SCP-008-TH
rating: +15+x
blank.png

วัตถุ#: SCP-008-TH

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ปัจจุบันสถาบันได้ใช้ซอฟท์แวร์เว็บครอว์เลอร์เพื่อสืบหา SCP-008-2-TH บนอินเตอร์เน็ตแล้ว เมื่อใดก็ตามที่ตรวจพบ SCP-008-2-TH ให้ลบทิ้งโดยเร็วที่สุดและทำการสืบหาผู้ที่อาจถูกผลกระทบในทันทีก่อนนำตัวมายังสถาบันเพื่อทำการรักษาพร้อมกับสืบค้นในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดๆที่อาจใช้เก็บสำเนาของ SCP-008-2-TH เอาไว้ ผู้ที่ถูกผลกระทบระดับ 1 นั้นให้ปฏิบัติเสมือนเป็นผู้ป่วยดิสเล็กเซียและให้ดำเนินการช่วยเหลือหาทางรักษาผ่านสถานพยาบาลที่เป็นหน้าฉากของสถาบัน

SCP-008-1-TH นั้นถูกเก็บในกล่องบรรจุมาตรฐานในหมวด Cognitohazard ภายในไซต์-KP11 การทดลองโดยตรงจะต้องได้รับการเห็นชอบจากบุคลากรระดับ 3 ขึ้นไปและให้บุคลากร D-คลาสเป็นผู้เข้าถึงวัตถุเท่านั้น

บุคลากรที่เกี่ยวข้องหากเริ่มมีอาการอ่านตัวอักษรไม่ชัดเจนจะต้องสงสัยว่าถูกผลกระทบระดับ 2 และให้รายงานตัวต่อแผนกต่อต้านผลกระทบแบบ Cognitohazard เพื่อรับการรักษาในทันที

รายละเอียด: SCP-008-TH คือกระดาษหนึ่งแผ่นที่ดูเหมือนถูกฉีกออกมาจากหนังสือที่ไม่รู้จัก (ต่อไปนี้จะเรียกว่า SCP-008-1-TH) มีความเป็นไปได้ที่มันจะถูกฉีกออกมาจากหนังสือที่เป็นของสำนักพิมพ์โนว์อิ้ง (Knowing Publishing) บนวัตถุมีข้อความบางอย่างเขียนอยู่บนนั้น1 ตัวกระดาษไม่มีความผิดปกติ แต่ข้อความบนกระดาษก่อให้เกิดผลกระทบแบบ Cognitohazard แก่ผู้อ่าน ผู้ที่อ่านข้อความบน SCP-008-TH โดยตรงจะถูกผลกระทบระดับ 1 ซึ่งจะทำให้พวกเขาไม่สามารถอ่านตัวอักษรใดๆได้เลยคล้ายกับการเป็นโรคดิสเล็กเซีย (Dyslexia) แต่รุนแรงกว่าหลายเท่า ผู้ถูกผลกระทบจะไม่สามารถอ่านออกเสียงหรือแม้แต่จะเขียนมันออกมาได้ ผลกระทบนี้จะเป็นถาวรและไม่สามารถรักษาได้แม้จะถูกลบความทรงจำแล้วก็ตาม จากการทดลองยืนยันได้แล้วว่าผู้ถูกผลกระทบไม่สามารถรับรู้ได้ถึงตัวอักษรชนิดใดๆแม้แต่อักษรภาพ สัญลักษณ์ง่ายๆ หรือตัวเลขส่วนใหญ่2 ผู้ถูกผลกระทบยังคงสามารถรับรู้และเข้าใจภาพแบบปกติซึ่งมิใช่ตัวอักษรได้ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่สามารถรับรู้ถึงตัวอักษรได้เลย ตัวอย่างเช่น แม้ว่าผู้ถูผลกระทบจะยังรับรู้ว่า I นั้นคือเลขหนึ่งโรมัน แต่จะไม่สามารถรับรู้ว่าเป็นตัวอักษร I ได้เลย

บุคคลที่ได้รับรู้ถึงข้อความบน SCP-008-TH ในทางอ้อม เช่น จากคำพูดของผู้ได้รับผลกระทบ หรืออ่านข้อความที่ถูกคัดลอกมาจาก SCP-008-TH (ต่อไปนี้จะเรียกว่า SCP-008-2-TH)3) จะก่อให้เกิดผลกระทบระดับ 2 โดยจะมองเห็นตัวอักษรทุกตัวเบลอจนอ่านไม่ออกโดยที่พวกเขาไม่เคยสายตาสั้นมาก่อน4 ผลกระทบระดับ 2 นี้จะหายไปเองหลังจากที่ได้นอนหลับพักผ่อน แต่ก็มีโอกาสที่จะพัฒนาไปเป็นผลกระทบระดับ 1 ได้ในอัตราประมาณ 3% ทั้งนี้ เทคนิคต่อต้าน Cognitohazard ของสถาบันสามารถรักษาผลกระทบระดับ 2 ได้ในระดับ 100%

การค้นพบ: ในวันที่ ██/█/20██ มีผู้สแกนภาพของ SCP-008-1-TH และนำไปโพสต์ในเว็บบอร์ด www.██████████.co.th และถูกส่งต่อเป็นฟอร์เวิร์ดเมล์ของของ███████.com โดยบุคคลที่ใช้นามว่า Themind555 โชคดีที่ความผิดปกติของ SCP-008-TH ทำให้เขาไม่สามารถพิมพ์ข้อความใดๆได้5และเพียงแต่แนบภาพสแกนของ SCP-008-TH ทำให้กระทู้ที่ตั้งถือเป็นสแปมและถูกลบไปอย่างรวดเร็ว แต่กระนั้นก็ยังมีผู้ถูกผลกระทบไปทั้งสิ้นประมาณ ███ คน ในจำนวนนี้มีผู้ที่พัฒนาไปเป็นระดับ 1 ทั้งหมด ██ คน รวมถึงผู้ดูแลคนหนึ่งของเว็บบอร์ดดังกล่าว6 เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดความแตกตื่นในบรรดาผู้ใช้บริการเว็บไซต์ทั้งสองและสถาบันก็ได้เข้าสอบสวน

หลังจากที่สามารถประเมินถึง SCP-008-2-TH ที่เป็นต้นเหตุได้ จึงได้ค้นหาบุคคลที่ใช้นามว่า Themind555 และพบว่าเป็นชายอายุ 14 ปี ชื่อ ██████ █████ และได้พบ SCP-008-1-TH อยู่ภายในห้องด้วย จึงได้คุมตัวไว้สอบสวน

บันทึกการสัมภาษณ์ 008-TH

██████: ผมไม่ได้ทำไรผิด อย่าจับผม

เจ้าหน้าที่████████: นั่นขึ้นอยู่กับว่านายให้ความร่วมมือกับเราแค่ไหนนะ

██████: …ก็ได้

เจ้าหน้าที่████████: ดี นายไปเอากระดาษนั่นมาจากไหน?

██████: มีผู้หญิงเอามาให้ เขาเรียนห้องเดียวกับผม

เจ้าหน้าที่████████: เธอชื่ออะไร?

██████: ชื่อ มิ้น มั้งไม่รู้สิ เขาพึ่งมาใหม่ นั่งหน้าผม7 เอามาให้แล้วบอกว่าถ้าไม่ส่งต่ออีก 100 คนจะอ่านหนังสือไม่ออก ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อหรอก แล้วผมก็อ่านหนังสือไม่ได้ผมกลัว

เจ้าหน้าที่████████: เข้าใจล่ะ นายก็เป็นผู้เคราะห์ร้ายอีกคนสินะ

██████: ครับ

เจ้าหน้าที่████████: โอเค งั้นฉันจะทดสอบอะไรหน่อย ถ้านายป่วยจริงๆ เราจะหาทางรักษาให้

เจ้าหน้าที่████████ทำการทดสอบการรับรู้ของ██████โดยนำบัตรที่สถาบันเตรียมไว้ให้จำนวนหนึ่งขึ้นมาถามทีละใบว่าเห็นอะไรบ้าง ██████แสดงลักษณะที่สอดคล้องกับผู้ถูกผลกระทบระดับ 1 คือสามารถบรรยายถึงบอกชื่อภาพธรรมดาได้ แต่ไม่สามารถระบุตัวอักษรใดๆได้เลย รวมถึงตัวอักษรจีนและเฮียโรกลิฟฟิคที่ให้ไปทั้งหมด

หลังจากที่เจ้าหน้าที่████████บอกให้██████นั่งรอและเดินผ่านไปนั้นก็ได้ใช้สตันกันที่เตรียมไว้ช็อต██████ แต่ดูเหมือนจะไม่มีผลแต่อย่างใด ตอนนั้นเองที่██████ได้แสดงท่าทีก้าวร้าวเต็มที่และ[-ข้อมูลปกปิด-]

หลังการตรวจสอบจึงมีมติว่าสาเหตุการเสียชีวิตไม่ใช่ที่คอหักเพราะท่าจระเข้ฟาดหางของเจ้าหน้าที่████████ แต่เป็น[-ข้อมูลปกปิด-]ซึ่งเป็นมาตรการที่เคออสอินเซอร์เจนซีใช้ในการกำจัดฝ่ายปฏิบัติการที่ถือว่าสูญเสียไปแล้ว จากการตรวจสอบเพิ่มเติมจึงได้พบศพผู้ปกครองของ██████ถูกฝังไว้ในชั้นใต้ดินของบ้านโดยโบกปูนทับ

ภาคผนวก: ในบัตรที่เจ้าหน้าที่████████ใช้ในการทดสอบนั้นมีอักษรเฮียโรกลิฟฟิคปลอมซึ่งฝ่ายภาษาศาสตร์ของสถาบันได้จัดทำขึ้นด้วยจำนวนหนึ่งโดยตั้งใจให้มีรูปแบบเหมือนอักษรเฮียโรกลิฟฟิค ซึ่งบุคคลทั่วๆไปที่ไม่มีความรู้ด้านนี้นั้นก็มักจะเข้าใจผิดว่าเป็นของจริง แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านไอยคุปต์วิทยานั้นมองออกทุกคน และจากการทดลองกับผู้ถูกผลกระทบระดับ 1 ของ SCP-008-TH นั้นก็ยืนยันได้ว่าจะมองเห็นตามปกติเช่นกัน

หมายเหตุจากดร.███: ก่อนหน้านี้ผมเชื่อมาตลอดว่าสำนักพิมพ์โนว์อิ้งเป็นขั้วอำนาจผิดปกติระดับเล็กๆที่สาขา TH ของเราก็จัดการได้โดยไม่ต้องร้อนถึงสำนักงานใหญ่ แต่ถ้าสำนักพิมพ์โนว์อิ้งมีความสัมพันธ์กับเคออสอินเซอร์เจนซีจริงๆแล้วมันก็น่ากังวลอยู่ …จากหลักฐานที่รวบรวมมาไอ้เด็กเลวนี่มันคงเป็นแค่ชั้นหางแถวที่ใช้แล้วทิ้งเพราะชัดเจนว่าหลังเกิดเรื่องมันก็พยายามติดต่อกับใครบางคนแต่ก็ไม่มีการตอบกลับ ซึ่งผมก็หวังว่าเคออสอินเซอร์เจนซีมันจะไม่สนใจอะไรไปมากกว่านี้


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License