งมีชีวิตทั้งหมด SCP-022 นั้นเคลื่อนไหวตามอัตราการต้นของหัวใจมนุษย์ปรกติ แต่ส่วนที่เป็นกุหลาบนั้นไม่สามารถเคลื่อนไหวได้แต่สามารถออกดอกและใบขึ้นมาใหม่ได้ด้วยวิธีที่ไม่ทราบ และดูดซึมเลือดผ่านทางรากที่อยู่ด้านล่างของหัวใจ อย่างไรก็ตาม SCP-022 นั้นจะไม่เติบโตไปจากความสูงที่เห็นนี้อีก รวมถึงการแตกกิ่งก้านสาขาด้วย

หาก SCP-022 ไม่ได้รับเลือดมาหล่อเลี้ยงภายใน 48 ชั่วโมง SCP-022 จะเริ่มเคลื่อนไหวช้าลง มีสีคล้ำขึ้น และใบแห้งเหี่ยวเหมือนกำลังจะตาย การฟื้นฟูหลังจากให้เลือดต้องรอไปอีก 3 ชั่วโมงเนื่องจากอัตราการดูดซึมที่ค่อนข้างช้าของ SCP-022 นอกจากนั้นยังพบว่า SCP-022 สามารถรับรู้ถึงสภาพแวดล้อมได้แม้ว่าจะไม่มีอวัยวะอื่นๆ SCP-022 จะเต้นเร็วขึ้นอย่างมากและหุบดอกกุหลาบทันทีหากมีใครพยายามจะยกภาชนะที่ใส่ขึ้นจากตรงนั้น

การที่ SCP-022 ไม่มีผิวหนังชั้นนอกคอยคุ้มกันเชื้อโรคต่างๆ นั่นทำให้ SCP-022 ค่อนข้างจะป่วยได้ง่าย2 และการใช้ยากับตัวอย่างแม้จะได้ผลแต่ก็เสี่ยงอย่างมากนั่นทำให้ SCP-022 ต้องอยู่ในห้องปลอดเชื้อตลอดเวลา

ภาคผนวก: สถาบันค้นพบ SCP-022 หลังจากที่เข้าสำรวจ SCP-202-TH คาดว่าเป็นของนายรอยเยอร์เนื่องจากเขาก็เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ ไม่มีใครทราบว่า SCP-022 มาจากไหนเพราะมีแต่นายรอยเยอร์เท่านั้นที่ให้คำตอบสิ่งนี้ได้และเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาตัวเขาพบ ครั้งแรกที่เห็นนั้น SCP-022 ถูกครอบเอาไว้ในโถแก้วและมีคราบเลือดอยู่รอบๆรวมถึงเลือดที่ยังใหม่อยู่ซึ่งแสดงว่ามีคนคอยมาจัดการกับสิ่งนี้อยู่ทุกๆวัน3 ถึงแม้ว่า SCP-022 จะไม่มีใบหน้าแต่เจ้าหน้าที่ที่พบบอกว่า มันดูเศร้าหมอง

ภาคผนวก: การสำรวจบ้านได้พบกับรูปของผู้หญิงคนภายในห้องนอนของชั้นหนึ่ง เป็นรูปที่เธอถ่ายเดี่ยวและถือช่อดอกกุหลาบเอาไว้ ดอกกุหลาบพวกนี้มาจากสวนของบ้าน ไม่มีใครทราบว่าเธอผู้นี้เป็นใคร

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License