กลุ่มที่เกี่ยวข้องในสาขา TH

สมาชิกที่อยากจะเสนอกลุ่มใหม่ๆของสาขา TH เข้าไปอ่านได้ใน ข้อเสนอเรื่อง "กลุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับ SCP"

กลุ่มที่เกี่ยวข้อง


ภาพรวม: สถาบันไม่ใช่เพียงกลุ่มเดียวที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติ ยังมีกลุ่มอื่นๆอีกที่สนใจการมีอยู่ของพวกมันรวมถึงนำมาใช้งานหรือพยายามสร้างวัตถุที่เป็น SCPs ขึ้นมา นั่นก็เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของพวกเขาหรือปกป้องมนุษยชาติ บางกลุ่มก็เป็นคู่แข่ง บางกลุ่มก็เกิดจากการแตกคอของสถาบัน และบางกลุ่มก็ได้รับความไว้วางใจจากสถาบัน ไม่ว่าจะยังไงล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นในการสร้าง และมีจุดยืนเป็นของตัวเอง


เดอะซีวิลเลียน (The Civilian)

กลุ่มพลเรือนขนาดใหญ่ที่มีเป้าหมายชัดเจนในการทำลายและแสดงการต่อต้านการคงอยู่ของสิ่งผิดปกติเหนือธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด (แม้ในบางครั้งพวกมันจะแอบใช้ประโยชน์จากสิ่งเหนือธรรมชาติที่ยึดมาได้ก็ตาม) การกระทำของพวกมันเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะสร้างสถานการณ์ การประท้วง ก่อม๊อบ มาตั่งแต่ปี 1981 จนถึงปัจจุบัน พวกนี้อยู่กระจัดกระจายไปตามหน่วยย่อยต่างๆในหลายๆประเทศในแถบเอเชียตะวันออก ยังไม่มีการระบุแน่ชัดถึงรังใหญ่ของพวกมัน ว่ากันว่าเดอะซีวิลเลียนคือกลุ่มคนที่ GOC ไม่รับเข้าอยู่ด้วย ทำให้พวกเขาต้องหาวิธีการที่จะสร้างฐานอำนาจและเพิ่มจำนวนสมาชิก รวมถึงการทำทุกทางเพื่อให้ได้ SCPs มา ไม่ว่าจะทำทีเป็นร่วมมือกับ GOC ขโมยมาจาก GOC หรือแม้แต่ใช้กำลังในการบุกแย่งชิงมาทำลายด้วยตัวของพวกเขาเอง ความรู้ไม่เท่าถึงการณ์ของพวกเดอะซีวิลเลียนนั้นมักก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมและความสูญเสียตามมาหลายต่อหลายครั้ง นอกจากนั้นแล้วเดอะซีวิลเลียนยังมีโรงเรียนที่ใช้ในการฝึกฝนและทำลายรวมถึงวิธีการรับมือกับ SCPs รูปแบบต่างๆได้ดีพอสมควร โดยวัตถุที่พวกเขาได้มานั้นขโมยมาจาก GOC เกือบจะทุกอัน และดูเหมือนว่าเดอะซีวิลเลียนจะมีผู้คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังเรื่องการจัดหาคน งบประมาณ สถานที่ และแหล่งที่มีสิ่งผิดปกติ จากกลุ่มคนที่ตอนนี้ยังไม่สามารถสืบหาได้

เดอะซีวิลเลียนนั้นเคยส่งคำร้องเจรจาในการขอซื้อ SCPs จำนวนหนึ่งไปจากสถาบัน ซึ่งแน่นอนว่าได้รับการปฏิเสธ มันจึงเลือกใช้ความรุนแรงแทน ทางสถาบันเคยตกเป็นเป้าหมายของเดอะซีวิลเลียนหลายต่อหลายครั้ง แต่ถึงกระนั้นนอกจากเรื่องจำนวนคนของมันที่มีมากมายจนยากที่จะกำจัดได้หมดแล้วในเรื่องอื่นๆเดอะซีวิลเลียนไม่ได้มีความน่ากลัวถึงขั้นทำให้สถาบัน SCP ต้องกังวลแต่อย่างใด

"เดอะซีวิลเลียนก็เหมือนพวกมดพวกแมลงที่น่ารำคาญ ชอบเรียกร้องความสนใจ ถ้ามันมีเยอะเกินไปก็แค่เอายามาฉีดให้มันตายยกรังก็เท่านั้นเอง แต่คำถามอยู่ที่ว่าพวกมันมีเยอะขนาดไหนกัน"

มหาเศรษฐี มิสเตอร์ รอยเยอร์ (The Millionaire, Mr.Royer)

หนึ่งในบุคคลปริศนาที่ให้เงินสนับสนุนสถาบัน SCP ทางสถาบันแทบจะไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับชายคนนี้ รู้เพียงแค่ว่าเขาเป็นมหาเศรษฐีที่อาศัยอยู่ใน UK และให้เงินสนับสนุนแก่สถาบันมาโดยตลอด ผ่านทางแช็คที่ถูกส่งมาจากแหล่งที่ไม่ปรากฏ ไม่มีใครรู้ว่านายรอยเยอร์พักอาศัยอยู่ที่ไหน แต่เขามีบ้านหลายหลัง และอสังหาริมทรัพย์จำนวนมากที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็น SCPs การตามตัวนายรอยเยอร์เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดูเหมือนเขาจะมีทายาทคนเดียวของเขา เจสัน รอยเยอร์ หนึ่งในสมาชิกของมาแชล คาเตอร์ แอนด์ดาร์ค จำกัด และไม่ถูกกับพ่อของตัวเอง

สมาคมกลายพันธุ์ (Association of Mutants)

กลุ่มที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่มีความผิดปรกติเหนือธรรมาชาติ ที่ได้หลบหนีจากการตามล่าและควบคุมจาก SCP หรือจากกลุ่มอื่นที่พยายามจะกำจัดหรือใช้งานพวกเขา สิ่งที่สมาคมกลายพันธุ์ต้องการคือการอยู่อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องหวาดกลัว ภายในชุมชนกลางป่าที่ที่มนุษย์ปรกติจะไม่มีวันหาเจอ พวกเขาเรียกสถานที่แห่งนั้นว่า "เมืองลับแล" ที่นั่นมีกฏที่เข้มงวดและใครหรือตัวอะไรก็ตามที่สร้างปัญหาให้กับชุมชนจะถูกขับไล่ออกมา1

ถึงแม้สมาคมกลายพันธุ์จะไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับ SCP หรือกลุ่มอื่น แต่พวกเขาก็ประกาศตัวที่จะเป็นศตรูกับทุกๆกลุ่มหากถูกโจมตีหรือไม่สามารถอยู่อย่างปลอดภัยได้

ในตอนนี้ SCP ไม่สามารถคำนวนได้ว่าพวกเขามีจำนวนมากน้อยเพียงใด หรืออันตรายมากแค่ไหน แต่การรวมตัวของสมาคมกลายพันธุ์อาจเป็นปัญหาต่อความปลอดภัยของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆได้ในอนาคต

สมาคมผู้ใช้มนตราอำนาจมืด (The Association of Black Magic Power Users)

กลุ่มที่สมาชิกทุกคนในกลุ่มนี้เป็นบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทางไสยศาสตร์จากประเทศต่างๆ สมาชิกทุกคนมีวัตถุ SCPs ชนิดต่างๆที่เกี่ยวกับทางไสยศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกไว้ในการครอบครอง

กลุ่มนี้ได้ก่อตั้งขึ้นโดย██████ ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มของผู้ประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์สายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาชิกในระยะแรกๆนั้นมีเพียงแค่สมาชิกที่เป็นผู้ประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์สายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น ต่อมาเมื่อจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นจนได้มีทั้งผู้ประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์และผู้ที่สนใจเกี่ยวกับศาสตร์มืดจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ไสยศาสตร์ในกลุ่มนี้มีความหลากหลายจากการแลกเปลี่ยนข้อมูลและวัตถุ SCPs ต่างๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือไสยศาสตร์สายตะวันตกจากลัทธิหนึ่งที่เป็นขั้วตรงข้ามของศาสนาอับราฮัม

สมาชิกได้เคยยื่นเรื่องกับทางสถาบันเพื่อขอซื้อวัตถุ SCPs ต่างๆที่อาจเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา เช่น SCP-001-TH SCP-666-TH และอื่นๆ แลกกับการที่หยุดจู่โจมเพื่อล้างแค้นเจ้าหน้าที่สถาบันที่ทางสถาบันเคยส่งไปสังหารพรรคพวกของพวกเขา แต่ถึงกระนั้นทางสถาบันได้ปฏิเสธพวกเขาไป ซึ่งทำให้บางครั้งก็มีรายงานว่าสมาชิกในกลุ่มนี้พยายามลักลอบนำวัตถุ SCPs ออกไป

การโจมตีของสมาชิกจะกระทำผ่านทางวัตถุ SCPs เท่านั้น การโจมตีบางอย่างของสมาชิกอาจจะมาในรูปแบบธรรมดาๆที่เจ้าหน้าที่สถาบันและกลุ่มอื่นๆอาจคาดไม่ถึง เช่น อาหาร เครื่องดื่ม สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เจ้าหน้าที่สถาบันที่ได้รับสิ่งของต่างๆจากสมาชิกในกลุ่มนี้ จะได้รับคำแนะนำให้นำสิ่งของนั้นๆไปให้ทางสถาบันตรวจสอบถึงผลกระทบต่างๆที่อาจแฝงมาก่อนทุกครั้ง หากพบผู้ต้องสงสัยที่อาจเป็นสมาชิกในกลุ่มนี้ให้รายงานสภา O5 โดยทันที

สุนทรียศาสตร์แห่งเสียงดนตรี (The Aesthetic of Music Sound)

เรารู้มาว่ากลุ่มสุนทรียศาสตร์แห่งเสียงดนตรีเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องดนตรีที่มีความผิดปรกติจำนวนมาก ก่อตั้งโดยบุคคลที่เป็นญาติกับสำนักพิมพ์โนว์อิ้งค์ที่ชื่อว่า อดาลริค เมเดลชไตน์ (Adalric Medelstein) ซึ่งเป็นชาวออสเตรียและหลานสาวคนโตของเขาได้แต่งงานกับหลานชายคนหนึ่งของสำนักพิมพ์โนว์อิ้งค์ เมเดลชไตน์มีกำลังทุนทรัพย์มากพอที่จะขยายกิจการไปทั่วโลก ไม่มีใครรู้ว่าสถานที่นั่นอยู่ที่ไหน เขาก็ได้ก่อตั้งโรงเรียนสอนดนตรีที่มีชื่อว่า สถาบันดนตรีแห่งสุนทรียศาสตร์ เพื่อเปิดสอนและส่งคนไปแสดงและแข่งขันในงานต่างๆโดยใช้วัตถุผิดปรกติที่สร้างขึ้น และคนของเขาก็มีความต้านทานต่อวัตถุ SCPs ทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับเสียงและดนตรี

เราไม่ทราบว่าพวกเขามีวัตถุ SCPs ภายในครอบครองทั้งหมดกี่ชิ้นกันแน่ เราทราบเพียงแค่ว่าวัตถุ SCPs ที่เป็นผลงานชิ้นเอกอันหนึ่งของพวกเขาก็คือ SCP-030-TH ที่เราสามารถเก็บกู้มาได้จากงานคอนเสิร์ต[ข้อมูลปกปิด]

กลุ่มสุนทรียศาสตร์แห่งเสียงดนตรีได้ประกาศที่จะเป็นปรปักษ์กับสถาบันหลังจากที่สถาบันเก็บกู้วัตถุ SCPs ชิ้นหนึ่งที่เป็นของพวกเขาไปโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังประกาศเป็นปกปักษ์กับทุกๆกลุ่มที่ลักลอบนำวัตถุ SCPs ของพวกเขาไปโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต หากวัตถุ SCPs ของพวกเขาถูกลักลอบนำออกไปพวกเขาจะพยายามลักลอบบุกเข้าไปเพื่อทำลายวัตถุ SCPs นั้นๆ ซึ่งในบางครั้งทางสถาบันได้รับรายงานเรื่องที่พวกเขาพยายามลักลอบบุกเข้ามาในสถาบันเพื่อมาทำลายวัตถุ SCPs ของพวกเขา กลุ่มอื่นๆที่พวกเขาอนุญาตให้ใช้วัตถุ SCPs ของพวกเขาได้ก็คือคนของสำนักพิมพ์โนว์อิ้งค์เท่านั้น

สำนักพิมพ์โนว์อิ้ง (Knowing Publishing)

เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวสำนักพิมพ์โนว์อิ้ง รู้ก็แต่ว่าเป็นผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีความผิดปกติออกมาเผยแพร่แก่สาธารณะชน ไม่มีใครรู้ว่าตั้งอยู่ที่ไหนหรือใครเป็นคนนำสื่อมาเผยแพร่ สื่อสิ่งพิมพ์ที่ผลิตออกมาจะมีชื่อของคนแต่ง(และที่อยู่)ที่ไม่มีอยู่จริง รวมทั้งชื่อคนในหน้าบทวิจารณ์ของบางเล่มด้วย พวกเขาจะผลิตสื่อออกมาตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งทางใบปลิวที่มักจะพบได้ตามหอสมุดหรือสถานที่รับบริจาคหนังสือต่างๆโดยอ้างว่าไม่คิดค่าใช้จ่ายในการผลิต และผลิตสื่อออกมาในจำนวนที่มากกว่าที่สั่งเอาไว้และสื่อบางส่วนก็ถูกนำไปแจกหรือวางเอาไว้ตามที่สาธารณะโดยบุคคลที่ไม่ทราบ

จากใบปลิวที่พบนั้นพวกเขารับผลิตสื่อที่มีค่าใช้จ่ายและผลของมันจะรุนแรงกว่าสื่อที่ผลิตฟรีหลายเท่า

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License