SCP-022-TH
rating: +8+x

วัตถุ# SCP-022-TH

Heart%20of%20the%20Rose.jpg
SCP-022

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-022 จะถูกนำใส่ไว้ในแก้วขนาด 4x6 นิ้ว แล้วถูกปลูกอยู่ในสวนดอกไม้ของสถาบันในเซคเตอร์-02 ซึ่ง SCP-022 จะต้องมีการให้เลือดในปริมาณ 400 ซี.ซ๊. โดยประมาณในแต่ละวัน โดยจะใช้ D-Class จำนวน 1 นาย ผู้ที่มีกรุ๊ปเลือด AB ให้ไปเจาะเลือดกับดร.███ ผู้เป็นคนรับผิดชอบใน SCP-022 นี้ แล้วจะนำเลือดของ D-Class ดังกล่าวเทใส่ลงไปยังแก้วที่มี SCP-022 อยู่ หลังจากนั้นแล้วให้นำตัว D-Class คนๆนั้นไปกักกันไว้ เพื่อคุ้มกัน เพราะหากเมื่อ D-Class ผู้ที่ให้เลือดเสียชีวิต จะทำให้ SCP-022 อาจตายด้วยเช่นกัน โดนจะมีการเตรียม D-Class ที่จะนำเลือดมาใช้สำหรับ SCP-022 ได้ทันท่วงทีเสมอ

รายละเอียด: SCP-022 เป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับกุหลาบสีแดง เพียงแต่ว่าส่วนของฐานลำต้นมีลักษณะเป็นหัวใจที่มีขนาดเท่ากับหัวใจมนุษย์ และต้องการเลือดของมนุษย์เท่านั้นในการเจริญเติบโต โดยจะต้องเป็นเลือดของผู้ที่มีกรุ๊ปเลือด AB เท่านั้น เมื่อได้นำเลือดใครก็ตามใส่ลงไปยัง SCP-022 SCP-022 จะมีการดูดซึมเลือดนั้นเพื่อใช้ในการเจริญเติบโตและจะมีอัตราการเต้นของหัวใจเหมือนกับผู้ที่ให้เลือดแก่ SCP-022

ทุกๆครั้งที่ได้รับเลือดจะมีอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงขึ้นในชั่วขณะหนึ่งและลดลงในเวลาถัดมา และจะมีกลีบกุหลาบเบ่งบานออกมาในช่วงที่ได้รับเลือดไปในปริมาณที่พอดี SCP-022 จะไม่มีการงอกกิ่งก้านหรือดอกใหม่ มีเพียงแค่การบานของดอกกุหลาบเท่านั้น การพยายามตัดกิ่งก้านหรือดอกกุหลาบนั้นจะทำให้ผู้ที่ให้เลือดแก่ SCP-022 นั้นบาดเจ็บไปด้วย เช่นการกรีดบริเวณกิ่ง ทำให้เกิดแผลขึ้นแก่ผู้มีให้เลือด หรือการกรีดบริเวณส่วนลำต้นก็จะทำให้มีรอยแผลเกิดขึ้นแก่ผู้ที่ให้เลือดบริเวณหลังหรือหน้าท้อง (ดังนั้นการตัดส่วนใดของ SCP-022 ออก อาจทำให้อวัยวะส่วนใดก็ตามของผู้ให้เลือดฉีดขาดได้) โดยสันนิษฐานว่าหาก SCP-022 ตาย ผู้ที่ให้เลือดแก่ SCP-022 ก็จะเสียชีวิตด้วยเช่นกัน

ค้นพบ SCP-022 ที่หน้าสถาบัน โดยได้มีการห่อใส่กล่องของขวัญและเขียนไว้ว่ามอบให้ ดร.███ และมีข้อความเขียนอยู่จำนวนหนึ่ง เมื่อนำมาตรวจสอบก็พบว่าเป็นของขวัญจากเพื่อนดร.███ ทำให้ดร.███ ถูกนำตัวไปสอบสวนกับ 05-██ และท้ายที่สุดก็ได้มอบหมายให้ ดร.███ เป็นผู้ดูแลวัตถุชิ้นนี้ โดยจะอยู่ภายใต้การควบคุมของ████████ และ 05-██

ภาคผนวก:

ข้อความจาก ██████ ███:
ไง███! ไม่ได้เจอกันตั้งนานเลยนะ นายสบายดีมั้ย? ชั้นคิดถึงนายเสมอนะ ตอนนี้ชั้นไม่แน่ใจว่านายอยู่ที่ไหนแต่มีคนๆหนึ่งที่ชั้นเจอที่คณะละครสัตว์บอกว่าเขารู้ว่านายอยู่ที่ไหนและเขาอยากจะช่วยชั้น ชั้นเองก็ไม่แน่ใจว่าเขาเป็นใคร แต่เขาบอกไว้ว่าเขาชื่อ เฮอร์มาน ฟุลเลอร์ ซึ่งเขาเป็นเจ้าของคณะละครสัตว์ ที่ๆชั้นพึ่งได้ไปดูมา!! มีของเล่นชิ้นนึงมันดูเหมือนจริงมากๆ! ชั้นหมายถึง มันดูมีชีวิตจริงๆนะ!! ชั้นได้เจ้านี่มาในราคาเพียง ██ $ เอง มันน่าจะดูแพงกว่านี้ใช่มั้ยล่ะ นายเฮอร์มาน บอกว่าเขายินดีที่จะห่อของขวัญแล้วนำไปส่งให้ถึงนายโดยตรง ชั้นก็เลยขอร้องเขา โดยเพิ่มจำนวนเงินอีกนิดหน่อย หวังว่านายคงจะชอบนะ และหวังว่าเราคงจะได้เจอกันเร็วๆนี้

คิดถึงเสมอ - ██████ ███

การทดสอบครั้งแรกกับ D-32401:
จากการทดสอบรดน้ำเปล่าธรรมดาให้แก่ SCP-022 จะไม่มีการเจริญเติบโต รวมไปถึงการสุ่มเลือดที่จะให้แก่ SCP-022 พบว่า SCP-022 มีการตอบสนองต่อเลือดกรุ๊ป AB เราจึงได้นำ D-32401 ที่มีกรุ๊ปเลือด AB มาบริจาคเลือดหลังจากวันที่ค้นพบหมู่เลือดที่ถูกต้องแก่ SCP-022 ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ซึ่งต่อมาได้มีการทดสอบตัดกิ่งของ SCP-022 โดยเมื่อได้กรีดลงไปยัง SCP-022 แล้ว พบว่า D-32401 ได้ร้องอวดครวญด้วยความเจ็บปวดและพบบาดแผลที่บริเวณต้นแขนซึ่งมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก เราจึงได้รีบรักษาแผลให้แก่ D-32401 และพบว่า บริเวณที่ได้กรีดไปบน SCP-022 นั้นก็มีการสมานแผลขึ้นเช่นเดียวกัน
หลายวันต่อมา D-32401 ได้เกิดอาการช็อตและหัวใจหยุดเต้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ และพบว่า SCP-022 นั้นได้มีการเหี่ยวเฉาอย่างรวดเร็วมาก จึงได้นำ D-32402 มาให้เลือดแก่ SCP-022 ปรากฎว่า SCP-022 ตอบสนองและเจริญเบ่งบานกลับมาเป็นปกติ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License