ทางเดินยาว
rating: +13+x

สวัสดีครับ ดร.สมิท ผมเห็นคุณเดินผ่านจุดที่ผมทำงานอยู่ ให้ผมเลี้ยงเบียร์มั่ย ไม่เหรอ? เอาเถอะนะเดียวผมสั่งผมอีก 2 เเก้ว เฮ้ เจสัน ฉันขอเบียร์เพิ่ม 2 เเก้วนะ

ก่อนอื่นเลยผมชื่อ ไอเซนต์ มินเลอร์ เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ผมเฝ้าอยู่ป้อมยามในส่วนของทางยาวระหว่างทางออกกับทางเข้าของเขต 53 ผมบอกมากไม่ได้ไม่งั่นเดียวโดนเด้งเเน่

ผมบอกได้เเค่ว่าทางเดินนี้ยาวประมาณ 30 เมตร ตอนเช้าของที่นี้จะมีพวกพนักงานเดินผ่านตรงนี้เยอะเเยะไปหมด รวมถึงคนที่น่าจะเป็น O5 ผ่านมา เเต่ก็นะเค้าอาจจะไม่ใช่ก็ได้

ส่วนในตอนเย็นก็เงียบสงัดไม่มีใครเดินเเถมมืดซะด้วยเพราะในส่วนนี้ทางสถาบันได้ตัดไฟเพื่อรักษางบประมาณ เหตุผลมันออกทะเเหม่ง ๆ ยังไงไม่รู้สิ แต่ช่างเถอะ ที่รู้คือเมื่อถึงเวลา 2 ทุ่ม มักจะมีเสียงดังมาจากทางเข้าของเขต 53 เป็นเสียงผู้หญิงผสมกับเสียง ขูดอะไรสักอย่าง เสียงผู้หญิงจะเป็นทำนองว่า ทรมานมาก ตามด้วยเสียงชำเเหละสุดหลอน เเรก ๆ ผมตกใจวิ่งไป ตรวจสอบปรากฎว่าไม่มีอะไร เมื่อผมกลับมานั่งก็มีอีก ตามด้วยเสียงเเบบเดียวกันที่ดังเเละหลอนกว่าเดิม

รุ่งเช้าเมื่อผมเเจ้งเรื่องนี้กับผ.อ. ท่านกลับส่งเครื่องเล่น MP3 หร้อมหูฟังกับกระสุนปืนพกอีกชุดมาให้ผม ให้ตายสินี้มันเกิดเรื่องบ้าอะไร ผมลองคุยกับ คิม ไมเนอร์ เธอเป็นเจ้าหน้าที่ที่มาเข้าเวรสลับกับผม ปรากฏว่าเธอไม่ได้ยินอะไรเลย ให้ตายสิ

คุณถามว่า คิม คือใคร? นี้คุณไม่รู้จริงๆเหรอ ดร.สมิท เธอก็เป็นผู้หญิงผมสั่นสีดำตัวเตี้ย น่ารักนั่นไง ให้ตายสิ ผมเมามากเเน่ๆเลย พาผมกลับที่พักที ดร.สมิท

นี้เราเดินถึงใหนเเล้ว ขอบคุณมากด็อกเตอร์ที่มาส่ง หืม คิม!?

รายงานจาก: เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
ถึง: ผู้อำนวยการ

เราพบศพของ ไอเซนต์ มินเลอร์ ในสภาพที่ยากเกินจะอธิบาย ในบริเวณใกล้เคียงหน้าทางเข้าในจุดที่เขาดูเเลอยู่ จากการสอบถามดร.สมิท ได้บอกกับพวกเราว่ามีผู้หญิงคนนึงมารับไอเซนต์ไป ทางเราได้ตรวจกล้องวงจรปิดปรากฏว่าเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เสียชีวิตจากการถูก SCPs ฆ่าตาย

เราต้องการเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาเเทน ไอเซนต์ ก่อนวันที่ 31 เเละหน่วยเคลื่อนที่เร็วมาจัดการกับ คิม ไมเนอร์ ในบริเวณนี้ก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้นมากกว่านี้

ด้วยความเคารพ
เเม็ค เจสัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License