บันทึกการประชุมทั่วไปครั้งที่ 383 ของสมาคมสมุทรสัมพันธไมตรี เกี่ยวกับภัยคุกคามนักชกอันไม่คาดคิด

ต่อไปนี้คือบันทึกของการประชุมทั่วไปครั้งที่ 383 ของสมาคมสมุทรสัมพันธไมตรี1 รายละเอียดบางส่วนของบันทึกการประชุมนี้อาจมีความผิดเพี้ยนไปบ้างเนื่องจากเสียงใต้น้ำนั้นแปลกออกไป


ว่าไงทุกตัว นี่ผมไวตี บัลจ์ฟิน ใช่ สวัสดีทุกตัว หวังว่าพวกคุณจะได้สนุกกันในช่วงหยุดยาวที่ผ่านมานะ ได้แอ่นติ่งเนื้อบนชายหาดแล้วก็สำราญกับแสงแดดอะไรพวกนั้น เยี่ยม เยี่ยม

เอาล่ะ ผมต้องขอให้ที่ประชุมอยู่ในระเบียบด้วย โอเค ทีนี้ก็อย่างที่พวกคุณส่วนใหญ่น่าจะรู้อยู่แล้วว่านี่ไม่ใช่การประชุมประจำตามระเบียบอะไรพวกนั้น มันเป็นแบบว่าประชุมฉุกเฉินน่ะนะ รู้ใช่มั้ย? ใช่ พวกคุณส่วนใหญ่ที่นี่คงจะรู้จักแฟรงค์ใช่มั้ย? ดี ดี ยังไงก็เถอะ มันก็เป็นเรื่องที่ผ่านไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วน่ะนะ แฟรงค์เขาก็ว่ายน้ำอยู่ข้างล่างนี่ ทำธุระของเขาไป แล้วไอ้พวกนั้นตัวหนึ่ง ไอ้ตัวสองขาที่บางทีก็ลงมาจากชายหาดนั่นเรียกว่าอะไรนะ? ใช่ๆ มันว่ายน้ำเข้ามาหาแฟรงค์ ก็อย่างที่เราทำกันตามสบายนั่นแหละ แล้วคิดว่ามันทำอะไรรึ?

มันชกเขาไงเล่า ที่หน้านี่เต็มๆเลย

ก็อย่างที่ผมบอกไปแล้ว ว่านี่เป็น– อะไร เอเลียต? แฟรงค์เป็นไงบ้าง? เขาตายแล้ว นั่นแหละที่เขาเป็น ชั้นบอกนายว่าเขาโดนชกเข้าเต็มหน้าไม่ใช่เรอะ? มันไม่ใช่อะไรที่นายจะว่ายน้ำออกมาได้เฉยๆหรอกนะ

ใช่ งานศพจัดไปเมื่อสัปดาห์ก่อน นายไม่รู้เรื่อง? นายมันไอ้บัดซบ เอเลียต

โอเค มีระเบียบ ทุกตัว ช่วยอยู่ในระเบียบด้วย แน่นอนว่าพวกเราที่ CPS นี้เป็นเหล่าปลาและสัตว์น้ำผู้รักสันติ เราก็เลยส่งตัวไปสืบสวนเรื่องการตายของแฟรงค์ ใช่ เราส่งทีมซีลหก2ไป เราส่งทีมชาร์คหกไปด้วย ฮ่าฮ่าฮ่า เพราะพวกแมวน้ำมันใช้การไม่ค่อยได้ พอขึ้นฝั่งไปปุ๊บก็เจอรถทันที เละยกทีม ก็เหมือนกับเจ้า… มันเป็นอะไรแล้ว วาฬสักพันธุ์รึเปล่า? ยังไงมันก็ดูพิลึกน่ะนะ มาเสนอตัวช่วยพวกเรา แต่ปรากฏว่าวาฬมันเคลื่อนที่บนบกไม่เก่งสักเท่าไหร่ ใช่ มันไปนอนบนหาดแล้วก็แบบว่า เอ่อ เน่าอยู่สักพักก่อนที่พวกสองขาใส่ชุดจะโผล่มาขนมันไป ได้ยินมาว่าพวกนั้นจะเอามันไปแช่ถังที่เต็มไปด้วยน้ำกรด สิ่งเลวร้ายทั้งหลายทั้งปวงนั่น ช่วยส่งใจอธิษฐานไปด้วยนะ ทุกท่าน

ยังไงก็เถอะ ทีมชาร์คหกนั้นทำได้ดีทีเดียวล่ะ ผองชาวสมุทรเอ๋ย เราให้พวกนั้นยัดเข้าไปในพวกชุดกันหนาว ชุดงานเลี้ยง ผ้าคลุม พวกคุณก็รู้น่ะนะ พอเรียบร้อยแล้วคุณก็แทบไม่รู้เลยล่ะว่ามีฉลามอยู่ในนั้น แบบนั้นแหละ เราส่งพวกนั้นไปเดินเที่ยวตามริมหาดแล้วพวกนั้นก็ได้เงื่อนงำมา คือว่า อันดับแรกเลย เกือบทุกคนในเมืองนั้นเคยเห็นพวกคนที่เดินไปทางชายหาดทุกเช้า ชุดว่ายน้ำ ถังดำน้ำ แล้วก็นวมคู่เบ้อเริ่ม

เออ ทีมชาร์คหกเสียไปตัวเดียว ไม่ใช่ว่าเสียไปจริงๆด้วยสิ แบบว่าเสียหลอกๆ รู้ใช่มั้ย? ปัญหาคือดั๊กมันไม่ยอมกลับ มันบอกว่ามันหลงรักคนแถวนั้นแล้วจะไปแต่งงานกันที่แทลลาแฮสซี แต่ดั๊กบอกว่ามันยังไม่รู้ว่าจะบอกเขายังไงดีว่ามันเป็นฉลามนั่นแหละที่ยุ่งอยู่ บอกว่าแค่คิดมันก็เหงื่อไหลเย็นเฉียบแล้ว อ่ะนะ ก็คงจะแค่ขึ้นบกตากแดดนานเลยผิวแห้งน่ะ

แต่ว่าแซลลีกับลูอิส จากทีมชาร์คหกน่ะ ใช่ ตามรอยไปถึงที่ที่พวกนั้นอยู่ ใช่ พวกเขาทำได้ ช่วยแสดงความยินดีกับาแซลลีกับลูอิสด้วยครับ ถ้าทำได้ก็ปรบครีบเข้าหากันหน่อยนะ ผมทำไม่ได้เพราะผมมันตัวโตอุ้ยอ้ายและวิวัฒนาการหลายล้านปีนั้นทำให้ผมเป็นนักล่า ไม่ใช่นักเฮฮาปาร์ตี้ ก็นะ แบบว่ามองโลกในแง่ดีไว้ แต่ก็ใช่ แซลลีกับลูอิส ไม่ใช่แค่ได้เข้าไปในนั้นแต่ได้เดินดูโน่นนี่ด้วย คนที่นั่นเสนองานภารโรงให้แซลลีด้วยนา ผมรู้ น่าตื่นเต้นมาก มันเป็นโอกาสด้านงานการอาชีพที่ดีมากสำหรับเธอ สำหรับผมนั้น เอาเป็นว่าผมพูดได้เต็มปากว่าผมภาคภูมิใจในตัวสาวบ้านเราตัวนี้ก็แล้วกัน

ก็นะ มันเหมือนกับแล็บ แต่เป็นแล็บที่พิลึกมาก คุณรู้ใช่มั้ยว่าผมหมายความว่าไง? แซลลีกับลูอิสบอกว่าพวกเขาเห็นฉลามปลอมถูกตั้งไว้เป็นแถวๆ นะ แล้วพวกนั้นก็เข้าไปพร้อมกับนวมชกมวยแล้วก็… โอพระเจ้า มันเลวร้ายมาก ถ้ามีท่านผู้ฟังท่านใดเป็นพ่อแม่หรือปลาฉลามพยาบาลแล้ว ผมอยากให้คุณปิดหูเด็กๆไว้ตอนนี้เลย โอเคนะ? เรื่องพวกนี้มันออกจะน่ากลัวสำหรับเยาวชน และผมก็อยากจะให้แน่ใจว่าลูกหลานของเราจะโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่เอาใจใส่และปราศจากความเครียด คุณเข้าใจที่ผมพูดนะ? โอเค?

พวกมันชกฉลามปลอมพวกนั้น โอเค ผมพูดไปแล้ว เด็กๆ พวกเธอไม่เป็นไรนะ? ดีมาก ต่อนะ

ระเบียบ ทุกตัว ไม่ ผมไม่ยอมเรื่องนั้น โปรดอยู่ในระเบียบด้วย ใช่ แน่นอนว่าเราต้องเตรียมการ… รับมือหรือว่าโต้กลับอะไรสักอย่าง? อันไหนอันหนึ่งนี่แหละ นะ?

ไม่ เอเลียต เรากัดมันเฉยๆไม่ได้ นายรู้มั้ยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้านายพยายามกัดไอ้พวกนักชกสองขานั่น? มันก็ต่อยนายฟันหลุดไงเล่า แล้วนายจะไปกัดอะไรได้ยังไงฮะ? ไม่ได้คิดล่ะสิ? ชั้นก็ว่างั้นแหละ

โอเค พอมีข่าวออกไปว่าเราวางแผนจะทำอะไรสักอย่าง อ่ะนะ ก็มีตัวแทนจากบริษัทใหญ่พอดูติดต่อหาผม อ่ะนะ บอกว่าเขามีของที่เราต้องการพอดีอะไรทำนองนั้น ใช่ คุณรู้จักบริษัทนั้นมั้ย? มาร์แชล คาเตอร์ แอนด์… อย่าให้พูดถึงเลยนะ ขอบคุณ ขอบคุณมาก เอาล่ะเอิร์ล นายอยากเปิดกล่องพวกนั้นดูเหรอ? ได้เลย เอาสิ กล่องนั้นก็ได้ เหมือนๆกันหมดแหละ

ของพวกนี้ต้องแลกมาด้วยสิทธิของชายฝั่งทะเลตะวันออกเกือบทั้งหมด แต่ว่า– ไม่ ไม่ใช่หรอก คาร์ล มันไม่ใช่แค่นวมชกมวย มันเป็นของวิเศษแล้วก็ห่ะอะไรพวกนั้นน่ะ นวมน่ะมันสวมได้แต่ที่มือใช่ไหมล่ะ? นี่นะ ไม่ใช่เจ้าหนูนี่ พวกมันได้รับการพัฒนาและปลุกเสกให้พอดีกับแขนขาแบบไหนก็ได้ – พวกสองขาด้วน หรือสิ่งวิปริตที่อยากเป็นนักมวย รู้นะ พวกตลาดเฉพาะน่ะ เอาล่ะ ทุกท่านทายซิว่ามีอะไรอีกที่คาถานี่รับรู้ว่าเป็นแขนขา? ใช่แล้วครับ ครีบ

เหล่าฉลามสตรีและสุภาพมัจฉา ผองชาวหมึกกับทากชาติ ทุกท่านรู้ว่าชาวสมาคมสมุทรสัมพันธไมตรีเป็นผู้รักสงบ เราบอกว่ามีชีวิตและให้ผู้อื่นมีชีวิต แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นใช่ไหม?

นับแต่วันนี้ไป ฉลามจะชกกลับ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License