SCP-009-TH
rating: +20+x
SCP-009-TH.jpg

SCP-009 ในสภาพปกติ

วัตถุ# SCP-009-TH

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ:

ฉบับปรับปรุง ██/██/2014:

SCP-009-TH อาศัยอยู่ในห้องกักกันสีขาวแบบมาตรฐานขนาด 10 X 12 เมตร โดยมีการขีดเส้นสีแดงสะท้อนแสงบนพื้นยาวไปตลอดแนวห่างจากประตู 4.5 เมตร สิ่งนี้จะเป็นตัวบอกระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่าง SCP-009-TH กับบุคลากรคนอื่นๆ และ SCP-009-TH จะไม่อยู่ใกล้กับเส้นนั้น ในขณะที่ SCP-009-TH อยู่ในสภาพปกตินั้นมันจะถูกเก็บตู้กระจกทรงกระบอกที่อยู่กลางห้องที่ควบคุมด้วยระบบระยะไกล การดำเนินการใดๆกับ SCP-009-TH นั้นจะทำโดยแขนกลและหุ่นยนต์ที่ควบคุมโดยบุคลากรที่อยู่ภายในห้องสังเกตการณ์ทางฝั่งของประตู และจะไม่มีบุคลากรคนใดเข้าไปในห้องของ SCP-009-TH หากไม่มีความจำเป็น

รายละเอียด: SCP-009-TH เป็นหุ่นจำลองกายวิภาคครึ่งตัว มีตั่งแต่ส่วนเอวไปจนถึงศีรษะ ไม่มีส่วนแขน ภายในหุ่นมีอวัยวะภายในจำลองเหมือนกับมนุษย์ทุกอย่าง ในเวลาปกติที่ไม่มีใครเข้าไปใกล้ในระยะ SCP-009-TH จะเป็นเพียงแค่หุ่นธรรมดาๆไม่มีการเคลื่อนไหว

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีมนุษย์เข้าไปใกล้มันในระยะ 3 เมตร บุคคลนั้นจะรู้สึกเจ็บปวด และทรมาณอยู่ภายในร่างกายจนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ต่อมา 1 นาที หลังจากนั้น SCP-009-TH จะเริ่มขยับส่วนศีรษะ และพูดออกมา บุคคลที่ได้รับผลกระทบนี้จะถูกเปลี่ยนอวัยวะภายในร่างกายให้เป็นของเทียมทั้งหมด และเสียชีวิตภายใน 2 นาที ส่วน SCP-009-TH จะถูกเปลี่ยนเป็นอวัยวะจริงที่มีการเคลื่อนไหวและการทำงานเหมือนกับของจริงทั้งหมด สิ่งที่เกิดขึ้นนี้จะอยู่ไปได้ประมาณ 2 ชม. ก่อนที่ SCP-009-TH จะกลับสู่สภาพเดิมของมัน

SCP-009-TH ถูกพบครั้งแรกภายในมหาวิทยาลัย██████████ หลังจากที่มีการพบศพของนักศึกษา 4 คน เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาอยู่ภายในห้อง ผู้เห็นเหตุการณ์คนสุดท้ายได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยบอกว่ามีหุ่นผีสิงอยู่ในห้องและฆ่าเพื่อนของเขาไป 4 คน เอเย่น█████ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ได้เข้าไปตรวจสอบและเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างจาก SCP-009-TH ที่ตอนนั้นยังอยู่ในสภาพปกติก่อนจะบอกให้ทุกคนที่พยายามจะเข้ามาถอยออกไปเพื่อเลี่ยงการตายที่อาจเกิดขึ้นอีก หลังจากชุดทีมเก็บกู้ก็เข้ามาเพื่อนำศพออกจากห้อง การตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย การชันสูตรพบว่าอวัยวะภายในของพวกเขาเป็นของเทียมทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้ และขั้นตอนการเก็บกู้ได้ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตไป 3 คน

ภาคผนวก-1: จากการทดสอบพบว่า SCP-009-TH นั้นสามารถพูดคุยโต้ตอบกับพนักงานได้เหมือนกับว่าตัวมันเองนั้นเป็นมนุษย์ มีอารมณ์ความรู้สึก และมีไอคิวถึง 124 นั่นทำให้เขาสามารถตอบโจทย์สูตรคณิตและฟิสิกส์ยากๆได้ รวมถึงมีความรู้เกี่ยวกับโลกปัจจุบัน (ทั้งๆที่เป็นเพียงแค่หุ่น) และมีอารมณ์ศิลป์ โดย SCP-009-TH ชอบที่จะวาดรูปโดยใช้ปากของตัวเองจับพู่กัน โดยบุคคลมักจะบอกกันว่างานศิลป์ของ SCP-009-TH เทียบได้กับแวนโก๊ะ และภาพวาดทั้งหมดจะถูกวาดพิงเอาไว้ที่ผนังด้านหนึ่งภายในห้องของเขา

ภาคผนวก-2: เคยมีการทดลองป้อนอาหารของมนุษย์ให้กับ SCP-009-TH ในขณะที่เกิดผลกระทบ พบว่า SCP-009-TH สามารถกินอาหารได้ตามปกติและมีการย่อยในระบบย่อยอาหาร ภายหลังการทดสอบครั้งที่ █ SCP-009-TH ได้ [ข้อมูลถูกลบ] ลงบนพื้นห้อง ทำให้การทดสอบครั้งต่อไปถูกยกเลิก และมีข้อสรุปว่า SCP-009-TH ไม่จำเป็นต้องกินอาหารอีกต่อไป


เทปบันทึกการทดสอบ 009-D7748-1:

วันที่ ██/██/20██

นักวิจัย : ดร.บ███

ผู้ทดสอบ : D-7748

<เริ่มบันทึก>

ดร.บ███ กับ D-7748 ได้เข้ามาในห้องกักกัน SCP-009-TH, ดร.บ███ สั่งให้ D-7748 เดินข้ามเส้นเชือกเข้าไป

D-7748 เดินมาหยุดอยู่หน้าเส้นเชือกที่ขึงอยู่ และมีท่าทีเก้ง ๆ กัง ๆ ไม่ยอมก้าวข้ามเส้นเชือกเข้าไปตามที่สั่ง เมื่อถูกบังคับ D-7748 เข้ามาในระยะและเริ่มมีอาการผิดปกติ เขาทรุดตัวลงแล้วบอกว่าเจ็บหน้าอกมาก และหายใจไม่ออก ในช่วงเวลานี้ SCP-009-TH เริ่มเคลื่อนไหว และกระพริบตา

SCP-009-TH : [ขยับส่วนหัวแล้วมองไปรอบ ๆ] …ไม่อยากเชื่อเลยว่า กระผมจะกลับเข้ามาอยู่ในกล่องอีกครั้ง คุณเป็นใคร?

ดร.บ███ : ผมชื่อ ดร.บ███, ส่วนนายคือ SCP-009-TH

SCP-009-TH : กระผมอยู่ที่ใด

ดร.บ███ : ที่นี่คือ SCP บ้านใหม่ของนาย

SCP-009-TH ได้หันไปมองชายที่นอนตัวแข็งอยู่กับพื้น

SCP-009-TH : เขาเป็นอะไร ทำไมคุณไม่ช่วยเขา

ดร.บ███ : ไม่จำเป็นหรอก เขาได้รับผลกระทบที่เกิดจากนาย เขาตายแล้ว

SCP-009-TH : แย่จัง กระผมไม่ได้ตั้งใจทำให้เขาตาย

ดร.บ███ : นายทำแบบนั้นกับเขาได้ยังไง?

SCP-009-TH : ทำอะไร?

ดร.บ███ : สับเปลี่ยนอวัยวะภายใน

ในช่วงนี้อวัยวะเทียมของ SCP-009-TH ที่เหลือบางส่วนกำลังเปลี่ยนเป็นของจริง มีสีแดงสดและเริ่มขยับได้

SCP-009-TH : กระผมไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง คุณไม่รู้รึ?

ดร.บ███ : ตอนนี้ยัง ดูเหมือนว่าอวัยวะของนายจะเหมือนจริงขึ้นทุกทีแล้วล่ะ มันเจ็บไหม?

ปอด และหัวใจของ SCP-009-TH ได้เปลี่ยนเป็นของจริง และมันเต้นตุ๊บ ๆ

SCP-009-TH : กระผมไม่รู้สึกอะไรเลย และกระผมเห็นว่าอวัยวะของกระผมเปลี่ยนไป มันดูดีน่ะว่าไหมด็อคเตอร์

ตอนนี้อวัยวะภายในของ SCP-009-TH ได้เปลี่ยนเป็นของจริงทั้งหมด และมีการเคลื่อนไหวการทำงานเหมือนของจริง

<จบการสัมภาษณ์>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License