คนไร้ตัวตน

คำนำ: เอกสารต่อไปนี้ถูกกู้คืนมาโดยเจ้าหน้าที่ ████████ ในวันที่ ███. ██, 1954. ████████ อ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ที่เขาไม่ทราบได้ให้เอกสารมา ข้อมูลเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในเอกสาร GOI-006-001: "คนไร้ตัวตน: การปรากฏตัวครั้งแรก"

ข้อมูลเอกสารต่อไปนี้เกี่ยวกับสิ่งที่คาดว่าเป็นกลุ่มหรือตัวตนที่ถูกเรียกว่า "คนไร้ตัวตน" ข้อมูลนี้ยังคงกว้างขวางและยังสรุปมิได้ ข้อมูลที่ทราบมีดังนี้:

• ไม่มีการพบเห็นบุคคลสองคนภายใต้นามแฝงว่า "คนไร้ตัวตน" ในเวลาเดียวกัน
• เกือบทุกๆครั้ง "คนไร้ตัวตน" มีลักษณะเป็นชายเชื้อสายคอเคซอยด์อายุมากใส่สูทสีเทาหรือสีดำ
• "คนไร้ตัวตน" จะคอยช่วยเหลือสถาบันบ่อยๆถึงจะไม่ได้ต้องการก็ตาม แต่บางครั้ง"คนไร้ตัวตน" ก็จะพยายามขัดขวางสถาบัน
• "คนไร้ตัวตน” ไม่ใช้ความรุนแรงและไม่เป็นอันตรายต่อบุคลากรสถาบัน

เจ้าหน้าที่ต้องรายงานการพบเห็นบุคคลตามรูปพรรณสัณฐาน หรือบุคคลคนที่เรียกตัวเองว่า "คนไร้ตัวตน" ทันที
ควรใช้ความระมัดระวังในการจัดการกับสิ่งนี้ ศูนย์บัญชาการจะจัดการวิธีการที่เหมาะสมที่สุดต่อ "คนไร้ตัวตน" ตามแต่ละกรณี
 
 
ข้อความเดิมดังนี้:
 
 
แด่ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีของสถาบัน
 
 
ฉันหวังว่าพวกคุณจะสบายดีน่ะ พวกคุณยังคงไม่รู้หรอกว่าฉันเป็นใคร แต่ว่าฉันเกรงว่าในอนาคตนั้นเราจะต้องพบเจอกันอีกหลายครั้ง ฉันส่งจดหมายนี้มาเพื่อหวังว่าความสัมพันธ์ของพวกเราจะไม่ได้เป็นศัตรูกันไปโดยสิ้นเชิง

แต่แน่นอน ฉันรู้ว่าสถาบันของคุณจะไม่สามารถทำอย่างอื่นได้นอกจากจะขัดแย้งกับฉัน เนื่องจากลักษณะตามธรรมชาติของฉันนั้นเอง

ด้วยเหตุผลนี้ ฉันก็หวังที่จะกล่าวถึงสถาบันโดยไม่ใช่เป็นองค์กรแต่เป็นกลุ่มคนว่า ในวันที่เราต้องพบเจอกันโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉันหวังว่าพวกคุณจะยังคงเป็นมิตรกับฉัน เพื่อความปลอดภัยของพวกคุณเอง

ในการที่จะแสดงถึงจุดประสงค์ที่ดีของฉัน ฉันจะเปิดเผยความจริงบางอย่างเกี่ยวกับฉัน ในอาชีพนี้คุณก็คงจะเข้าใจว่าความลับก็เปรียบเสมือนความแข็งแกร่ง และฉันคาดว่าการทำลายความแข็งแกร่งนี้จะทำให้เราเดินหน้าไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดี

แน่นอน คำถามแรกที่คุณน่าจะมีก็คือ ฉันเป็นใคร แต่น่าเสียใจที่คำถามนี้เป็นคำถามที่ยากเกินที่ใครจะตอบได้ และยากต่อฉันที่สุด เท่าที่ฉันบอกได้คือพวกคุณจะได้รู้จักฉัน

คำถามต่อไป จุดประสงค์ฉัน ก็ยากที่จะตอบเหมือนกัน คุณจะเห็นได้ว่าถ้าจุดมุ่งหมายของเราเหมือนกันฉันก็จะพยายามช่วยคุณบ่อยๆ แต่บางครั้งเราก็ขัดแย้งกัน ฉันหวังว่าคุณจะไม่ทำให้การขัดแย้งพวกนี้เลยเถิดไปกว่าที่ควรจะเป็น

และคำถามข้อสุดท้าย ซึ่งน่าจะเป็นคำถามที่สำคัญและให้ความรู้มากที่สุด แรงจูงใจของฉันหรือว่าทำไมฉันถึงทำแบบนี้ นี่ล่ะฉันสามารถตอบได้โดยแน่ชัด ฉันไม่ได้เหมือนกับคนอื่นๆ ฉันไม่ได้พิเศษกว่าคนอื่นๆ ฉันไม่สามารถสร้างผลกระทบต่อโลกเหมือนกับคนอื่นๆได้ เอาจริงๆฉันเป็นเพียงแค่คนที่ไม่สำคัญ ไม่มีอิทธิพล เป็นเพียง "คนไร้ตัวตน" การกระทำทั้งหมดของฉันเป็นเพียงแค่การพยายามต้านธรรมชาติและความจริงเกี่ยวกับฉัน เหมือนกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ฉันต้องการให้การมีอยู่ของฉันมีความหมาย

ฉันก็อยากจะแจ้งด้วยว่าฉันทำงานนี้คนเดียว แต่ฉันก็ทราบว่ามีคนอื่นที่เหมือนฉัน ในอนาคตฉันก็คาดว่าจะได้ร่วมทำงานกับพวกเขา แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้เช่นกันที่ฉันจะยังคงทำงานคนเดียว

ในตอนนี้ ฉันแน่ใจว่าคุณต้องสงสัยถึงความจริงเท็จของจดหมายและข้อมูลในนี้ นี่อาจจะเป็นกลลวงหรือการปลอมแปลงจากศัตรูที่มากมายของคุณ แต่น่าเสียดายที่ฉันให้หลักฐานอื่นๆนอกจากคำพูดของฉันไม่ได้ คุณจะต้องเปิดใจยอมรับว่าฉันนั้นมีตัวตนและข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นความจริง

ยังไงก็ตาม ฉันก็หวังว่าคุณจะเอาถ้อยคำนี้ไปคิดอย่างลึกซึ้ง
โชคชะตาอาจทำให้เราต้องขัดแย้งกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องยอมรับมัน
 
 
ด้วยความเคารพ

คนไร้ตัวตน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License