นิยาย SCP

ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้านิยายของสถาบัน SCP

เนื้อหาดังต่อไปนี้เป็นจัดเป็นความลับ

บุคลากรบางคนจะถูกแจ้งว่าไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้
ซึ่งจะต้องได้ข้อมูลที่รับรองที่ได้รับการยืนยันให้เข้าถึงเนื้อหาเหล่านี้

หัวเรื่อง วันที่แปล
10:30 A.M. 7 May 2013
เอาล่ะทุกคน หย่อนก้นลงนั่งแล้วหุบปากไว้ ผมมีที่ที่ต้องไปและคนสำคัญกว่าพวกคุณที่ต้องไปพบ เพระาผมเป็นนักวิทยาศาสตร์ และพวกเรานักวิทยาศาสตร์ก็มักจะเป็นคนสำคัญที่ยุ่งมากๆ ถ้าคุณนั่งที่เก้าอี้พับแบบนั้น ก็แสดงว่าคุณเป็นเด็กใหม่…
12 เรื่องเล่าเกี่ยวกับเดอะแฟคทอรี 4 Jun 2013
สวัสดียามเย็นและขอต้อนรับนักอ่านทุกท่าน ผมมั่นใจว่าทุกท่านต้องเคยอ่านผลงานชิ้นยอดเยี่ยมที่รู้จักกันในนาม “SCP-001 เป็นเรื่องเล่าของ O5” ถ้ายังไม่เคย ผมจะให้เวลาคุณได้กลับไปอ่านมันสักครู่หนึ่ง ผมจะรออยู่ตรงนี้ ฮัมเพลงรอจนกว่าคุณจะอ่านเสร็จ
Dial S for SCP 29 Jul 2017
"…นี่มันของจริงใช่ไหมเนี่ย?"
SCP ฟาวน์เดชัน: เดอะมูฟวี 25 Sep 2018
ฉากเปิดขึ้นในอาคารที่กำลังถูกไฟไหม้ กล้อมซูมช้าๆขึ้นไปตามแฟ้มที่มีระบุไว้ว่า "SCP" ในฉากหลังมีเสียงสนทนาของดร.เกียร์ (เบน สไตน์) กับเจ้าหน้าที่ O-5 (ทอมมี ไวซาว)…
กรอบแกรบ 7 May 2013
ห้องที่มืด ผู้คนหายไป เคลื่อนย้ายไปได้เรื่อยๆ ฉันมีความสุข…
การเดินทางของเคลฟกับดมิทรี 11 May 2013
"อย่างน้อยเดือนนึงน่ะนะ" ดร.กลาสว่าพลางใช้นิ้วสัมผัสปุ่มฉุกเฉินที่อยู่ใต้คลิปบอร์ดอย่างเครียดๆ ผู้ที่นั่งตรงข้ามกับเขากะพริบตาสีแปลกนั่น(บ้าเอ๊ย ไม่รู้จริงๆว่านั่นมันสีอะไร)อย่างช้าๆ พร้อมกับอ่านกระดาษสีชมพูในมือ…
การดับสูญของราชา 17 Nov 2016
“…กรุณานั่งทุกท่าน ผมรู้ว่าทุกคนที่มาต่างก็มีงานที่ต้องทำ และผมดีใจเป็นอย่างมากที่พวกคุณสามารถสละเวลา…”
การบันทึกข้อมูลหรืออะไรเทือกๆนั้น 22 Dec 2013
หวัดดี ฉัน (ถอนใจ) นักวิจัยผู้ช่วยคอร์เบ็ต ฉันจะพูดตรงๆเลยนะ…เมื่อคืนนี้ฉันหนักไปหน่อย แล้วววว ตอนเช้าก็อ้วกยาแก้ปวดหัวออกมา ฉะนั้น…เออ พวกนายอาจจะสงสัยว่าว่าทำไมฉันถึงมากล่าวปฐมนิเทศน์นี่ คำถามที่ดีว่ะ
การประเมินผลทางจิตเป็นประจำโดย ดร. กลาส 21 Feb 2016
บทสนทนาต่อไปนี้ตัดตอนมาจากการจัดการประเมินผลทางจิตโดย ดร.ไซมอน กลาส กับบุคลากรของสถาบัน
เก็บเกี่ยวสิ่งที่คุณเย็บปักไว้ 17 Feb 2017
​คุณหมีตื่นขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 19 เดือนกรกฎาคม 1937 ก่อนจะตกตะลึงกับความจริงที่เขาทำมัน ตราบเท่าที่เขารู้ ของเล่นปกติมักไม่มีชีวิตและมีสติสัมปชัญญะที่ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวให้คุ้นชิน เขายังคงนั่งท่ามกลางพี่น้องไร้ชีวิตของเขา แล้วครุ่นคิดถึงเป้าหมายของเขาบนโลกใบนี้ เหตุผลที่เขามีตัวตนขึ้นมา
เข้ารับตำแหน่งแล็บ 5 Nov 2018
“ยินดีต้อนรับเข้าสู่การเข้ารับตำแหน่งของพนักงานวิจัยแล็บระดับ 1 ฉันชื่อ ดร. ไอเซนเบิร์ก ตอนนี้พวกนายทุกคนคงอาจจะกำลังถามตัวเองอยู่ว่า ‘มันเป็นใครกันฟระ’ และก็ ‘ทำไมคนบางคนอย่าง ดร. เกียร์ไม่มาแนะนำกับพวกเราแทนล่ะ ก็เขาเป็นหัวหน้าไซต์นี้นี่นา’
คุณธรรม 7 May 2013
ขอให้ทุกคนที่ได้อ่านสิ่งนี้รับรู้ว่าผมไม่ได้ละทิ้งหน้าที่ต่อสถาบันSCP ผมไม่ได้เครียดจนเป็นโรคประสาทหรือเสียสติ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ผมไม่อาจปล่อยให้เรื่องเหล่านี้ดำเนินต่อไปได้…
ความกระหายที่ทรยศ 2 Aug 2015
"ทั้งหมดมันเริ่มจากที่ปลากระเบนออกมาจากช่องลม" ดร.แดเนียล โฮราทิโอ แอสลิงเจอร์ Psy.D. จิตแพทย์ผู้ประจำงานชั่วคราวที่ศูนย์82กระดกดินสอของเขากับริมฝีปากตนเอง…
ความหวังสุดท้ายที่ดีที่สุด 29 Dec 2013
D-3672 ถอนใจอย่างกังวลขณะที่เขานั่งอยู่คนเดียวในพื้นที่ที่จัดไว้ สองชั่วโมงที่ผ่านมานั้น ช่างเทคนิคสักครึ่งโหลได้ลงแรงกับเขาไปมากเพื่อจะจัดการกับชุดรัดรูปที่เขาสวมอยู่…
เคลฟในแบบดั้งเดิม 7 May 2013
"ไงเอฟเวอเร็ตต" เคลฟตะโกนทักทายอย่างอารมณ์ดี หลังจากเดินก้าวยาวๆ เข้าประตูออฟฟิศ ดร.แมนน์ มา แต่ทันใดก็ต้องรีบนอนหมอบไปกับพื้นเมื่อห่ากระสุนพุ่งไปยังบริเวณที่เขาเพิ่งยืนอยู่…
คู่มือการปฏิบัติเกี่ยวกับการลบความทรงจำ 15 Feb 2018
จริยธรรม 18 Jun 2018
ชายไร้บ้านในพุ่มไม้กำลังนอนหลับในท่าขดตัว,ตัวสั่น หิมะแรกของปีกำลังปลิวไปตามลม…
จ้าวแห่งการหลอกลวง 27 Jun 2015
สายลับ เจสัน ซัตเธอร์ ตื่นขึ้นมาพร้อมกับการเริ่มคิดว่าหนทางเดียวที่เขาจะรู้สึกแบบนี้ได้คงเป็นการที่ใบหน้าของเขาถูกไฟไหม้ จากสิ่งที่เขาสามารถบอกได้ก็คือ ศีรษะของเขาถูกคลุมด้วยผ้าพันแผลหนาหนักและเขารู้สึกราวกับว่าใบหน้าของเขาทุกส่วนเสียโฉม…
จุดจบที่คู่ควร 30 May 2020
แต่นี่เป็นอะไรที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนโดยแท้ ไม่ใช่แค่พิธีศพของเจ้าหน้าที่อาวุโส แต่เป็นพิธีศพของดร.อัลโต H. เคลฟ
เจ้าเครื่องคิดเลข 19 Aug 2014
ประตูห้องสังเกตการ 221-D ถูกเปิดออกแล้วปิดลงด้วยเสียงกริ๊กแทบเงียบกริบ ชายผู้เล็ดลอดเข้าไปอย่างเงียบเชียบนั้นเดินช้าๆข้ามห้องไปยังโต๊ะที่วางไว้หน้าหน้าต่าง แล้วมองเครื่องคิดเลขเก่าๆคร่ำคร่าซึ่งเปิดหงายหน้าขึ้นไว้อย่างคิดถึง
ฉลามเมาคลื่น 31 Jul 2016
ตอนที่พวกนั้นส่งผมไปมหาสมุทรผมก็รู้อยู่แล้วว่าผมจะไม่ได้พบครอบครัวหรือเพื่อนๆของผมอีก ผมไม่เคยเห็นมหาสมุทรมาก่อนเลย ไม่เคยไปชายทะเล ไม่เคยไปสระว่ายน้ำด้วยซ้ำไป…
ฆ่า 682 7 May 2013
ดร.ไบท์ ใช้ช้อนขนกาแฟที่อยู่ในถ้วยของเขาอย่างช้า ๆ แล้วใช้เวลาสักครู่เพื่อลิ้มรสกลิ่นอันหอมหวาน แง่หนึ่งความผิดปกติที่เกิดจากการที่เขาได้ผูกมัดตัวเองกับ 963 ก็คือความรู้สึกที่แตกต่างกันของร่างกายที่เขาได้ครอบครองในแต่ละครั้ง…
เชาว์เดอร์เคลฟ ผู้พิทักโลก 30 Sep 2014
ณ ค่ำคืนอันมืดมิดบนถนนภายในตัวเมือง เงาหนึ่งทอดยาวอยู่บนพื้นที่ร้าว ความมืดของตัวเมืองได้บดบังหัวใจสีดำอันห่อเหี่ยว และปอดที่ฟีบลงของการดูดบุหรี่…
ดำ ขาว ดำ ขาว ดำ ขาว ดำ ขาว ดำ ขาว เทา 8 May 2013
เมื่อวาน, ผมเห็นคนสามคนตายเพราะคนหนึ่งจามในห้องที่เต็มไปเลือดและขี้และแสงไฟ…
ดวงตาอันอ่อนโยน 8 Mar 2014
ขาฉันไม่รู้สึกอะไรแล้ว ฉันพอจะจำได้ลางๆว่ามีมันตอนที่ใช้แขนปีนขึ้นไปนี่…
ไดอารีของสาวน้อย 7 Oct 2013
ฉันชื่อลิซซี เบิร์น ฉันอายุ7ขวบ แม่กับพ่อแล้วก็ฉันเพิ่งย้ายมาบ้านใหม่ในเมืองแฟรงคินเบิร์ก แม่บอกว่าเราย้ายมานี่เพราะงานของพ่อ แล้วก็ทารกจะได้มีห้องใหม่ด้วย…
ตัดตอนมาจาก "วิธีเอาตัวรอดเมื่อความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น" โดย อัลโต เคลฟ 24 Aug 2018
พวก O5 รับผิดชอบเคสฉันมาสักพักแล้วเกี่ยวกับเรื่องที่ฉันเขียนคู่มือภาคสนามเพื่อส่งต่อความชำนาญของฉันให้รุ่นเยาว์ที่มีเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ฉันค้นพบว่า เมื่อเวลาผ่านไปฉันยิ่งห่างไกลจากคำว่ารุ่นเยาว์ ฉันหมายถึง ฉันแก่กว่าอดัมซะอีก และฉันพูดถึง อดัม ซาเวจ ชายจาก มิธบัสเตอร์ ยังมีใครจำรายการนั้นได้ไหม? มีบ้างไหม?
นักรบกับมังกร 20 Mar 2014
อสุรกายนั้นตอบโต้อย่างที่เอเบิลไม่เคยเจอมาก่อนในการต่อสู้หลายพันปี
บันทึกการประชุมทั่วไปครั้งที่ 383 ของสมาคมสมุทรสัมพันธไมตรี เกี่ยวกับภัยคุกคามนักชกอันไม่คาดคิด 16 Feb 2019
เอาล่ะ ผมต้องขอให้ที่ประชุมอยู่ในระเบียบด้วย โอเค ทีนี้ก็อย่างที่พวกคุณส่วนใหญ่น่าจะรู้อยู่แล้วว่านี่ไม่ใช่การประชุมประจำตามระเบียบอะไรพวกนั้น มันเป็นแบบว่าประชุมฉุกเฉินน่ะนะ…
บันทึกการสัมมนาของ ดร.เคลฟ "ผู้บิดเบือนความจริง และคุณ : วิธีการเอาตัวรอดเมื่อเราควบคุมสิ่งใดไม่ได้" 30 Aug 2014
"สวัสดีตอนบ่ายทุกๆคน หาที่นั่ง หยิบกาแฟและมัฟฟิน อีกอย่างนึง : ห้องสัมมนาเป็นโซนปลอดอาวุธ ขอให้แน่ใจว่าคุณได้ฝากอาวุธของคุณไว้ที่แผนกต้อนรับ ผมรู้ นี้มันงี่เง่าแต่สิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการคือ O5 บ่นเพราะ พวกคุณคนนึงเดินอยู่ในโซนสีฟ้าพร้อมอาวุธของคุณ เรียบร้อยแล้ว? ดีมาก"…
ใบร้องทุกข์ สถาบัน SCP 6 Sep 2015
บุคลากรของสถาบันนั้นจะยื่นรายงานการดูแลซ่อมบำรุง หรือที่เรียกอีกอย่างว่า "ใบร้องทุกข์" เพื่อรายงานบุคลากรฝ่ายช่างระดับ2เกี่ยวกับปัญหาใดๆที่พบเกี่ยวกับห้องกักกันและพื้นที่ใกล้เคียง ทีมซ่อมบำรุงจะประมวลคำร้อง แก้ไขปัญหา ทำเอกสารการซ่อมแซม และยื่นรายงานไปเมื่อจัดการเรียบร้อยแล้ว ปัญหาที่ยื่นเข้ามานั้นจะระบุด้วยตัว "ป" ส่วนการแก้ปัญหานั้นจะระบุด้วยตัว "ก"
ปฐมนิเทศน์ UIU 7 May 2013
ขอต้อนรับสู่แผนกที่ความนิยมย่ำแย่อันดับสองของ FBI แผนกเหตุการณ์ผิดปกติ…
ปฐมนิเทศน์ของคณะกรรมการจริยธรรม 8 May 2013
สวัสดี ด็อกเตอร์ นั่งลง ตารางเวลาของคุณว่างแล้ว อย่าพยายามออกจากห้องจนกว่าคุณได้ยินว่าจบแล้วล่ะ ประตูนั่นล็อคอยู่ แต่การที่คุณจะจดจ่อกับเรื่องนี้ก็สำคัญนะ ดีมาก…
ปฐมนิเทศน์คลาส-D 8 May 2013
ขอโทษนะ กรุณาสนใจทางนี้หน่อย…โอเค สงบลงหน่อย ฉันต้อง…ช่วยหันมา- เงียบโว้ย! ฉันบอกให้เงียบ! ฉันบอกว่า- ช่วยหันมา- หุบปากโว้ย!…
ปาร์ตี้วันเกิดของ ดร.ไรท์ 8 May 2013
อีกหนึ่งในการเรียนรู้ได้อย่างรวจเร็วว่าวันที่เงียบสงบในไซต์ 19 ไม่ได้เป็นวันที่ดีเสมอไป อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นการแหกการกักกันของบางสิ่งที่น่ากลัว และความน่าสะพึงกลัวที่อาจเกิดขึ้น…
ผู้จัดการ 7 Jun 2013
สวัสดีเอเวอเร็ตต์ ผมเรียกคุณว่าเอเวอเร็ตต์ได้มั้ย? ด๊อกเตอร์แมนน์มันดูห่างเหินเกินไปหน่อย ผมว่าวันนี้อากาศแจ่มใสดีนะ ถ้าเป็นผมผมคงจะหาอะไรเย็นๆให้คุณดื่มแต่ดูเหมือนรอบนี้คุณเป็นเจ้าบ้านนี่เนาะ…
ผู้ช่วยของนายหญิง 1 Jun 2014
"เจเรมี แกทำให้ฉันผิดหวัง" ด็อกเตอร์อิซาเบล เฮลกา อนาสตาเซีย ปารวตี วันเดอร์เทนเมนท์ V, PhD ขมึงตาเหนือนิ้วที่ประสานกัน เจ้าสุนัขคอร์กีที่นั่งอยู่บนโต๊ะยิ้มกลับมาให้เธอ แผ่บรรยากาศแห่งความภาคภูมิอย่างเหลือล้นเหนือซองที่ชื้นหน่อยๆซึ่งวางอยู่บนตีนคู่หน้าของมัน
ผมขอลาออก 6 Jul 2021
“ผมแค่อยากจะนอนหลับ โดยไม่ต้องมามัวคิดถึงการตัดสินใจที่ผมได้ทำลงไปในวันนั้น…”
พบเพื่อนเก่า 24 Mar 2017
ดร.แมททิว เอ็กเกอร์ ผู้ช่วยพิเศษแผนกวิจัยสัตว์มีสติปัญญาของศูนย์ 19 นั่งอยู่ที่โต๊ะว่างๆในห้องสัมภาษณ์C มือถือสมุดบันทึก ที่อยู่ตรงหน้าเขาและคลานไปมาตามโต๊ะ ก็คือสัตว์ซึ่งครองเวลาของเขาในช่วงหกเดือนหลังนี้ไปอย่างมากมาย…
ภารโรงแห่งศูนย์ 30 20 Feb 2019
เขาชื่อแจนิเตอร์ วอร์ธ ชื่อจริงๆ…
มาตรการ GATTAI 9 May 2014
มันได้ผ่านห้วงลึกแห่งอวกาศมาหลายพันปีแล้ว กลุ่มของมวลสสารอันเหลือเชื่อขนาดเท่ากับทวีปหนึ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยขีดความสามารถอัดน่าพรั่นพรึง เป้าหมายของมันนั้น คือเผ่าพันธุ์ชั้นเซฟาโลพอดอันทรงปัญญาที่คงจะอาศัยอยู่ในดาวเคราะห์สีน้ำเงินเขียวลำดับสามของสุริยาดวงเล็กๆซึ่งไม่มีอะไรเด่นไปกว่านั้น…
มีอะไรจริงบ้าง? 25 Mar 2017
"เจ้าหน้าที่โพเวลล์ นี่ศูนย์42 คุณเห็นเป้าหมายหรือยัง?"
เมื่อแผนของ SPC ถูกทำลายในวันฮาโลวีน 7 May 2013
"ทำไมคุณพ่อแต่งตัวเป็นโลมาล่ะคะ?"
แม็คกี ไม้จิ้มอึ กับ วอลรัสทะยานฟ้า 30 Aug 2014
"เอาล่ะ…" ชายชราพูดเบาๆ "ได้เวลาที่ปริศนาจะจบลงสักทีได้แล้ว ใช่มั้ย?"
มันไม่ได้สะกดแบบนั้นสักหน่อย! 7 Oct 2013
"หมอนั่นอยู่ตรงนั้นนานแค่ไหนแล้ว?" ผู้อำนวยการศูนย์ถามขณะที่เดินไปตามระเบียงที่เชื่อมต่อกับทางเข้า
ไม่มีอะไรเลย 28 Dec 2017
ฉันตื่นขึ้นมาและฉันแปลกใจอีกครั้งว่าฉันเป็นอะไร ฉันได้มีความหมายอะไร ฉันขยับแม้ว่าแขนขาของฉันจะขยับไม่ได้ก็ตาม และในขณะที่ฉันเดินผ่านความมืดมิดฉันรู้สึกว่าพวกเขาขัดถูบนอย่างอื่น และหักแกรบบนพื้นคอนกรีตที่ทำความสะอาด นี่ไม่ใช่ชีวิตเลย…
ยึดพื้นที่ 5 Oct 2014
ความมืดกลายเป็นแสงสว่างอีกครั้งหนึ่ง แสงสีแดงร้อนแรงจนทำให้มองอะไรไม่เห็น ตอนแรกมันก็มหัศจรรย์อยู่ พระอาทิตย์ขึ้นมาต้อนรับสายตาของเขา ทำให้กระดูกอบอุ่น แต่ก็เหมือนทุกอย่างนับจากอุบัติเหตุคราวนั้น มันเป็นความอบอุ่นปลอมๆ ความรู้สึกของความหวังปลอมๆ…
เราต้องคุยกันเรื่องห้าสิบห้า 22 Dec 2022
ในที่สุด สายไปสี่สิบนาที ประตูสำนักงานด้านในก็เปิด พนักงานชั้นสูงของสถาบันสี่ห้าคนก็เดินออกมา ถือแล๊ปท็อปหรือซองเอกสาร เดินไปเป็นกลุ่ม พวกเขาเดินผ่านจุดรับรองและขึ้นไปบนรถซึ่งกำลังรออยู่ มาริออนจำหน้าบางคนได้—…
รับคำท้า 14 Jun 2013
เสียงแตรโหยหวนนั้นดั้งแทรกมากับเสียงตะโกนอู้อี้กับเสียงฝีเท้าทึบๆที่ลอดมาทางประตู ภายในห้องนั้นนิ่งสนิท ชั้นวางของยาวที่เต็มไปด้วยกล่องโลหะกับลิ้นชักนั้นมิได้ถูกรบกวนจากความวุ่นวายด้านนอกแต่อย่างใด แต่เสียงฝีเท้านั้นก็ดังขึ้นเรื่อย ด้วยว่าอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดเสียงนั้นเข้ามาใกล้ขึ้นทุกที…
รับสมัครตัวประหลาด 7 May 2013
ชายผู้อยู่หลังโต๊ะมองเจ้าสิ่งสยองขวัญแห่งอวกาศที่อยู่ตรงหน้าเดินไปมา พล่ามถึงสิ่งที่บรรยายได้เพียงว่าวกวนสิ้นดี "ข้าคือสุดยอดแห่งจิตสำนึกรวม อิทธิพลของข้ามีอยู่ทุกที่ แต่เจ้ามิอาจรู้สึกได้ ข้าคือผู้รออยู่หลังกำแพง…
ลุงยิ้มหนีเที่ยว 5 May 2016
ผมขอพูดตรงนี้อีกครั้งว่า 106 นั้นไม่ใช่นักล่าธรรมดาๆในระดับเดียวกับฉลามชั้นสูงเหมือนที่เชื่อกัน SCP-106 เป็นสิ่งที่มีสำนึกแม้ว่าจะเป็นสำนึกที่แปลกประหลาดไปโดยสิ้นเชิง…
วันเงินเดือนออก 24 May 2013
อีกวันเงียบๆอีกวันในเมืองเงียบๆ ทางตะวันตกของเมืองมีธนาคารตั้งอยู่ มันไม่ใช่ธนาคารที่ใหญ่โตมโหฬาร และก็ไม่ใช่ธนาคารที่เล็กกระจิ๋ว มันก็แค่ธนาคาร ตัวเมืองก็เล็กนิดเดียว และที่สำคัญที่สุด กรุณาอย่าถามคำถามมาก…
วันเวลาที่เงียบสงบ 27 May 2013
มันจบลงแล้ว ไม่มีใครในสถาบัน ตั้งแต่ยามชั้นล่างสุดถึงคณะ O5 สามารถอธิบายได้ว่าอะไรจบลงแล้ว ถ้าให้พวกเขาเดาสุ่มมั่วๆล่ะก็ คำตอบก็คงเป็น "ทุกอย่าง"…
สามครา 26 Nov 2022
ชายชราลืมตาตื่นขึ้นและความล้มเหลวของเขาก็เข้าท่วมท้นจิตใจอีกครั้ง ฐานของสถาบันที่ถูกทำลายก็เป็นแค่อีกหยาดน้ำในทะเลแห่งความรู้สึกผิด
สถานการณ์เลวร้ายที่สุด 20 Sep 2013
นี่เป็นงานของผมที่จะต้องตอบคำถามพวกนั้น มันเป็นงานของผมมา 22 ปีแล้ว ผมถูกถามคำถามพวกนี้จากทุกคน ตั้งแต่ผู้บริหารบริษัทบุหรี่จนถึงบริษัทผลิตอาวุธให้กองทัพ ชีวิตและความเป็นอยู่ของผมอยู่ที่การให้คำตอบที่ถูกต้อง
สู่ลีกใหญ่ 20 Sep 2013
คุณยื่นบัตรประจำตัวให้กับหน่วยรักษาความปลอดภัยอย่างตระหนก รปภ.สแกนบาร์โค้ดด้วยเครื่องมือถือ ตรวจภาพใบหน้า แล้วยื่นบัตรประจำตัวคืนให้คุณพร้อมพยักหน้า ไม่ว่าการประชุมนี้มันคืออะไร มันต้องสำคัญมากกว่าที่คุณคิด…
สัญลักษณ์ผู้หลงทาง 11 Jul 2016
หลงลืมไม่ได้ นั่นแหละสิ่งที่คุณเป็น 17 Apr 2023
ลิน มาร์เนส มีอายุมากกว่าเก้าสิบปีและก็ไม่ได้ยืนเต็มความสูงมาเป็นสิบปีแล้ว เขาเป็นผู้ชายที่สูงยังกับหอคอยในตอนที่เขายังเป็นหนุ่ม เขาสูงสองเมตรและมีร่างของนักมวย แทบไม่มีใครที่เขาเคยพบสามารถมองเขาตรงๆ ได้ อย่างน้อยก็ไม่สามารถมองเขาที่หน้าและบอกเขาว่า "ไม่" ได้ แต่ความเจ็บป่วยก็ค่อยๆ กัดกินสิ่งเหล่านั้นออกไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
ห้วงเวลาต้องกล 7 May 2013
เจ้าสารเลวฟาเบอร์เช่กำลังโกรธแค้น เครื่องมือลอยคว้าง ประตูกระแทก กำแพงและพื้นสั่นสะท้าน ทุกอย่างเกิดขึ้นในขณะที่เขาพ่นคำสบถออกมาเป็นชุด ซึ่งแต่ละคำรุนแรงชนิดที่ว่าสามารถลอกสีกำแพงจางๆ ให้หมดได้ ตัวเขาถูกปฏิเสธ ตัวเขาเอง!
// //
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License