นิยาย SCP-TH

นิยาย SCP-TH » นิยาย SCP-TH

ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้านิยายของสถาบัน SCP

เนื้อหาดังต่อไปนี้เป็นความลับ บุคลากรบางคนจะถูกแจ้งว่าไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ ซึ่งจะต้องได้ข้อมูลที่รับรองที่ได้รับการยืนยันให้เข้าถึงเนื้อหาเหล่านี้


»ข้อมูล«

บทความต่อไปนี้เป็นนิยายที่เขียนโดนสมาชิกของสาขาไทย ที่มีความเกี่ยวข้องกับ SCP หรือกลุ่มคน/องค์กรต่างๆ
เรื่องใหม่ทุกเรื่องนั้นจะต้องไปเขียนในร่างบทความที่เว็บบอร์ดและรับการตรวจสอบจากแอดมิน
เรื่องใดๆที่ไม่เป็นที่ยอมรับหรือผ่านการตรวจจะถูกลบออกไป

และโปรดเรียงตามตัวอักษรภาษาไทยด้วย

เรื่องที่มี ◘ คือยังไม่ได้แก้ไขให้ดี


หัวเรื่อง ผู้แต่ง วันที่แต่ง
การจัดหาตัวทดลอง Agent Gorn 10 Apr 2018
เมื่อทางสถาบันขาดแคลนตัวทดลอง พวกเขาจึงติดต่อสไตนเบิร์กว่าจะขอสมาชิกหน่วยของเขาไปเป็นตัวทดลอง ในฐานะหัวหน้าหน่วยเขาต้องทำอะไรซักอย่าง….
กรอบ..ครื...ด DrSSS 17 Sep 2013
เรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่มีมานานแล้ว และทุกคนที่ทำงานอยู่ในส่วนลึกของศูนย์-19 จะรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ รู้แต่ว่าเป็นช่วงที่ได้มีการนำวัตถุประหลาดตัวแรกมาไว้ภายในศูนย์..
กะดึก DrAlexanderRupert 30 Mar 2015
ตามจริงแล้วผมควรจะหลับตั้งแต่ 3 ชั่วโมงที่แล้ว เพียงแต่ว่าผมเล่นซัดกาแฟ 3 ถ้วยรวด เยี่ยมไปเลยใช่มั้ย ตอนนี้ก็ได้แต่มองลูกสาวของผมที่ตอนนี้นอนหลับอยู่บนเตียง ใบหน้าใบนั้น ดวงตาจิ้มลิ้มคู่นั้น ที่ตอนนี้ปิดสนิท และเสียงกรนเบาๆเหมือนที่แมวชอบทำ…
การกักกันรั่วไหลในไซต์-20 FNAFMAX2008 21 Jan 2018
การถูกจู่โจมครั้งแรกของดร.ทอมสัน DrSSS 21 Sep 2014
ดร.ทอมสัน นิรนาม พึ่งได้รับการบรรจุเข้าเป็นบุคลากรระดับ 2 ที่ไซต์-29 ได้ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก่อนหน้านั้นเขาเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ที่ไซต์-32 และไม่เคยมีใครบอกเขาว่าต้องมาเจอเหตุการณ์ที่อาจทำให้เขาจบชีวิตลงได้…
การบุกจู่โจมศาสนจักรแห่งเทพผู้แตกหัก SlavisGone 17 Apr 2015
"นายแน่ใจนะสลาฟ ว่าเราจะจัดการพวกมันได้น่ะ" เสียงของเอเย่นต์กรได้มาทำลายความเงียบบนเครื่องบินอันมืดมิดที่มีแสงสว่างริบหรี่ในขณะที่ทุกคนกำลังหลับกันหมด ยกเว้นสองคนนี้ ที่คุยเรื่องสัพเพ เหระไปเรื่อย จนมาถึงตอนนี้…
กัญญาฯ และผองเพื่อนใหม่จากสาขาฝรั่งเศส Bonneneige 5 Dec 2018
บรรยากาศของไซต์-29 ในวันนี้ได้มีสีสันและความแปลกใหม่ที่แตกต่างจากเดิมซึ่งมาจากบุคลากรของสถาบัน SCP จากสาขาของประเทศดินแดนน้ำหอมอย่างฝรั่งเศส…
ความลึกลับเเห่งเมืองเมอร์ฟิลด์ Dothis 17 Apr 2023
ความลึกลับมักจะอยู่รอบตัวเสมอ…
ความทรงจำของ D-Class Slang 7 May 2015
เช้านี้เป็นเช้าที่หน้าเบื่อสำหรับโชน สำหรับคลาส-D ที่ทุพพลภาพทางสมอง…
คืนที่ฟ้าสว่าง Agent Arms 20 Nov 2015
นักวิจัยแกมม่าตอบสนองต่อเสียงเรียกขณะที่มั่วแต่มองเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง…
คุณฟังผม Slang 4 Aug 2015
คุณฟังผม…
คำเตือนจากคนไร้เดียงสา huntergamma 20 Mar 2015
สวัสดีค่ะ ไม่ต้องทราบหรอกค่ะว่าฉันเป็นใคร…
คำอธิษฐานที่เป็นจริง DrSSS 8 Jul 2014
ตั้งแต่ที่ผมพอจะจำความได้ ผมก็ถูกจับยัดใส่กล่องที่ทั้งมืดและอึดอัดเพื่อส่งไปยังจุดหมายปลายทาง ไม่รู้ว่าที่ไหน ผมอยู่ในนั้นนานหลายวัน รู้สึกได้ถึงการสั่นสะเทือนหลายๆครั้งและเมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าตนเองอยู่บนโต๊ะภายในห้องเรียนวิทยาศาสตร์ของสถาบันฯแห่งไหนซักแห่ง…
โจรกรรมขั้นเทพ Philosafix 22 May 2013
มีน้อยเปอร์เซ็นที่จะเกิดการบุกรุกขึ้นภายในไซต์แห่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไซต์ที่มีแต่ SCPs ที่เป็นวัตถุ ที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตด้วยแล้วล่ะก็ มีอยู่อย่างเดียวที่จะละเมิดการกักกันได้ก็คือ มีใครบางคนนำมันออกไปจากสถาบัน แต่ใครกันล่ะ…
จดหมายรักของหญิงชรา DrSSS 21 Oct 2014
หญิงชราคนหนึ่งนั่งอยู่บนรถเข็นตรงระเบียง มองออกไปผ่านเมฆหมอกและหุบเขา เธอถือกระดาษแผ่นเก่าๆในมือ บนนั้นมีข้อความที่ถูกเขียนเอาไว้…
เที่ยวบินที่หายสาบสูญ DrSSS 17 Apr 2014
เสียงร้องดังกระหึ่มจากเมฆฝนสีเทาที่กำลังจับรวมตัวเป็นก้อนอยู่ ณ เบื้องหน้า ทำให้กัปตันต้องแจ้งลูกเรือและผู้โดยสารทุกคนให้นั่งอยู่กับที่และรัดเข็มขัดนิรภัย อาจมีการสั่นไหวอยู่บ้างเล็กน้อยแต่เขาก็ยังคงปลอบขวัญทุกคนว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี…
เด็กที่ถูกเลือก DrSSS 15 Apr 2023
มันเริ่มมาจากที่ฝ้ายได้ตุ๊กตาตัวใหม่มา ฝ้ายบอกว่าเก็บได้ เป็นตุ๊กตาเสือสีส้ม ตุ๊กตากระต่ายและตุ๊กตาแมว ฝ้ายติดตุ๊กตามากจนไม่สนใจจะเล่นอย่างอื่น ไม่ยอมห่าง ไม่ให้ใครจับนอกจากผมและมุก ถ้าใครจับตุ๊กตาของฝ้าย ฝ้ายจะใช้มือทุบคนนั้นซึ่งฝ้ายไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน
นิทานดอกบัวแดง DarK_PuppeT 16 Jun 2017
นได้อยู่ในสถาบันนี้มาได้สักพักใหญ่ๆแล้ว ในฐานะ "วัตถุ" อย่างที่พวกเขาเรียกฉันกับคนอื่นๆ ถึงบางอย่างจะไม่ใช่คนก็เถอะ…แล้วก็เรียกฉันด้วยตัวเลขที่พวกเขาตั้งขึ้นมา เลขของฉันมันอะไรนะ…
บทสนทนาในเงามืด Agent Arms 7 May 2015
ณ ห้องวิจัยโทรมๆแห่งหนึ่งที่มีเพียงชายในชุดกาวน์อยู่สองคน ชายคนหนึ่งกำลังเริ่มบทสนทนา…
บันทึกลับของเอเย่นต์อาร์ม Agent Arms 23 Mar 2015
บริการบุคลากร Protocol 101 5 Mar 2018
วันนี้เป็นวันดี Android P.101 ที่มาจากสาขาญี่ปุ่นได้รับการบำรุงดูแลรักษาและติดตั้งโปรแกรมใช้งานและภาษาไทยเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันจะถูกเอาออกมาใช้งานวันนี้ที่ไซร์29 งานของ 101 ก็แค่พูดคุยกับทุกคนที่เจอ…
ปฐมนิเทศวันแรก huntergamma 18 May 2014
“เอาหล่ะทุกคน หวังว่าคงเข้าใจกับมาตราการต่างๆของสถาบันแล้วนะ” สิ้นเสียงของดร.อีธาน บรรยากาศของทั้งห้องก็เข้าสู่ความเงียบสงบ “ไม่มีใครมีคำถามใช่ไหม?”…
ปาร์ตี้น้ำชาอลเวง DrSSS 19 Jul 2018
ถ้าคุณเคยดูเรื่องอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ก็จะพบว่ามีฉากที่เหล่าตัวละครในเรื่องมารวมตัวกันที่โต๊ะน้ำชา พูดคุยเรื่องสัมเพเหระต่างๆและจิบน้ำชาไปด้วย นี่ก็เช่นกัน มันคงไม่ต่างอะไรนักถ้าพวก SCPs จะมานั่งปาร์ตี้น้ำชากันเพียงแต่เปลี่ยนสถานที่เล็กน้อย
ป่าในแลป DrSSS 21 Mar 2015
นักวิจัยหลายๆคนมักอิจฉาในหน้าที่การงานของผมก็เพราะห้องทำงานของผมมันร่มรื่นไปด้วยพืชพรรณอันน้อยใหญ่แทนที่จะเป็นห้องสี่เหลี่ยมธรรมดา ผมเองก็ภูมิใจในงานที่ผมทำ และอีกอย่างไม่ค่อยมีใครเข้ามาที่นี่นัก มันทำให้ผมมีเวลาศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับ SCPs พวกพืชเพิ่มเติมไปจากเดิม…
โปรเจคที่ถูกลืม SlavisGone 11 Apr 2015
ผู้ไม่ได้รับเชิญ DrSSS 13 Jan 2014
ตามมารยาทของเจ้าของห้อง เมื่อมีผู้มาเยือน สิ่งที่ควรกระทำคือหยุดกิจกรรมที่ทำอยู่แล้วไปที่โต๊ะที่อยู่กลางห้องเพื่อนั่งสนทนากัน เขาเห็นว่าผู้มาเยือนมีลักษณะเป็นคนเอเชีย ตัวเล็กผอม สวมใส่ชุดแลป ไม่มีบัตรประจำตัว และไม่ได้นำเอกสารติดมือมาด้วย…
ผู้ตรวจสอบสิ่งพิมพ์ DrSSS 22 Apr 2020
เซราราส หนึ่งในผู้ตรวจสอบสิ่งพิมพ์ของสำนักพิมพ์โนว์อิ้ง และเขาเองก็เกิดขึ้นมาจากสิ่งพิมพ์ หน้าที่ของเขาคือการคอยตรวจสอบสิ่งพิมพ์ที่ถูกผลิตออกมาว่าพวกมันจะไม่มีความเสียหายหรือความผิดพลาดใด ๆ ก่อนที่จะถึงมือลูกค้า นอกจากนั้นเขายังมีหน้าที่ไปตามเก็บกวาดสิ่งพิมพ์ที่เสียหายจากลูกค้า ไม่อย่างนั้นโนว์อิ้งอาจจะโดนลูกค้าตำหนิเอาได้…
ผู้รอดชีวิตจากระดับ K DrSSS 5 Jul 2015
แผนการของ ดร. กัญญาฯ Bonneneige 18 Feb 2018
ใบหน้านิ่งของ ดร. กัญญาฯที่ซ่อนอารมณ์และจิตใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความตื่นเต้นในวันนี้…
ฝันกลางวันของ ดร. เฟมัส DR Famous B 2 Aug 2013
วันนี้เป็นวันที่ 100 แล้วที่ผมเข้ามาทำงานที่นี่ ไม่สิ ผมว่าเป็นวันที่ 251 แล้วมั้ง เมื่อถึงวันนี้ผมกลับมานั่งคิดว่า ผมมาทำงานที่นี่เพราะอะไร คำถามนี้ผุดขึ้นมาในมโนสำนึกของผมว่าทำไมในเวลา 7 เดือนเศษที่ผมมาทำงานที่นี่ ใช้เวลาที่หมดไปกับอะไรบ้าง…
ฝันบอกเหตุ Shadow of voyager 06 May 2018
ผมรีบเร่าฝีเท้าตัวเองด้วยความเหนื่อยล้าแสงสว่างสาดส่องมายังร่างของผม ที่ปลายอุโมงค์นั้นคือประตูที่เปิดอ้าอยู่ รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้า ขนาดที่กำลังจะก้าวเข้าไปนั้น ความรู้สึกบางอย่างทำให้ตัวของผมหันกลับไป…
พระเจ้าคือทุกสิ่ง Dothis 14 Apr 2023
คุณเคยเชื่อเรื่องที่ว่าพระเจ้านั้นคือทุกทุกอย่างหรือไม่…
เฟมัสและทอมสันกับไวน์ที่หายไป Agent Arms 7 May 2015
บ่ายวันอาทิตย์ที่อากาศภายนอกร้อนอบอ้าวในวันนี้เป็นเเพียงวันธรรมดาๆวันนึง ที่บุคลากรส่วนใหญ่ถือโอกาสลาพักร้อนไปใช้ชีวิตอย่างธรรมดาๆ บางคนก็หมกตัวอยู่ในห้องทดลองและห้องพักส่วนตัว เหล่าสิ่งผิดธรรมชาติเองก็คงเบื่อหน่ายกับการแสดงพลังทุกวันพวกมันเลยถือโอกาสหยุดพักผ่อนไปซะดื้อๆ…
ไมโครเวฟ DrSSS 12 Jul 2015
สวัสดีครับทั่นผู้ชม ยินดีต้อนรับสู่รายการ SCP SHOW! ผมคือดร.เทต้า เป็นอีกครั้งที่ทุกทั่นจะได้พบกับวัตถุลึกลับ…
เราโชคร้ายที่ยังไม่ตาย Crozzax 2 Oct 2014
อากาศชื้นและเหนียวเหนอะ หมอกจางๆล่องลอยอยู่บนพื้น บดบังทัศนียภาพให้ย่ำแย่ลงไปอีก มันเป็นเวลากลางคืน ท้องฟ้าสีดำสนิทวาดอยู่เหนือศีรษะ ไร้ซึ่งแสงดาว…
เรื่องเล่าของนายโอเวอร์ "เธอมาที่นี่" Bagman_Ordinary 8 Jul 2013
ลาก่อน... SlavisGone 20 Dec 2020
ฉันไม่เคยขอร้องให้ได้รับการอภัยอะไรทั้งนั้น เรื่องทั้งหมดมันได้ทำลายตัวฉันไปเสียหมดแล้ว….
วันเกิดของหมอผ่าตัด Isara Wa 17 Sep 2015
วันที่ 632 Slang 23 Jun 2015
วันประหลาดกับเสียงกรีดร้องอันเงียบงัน KENAZ EVolVeRe 7 Mar 2021
“…ผมตกໃຈสุดขีดกับเสีຍงกรีดร้องທี่ดังมาจากທางหน้าห้อง ของดร.เควิร์น ผมจึงรีบเปิดปรະตูออกไปดูแລະพบกับ…..”
สองบุคลิก DrSSS 23 Jul 2015
14:20 น. ของวันนี้ ดร.เฟมัสได้ถือโอกาสเข้าร้านตัดผมเพราะผมของเขามันเริ่มยาวได้ 2 เซนติเมตรแล้ว และเขาต้องการจะโกนมันออก ทรงสกินเฮดคือทรงที่เหมาะรับกับใบหน้าของเขา อีกอย่างมันไม่เกะกะลูกตาเวลาทำงาน…
สองปีที่หายไป SlavisGone 6 Dec 2015
สัตว์ประหลาดตัวหญ่ายๆ DrSSS 10 Dec 2016
ในเช้าวันสดใน ดร.วันเดอเทนเมนต์นั่งอยู่ในห้องทำงานที่เต็มไปด้วยตู้โชว์ตัวประหลาดหลากหลายชนิด พวกนี้คือของสะสมของเขา พวกตัวประหลาด!…
หนังสือการ์ตูนเก่าๆ Thanawin 12 June 2023
ขนาดที่ผมกําลังสํารวจสำนักพิมพ์เก่าๆแห่งหนึ่งผมเจอหนังสือแปลกๆ เอาจริงๆผมไม่ชอบเนื้อหาส่วนใหญ่ในนี้ แต่ผมเจอเรื่องนึงมันเตะตาผมสุดๆ เอาเป็นว่าผมจะเล่าให้ฟังแล้วกัน….
หน้าที่ดูแลอันใหญ่ยิ่ง (จริงๆน่ะ) DrSSS 24 Apr 2016
นี่คือผม แกมม่า อีกครั้งที่ผมมาเล่าเรื่องราวของผมกับสถานที่อันน่ากลัวแห่งนี้ สถาบัน SCP จริงๆมันก็มีเรื่องเยอะนะเอาเป็นว่าเอาเรื่องนี้ก่อนแล้วกัน เป็นตอนที่ผมได้รับเลือกเข้ามาทำงานเป็นพนักงานระดับล่างๆ…
หนีเสือปะจระเข้ DrSSS 7 Apr 2014
‘ฉุกเฉิน! ฉุกเฉิน! ตอนนี้ SCPs ระดับ Keter ภายในไซต์-19 ได้หลุดออกมาแล้ว ขอให้ทุกคนอพยพออกไปโดยทันที ในขณะที่สามารถทำได้ ไปยังทางออกฉุกเฉินโดยด่วน’…
อาทิตย์แรกของดร.เรเน่ DR_BOB_RENEE 20 Nov 2016
ไฮ ผมชื่อดร.เรเน่ เรียกว่าบ๊อบก็ได้คนกันเอง ผมเป็นหมอผ่าตัดที่เก่งที่สุดในประเทศนี้ ก็เคยอะนะก่อนจะทำคนตายคามือแล้วโดนยึดใบประกอบวิชาชีพไป ดูสิ่งที่พวกนั้นทำกับผมสิ…
แอร์มหาภัย DrSSS 17 Apr 2015
ในวันที่อากาศร้อยจัดๆแบบนี้ แม้แต่ไอติมที่พึ่งเอาออกมาจากช่องฟริตก็ยังละลายใน 10 วินาที การทำงานในห้องที่ร้อนอบอ้าวไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอนเพราะมันไปลดประสิทธิภาพของบุคลากร นอกจากว่าคุณจะมีแอร์อยู่ในห้อง…
เฮ้ นายไปผิดทางนะนั่น! Kazama Shin 4 Jun 2014
"เฮ้!! นายตรงนั้นไปผิดทาง ทางนั้นถูกปิดอยู่นะ"เสียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำทางเดินร้องเรียกผมทันทีที่เห็นเดินไปตามทางเดินไปไซต์-13…
ซิมโฟนีเเรกเริ่ม Dothis 20 May 2023
เมื่อสิ่งที่อธิบายไม่ได้ เป็นผู้สรรสร้างเอกภพเเห่งนี้…
เมื่อบางสิ่งเรียกร้องจะนำพาไปสู่การผจญภัย Dothis 19 Aug 2023
การผจญภัยของใครสักคน กำลังจะเริ่มต้นขึ้นเเล้ว…
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License