Researcher Gamma's Personnel File
gamma(1).jpg

ภาพของแกมม่า ขณะมารอสัมภาษณ์งานพร้อมกับคนอื่นๆ

ชื่อ: แกมม่า คีเน่ (Gamma Keane)

ระดับการกวาดล้าง: 3

หน้าที่: ดูแลและควบคุม SCPs ระดับ Safe และ Euclid, วิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของ SCPs และเขียนรายงานสรุปผลการทดลองต่างๆ, แปลเอกสารอังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น รัสเซีย และแมนดาริน, ทำการทดลองเรื่องพฤกษาศาสตร์บ้างเป็นบางครั้ง, ให้น้ำพืชพรรณในโซนเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ,ให้คำปรึกษากับบุคลากรที่บาดเจ็บทางจิตใจ

ที่อยู่: โซนเพาะเลี้ยงพืชและเนื้อเยื่อศูนย์-20 (ประจำ), เซคเตอร์ของพวกระดับ Safe และ Euclid (บางครั้ง)

ลักษณะ: เพศชาย, เชื้อสายเอเชีย สูง 182 ซม. น้ำหนัก 70 กก. ผมสีดำน้ำตาล นัยน์ตาสีน้ำตาล ชอบใส่ชุดกาวน์สั้น สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ ไทย รัสเซีย แมนดาริน และญี่ปุ่น

ประวัติ: นักวิจัยแกมม่าเกิดที่ประเทศลิทัวเนียมาพร้อมกับพรสวรรค์ทางด้านอัจฉริยะ เขาพูดคำแรกได้ตอน 10 เดือน อายุ 3 ขวบ ก็ท่องชื่อประเทศได้ทั้งหมด และทำโจทย์เลขของระดับประถมได้ พออายุได้ 10 ปีครอบครัวของแกมม่าได้ย้ายมาอยู่อาศัยที่ประเทศไทย แกมม่าจบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย███████ตอนอายุ 19 ปี แม้ว่าเขาจะเก่งเรื่องคำนวนหรืออื่นๆแต่เขามีความสามารถทางพฤกษาศาสตร์และจิตวิทยามากกว่า จึงเลือกที่จะเรียกด้านพืชพฤกษาศาสตร์และจิตวิทยา และตอนนั้นแกมม่าไม่ได้รับเลือกเข้าทำงานกับสถาบันเพราะยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่เขาก็ได้เข้ารอสัมภาษณ์พร้อมกับพวกเด็กอัจฉริยะอีก 12 คน และการทดสอบอีกเล็กๆน้อยๆ

แกมม่าได้เข้าทำงานในสถาบันจริงเมื่ออายุ 22ปี ในแผนกเอกสารและวิจัย แต่หลังจากการปฐมนิเทศและการเยี่ยมชมศูนย์ต่างๆ สถาบันถูกโจมตีโดยกลุ่มศาสนจักรแห่งเทพผู้แตกหัก นักวิจัยแกมม่าเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตไม่กี่คน ทางสถาบันขาดแคลนบุคลากรจึงให้นักวิจัยแกมม่าได้วิจัย SCPs และ SCPs ตัวแรกที่เขาได้ดูแลคือ SCP-300-TH(เนื่องจากมีคุณสมบัติทางพฤกษาศาสตร์)

นิสัยส่วนตัว: รักสงบ ขี้สงสารและมีมนุษย์สัมพันธุ์ดี1 อารมณ์เย็นสุภาพ แต่จิตแข็งอย่างน่าประหลาด ชอบพูดคุยหยอกล้อกับ SCPs ต่างๆอย่างเป็นกันเอง ชื่นชอบการร้องเพลง, พืชชั้นต่ำและเล่นฟลุต ชอบทำงานกับพวก SCPs ที่เป็นมนุษย์มากกว่าอมนุษย์และเขียนรายงานผลการทดลองเกี่ยวกับ SCPs มากกว่าการดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างการทดลอง

นักวิจัยแกมม่ามักจะอยู่ในโซนเพาะเลี้ยงพืชและเนื้อเยื่อมากกว่าอยู่ห้องทำงานของเขา ห้องทำงานนั้นเต็มด้วยพืชพรรณที่เขาเพาะเลี้ยงไว้จนเขียวชะอุ่มและส่งกลิ่นหอมทั่วพื้นที่2 มีเสียงดนตรีคลออยู่เบาๆในห้องทำงาน3

สถานะปัจจุบัน: ถูกย้ายจาก████████ สาขา███████ ไปยังศูนย์วิจัย████████ ประเทศไทย ถูกทดสอบทางจิตวิทยาด้านความภักดี เนื่องจากนักวิจัยแกมม่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ทำให้ SCP-███-TH หลุดจากการกักกัน ผ่านการทดสอบ ห้ามมิให้นักวิจัยแกมม่าทำวิจัยใดๆเกี่ยวกับพืชทั้งสิ้นเนื่องจากนักวิจัยแกมม่าได้ละเมิดความปลอดภัยมาตรา 62-2

หมายเหตุ: นักวิจัยแกมม่าปฏิเสธที่จะทำการวิจัย SCPs ระดับ Keter บางตัวและปฏิเสธที่จะเป็นจิตแพทย์ด้วยเหตุผลที่ไม่ปรากฏ(ใครจะอยากเป็นจิตแพทย์ล่ะ วันๆต้องมานั่งฟังความทุกข์ของคนอื่น แค่เรื่องส่วนตัวผมก็เครียดจะตายอยู่แล้ว!!)


งานวิจัย SCPs:

SCP-111-TH- นรก
SCP-123-TH- เกาะอัญมณี
SCP-155-TH- พิธีกรรมเพื่อความอุดมสมบูรณ์
SCP-211-TH- กล่องดนตรี
SCP-222-TH- การพัฒนาสายพันธุ์มนุษย์
SCP-300-TH- สาวแห่งพืชพรรณ

งานวิจัย SCP ที่ถูกเก็บถาวร:

SCP-122-TH-ARC- ฟัสซี่
SCP-200-TH-ARC- เสียงของม้าน้ำ

นิยาย

ปฐมนิเทศครั้งแรก
ลาก่อน คาทรีน่า


dscn4187.jpg

ด้านหลังโต๊ะทำงานของนักวิจัยแกมม่า

Researcher Gamma Theme

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License