ข้อเสนอของฟิลอสซาฟิค

SCP-001-TH » ข้อเสนอของฟิลอสซาฟิค

rating: +26+x
blank.png

คำเตือน: เนื้อหาที่คุณพยายามจะเข้าถึงนั้นเฉพาะกับ

การกวาดล้างระดับ 5

ตามคำสั่งของหัวหน้าสภา

ความพยายามในการเข้าถึงเอกสารนี้โดยไม่ได้รับการอนุมัติจากระดับ 5 จะถูกยกเลิกทั้งหมด

กำลังโหลด…[ยืนยันการเข้าสู่ระบบรักษาความปลอดภัยระดับ 5]กำลังโหลด…[กำลังสแกนม่านตาและรูปประพรรณ…]กำลังโหลด…[การยืนยันตัวเสร็จสมบูรณ์ กำลังดึงข้อมูล…]กำลังโหลด…001nak.jpg

วัตถุ# SCP-001-TH

ระดับ: Euclid/Thaumiel

มาตรการกักกันพิเศษ: ทางสถาบันไม่ได้มีมาตรการควบคุม SCP-001-TH เนื่องจาก SCP-001-TH ควรจะเป็นตำนานไปตลอดกาลตราบเท่าที่ยังมีมนุษย์อยู่บนโลกใบนี้

กลุ่มสาวกของ SCP-001-TH ทั้งหมดจะถูกกวาดล้าง ลบความทรงจำ หรือกำจัด บุคคลใดที่ขัดขืนและหลบหนีจะถูกกำจัดอย่างทันทีโดยไม่มีการจับกุมใดๆทั้งสิ้น ข่าวหรือสื่อต่างๆอันเป็นความจริงที่เกี่ยวกับ SCP-001-TH จะถูกลบออกไปจนหมดและใส่เนื้อหาอันเป็นเท็จลงไป นักพูดที่น่าเชื่อถือของสถาบันจะพูดออกสื่อเพื่อให้ผู้คนคิดและฝังลึกให้ทุกคนเชื่อว่า SCP-001-TH คือเรื่องเล่าปรัมปราเท่านั้น

ข้อมูลเนื้อหาใดๆในสื่อทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับ SCP-001-TH จะถูกควบคุมโดยสถาบันเพียงผู้เดียว บุคคลใดก็ตามที่นำภาพหรือเนื้อหาอันเป็นจริงของ SCP-001-TH ไปเผยแพร่จะถูกตามล่า ลบความทรงจำหรือถูกกำจัดทันที

บุคคลที่ได้รับผลกระทบจากคุณสมบัติของ SCP-001-TH จะถูกกักตัว ลบความทรงจำและปลูกถ่ายความทรงจำใหม่เกี่ยวกับตัวเองใหม่ทั้งหมด (ดูภาคผนวก)

บุคลากรคนใดที่พบเจอหรือได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับการพบเห็น SCP-001-TH ไม่ว่าจะสถานที่ใดก็ตามจะต้องแจ้งโดยตรงต่อ O5-10 โดยทันที

หมายเหตุ: "ถ้ามันยังโพล่มาอีก ผมจะให้มันตายไปจากโลกนี้ซะ" - O5-10

หมายเหตุ: [ข้อมูลถูกลบ]

รายละเอียด: SCP-001-TH มีลักษณะเป็นงูน้ำไม่ทราบสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่โตมาก ลำตัวของ SCP-001-TH นั้นอาจยาวได้เท่ากับตึก 10 ชั้น (จากการคาดคะเน) ทั้งตัวเป็นสีเขียวมรกต มีครีบหลัง มีเหงือกใต้หัวทั้งสองข้าง หนวดที่เป็นคิ้วทั้งสองข้าง และดวงตาสีแดง SCP-001-TH จะอาศัยอยู่ในน้ำตลอดเวลา

ภาพถูกลบโดย O5

เป็นที่สังเกตว่า SCP-001-TH อาจจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้มาไม่ต่ำกว่าเจ็ดแสนปีก่อนพุทธศักราชหรือมากกว่านั้น เพราะในปี พ.ศ.22██ มีการค้นพบโครงกระดูกขนาดใหญ่ของสัตว์เลื้อนคลานที่ไม่ทราบสายพันธุ์และมีขนาดที่ใหญ่กว่า SCP-001-TH ในสถานที่ๆเคยเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่และลึกที่สุดมาก่อนที่น้ำในแอ่งทั้งหมดจะหายไปในคืนเดียวโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโครงกระดูกนี้จะเป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์เดียวกับ SCP-001-TH, อย่างไรนั้นผิวหนังบางส่วนของ SCP-001-TH มีการเหี่ยวย่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้ทราบถึงอายุที่แท้จริงของตัวอย่าง

SCP-001-TH สามารถพูดคุยกับมนุษย์ได้โดยที่ไม่มีการขยับปากราวกับว่า SCP-001-TH เข้ามาอยู่ในหัวของพวกเขาและคาดว่าจะเป็น Reality Bender อย่างแท้จริงมาโดยกำเนิด จุดกำเนิดของ SCP-001-TH นั้นยังคงไม่มีข้อมูลจนถึงปัจจุบัน, SCP-001-TH ไม่ได้ใช้ความสามารถนี้เพื่อตัวเอง แต่มีไว้สำหรับมนุษย์ พวกสาวกของ SCP-001-TH เรียกสิ่งนี้ว่า "พร" พวกเขาจะขออะไรก็ได้จาก SCP-001-TH แล้วสิ่งที่ของจะกลายเป็นจริงทุกประการแม้แต่การฟื้นคืนชีพจากความตายที่ขัดต่อหลักธรรมชาติแม้ว่าผู้นั้นจะสลายกลายเป็นขี้เถ้าแล้วก็ตาม SCP-001-TH นั้นใจดีมากเกินไปสำหรับมนุษย์ซึ่งมันได้สร้างหายนะมากมายจากสิ่งที่มนุษย์ได้ขอไว้

"พร" ที่มีเงื่อนไขนั่นก็คือมนุษย์หนึ่งคนจะขอพรได้เพียงหนึ่งอย่างตลอดชีวิตของพวกเขาเท่านั้น แน่นอนว่าเงื่อนไขนี้ทำให้มนุษย์ขอในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบได้โดยสิ้นเชิง และเหตุการณ์ที่มีผลต่อโลกนั้นก็ได้เกิดขึ้นมาแล้ว
และจบลงด้วยสงครามและการตายของคนจำนวนหลายสิบล้านเป็นจำนวนสามรอบ1 และดูเหมือนว่า SCP-001-TH ไม่ได้สนใจสิ่งเหล่านั้นเลย (ดูข้อมูลของ SCPs ที่ได้รับผลกระทบจากการกู้คืนสภาพ)

00101.jpg

ภาพถ่ายของสาวกที่มารวมตัวกันเมื่อรู้ว่าจะมีการโจมตี ภาพนี้ได้มาจาก████

ภาคผนวก: สถาบันค้นพบ SCP-001-TH ในปี 19██ ผ่านทางสายลับของ GOC ใน [ข้อมูลถูกปกปิด] ส่วนระยะการปรากฏของ SCP-001-TH ยังคงไม่ทราบ ข้อมูลนี้ถูกแพร่ไปยัง GOI อื่นๆที่ในตอนแรกสถาบันคิดว่าทุกคนจะพากันแย่งชิง SCP-001-TH เพื่อเสริมอำนาจบารมีของตนเอง แต่เปล่าเลยพวกเขากลัวการมีอยู่ของ SCP-001-TH มากกว่าอะไรบนโลกนี้ที่เคยเจอมาทั้งหมด อาจเพราะความพิเศษของ SCP-001-TH ทำให้เขาพวกไม่แม้แต่จะไว้ใจคนของตัวเองที่อาจหักหลังเพื่อเปลี่ยนอำนาจใหม่ การเข้าถึง SCP-001-TH นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมากเนื่องจากจำนวนของสาวกที่มีจำนวนเกือบแสนคนไม่ยอมให้สถาบันเข้าไป จนทำให้สถาบันต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด เป็นเรื่องดีที่ GOC และ หัตรอสรพิษ ไม่ใช่พวกใจอ่อน พวกเขาฆ่าทุกคนที่ขวางทางจนเรียบแม้แต่ผู้หญิงและเด็กจนทำให้สาวกที่กลัวตายล่าถอยไป (ดูบันทึกเหตุการ์ณ 001: 04-WK-CLASS)


บันทึกการสนทนากับ SCP-001-TH:

O5-10 มีความต้องการที่จะพบกับ SCP-001-TH ด้วยตัวของเขาเองทั้งๆที่รู้ว่าไม่ควรเข้าถึง SCPs ใดๆเนื่องจากตำแหน่งของเขา สิ่งที่เขาทำก็เพื่อมวลมนุษย์ชาติและคนที่จงรักภักดีต่อเขาและเขาจะเป็นผู้จบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

(เมื่อ O5-10 มาถึงบ่อน้ำสีเขียวพร้อมกับคนของเขา และ SCP-001-TH ก็ปรากฎตัวออกมา)

O5-10: ผมชื่อ[ข้อมูลถูกลบ] และนี่คือผู้ติดตาม

SCP-001-TH: เจ้าปรารถนาสิ่งใด[ข้อมูลถูกลบ] ข้าสามารถให้ได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เจ้าขอ แต่มีเงื่อนไข เจ้าจะขอได้เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น

O5-10: อืม เข้าเรื่องเร็วจังนะ แต่มีปัญหาคือผมไม่รู้จะขออะไรจากคุณดี ปรกติแล้วคนอื่นมักจะขออะไรกัน

SCP-001-TH: เงิน อำนาจ ฟื้นจากความตาย เป็นอมตะ

O5-10: มีคนขอให้เป็นอมตะด้วยเรอะ น่าสนใจดีแหะ

SCP-001-TH: แล้วเจ้าปรารถนาสิ่งใดล่ะ

O5-10: ผมคิดไว้แล้วล่ะ และเป็นประโยชน์มากๆด้วย

(O5-10 ได้ถอดแว่นตาออกมาเช็ดก่อนจะใส่กลับ)

O5-10: ผมขอให้คุณไปซะ (มองไปที่ SCP-001-TH) ไปจากที่นี่ ไปจากโลกนี้ จากทุกคน ไปไกลๆแล้วไปต้องกลับมาอีก คุณสามารถให้ได้ทุกสิ่งที่ขอใช่ไหมล่ะ

SCP-001-TH: (ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะพูด) สิ่งที่เจ้าขอจากข้าจะเป็นไปตามนั้น

(SCP-001-TH ได้ค่อยๆเลื่อนตัวลงไปในบ่อน้ำแล้วก็หายไปจากตรงนั้น ทั้งๆที่ไม่มีทางออกจากในบ่อนั้นได้)

ภาคผนวก: สาวกจำนวน ████ คนที่เป็นฆ่าไม่ตาย พวกเขาจะได้รับความเมตตาจากหัตอสรพิษด้วยการ[ข้อมูลถูกลบ]


อีเมล์บางส่วน:

ถึง O5-10
:คุณคิดดีแล้วหรือเรื่องที่ให้ SCP-001-TH ไป ความสามารถของมันอาจช่วยให้รอดจากเหตุการณ์ XK ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ ผมเข้าใจว่าการมีอยู่ของ SCP-001-TH เป็นเหมือนดาบสองคม แต่เราขังมันไว้ได้ หวังว่าคุณคงไม่ยุ่งมากเกินไปที่จะตอบเมล์นี้นะ

จาก [ข้อมูลถูกลบ]

ถึง [ข้อมูลถูกลบ]
:ผมได้เลือกทางที่ดีที่สุดให้กับมนุษยชาติแล้ว การขังมันไว้ไม่ได้ช่วยให้โลกปลอดภัย มันมีความเสี่ยงมากเกินไปที่จะเก็บมันเอาไว้แม้จะอยู่ใต้เงาของเราก็ตาม SCP-001-TH ไม่อาจปฏิเสธมนุษย์ได้และมันต้องเกิดขึ้นอีก คุณเป็นคนมีเหตุผล ผมหวังว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นที่ดราม่ากันในสภาหรอกนะ

จาก O5-10


บันทึกการเก็บสถิติสิ่งที่สาวกขอจาก SCP-001-TH:

SCP-001-TH-1 - เป็นตัวอย่างที่มีจำนวนมากที่สุด คือ 92% ตัวอย่างพวกนี้จะไม่มีวันแก่ไม่มีวันตายหากไม่ป่วยหรือได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง สถาบันค้นพบว่า SCP-001-TH-1 บางคนนั้นจะไม่มีวันตายหากป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ และจะอยู่ในสภาพนั้นอย่างทุกข์ทรมาณไปตลอดชั่วกาลอวสาร

SCP-001-TH-2 - ตัวอย่างที่ถูกทำให้ฟื้นจากความตาย มีมากเป็นอันดับ 2 บุคคลที่ฟื้นจากความตายจะมีชีวิตและพฤติกรรมที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นจิตเภทและฆาตกรได้ ตัวอย่างทั้งหมดจะถูกส่งกลับไปยังที่ๆพวกเขาฟื้นขึ้นมา

SCP-001-TH-3 - ตัวอย่างที่ถูกเปลี่ยนแปลงชีวประวัติของตัวเองไปโดยสิ้นเชิง SCP-001-TH-2 นั้นจะขอให้ตัวเองเป็นผู้มีอำนาจ มีเงินทองซึ่งมันไปเปลี่ยนอดีตของพวกทั้งหมด และทำให้บางคนนั้นไม่สามารถที่จะทราบถึงชีวประวัติที่แท้จริงก่อนหน้านั้นได้

SCP-001-TH-4 - ตัวอย่างที่ขอให้ตัวเองเป็นผู้วิเศษหรือมีความสามารถเหนือกว่ามนุษย์คนอื่นๆ ตอนนี้ทางสถาบันกำลังคัดแยกบุคคลเหล่านี้ หากพบว่ามีความผิดปรกติมากอาจจะถูกจัดให้เป็นวัตถุ SCPs ต่อไป

บันทึกการสัมภาษณ์สุเมตทรา (หนึ่งในสาวกที่ฟื้นจากความตาย):

[ข้อมูลถูกลบ]


ข้อมูลของ SCPs ที่ได้รับผลกระทบจากการกู้คืนสภาพ

ภายหลังจากกู้คืนสภาพ สถาบันได้พบว่ามี SCPs บางตัวที่ถูกกักกันอยู่นั้นมีการเปลี่ยนลักษณะและความสามารถไปจากเดิมด้วยวิธีการที่ไม่ทราบทั้งๆที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ SCP-001-TH มีดังต่อไปนี้

หมายเลขวัตถุ
SCP-009-TH
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License