เมื่อแผนของ SPC ถูกทำลายในวันฮาโลวีน

"ทำไมคุณพ่อแต่งตัวเป็นโลมาล่ะคะ?"

มิทเชลหัวเราะแล้วอุ้มลูกสาวขึ้นมา

"ไม่ใช่โลมาจ้ะ เด็กโง่" เขาว่า "พ่อเป็นฉลาม!"

เด็กน้อยที่เขาอุ้มหัวเราคิกคักแล้วอ้าปากใส่ ส่งเสียงคำรามพลางแกว่งแขนเล่น

"แง่ง แง่ง หนูเป็นเจ้าหญิงฉลามล่ะพ่อ!" เธอร้องอย่างร่าเริง "ให้หนูเป็นเจ้าหญิงฉลามได้มั้ยคะ?"

เขาขำ "แต่ลูกเป็นเจ้าหญิงแสนสวยอยู่แล้วนี่นา! ทำไมลูกถึงอยากเป็นฉลามล่ะ?"

ซาแมนธาคิดอยู่ครู่หนึ่ง ยกมือขึ้นเกยคางเหมือนที่เห็นบ่อยๆเวลาพ่อใช้ความคิด

"คราวหลังให้หนูเป็นเจ้าหญิงฉลามได้มั้ยคะ?" เธอถาม

"ได้จ้ะ แม่ทูนหัว แต่คืนนี้ลูกเป็นเจ้าหญิงธรรมดากับคุณพ่อฉลามไปเล่นทริค-ออร์-ทรีทไปก่อนนะ" มิทเชลพูดพลางวางลูกสาวลง ใช้มือปัดกะโปรงของเธอ

เธอส่งเสียงดีใจแล้วยกหม้อใบจิ๋วออกจากโซฟา แซมโดดเต้นอย่างร่าเริงไปทางประตูโดยมีคุณพ่อในชุดสีเทาตามไปติดๆ

ตอนนั้นเป็นช่วงหัวค่ำที่อากาศเย็นสบายในมอลเลียร์วิลล์ สายลมอ่อนๆพัดเอาใบไม้สีน้ำตาลสีส้มไปตามพื้น ขณะที่แสงตะวันสีส้มทำให้เกิดเงายาวก่อนจะลับฟ้า นี่คือคืนวันฮัลโลวีน และเป็นปีแรกที่ซาแมนธา นิโคลส์โตพอจะเล่นทริค-ออร์-ทรีทได้ เธอจูงมือพ่อด้วยความตื่นเต้นไปทางสนามหน้าบ้าน ผ่านตะเกียงฟักทองกับป้ายหลุมศพขึ้นใยแมงมุม พ่อของเธอหัวเราะทั้งคู่ออกวิ่ง มือดึงชุดที่กำลังเลื่อนหลุดให้เข้าที่

ตอนที่ทั้งคู่ผ่านถนนไปสนามของเพื่อนบ้านนั้นเอง ก็มีร่างหนึ่งม้วนตัวออกมาจากพุ่มไม้ตรงหน้า ร่างนั้นโดดขึ้นยืนแล้ววิ่งมาทางพ่อลูกที่กำลังสับสน ตะโกน "เอาไปกินซะ ไอ้สวะลอยน้ำ!" แล้วต่อยใส่ท้องของมิทช์เข้าเต็มๆ เขาคุดคู้ด้วยความเจ็บ ลูกสาวของเขาร้องด้วยความโกรธใส่ชายคนนั้น ผู้รีบวิ่งกลับไปยังรถตู้สีดำที่จอดรออยู่

"พ่อจ๋า พ่อจ๋า เป็นอะไรมั้ย?" แซมมองอย่างกังวลไปทางร่างที่คุกเข่ากับพื้น "ให้หนูเรียกแม่มั้ย?"

เขาแค่นเสียง ใช้มือหนึ่งยืดตัวขึ้นขณะที่อีกมือปัดฝุ่น

"ไม่เป็นไรจ้ะ ยาหยี" เขาว่า "จะจัดการพ่อได้ต้องซัดแรงกว่านั้นเยอะเลย!"

เขามองไปทางถนนที่รถตู้ออกไปอย่างฉับไว เขาส่ายหัวให้กับความบ้าบอของสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนจูงมือลูกสาวไปบ้านหลังแรก


เจ้าหน้าที่เจมส์นั่งอยู่เบาะหลังรถตู้ สองมือกุมใบหน้า เขาพลาด ภารกิจสำคัญครั้งแรกของเขา แล้วเขาก็ทำมันเจ๊ง ไม่ใช่แค่เจ้าฉลามนั่นยังเคลื่อนไหวอยู่ได้ แต่มันยังมีตัวประกันอยู่ด้วย เขาต้องถูกลดตำแหน่งแน่เลย เผลอๆอาจจะไปเป็นชั้น เหยื่อล่อ เลยก็ได้ เจ้าฉลามยังเป็นอิสระและอาจอาละวาดได้ตามใจ และนั่นเป็นความผิดของเขา เขาถอนใจ ดึงของใช้ออกมาจากกระเป๋าด้านหน้า แล้วเริ่มเขียนรายงาน พรุ่งนี้พวกนั้นต้องส่งทีมเก็บกวาดมาจัดการเรื่องนี้แน่

ฉลาม # 32145
ระดับฉลาม: Terrestrial

คำสั่งชกฉลาม: การชกฉลาม-32145 จากด้านหน้านั้นไม่สามารถกระทำได้เพราะมันใช้ตัวประกันมนุษย์เป็นโล่อยู่ ฉะนั้น ให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้มันอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ก่อนอัดใส่บริเวณหน้าอกของฉลามเต็มแรงแล้วถอนตัวออกไปอย่างรวดเร็วเหมือนกัน อาจต้องใช้เจ้าหน้าที่หลายคนในการจัดการ SPC ถ้าต้องชกฉลามต่ออีก

รายละเอียด: ฉลามนั้นยาวประมาณ 1.4 เมตร มีลักษณะเด่นที่ส่วนขาซึ่งใช้งานได้สมบูรณ์สำหรับเดินบนพื้น และผิวหนังจะไม่หยาบเหมือนฉลามทั่วๆไป ที่น่ากลัวที่สุดก็คือ ดูเหมือนว่ามันจะจับมนุษย์เพศชายที่โตแล้วไว้ในปากเป็นตัวประกัน เนื่องจากการช่วยเหยื่อจากสภาพนี้นั้นต้องกระทำสิ่งที่เกินกว่าคำสั่งชกฉลามไปมาก จึงให้ถือว่าไม่สามารถช่วยชายผู้นั้นได้แล้ว ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเหยื่อรู้ตัวเรื่องสถานะของตนหรือไม่ ฉลามตัวนี้อันตรายมากเนื่องจากความสามารถในการเคลื่อนไหวบนบก พร้อมกับมีลักษณะของปรสิตอย่างชัดเจน และอาจเป็นความสามารถโทรจิตหรือทำให้ชาด้วยก็ได้ ห้ามเตะฉลามตัวนี้เด็ดขาด เพราะมันอาจเตะสวนกลับมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องเคลื่อนไหวให้เร็วกว่าตอนจัดการฉลามในน้ำ เพราะมันเคลื่อนไหวบนบกได้และยังรวดเร็วพอๆกับเจ้าหน้าที่ของเราบางคนด้วย

ภาคผนวก: เอาล่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคน ผมมั่นใจว่าพวกเราเคยได้ยินเรื่องนี้มาแล้ว ผมได้ยินเสียงซุบซิบตามทางเดินและในโรงอาหาร ตอนนี้มันเกิดขึ้นแล้ว เรามีไทป์บราวน์ให้จัดการแล้ว ฉลามนุษย์เต็มตัวที่ต้องจัดการในทันที สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ วิ่งเข้าไปแล้วก็ชกมันก่อนที่มันจะตอบโต้ได้ เพราะชั่วขณะที่มันได้โอกาสตอบโต้นั้นก็คือตอนที่ทุกอย่างกำลังจะกลายเป็นนรก ขอให้มีชัย และขอให้โชคดี - นักชก█████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License