SCP-001-TH

SCP-001-TH » ข้อเสนอของฟิลอสซาฟิค

rating: +1+x

ภาพถูกลบโดย O5-10

วัตถุ# SCP-001-TH

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ทางสถาบันไม่ได้มีมาตรการควบคุม SCP-001 เนื่องจาก SCP-001 ควรจะเป็นตำนานไปตลอดกาลตราบเท่าที่ยังมีมนุษย์อยู่

กลุ่มสาวกของ SCP-001 ทั้งหมดจะถูกกวาดล้าง ลบความทรงจำ บุคคลใดที่ขัดขืนและหลบหนีจะถูกกำจัดอย่างทันทีโดยไม่มีการจับกุม ข่าวหรือสื่อต่างๆที่เกี่บวกับ SCP-001 จะถูกลบออกไปจนหมดและใส่เนื้อหาอันเป็นเท็จลงไป นักพูดของสถาบันจะพูดออกสื่อเพื่อให้ผู้คนคิดว่า SCP-001 คือเรื่องเล่าปรัมปราเท่านั้น

SCP-001 ถูกควบคุมสื่อจากสถาบันเพียงผู้เดียว บุคคลใดก็ตามที่นำภาพหรือเนื้อหาอันเป็นจริงของ SCP-001 ไปเผยแพร่จะถูกตามล่า และลบความทรงจำหรือถูกกำจัดทันที

หากมีการแจ้งการพบเจอ SCP-001 ไม่ว่าจะสถานที่ใดจะต้องแจ้งต่อ O5-10 โดยทันที

หมายเหตุ: "ถ้ามันยังโพล่มาอีก ผมจะให้มันตายไปจากโลกนี้ซะ" - O5-10

หมายเหตุ: [ข้อมูลถูกลบ]

รายละเอียด: SCP-001 มีลักษณะเป็นงูน้ำที่มีขนาดใหญ่โตมาก ลำตัวของ SCP-001 อาจยาวได้ถึงตึก 10 ชั้น (จากการคาดคะเน) เป็นสีเขียวมรกตทั้งตัว มีครีบหลัง มีเหงือกใต้หัวทั้งสองข้าง หนวดที่เป็นคิ้วทั้งสองข้าง และดวงตาสีแดง SCP-001 จะอาศัยอยู่ในน้ำตลอดเวลา และเคลื่อนไหวได้อย่างรวจเร็ว

ภาพถูกลบโดย O5-10

001snake.jpg

หนึ่งในกระดูก 13 ชิ้นของสิ่งมีชีวิตที่อาจเหมือนกับ SCP-001, คาดว่าเป็นกระดูกซี่โครงส่วนหาง

เป็นที่สังเกตว่า SCP-001 อาจจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้มาไม่ต่ำกว่าเจ็ดแสนปีก่อนพุทธศักราชหรือมากกว่านั้น เพราะในปี 18██ มีการค้นพบโครงกระดูกขนาดใหญ่ของสัตว์เลื้อนคลานที่ไม่ทราบสายพันธุ์ และมีขนาดใหญ่กว่า SCP-001 ในสถานที่ๆเคยเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่และลึกที่สุดมาก่อนที่น้ำในแอ่งทั้งหมดจะหายไปในคืนเดียวโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโครงกระดูกนี้จะเป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์เดียวกับ SCP-001, อย่างไรนั้นผิวหนังบางส่วนของ SCP-001 มีการเหี่ยวย่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้ทราบถึงอายุที่แท้จริงของตัวอย่าง

SCP-001 สามารถพูดคุยกับมนุษย์ได้โดยที่ไม่มีการขยับปากและคาดว่าจะเป็น Reality Bender อย่างแท้จริงมาโดยกำเนิด จุดกำเนิดของ SCP-001 นั้นยังคงไม่มีข้อมูลถึงจนปัจจุบัน, SCP-001 ไม่ได้ใช้ความสามารถนี้เพื่อตัวเอง แต่มีไว้สำหรับมนุษย์ พวกสาวกของ SCP-001 เรียกสิ่งนี้ว่า "พร" พวกเขาจะขออะไรก็ได้จาก SCP-001 แล้วสิ่งที่ของจะกลายเป็นจริงทุกประการแม้แต่การฟื้นคืนชีพจากความตายที่ขัดต่อหลักธรรมชาติแม้ว่าผู้นั้นจะสลายกลายเป็นขี้เถ้าแล้วก็ตาม SCP-001 นั้นใจดีมากเกินไปสำหรับมนุษย์ซึ่งมันได้สร้างหายนะมากมายจากสิ่งที่มนุษย์ได้ขอ

001clave.jpg

สถานที่ๆเคยมี SCP-001

"พร" มีเงื่อนไขนั่นก็คือมนุษย์หนึ่งคนจะขอพรได้เพียงหนึ่งอย่างตลอดชีวิตของพวกเขาเท่านั้น แน่นอนว่าเงื่อนไขนี้ทำให้มนุษย์ขอในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบได้โดยสิ้นเชิง และเหตุการณ์ที่มีผลต่อโลกนั้นก็ได้เกิดขึ้นมาแล้ว
และจบลงด้วยการตายของคนจำนวนหลายล้านเป็นจำนวนสามรอบ1 และดูเหมือนว่า SCP-001 ไม่ได้สนใจสิ่งเหล่านั้นเลย

ภาคผนวก: สถาบันค้นพบ SCP-001 ในปี 19██ ผ่านทางสายลับของ GOI ใน [ข้อมูลถูกปกปิด] ส่วนระยะการปรากฏของ SCP-001 ยังคงไม่ทราบ ข้อมูลนี้ถูกแพร่ไปยัง GOI อื่นๆที่ในตอนแรกสถาบันคิดว่าทุกคนจะพากันแย่งชิง SCP-001 เพื่อเสริมอำนาจบารมีของตนเอง แต่เปล่าเลยพวกเขากลัวการมีอยู่ของ SCP-001 มากกว่าอะไรบนโลกนี้ที่เคยเจอมาทั้งหมด อาจเพราะความพิเศษของ SCP-001 ทำให้เขาพวกไม่แม้แต่จะไว้ใจคนของตัวเองที่อาจหักหลังเพื่อเปลี่ยนอำนาจใหม่ การเข้าถึง SCP-001 นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมากเนื่องจากจำนวนของสาวกที่มีจำนวนเกือบล้านไม่ยอมให้สถาบันเข้าไป จนทำให้สถาบันต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด เป็นเรื่องดีที่ GOC และ หัตรอสรพิษ ไม่ใช่พวกใจอ่อนเหมือน SCP พวกเขาฆ่าทุกคนที่ขวางทางแม้แต่เด็กจนทำให้สาวกที่กลัวตายล่าถอยไป


บันทึกการสนทนากับ SCP-001:

O5-10 มีความต้องการที่จะพบกับ SCP-001 ด้วยตัวของเขาเองทั้งๆที่รู้ว่าไม่ควรเข้าถึง SCPs ใดๆเนื่องจากตำแหน่งของเขา สิ่งที่เขาทำก็เพื่อมวลมนุษย์ชาติและคนที่จงรักภักดีต่อเขาและเขาจะเป็นผู้จบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

(เมื่อ O5-10 มาถึงบ่อน้ำสีเขียวพร้อมกับคนของเขา และ SCP-001 ก็ปรากฎตัวออกมา)

O5-10: ผมชื่อ[ข้อมูลถูกลบ] และนี่คือผู้ติดตาม

SCP-001: เจ้าปรารถนาสิ่งใด[ข้อมูลถูกลบ] ข้าสามารถให้ได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เจ้าขอ แต่มีเงื่อนไข เจ้าจะขอได้เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น

O5-10: อืม เข้าเรื่องเร็วจังนะ แต่มีปัญหาคือผมไม่รู้จะขออะไรจากคุณดี ปรกติแล้วคนอื่นมักจะขออะไรกัน

SCP-001: เงิน อำนาจ ฟื้นจากความตาย เป็นอมตะ

O5-10: มีคนขอให้เป็นอมตะด้วยเรอะ น่าสนใจดีแหะ

SCP-001: แล้วเจ้าปรารถนาสิ่งใดล่ะ

O5-10: ผมคิดไว้แล้วล่ะ และเป็นประโยชน์มากๆด้วย

(O5-10 ได้ถอดแว่นตาออกมาเช็ดก่อนจะใส่กลับ)

O5-10: ผมขอให้คุณไปซะ (มองไปที่ SCP-001) ไปจากที่นี่ ไปจากโลกนี้ จากทุกคน ไปไกลๆแล้วไปต้องกลับมาอีก คุณสามารถให้ได้ทุกสิ่งที่ขอใช่ไหมล่ะ

SCP-001: (ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะพูด) สิ่งที่เจ้าขอจากข้าจะเป็นไปตามนั้น

(SCP-001 ได้ค่อยๆเลื่อนตัวลงไปในบ่อน้ำแล้วก็หายไปจากตรงนั้น ทั้งๆที่ไม่มีทางออกจากในบ่อนั้นได้)


ภาคผนวก:

อีเมล์บางส่วน:

ถึง O5-10
:คุณคิดดีแล้วหรือเรื่องที่ให้ SCP-001 ไป ความสามารถของมันอาจช่วยให้รอดจากเหตุการณ์ XK ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ ผมเข้าใจว่าการมีอยู่ของ SCP-001 เป็นเหมือนดาบสองคม แต่เราขังมันไว้ได้ หวังว่าคุณคงไม่ยุ่งมากเกินไปที่จะตอบเมล์นี้นะ

จาก [ข้อมูลถูกลบ]

ถึง [ข้อมูลถูกลบ]
:ผมได้เลือกทางที่ดีที่สุดให้กับมนุษยชาติแล้ว การขังมันไว้ไม่ได้ช่วยให้โลกปลอดภัย มันมีความเสี่ยงมากเกินไปที่จะเก็บมันเอาไว้แม้จะอยู่ใต้เงาของเราก็ตาม SCP-001 ไม่อาจปฏิเสธมนุษย์ได้และมันต้องเกิดขึ้นอีก คุณเป็นคนมีเหตุผล ผมหวังว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นที่ดราม่ากันในสภาหรอกนะ

จาก O5-10


ภาคผนวก: สาวกจำนวน ████ คนที่เป็นอมตะและไม่สามารถฆ่าให้ตายได้ พวกเขาจะได้รับความเมตตาจากหัตอสรพิษด้วยการ[ข้อมูลถูกลบ]ทั้งเป็นอยู่ภายในถ้ำ

[ข้อมูลถูกลบ]

[ข้อมูลถูกลบ]

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License