SCP-014-TH
rating: +30+x
blank.png

วัตถุ# SCP-014-TH

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ไม่มี การดำเนินการกักกันใดๆจะขึ้นอยู่กับสาขาใหญ่เท่านั้น

รายละเอียด: SCP-014-TH มักจะปรากฏในรูปร่างของผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีลักษณะปกติ และสวมเสื้อผ้าที่เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัว บุคคลที่เห็น SCP-014-TH จะมองเห็นว่ามันมีใบหน้า และรูปร่างที่แตกต่างกันไปตามแต่ละคนที่พบ ถ้าเป็นผู้ชายจะมองเห็น SCP-014-TH ปรากฏเป็นร่างของผู้ชาย และถ้าเป็นผู้หญิงก็จะมองเห็น SCP-014-TH ปรากฏเป็นร่างของผู้หญิง ยกเว้นเสื้อผ้าที่ไม่มีการเปลี่ยน โดย SCP-014-TH จะทำการเปลี่ยนรูปแบบของเสื้อผ้าด้วยตัวเอง และนอกจากนั้นแล้วบุคคลใดก็ตามที่มองเห็นจะสามารถสัมผัสหรือได้ยินเสียงของ SCP-014-TH และเมื่อใดก็ตามที่หลับตาลง บุคคลนั้นจะไม่สามารถสัมผัสถึงสิ่งเหล่านั้นจาก SCP-014-TH ได้จนกว่าจะลืมตาขึ้นอีกครั้ง และดูเหมือนว่า SCP-014-TH จะมิตรกับทุกคนในสถาบันอย่างมาก โดยมักจะสวมเครื่องแบบของบุคลากรเพื่อให้ตัวของมันไม่แตกต่างจากคนอื่นๆ

ปกติแล้ว SCP-014-TH จะถูกสั่งให้อยู่ในชุดของคลาส-D หรือชุดของภารโรง และป้ายชื่อเป็น "SCP-014-TH" แต่ก็มีบางทีที่มันอยู่ในเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่หรือของนักวิจัย แล้วป้ายชื่อเป็น "SCP-014-TH"

SCP-014-TH ไม่จำเป็นต้องกิน นอน หรือขับถ่าย และดูเหมือนว่าจะไม่มีแม้แต่การหายใจ หรือแม้แต่เงา มันไม่มีเงาสะท้อนในกระจก ในน้ำ หรือเงาบนพื้น และไม่สามารถตรวจจับได้จากอุปกรณ์เครื่องมือทุกชนิด ยกเว้นการบันทึกเสียง ไม่มีชื่อเรียกที่แท้จริง จึงทำให้บุคลากรเรียกชื่อแทนเขาหรือเธอไปต่าง ๆ นา ๆ และเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน SCP-014-TH จึงได้ถูกตั้งชื่อว่า "แซม" ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้เรียกได้ทั้งชายและหญิง

การฆ่าหรือทำร้าย SCP-014-TH สามารถทำได้ หลังจากนั้นมันจะค่อย ๆ ฟื้นตัวกลับคืนสภาพเดิมของมัน ซึ่งนั่นทำให้ได้ทราบว่า SCP-014-TH ไม่มีเลือด และไม่ตาย และการเอาชิ้นส่วนตัวอย่างใด ๆ ออกมาจาก SCP-014-TH สิ่งที่เอาออกมาจะหายไปกับอากาศทันที

ค้นพบ: SCP-014-TH ถูกค้นพบครั้งแรกในสถาบันที่ไซต์-██ มีบุคลากรหลายคนได้สังเกตเห็นความผิดปกติของการปรากฏตัวของคนแปลกหน้าในคราบของ บุคลากรระดับ 3 อยู่บ่อยๆ และไม่มีชื่ออยู่บนบัตรประจำตัวนอกจากระดับ 3 เท่านั้น ตอนพบตัว SCP-014-TH ได้ทำการวิ่งหนี และได้เปลี่ยนรูปแบบของเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ แต่ก็หนีไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงจนพลุน ก่อนที่ SCP-014-TH จะค่อย ๆ ฟื้นตัวเองกลับสภาพเดิม

ภาคผนวก-1: เทปบันทึกการสัมภาษณ์ SCP-014-TH เมื่อ ██-██-████ :

ดร.██████ : SCP-014-TH โปรดบอกทีว่านายมาจากไหน?

SCP-014-TH : มาจาก…อ่อ…จำไม่ได้แล้วอ่ะ

ดร.██████ : ช่วยจริงจังด้วย นายมีจุดประสงค์อะไรถึงได้เข้ามาที่นี่?

SCP-014-TH : ฉันชอบที่นี่ มันทำให้ฉันไม่ดูเป็นตัวประหลาด

ดร.██████ : มีชื่อไหม? ชื่อของนายน่ะ

SCP-014-TH : ไม่ คนที่พบฉันมักเรียกฉันในชื่อต่าง ๆ กัน ตามที่พวกเขาจะคิดได้

ดร.██████ : แล้วนายเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง?

SCP-014-TH : ก็แล้วแต่ว่าคุณจะเห็นฉันเป็นแบบไหน เพราะตัวตนของฉันคือ "ว่างเปล่า"

ภาคผนวก-2: เมื่อใดก็ตามที่ SCP-014-TH อยู่ในห้องจะทำการเล่นไวโอลีน บุคลากรที่เข้าไปในห้องในช่วงเวลานั้นอาจจะได้เห็น และฟัง การสีไวโอลียที่ไพเราะของ SCP-014-TH แต่ถ้าหากของผ่านกล้องที่ติดอยู่ภายในห้อง ก็จะเป็นว่าไวโอลีนยังคงวางอยู่ที่เดิม แต่มีเสียงของการเล่นไวโอลีนดังออกมาให้ได้ยินผ่านทางลำโพง

ภาคผนวก-3: วันที่ 15/10/2015, SCP-014-TH ถูกย้ายจากออกจากสาขาไทยไปยังสาขาใหญ่ที่อยู่ในอเมริกา เพื่อเป็นการสร้างความร่วมมือกันระหว่างสองสาขา

ภาคผนวก-4: จากเหตุการณ์ 173-014TH ทำให้ได้ทราบว่า SCP-014-TH อาจได้รับผลกระทบจาก SCPs ตัวอื่นๆ ได้เช่นเดียวกับมนุษย์ จึงมีคำสั่งใหม่ห้ามไม่ให้ SCP-014-TH ออกจากห้องกักกันโดยไม่มีบุคลากรดูแล และจำกัดระยะเวลา

ดู เหตุการณ์ 173-014TH


เข้าสู่ระบบบันทึกการทดสอบกับ SCP-014-TH: การทดสอบต่อไปนี้อยู่ในรูปแบบที่ง่ายที่สุดเพื่อวิเคราะห์ความแตกต่างระหว่างภาพที่มองด้วยสายตา และภาพจากกล้องวิดีโอที่

ผู้ทำการทดสอบ: ดร.██████

ผู้ทดสอบ: SCP-014-TH

สถานที่: ห้องกักกันของ SCP-014-TH

หัวเรื่อง: เล่นไวโอลีนให้ดู
มองจากสายตา: SCP-014-TH ได้เล่นไวโอลีน
มองจากกล้อง: ไวโอลีนวางอยู่ที่เดิม แต่มีเสียงดังออกมา ทั้งนี้สายของไวโอลีนไม่ได้ขยับไปอย่างที่คิดเอาไว้

หัวเรื่อง: รินน้ำใส่แก้ว
มองจากสายตา: SCP-014-TH รินน้ำเปล่าจากขวดลงในแก้วอย่างง่ายดาย
มองจากกล้อง: ขวดน้ำยังคงตั้งอยู่ที่เดิม แต่น้ำในขวดลดลง และไปโพล่ขึ้นในแก้วแทน

หัวเรื่อง: ดื่มน้ำในแก้ว
มองจากสายตา: SCP-014-TH ได้ดื่มน้ำในแก้วไปจนหมด
มองจากกล้อง: น้ำที่อยู่ในภาชนะลดลง และมีน้ำซึมปรากฏขึ้นมาจากพื้นที่เป็นคอนกรีต และมีสีเหลืองอ่อน
เพิ่มเติม: เมื่อมองด้วยสายตาจะไม่เห็นว่ามีน้ำอยู่บนพื้น

หัวเรื่อง: เทน้ำจากขวดลงกับพื้น
มองจากสายตา: SCP-014-TH ได้เทน้ำลงบนพื้น
มองจากกล้อง: น้ำที่อยู่ในภาชนะลดลง และมีน้ำซึมปรากฏขึ้นมาจากพื้นที่เป็นคอนกรีต และเหมือนกับน้ำที่อยู่ในขวด

หัวเรื่อง: กินอาหารที่ถูกนำมาวาง
มองจากสายตา: SCP-014-TH ได้กินอาหารไปครึ่งจาน
มองจากกล้อง: อาหารในจานได้หายไปครึ่งนึง และพบว่าบนพื้นมีก้อนสีเขียวเข้มบางอย่างขนาดเกือบเท่ากำมือตกอยู่ที่พื้น และจับต้องไม่ได้
เพิ่มเติม: ความพยายามจะนำก้อนสีเขียวขึ้นมาล้มเหลว และวันต่อมาได้มีภารโรงเข้ามาทำความสะอาดห้องตามปกติ จากนั้นถึงได้รู้ว่าวัตถุนั้นได้หายไปแล้ว
หมายเหตุ: ผมพอจะเดาออกว่าก้อนนั้นมันคืออะไร แต่ที่ผมไม่เข้าใจคือ ทำไมผมถึงมองด้วยสายตาไม่เห็น -ดร.██████


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License