SCP-020
scp020.jpg

SCP-020 ที่เติบโตอยู่ในที่อาศัยของพลเรือน

วัตถุ# SCP-020

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บตัวอย่างของ SCP-020 ไว้ในที่เพาะปิดผนึกในห้องกักเก็บแบบปิดผนึกของพื้นที่วิจัยชีวภาพ-12 ซึ่งจะเข้าไปได้ทางแอร์ล็อกเท่านั้น การให้อาหารนั้นจะดำเนินการโดยระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ เนื่องจากที่เพาะนั้นจะต้องปิดไว้ตลอดเวลา

ในห้องกักกันนั้นจะมีกล้องวงจรปิดซึ่งได้รับการป้องกันอย่างหนาแน่นและต้องได้รับการตรวจสอบทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่ายังทำงานได้อย่างสมบูรณ์ บุคคลใดๆที่จะเข้าไปในห้องกักกันจะต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันชีวภาพระดับ 5 ซึ่งรวมถึงชุดหมุนเวียนอากาศหายใจและต้องผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อราอย่างเต็มรูปแบบเมื่อออกมาแล้ว

รายละเอียด: SCP-020 เป็นสิ่งมีชีวิตแบบเห็ดราซึ่งแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วและสามารถส่งผลกระทบกับสัมผัสและพฤติกรรมของสัตว์รวมทั้งมนุษย์ได้ ตัวอย่างของ SCP-020 แสดงผลกระทบที่ยังไม่รู้จักซึ่งทำให้มองไม่เห็นมันเมื่อทำการสังเกตการโดยตรง แม้จะใช้กล้องจุลทรรศน์ มนุษย์จะมองเห็น SCP-020 ได้ก็โดยกผ่านภาพถ่ายหรือกล้องวงจรปิดเท่านั้น

เมื่อ SCP-020 รวมเป็นกลุ่ม ซึ่งปกติแล้วจะเกิดในที่อยู่อาศัยของมนุษย์ มันก็จะสร้างสปอร์ที่มีผลกับพฤติกรรมของมนุษย์ที่อยู่ในบริเวณนั้น ผู้ที่ถูกผลกระทบจะเพิ่มความร้อนและความชื้นในบ้านของตนเพื่อให้สภาพแวดล้อมเหมาะสมกับการเจริญเติบโตของ SCP-020 ในหลายๆกรณีนั้นผู้ที่ถูกผลกระทบยังจะกลายเป็นผู้มีมนุษย์สัมพันธ์ขึ้น และมักจะเชิญผู้อื่นมาที่บ้านเพื่อแพร่เชื้อราออกไป เนื่องจากผู้ถูกผลกระทบนั้นจะจะมองไม่เห็นสปอร์และกลุ่มรา บางครั้งราก็ขึ้นไปบนตัวผู้ถูกผลกระทบที่ยังมีชีวิต

scp020-2.jpg

พลเรือนที่ติดเชื่อ SCP-020

เมื่อความหนาแน่นของราและสปอร์ในบ้านเพิ่มขึ้นถึงจุดวิกฤต สุขภาพของมนุษย์ที่ถูกผลกระทบก็จะทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็วจนเสียชีวิต การแพร่กระจายของรายังอาจดำเนินต่อไปเมื่อมีผู้พบศพอย่างฉุกละหุกหรือกับเจ้าหน้าที่พยาบาล รวมถึงระหว่างการขนย้ายศพไปยังห้องดับจิต

SCP-020 ถูกค้นพบครั้งแรกใน [ข้อมูลปกปิด] ซึ่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบของ SCP สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมอย่างเห็นได้ชัดของผู้ที่ทำงานในโรงพยาบาลท้องถิ่น เมื่อทีมกักกันเข้าสอบสวนก็ได้พบว่าพลเรือนเกือบ ███ คนรวมทั้งตัวเมืองเกือบทั้งหมดได้ติดเชื้อแล้ว ประชากรถูกกำจัดและเมืองก็ถูกเผาโดยกลบเกลื่อนว่าเกิดไฟป่าอย่างฉับพลัน

ถึงตอนนี้ ได้มีรายงานการแพร่ระบาดของ SCP-020 ทั้งหมด 12 ครั้ง ต้นตอของการแพร่ระบาดเหล่านี้และวิธีการป้องกันนั้นกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ภาคผนวก 020-01: ส่วนหนึ่งจากบันทึกภาพและเสียงระหว่างภารกิจของหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ [ข้อมูลปกปิด] ในช่วงเริ่มทำการกักกัน SCP-020 ที่ [ข้อมูลปกปิด]

T2-ลีด: ทีมสองกำลังไปยังบ้านแดง

T2-คอม: รับทราบ UAVหนึ่งจับสัญญาณความร้อนได้

T2-ลีด: ทีมสองถึงที่หมาย เตรียมพร้อมจะทำกา-[คำหยาบคาย]!

T2-2: ประตูกำลังเปิดออก!

(ตรงนี้ ผู้หญิงพลเรือนคนหนึ่งออกมาที่ประตูโดยถือมีดทำครัวไว้ ภาพวีดีโอแสดงให้เห็นว่าใบหน้าเกือบสองในสามส่วนของเธอถูกราขึ้นไปแล้ว)

พลเรือนหญิง: แหม…สวัสดีค่ะ เหล่าท่านสุภาพบุรุษ…จะเข้ามาพักหายใจสักครู่ไหมคะ?

T2-ลีด: นอนลงกับพื้น! วางอาวุธซะ!

พลเรือนหญิง: อย่าล้อเล่นเลยค่ะ! เข้ามาข้างในแล้ว…พักสักครู่…

T2-ลีด: หยุดอยู่ตรงนั้นนะ! วางอาวุธลง!

พลเรือนหญิง: เรา…เราแค่อยากคุยกับแขกแค่นั้นเอง…ช่วย…เข้ามาข้างใน…

T2-2: วางอาวุธ[คำหยาบคาย]นะโว้ย!

(คาดว่าพอถึงตอนนี้ พลเรือนที่ติดเชื้อก็สังเกตเห็นว่า T2-4 มีอาวุธไฟที่ตั้งชนวนไว้ และโดดเข้าใส่สมาชิกของทีมพร้อมกับมีด)

พลเรือนหญิง: [ข้อมูลปกปิด]

T2-ลีด: ยิงเลย ยิง!

เสียงปืน เสียงกรีดร้อง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License