การสัมภาษณ์ 616-AM

SCP-616 » การสัมภาษณ์ 616-AM

ข้อมูลบางส่วนของบันทึกการสัมภาษณ์ A: ตัวอย่างเป็นผู้โดยสารเพียงคนเดียวที่เหลือรอดจากเที่ยวบินที่ทำให้สถาบันสนใจ SCP-616

ดร.กลาส: ก่อนที่เราจะคุยกันต่ออยากได้น้ำ หรือของกินไหม ผมรู้ว่าคุณเจออะไรมาเยอะ ถ้าคุณต้องการ ผมพอจะมีขนมทานเล่นเก็บไว้ที่โต๊ะของผม

[ปกปิด]: ไม่ ไม่เป็นไร

ดร.กลาส: ก็ได้ ถ้างั้นเล่าต่อเลย เกิดอะไรขึ้นช่วงที่เครื่องบินขึ้น

[ปกปิด]: ช่วงแรกก็ไม่มีอะไร คุณก็รู้ทุกคนกำลังตื่นเต้นนะ █████████ สัญญาว่าในที่สุดเราก็จะได้เห็น [ข้อมูลถูกลบ] และเราก็เชื่อเขาอย่างสนิทใจ

[ปกปิด]: จากนั้น█████████ ก็ยืนขึ้น แล้วพวกเราก็เริ่มร้องเพลง ทุกคนกำลังส่งเสียงร้องด้วยความตื่นเต้น แล้วประตูก็เปิดออก ตอนนั้นเองที่ทุกอย่างมันเริ่มขึ้น

ดร.กลาส: เล่าต่อเลย ขอรายละเอียดด้วย

[ปกปิด]: เสียงกรีดร้อง เสียงกรีดร้องเริ่มตรงนั้น ทุกอย่างดูเป็นปกติในช่วงแรก หน้ากากออกซิเจนหล่นลงมาเมื่ออากาศภายในเริ่มเปลี่ยนแปลง และทุกอย่างก็แกว่งไปมา แล้วตอนนั้นอยู่ดีๆไฟก็ดับ แต่มันไม่ได้มืดเลย… มันมีแสงสว่างมาจากข้างนอก จากประตูบานนั้น…

ดร.กลาส: อย่างงั้นเหรอ แต่ผมเข้าใจว่าเครื่องออกเดินทางตอนเที่ยงคืนนี่

[ปกปิด]: ไม่ ไม่ มันไม่ใช่แสงทางธรรมชาติ… มันคือ… แสงสลัวๆ…ที่เป็นสีแดง แต่มันไม่ใช่สีจริงๆ ทุกคนเริ่มกรีดร้องกันอย่างหนัก เมื่อคนกลุ่มหนึ่งเริ่มเลือดไหลและล้มลง แต่พวกนั้นก็เริ่มพูดขึ้นมาพร้อมๆกัน พวกนั้นคือพวกที่ถูกเลือก และฉันไม่ใช่หนึ่งในนั้น

[ปกปิด]: <ตัวทดลองก้มลงเอามือปิดหน้าตนเอง>

[ปกปิด]: พวกนั้น… ฉันไม่รู้ว่าพวกนั้นพูดว่าอะไร พวกนั้นกำลังสวดภาวนา แต่คนอื่นๆกำลังกรีดร้อง ฉันก็กรีดร้อง และ█████████ กำลังตะโกนอะไรบางอย่างใส่ประตูที่เปิดอยู่ จากนั้นจอร์จ ██████ ก็ยืนขึ้น เดินไปที่ประตู… แล้วก็กระโดด

ดร.กลาส: เขากระโดดออกจากเครื่องบินงั้นเหรอ

[ปกปิด]: ไม่ใช่ ไม่ได้ออกจากเครื่องบิน มันไม่มี “ข้างนอก” อยู่ตรงนั้น มันคือ… มันคือสวรรค์ สิ่งที่█████████ เล่าให้เราฟัง อย่างที่เขาพูดไว้เลย…

[ปกปิด]: นั่นคือตอนที่พวกเทวดาปรากฏตัว… ฉันมองเห็นไม่ค่อยชัดหรอก ฉันอยู่ช่วงหลังๆ แต่อยู่ดีหลายๆคนก็เริ่มยืนขึ้น และเสียงกรีดร้องก็แทบจะหมดไป ส่วนเสียงภาวนาก็ดังขึ้นกว่าเดิม และ█████████ ก็ยังคงตะโกนใส่อะไรบางอย่าง และพวกเทวดาก็มาเพิ่มขึ้นอีก พวกเทวดาอยู่ทุกที่ และพวกนั้นก็ฉีก ทึ้ง กรีด เฉือน แต่พวกที่ถูกเฉือนก็ยังสวดภาวนาต่อไปอย่างที่█████████ เคยพูดไว้ และก็มีมือ มือหลายข้าง ผลักฉันไปที่ประตู และก็มีเทวดาองค์หนึ่งคอยฉีกทึ้งอยู่รอบๆฉัน และฉันอยากจะหนี ฉันจึงวิ่งไปที่ประตู แต่…

[ปกปิด]: <ตัวทดลองหายใจอย่างหนัก>

ดร.กลาส: ใจเย็นๆไว้ [ปกปิด] จากนั้นเกิดอะไรขึ้น

[ปกปิด]: ฉันก็ไม่รู้ เมื่อฉันตื่นขึ้นมา ฉันก็เป็นแบบนี้แล้ว <ตัวทดลองชี้ไปที่ขา ทั้ง 2 ข้างแทบจะขาดออกจากกันที่ปริเวณหัวเข่า>

ดร.กลาส: คุณจำอย่างอื่นไม่ได้แล้วจริงๆเหรอ เรารู้ว่าทำไมประตูถึงปิดไม่สนิท แต่บางทีคุณอาจจะจำได้ว่าเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยได้ยังไง หรือเกิดอะไรขึ้นกับ█████████

[ปกปิด]: █████████ อยู่บนสวรรค์กับ [ข้อมูลถูกลบ] ฉันไม่ได้เห็นตอนที่เขาเข้าไปหรอก แต่ทุกอย่างเป็นอย่างที่เขาบอก เขาพูดถูก เขาพูดถูกเกี่ยวกับทุกอย่าง

ดร.กลาส: แล้วเกี่ยวกับเครื่องบินละ ไม่มีการทดสอบใดเลยที่บ่งชี้ได้ว่าเครื่องบินสามารถลงจอดได้เอง █████████ เป็นวิศวกรของโบอิ้งใช่ไหม เขาสามารถเองเครื่องลงได้เองรึเปล่า

[ปกปิด]: █████████ สามารถทำได้ทุกอย่างนั่นแหละ เขาเปิดประตูไปสู่สวรรค์ และสักวันเขาจะกลับมารับฉัน ฉันรู้ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง…. เมื่อฉันมีค่าพอ เขาจะมา…

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License