กลุ่มที่เกี่ยวข้องในสาขา TH

สมาชิกที่อยากจะเสนอกลุ่มใหม่ๆของสาขา TH เข้าไปอ่านได้ใน ข้อเสนอเรื่อง "กลุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับ SCP"

กลุ่มที่เกี่ยวข้อง


ภาพรวม: สถาบันไม่ใช่เพียงกลุ่มเดียวที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติ ยังมีกลุ่มอื่นๆอีกที่สนใจการมีอยู่ของพวกมันรวมถึงนำมาใช้งานหรือพยายามสร้างวัตถุที่เป็น SCPs ขึ้นมา นั่นก็เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของพวกเขาหรือปกป้องมนุษยชาติ บางกลุ่มก็เป็นคู่แข่ง บางกลุ่มก็เกิดจากการแตกคอของสถาบัน และบางกลุ่มก็ได้รับความไว้วางใจจากสถาบัน ไม่ว่าจะยังไงล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นในการสร้าง และมีจุดยืนเป็นของตัวเอง


เดอะซีวิลเลียน (The Civilian)

Civilian.jpg

เนื้อหา: กลุ่มม็อบพลเรือนขนาดใหญ่ภายในประเทศไทยที่แสดงจุดยืนทางการเมืองและมีเป้าหมายชัดเจนในการทำลายและแสดงการต่อต้านการคงอยู่ของสิ่งผิดปกติเหนือธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด (แม้ในบางครั้งพวกมันจะแอบใช้ประโยชน์จากสิ่งเหนือธรรมชาติที่ยึดมาได้ก็ตาม) การกระทำของพวกมันเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะสร้างสถานการณ์ การประท้วง ก่อม๊อบ มาตั่งแต่ปี 1990 จนถึงปัจจุบัน พวกนี้อยู่กระจัดกระจายไปตามหลายๆประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังไม่มีการระบุแน่ชัดถึงรังใหญ่ของพวกมัน ว่ากันว่าเดอะซีวิลเลียนคือกลุ่มของพลเรือนที่ได้รับผลกระทบจากพวก SCPs หรือจากการทำงานของสถาบัน หรือถูกลบความทรงจำไม่หมด

เดอะซีวิลเลียนมีความต้องการที่จะสร้างฐานอำนาจและเพิ่มจำนวนสมาชิก รวมถึงการทำทุกทางเพื่อให้ได้ SCPs มา ไม่ว่าจะทำทีเป็นร่วมมือหรือขโมยมาแบบซึ่งๆหน้า หรือแม้แต่ใช้กำลังในการบุกแย่งชิงมาทำลายด้วยตัวของพวกเขาเอง ความรู้ไม่เท่าถึงการณ์ของพวกเดอะซีวิลเลียนนั้นมักก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมและความสูญเสียตามมาหลายต่อหลายครั้ง นอกจากนั้นแล้วเดอะซีวิลเลียนยังมีโรงเรียนที่ใช้ในการฝึกฝนและทำลายรวมถึงวิธีการรับมือกับ SCPs รูปแบบต่างๆได้ดีพอสมควร และดูเหมือนว่าเดอะซีวิลเลียนจะมีผู้คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังเรื่องการจัดหาคน งบประมาณ สถานที่ และแหล่งที่มีสิ่งผิดปกติ จากกลุ่มคนที่ตอนนี้ยังไม่สามารถสืบหาได้ (คาดว่าเป็นกลุ่มการเมืองเก่า)

เดอะซีวิลเลียนนั้นเคยส่งคำร้องเจรจาเพื่อขอซื้อ SCPs จำนวนหนึ่งไปจากสถาบัน ซึ่งแน่นอนว่าได้รับการปฏิเสธ มันจึงเลือกใช้ความรุนแรงแทน ทางสถาบันเคยตกเป็นเป้าหมายของเดอะซีวิลเลียนหลายต่อหลายครั้ง แต่ถึงกระนั้นนอกจากเรื่องจำนวนคนของมันที่มีมากมายจนยากที่จะกำจัดได้หมด ในเรื่องอื่นๆเดอะซีวิลเลียนไม่ได้มีความน่ากลัวถึงขั้นทำให้สถาบันต้องกังวลแต่อย่างใด

"เดอะซีวิลเลียนก็เหมือนพวกมดพวกแมลงที่น่ารำคาญ ชอบเรียกร้องความสนใจ ถ้ามันมีเยอะเกินไปก็แค่เอายามาฉีดให้มันตายยกรังก็เท่านั้นเอง แต่คำถามอยู่ที่ว่าพวกมันมีเยอะแค่ไหนกัน"

เข้าดูรายการ SCPs ที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐี มิสเตอร์ รอยเยอร์ (The Millionaire, Mr.Royer)

royer.jpg

เนื้อหา: หนึ่งในบุคคลปริศนาที่ให้เงินสนับสนุนแก่สถาบัน SCP สาขาไทย ทางสถาบันแทบจะไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับชายคนนี้ รู้เพียงแค่ว่าเขาเป็นมหาเศรษฐีจาก UK ที่มาอาศัยอยู่ในประเทศไทยและให้เงินสนับสนุนแก่สถาบันมาโดยตลอด ผ่านทางเช็คที่ถูกส่งมาจากแหล่งที่ไม่ปรากฏ ไม่มีใครรู้ว่านายรอยเยอร์พักอาศัยอยู่ที่ไหน แต่เขามีบ้านหลายหลังและอสังหาริมทรัพย์จำนวนมากที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็น SCPs การตามตัวนายรอยเยอร์เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดูเหมือนเขาจะมีทายาทคนเดียวของเขา เจสัน รอยเยอร์ หนึ่งในสมาชิกของมาแชล คาเตอร์ แอนด์ดาร์ค จำกัด และไม่ถูกกับพ่อของตัวเอง

เข้าดูรายการ SCPs ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกลายพันธุ์ (Association of Mutants)

AM.jpg

เนื้อหา: กลุ่มที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของมนุษย์ (อมนุษย์) และสิ่งมีชีวิตที่มีความผิดปรกติเหนือธรรมาชาติ ที่ได้หลบหนีจากการตามล่าและควบคุมจาก SCP หรือจากกลุ่มอื่นๆที่พยายามจะกำจัดหรือใช้งานพวกเขา สิ่งที่สมาคมกลายพันธุ์ต้องการคือการอยู่อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องหวาดกลัวภายในชุมชนกลางป่าที่ที่มนุษย์ปรกติจะไม่มีวันหาเจอ พวกเขาเรียกสถานที่แห่งนั้นว่า "เมืองลับแล" ที่นั่นมีกฏที่เข้มงวดและใครหรือตัวอะไรก็ตามที่สร้างปัญหาให้กับชุมชนจะถูกขับไล่ออกมา1

ถึงแม้สมาคมกลายพันธุ์จะไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับ SCP แต่พวกเขาก็ประกาศตัวที่จะเป็นศัตรูกับทุกๆกลุ่มหากถูกโจมตีหรือไม่สามารถอยู่อย่างปลอดภัยได้

ในตอนนี้ SCP ไม่สามารถคำนวนได้ว่าพวกเขามีจำนวนมากน้อยเพียงใดหรืออันตรายมากแค่ไหน แต่การรวมตัวของสมาคมกลายพันธุ์อาจเป็นปัญหาต่อความปลอดภัยของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆได้ในอนาคต

เข้าดูรายการ SCPs ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้ใช้อำนาจแห่งศาสตร์มืด (The Association of Black Magic Power Users)

ABPU.png

เนื้อหา: สมาชิกทุกคนของกลุ่มนี้เป็นบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทางไสยศาสตร์มนตร์ดำจากประเทศต่างๆทั่วทุกมุมโลก และมีวัตถุ SCPs ชนิดต่างๆที่เกี่ยวข้องไว้ในครอบครอง

กลุ่มนี้ได้ก่อตั้งขึ้นโดย██████ ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มของผู้ประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์มนตร์ดำแห่งประเทศไทย สมาชิกในระยะแรกๆนั้นมีเพียงแค่สมาชิกที่เป็นผู้ประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์มนตร์ดำสายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อมาจำนวนสมาชิกได้เพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งมีทั้งผู้ประกอบพิธีกรรมและผู้ที่สนใจจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งทำให้ไสยศาสตร์มนตร์ดำในกลุ่มนี้มีความหลากหลายมากขึ้นจากการแลกเปลี่ยนข้อมูลและวัตถุ SCPs ต่างๆที่เกี่ยวข้อง

สมาชิกได้เคยยื่นเรื่องกับทางสถาบันเพื่อขอซื้อวัตถุ SCPs ต่างๆที่อาจเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา เช่น SCP-001-TH SCP-666-TH และอื่นๆ แลกกับการที่หยุดล้างแค้นบุคลากรที่ทางสถาบันเคยส่งไปกำจัดวัตถุ SCPs และสมาชิกที่จำเป็นต้องถูกทางสถาบันกำจัด แต่ถึงกระนั้นทางสถาบันได้ปฏิเสธซึ่งทำให้บางครั้งก็มีรายงานว่าสมาชิกในกลุ่มนี้พยายามลักลอบนำวัตถุ SCPs ออกไป และหรือพยายามโจมตีบุคลากรของทางสถาบัน

การโจมตีของสมาชิกจะกระทำผ่านทางวัตถุ SCPs เท่านั้น ซึ่งอาจจะมาในรูปแบบธรรมดาๆที่บุคลากรของทางสถาบันอาจคาดไม่ถึง เช่น อาหาร เครื่องดื่ม จนกระทั่งถึงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวัน บุคลากรที่ได้รับสิ่งของต่างๆจากสมาชิก จะได้รับคำแนะนำให้นำสิ่งของนั้นๆไปให้ทางสถาบันตรวจสอบถึงผลกระทบต่างๆที่อาจแฝงมาก่อนทุกครั้ง หากพบผู้ต้องสงสัยที่อาจเป็นสมาชิกในกลุ่มนี้ให้รายงานสภา O5 โดยทันที

เข้าดูรายการ SCPs ที่เกี่ยวข้อง

สุนทรียศาสตร์แห่งเสียงดนตรี (The Aesthetic of Music Sound)

AMS.png

เนื้อหา: กล่าวกันว่ากลุ่มสุนทรียศาสตร์แห่งเสียงดนตรีเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องดนตรีที่มีความผิดปรกติจำนวนมาก ก่อตั้งโดย อดาลริค เมเดลชไตน์ (Adalric Medelstein) ซึ่งเป็นชาวออสเตรียและหลานสาวคนโตของเขาได้แต่งงานกับหลานชายคนหนึ่งของสำนักพิมพ์โนว์อิ้งค์ เมเดลชไตน์มีกำลังทุนทรัพย์มากพอที่จะขยายกิจการไปทั่วโลกและประเทศแรกที่เขาขยายกิจการไปก็คือประเทศไทย ไม่มีใครรู้ว่าสถานที่นั่นอยู่ที่ไหนไม่ว่าจะในประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ เขาได้ก่อตั้งโรงเรียนสอนดนตรีที่มีชื่อว่าสถาบันดนตรีแห่งสุนทรียศาสตร์ เพื่อเปิดสอนและส่งสมาชิกไปเข้าร่วมงานแสดงและงานแข่งขันดนตรีต่างๆโดยใช้วัตถุผิดปรกติที่สร้างขึ้น สมาชิกของกลุ่มนี้มีภูมิต้านทานต่อวัตถุ SCPs ทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับเสียงและดนตรี

ไม่มีใครทราบว่าสมาชิกมีวัตถุ SCPs ไว้ในครอบครองทั้งหมดกี่ชิ้นกันแน่ ทางสถาบันทราบเพียงแค่ว่าวัตถุที่เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของพวกเขาก็คือ SCP-030-TH ที่ทางสถาบันสามารถเก็บกู้มาได้จากงานคอนเสิร์ต[ข้อมูลปกปิด]

กลุ่มสุนทรียศาสตร์แห่งเสียงดนตรีได้ประกาศเป็นปรปักษ์กับสถาบันหลังจากที่สถาบันเก็บกู้วัตถุ SCPs ชิ้นหนึ่งที่เป็นของพวกเขาไปโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ก็จะประกาศเป็นปกปักษ์กับทุกๆกลุ่มที่ลักลอบนำวัตถุไปโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นในบางครั้งทางสถาบันได้รับรายงานเรื่องที่สมาชิกพยายามบุกเข้ามาในสถาบันเพื่อนำวัตถุ SCPs ออกไป กลุ่มอื่นๆที่สมาชิกอนุญาตให้ใช้วัตถุได้นั้นมีแค่เพียงสมาชิกของสำนักพิมพ์โนว์อิ้งค์เท่านั้น

เข้าดูรายการ SCPs ที่เกี่ยวข้อง

สำนักพิมพ์โนว์อิ้ง (Knowing Publishing)

NP.jpg

เนื้อหา: เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวสำนักพิมพ์โนว์อิ้งเลย รู้ก็แต่ว่าเป็นโรงงานบริษัทที่ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งแบบเป็นกระดาษและแบบดิจิตอลที่มีความผิดปกติออกมาเผยแพร่แก่สาธารณะชน ทั้งนี้ทางสถาบันได้ทราบข้อมูลมาจากญาติของผู้ก่อตั้งว่าโรงงานของสำนักพิมพ์โนว์อิ้งแท้จริงแล้วนั้นไม่ได้ตั้งอยู่ในโลกนี้ แต่ตั้งอยู่ในโลกมิติคู่ขนานที่เหมือนกับ SCP-206-TH และถูกเรียกว่า KP@PU-๕2 แต่ว่าญาติของผู้ที่เป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ฯมีบ้านและโรงงานทำกระดาษที่มีอยู่จริงอยู่ในประเทศไทยและไม่มีความผิดปรกติ

ไม่มีใครรู้ว่าสำนักพิมพ์ฯนั้นส่งวัตถุที่ผิดปกติมายังที่โลกนี้ผ่านทางไหนแต่เชื่อว่าอาจจะมีเครื่องมือที่มีความสามารถเดียวกันกับ SCP-206-TH และมีประสิทธิภาพกว่า และไม่รู้ว่าใครเป็นคนนำสื่อมาเผยแพร่ สื่อสิ่งพิมพ์ที่ผลิตออกมาจะมีชื่อของคนแต่ง (และที่อยู่) ที่ไม่มีอยู่จริง รวมทั้งชื่อคนในหน้าบทวิจารณ์ของบางเล่มด้วย พวกเขาจะผลิตสื่อออกมาตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งทางใบปลิวที่มักจะพบได้ตามหอสมุดหรือสถานที่รับบริจาคหนังสือต่างๆโดยอ้างว่าไม่คิดค่าใช้จ่ายในการผลิต และผลิตสื่อออกมาในจำนวนที่มากกว่าที่สั่งเอาไว้และสื่อบางส่วนก็ถูกนำไปแจกหรือวางเอาไว้ตามที่สาธารณะโดยบุคคลที่ไม่ทราบ

จากใบปลิวที่พบนั้นพวกเขารับผลิตสื่อที่มีค่าใช้จ่ายและผลของมันจะรุนแรงกว่าสื่อที่ผลิตฟรีหลายเท่า

เข้าดูรายการ SCPs ที่เกี่ยวข้อง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License