กลุ่มที่เกี่ยวข้องในสาขา TH

สมาชิกที่อยากจะเสนอกลุ่มใหม่ๆของสาขา TH เข้าไปอ่านได้ใน ข้อเสนอเรื่อง "กลุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับ SCP"

สมาคมกลายพันธุ์ (Association of Mutants)

กลุ่มที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่มีความผิดปรกติเหนือธรรมาชาติ ที่ได้หลบหนีจากการตามล่าและควบคุมจาก SCP หรือจากกลุ่มอื่นที่พยายามจะกำจัดหรือใช้งานพวกเขา สิ่งที่สมาคมกลายพันธุ์ต้องการคือการอยู่อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องหวาดกลัว ภายในชุมชนกลางป่าที่ที่มนุษย์ปรกติจะไม่มีวันหาเจอ พวกเขาเรียกสถานที่แห่งนั้นว่า "เมืองลับแล" ที่นั่นมีกฏที่เข้มงวดและใครหรือตัวอะไรก็ตามที่สร้างปัญหาให้กับชุมชนจะถูกขับไล่ออกมา

ถึงแม้สมาคมกลายพันธุ์จะไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับ SCP หรือกลุ่มอื่น แต่พวกเขาก็ประกาศตัวที่จะเป็นศตรูกับทุกๆกลุ่มหากถูกโจมตีหรือไม่สามารถอยู่อย่างปลอดภัยภายในป่าได้

ในตอนนี้ SCP ไม่สามารถคำนวนได้ว่าพวกเขามีจำนวนมากน้อยเพียงใด หรืออันตรายมากแค่ไหน แต่การรวมตัวของสมาคมกลายพันธุ์อาจเป็นปัญหาต่อความปลอดภัยของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆได้ในอนาคต


สำนักพิมพ์โนว์อิ้ง (Knowing Publishing)

เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวสำนักพิมพ์โนว์อิ้ง รู้ก็แต่ว่าเป็นผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีความผิดปกติออกมาเผยแพร่แก่สาธารณะชน ไม่มีใครรู้ว่าตั้งอยู่ที่ไหนหรือใครเป็นคนนำสื่อมาเผยแพร่ สื่อสิ่งพิมพ์ที่ผลิตออกมาจะมีชื่อของคนแต่ง(และที่อยู่)ที่ไม่มีอยู่จริง รวมทั้งชื่อคนในหน้าบทวิจารณ์ของบางเล่มด้วย พวกเขาจะผลิตสื่อออกมาตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งทางใบปลิวที่มักจะพบได้ตามหอสมุดหรือสถานที่รับบริจาคหนังสือต่างๆโดยอ้างว่าไม่คิดค่าใช้จ่ายในการผลิต และผลิตสื่อออกมาในจำนวนที่มากกว่าที่สั่งเอาไว้และสื่อบางส่วนก็ถูกนำไปแจกหรือวางเอาไว้ตามที่สาธารณะโดยบุคคลที่ไม่ทราบ

จากใบปลิวที่พบนั้นพวกเขารับผลิตสื่อที่มีค่าใช้จ่ายและผลของมันจะรุนแรงกว่าสื่อที่ผลิตฟรีหลายเท่า


เดอะซีวิลเลียน (The Civilian)

กลุ่มพลเรือนขนาดใหญ่ที่มีเป้าหมายชัดเจนในการทำลายและแสดงการต่อต้านการคงอยู่ของสิ่งผิดปกติเหนือธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด (แม้ในบางครั้งพวกมันจะแอบใช้ประโยชน์จากสิ่งเหนือธรรมชาติที่ยึดมาได้ก็ตาม) การกระทำของพวกมันเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะสร้างสถานการณ์ การประท้วง ก่อม๊อบ มาตั่งแต่ปี 1981 จนถึงปัจจุบัน พวกนี้อยู่กระจัดกระจายไปตามหน่วยย่อยต่างๆในหลายๆประเทศในแถบเอเชียตะวันออก ยังไม่มีการระบุแน่ชัดถึงรังใหญ่ของพวกมัน ว่ากันว่าเดอะซีวิลเลียนคือกลุ่มคนที่ GOC ไม่รับเข้าอยู่ด้วย ทำให้พวกเขาต้องหาวิธีการที่จะสร้างฐานอำนาจและเพิ่มจำนวนสมาชิก รวมถึงการทำทุกทางเพื่อให้ได้ SCPs มา ไม่ว่าจะทำทีเป็นร่วมมือกับ GOC ขโมยมาจาก GOC หรือแม้แต่ใช้กำลังในการบุกแย่งชิงมาทำลายด้วยตัวของพวกเขาเอง ความรู้ไม่เท่าถึงการณ์ของพวกเดอะซีวิลเลียนนั้นมักก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมและความสูญเสียตามมาหลายต่อหลายครั้ง นอกจากนั้นแล้วเดอะซีวิลเลียนยังมีโรงเรียนที่ใช้ในการฝึกฝนและทำลายรวมถึงวิธีการรับมือกับ SCPs รูปแบบต่างๆได้ดีพอสมควร โดยวัตถุที่พวกเขาได้มานั้นขโมยมาจาก GOC เกือบจะทุกอัน และดูเหมือนว่าเดอะซีวิลเลียนจะมีผู้คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังเรื่องการจัดหาคน งบประมาณ สถานที่ และแหล่งที่มีสิ่งผิดปกติ จากกลุ่มคนที่ตอนนี้ยังไม่สามารถสืบหาได้

เดอะซีวิลเลียนนั้นเคยส่งคำร้องเจรจาในการขอซื้อ SCPs จำนวนหนึ่งไปจากสถาบัน ซึ่งแน่นอนว่าได้รับการปฏิเสธ มันจึงเลือกใช้ความรุนแรงแทน ทางสถาบันเคยตกเป็นเป้าหมายของเดอะซีวิลเลียนหลายต่อหลายครั้ง แต่ถึงกระนั้นนอกจากเรื่องจำนวนคนของมันที่มีมากมายจนยากที่จะกำจัดได้หมดแล้วในเรื่องอื่นๆเดอะซีวิลเลียนไม่ได้มีความน่ากลัวถึงขั้นทำให้สถาบัน SCP ต้องกังวลแต่อย่างใด

"เดอะซีวิลเลียนก็เหมือนพวกมดพวกแมลงที่น่ารำคาญ ชอบเรียกร้องความสนใจ ถ้ามันมีเยอะเกินไปก็แค่เอายามาฉีดให้มันตายยกรังก็เท่านั้นเอง แต่คำถามอยู่ที่ว่าพวกมันมีเยอะขนาดไหนกัน"


มหาเศรษฐี มิสเตอร์ รอยเยอร์ (The Millionaire, Mr.Royer)

หนึ่งในบุคคลปริศนาที่ให้เงินสนับสนุนสถาบัน SCP ทางสถาบันแทบจะไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับชายคนนี้ รู้เพียงแค่ว่าเขาเป็นมหาเศรษฐีที่อาศัยอยู่ใน UK และให้เงินสนับสนุนแก่สถาบันมาโดยตลอด ผ่านทางแช็คที่ถูกส่งมาจากแหล่งที่ไม่ปรากฏ ไม่มีใครรู้ว่านายรอยเยอร์พักอาศัยอยู่ที่ไหน แต่เขามีบ้านหลายหลัง และอสังหาริมทรัพย์จำนวนมากที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็น SCPs การตามตัวนายรอยเยอร์เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดูเหมือนเขาจะมีทายาทคนเดียวของเขา เจสัน รอยเยอร์ หนึ่งในสมาชิกของมาแชล คาเตอร์ แอนด์ดาร์ค จำกัด และไม่ถูกกับพ่อของตัวเอง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License