นิยาย SCP

ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้านิยายของสถาบัน SCP

เนื้อหาดังต่อไปนี้เป็นจัดเป็นความลับ

บุคลากรบางคนจะถูกแจ้งว่าไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้
ซึ่งจะต้องได้ข้อมูลที่รับรองที่ได้รับการยืนยันให้เข้าถึงเนื้อหาเหล่านี้

หัวเรื่อง วันที่แปล
10:30 A.M. 7 May 2013
เอาล่ะทุกคน หย่อนก้นลงนั่งแล้วหุบปากไว้ ผมมีที่ที่ต้องไปและคนสำคัญกว่าพวกคุณที่ต้องไปพบ เพระาผมเป็นนักวิทยาศาสตร์ และพวกเรานักวิทยาศาสตร์ก็มักจะเป็นคนสำคัญที่ยุ่งมากๆ ถ้าคุณนั่งที่เก้าอี้พับแบบนั้น ก็แสดงว่าคุณเป็นเด็กใหม่…
12 เรื่องเล่าเกี่ยวกับเดอะแฟคทอรี 4 Jun 2013
สวัสดียามเย็นและขอต้อนรับนักอ่านทุกท่าน ผมมั่นใจว่าทุกท่านต้องเคยอ่านผลงานชิ้นยอดเยี่ยมที่รู้จักกันในนาม “SCP-001 เป็นเรื่องเล่าของ O5” ถ้ายังไม่เคย ผมจะให้เวลาคุณได้กลับไปอ่านมันสักครู่หนึ่ง ผมจะรออยู่ตรงนี้ ฮัมเพลงรอจนกว่าคุณจะอ่านเสร็จ
Dial S for SCP 29 Jul 2017
"…นี่มันของจริงใช่ไหมเนี่ย?"
SCP ฟาวน์เดชัน: เดอะมูฟวี 25 Sep 2018
ฉากเปิดขึ้นในอาคารที่กำลังถูกไฟไหม้ กล้อมซูมช้าๆขึ้นไปตามแฟ้มที่มีระบุไว้ว่า "SCP" ในฉากหลังมีเสียงสนทนาของดร.เกียร์ (เบน สไตน์) กับเจ้าหน้าที่ O-5 (ทอมมี ไวซาว)…
กรอบแกรบ 7 May 2013
ห้องที่มืด ผู้คนหายไป เคลื่อนย้ายไปได้เรื่อยๆ ฉันมีความสุข…
การเดินทางของเคลฟกับดมิทรี 11 May 2013
"อย่างน้อยเดือนนึงน่ะนะ" ดร.กลาสว่าพลางใช้นิ้วสัมผัสปุ่มฉุกเฉินที่อยู่ใต้คลิปบอร์ดอย่างเครียดๆ ผู้ที่นั่งตรงข้ามกับเขากะพริบตาสีแปลกนั่น(บ้าเอ๊ย ไม่รู้จริงๆว่านั่นมันสีอะไร)อย่างช้าๆ พร้อมกับอ่านกระดาษสีชมพูในมือ…
การดับสูญของราชา 17 Nov 2016
“…กรุณานั่งทุกท่าน ผมรู้ว่าทุกคนที่มาต่างก็มีงานที่ต้องทำ และผมดีใจเป็นอย่างมากที่พวกคุณสามารถสละเวลา…”
การบันทึกข้อมูลหรืออะไรเทือกๆนั้น 22 Dec 2013
หวัดดี ฉัน (ถอนใจ) นักวิจัยผู้ช่วยคอร์เบ็ต ฉันจะพูดตรงๆเลยนะ…เมื่อคืนนี้ฉันหนักไปหน่อย แล้วววว ตอนเช้าก็อ้วกยาแก้ปวดหัวออกมา ฉะนั้น…เออ พวกนายอาจจะสงสัยว่าว่าทำไมฉันถึงมากล่าวปฐมนิเทศน์นี่ คำถามที่ดีว่ะ
การประเมินผลทางจิตเป็นประจำโดย ดร. กลาส 21 Feb 2016
บทสนทนาต่อไปนี้ตัดตอนมาจากการจัดการประเมินผลทางจิตโดย ดร.ไซมอน กลาส กับบุคลากรของสถาบัน
เก็บเกี่ยวสิ่งที่คุณเย็บปักไว้ 17 Feb 2017
​คุณหมีตื่นขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 19 เดือนกรกฎาคม 1937 ก่อนจะตกตะลึงกับความจริงที่เขาทำมัน ตราบเท่าที่เขารู้ ของเล่นปกติมักไม่มีชีวิตและมีสติสัมปชัญญะที่ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวให้คุ้นชิน เขายังคงนั่งท่ามกลางพี่น้องไร้ชีวิตของเขา แล้วครุ่นคิดถึงเป้าหมายของเขาบนโลกใบนี้ เหตุผลที่เขามีตัวตนขึ้นมา
เข้ารับตำแหน่งแล็บ 5 Nov 2018
“ยินดีต้อนรับเข้าสู่การเข้ารับตำแหน่งของพนักงานวิจัยแล็บระดับ 1 ฉันชื่อ ดร. ไอเซนเบิร์ก ตอนนี้พวกนายทุกคนคงอาจจะกำลังถามตัวเองอยู่ว่า ‘มันเป็นใครกันฟระ’ และก็ ‘ทำไมคนบางคนอย่าง ดร. เกียร์ไม่มาแนะนำกับพวกเราแทนล่ะ ก็เขาเป็นหัวหน้าไซต์นี้นี่นา’
คุณธรรม 7 May 2013
ขอให้ทุกคนที่ได้อ่านสิ่งนี้รับรู้ว่าผมไม่ได้ละทิ้งหน้าที่ต่อสถาบันSCP ผมไม่ได้เครียดจนเป็นโรคประสาทหรือเสียสติ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ผมไม่อาจปล่อยให้เรื่องเหล่านี้ดำเนินต่อไปได้…
ความกระหายที่ทรยศ 2 Aug 2015
"ทั้งหมดมันเริ่มจากที่ปลากระเบนออกมาจากช่องลม" ดร.แดเนียล โฮราทิโอ แอสลิงเจอร์ Psy.D. จิตแพทย์ผู้ประจำงานชั่วคราวที่ศูนย์82กระดกดินสอของเขากับริมฝีปากตนเอง…
ความหวังสุดท้ายที่ดีที่สุด 29 Dec 2013
D-3672 ถอนใจอย่างกังวลขณะที่เขานั่งอยู่คนเดียวในพื้นที่ที่จัดไว้ สองชั่วโมงที่ผ่านมานั้น ช่างเทคนิคสักครึ่งโหลได้ลงแรงกับเขาไปมากเพื่อจะจัดการกับชุดรัดรูปที่เขาสวมอยู่…
เคลฟในแบบดั้งเดิม 7 May 2013
"ไงเอฟเวอเร็ตต" เคลฟตะโกนทักทายอย่างอารมณ์ดี หลังจากเดินก้าวยาวๆ เข้าประตูออฟฟิศ ดร.แมนน์ มา แต่ทันใดก็ต้องรีบนอนหมอบไปกับพื้นเมื่อห่ากระสุนพุ่งไปยังบริเวณที่เขาเพิ่งยืนอยู่…
คู่มือการปฏิบัติเกี่ยวกับการลบความทรงจำ 15 Feb 2018
จริยธรรม 18 Jun 2018
ชายไร้บ้านในพุ่มไม้กำลังนอนหลับในท่าขดตัว,ตัวสั่น หิมะแรกของปีกำลังปลิวไปตามลม…
จ้าวแห่งการหลอกลวง 27 Jun 2015
สายลับ เจสัน ซัตเธอร์ ตื่นขึ้นมาพร้อมกับการเริ่มคิดว่าหนทางเดียวที่เขาจะรู้สึกแบบนี้ได้คงเป็นการที่ใบหน้าของเขาถูกไฟไหม้ จากสิ่งที่เขาสามารถบอกได้ก็คือ ศีรษะของเขาถูกคลุมด้วยผ้าพันแผลหนาหนักและเขารู้สึกราวกับว่าใบหน้าของเขาทุกส่วนเสียโฉม…
จุดจบที่คู่ควร 30 May 2020
แต่นี่เป็นอะไรที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนโดยแท้ ไม่ใช่แค่พิธีศพของเจ้าหน้าที่อาวุโส แต่เป็นพิธีศพของดร.อัลโต H. เคลฟ
เจ้าเครื่องคิดเลข 19 Aug 2014
ประตูห้องสังเกตการ 221-D ถูกเปิดออกแล้วปิดลงด้วยเสียงกริ๊กแทบเงียบกริบ ชายผู้เล็ดลอดเข้าไปอย่างเงียบเชียบนั้นเดินช้าๆข้ามห้องไปยังโต๊ะที่วางไว้หน้าหน้าต่าง แล้วมองเครื่องคิดเลขเก่าๆคร่ำคร่าซึ่งเปิดหงายหน้าขึ้นไว้อย่างคิดถึง
ฉลามเมาคลื่น 31 Jul 2016
ตอนที่พวกนั้นส่งผมไปมหาสมุทรผมก็รู้อยู่แล้วว่าผมจะไม่ได้พบครอบครัวหรือเพื่อนๆของผมอีก ผมไม่เคยเห็นมหาสมุทรมาก่อนเลย ไม่เคยไปชายทะเล ไม่เคยไปสระว่ายน้ำด้วยซ้ำไป…
ฆ่า 682 7 May 2013
ดร.ไบท์ ใช้ช้อนขนกาแฟที่อยู่ในถ้วยของเขาอย่างช้า ๆ แล้วใช้เวลาสักครู่เพื่อลิ้มรสกลิ่นอันหอมหวาน แง่หนึ่งความผิดปกติที่เกิดจากการที่เขาได้ผูกมัดตัวเองกับ 963 ก็คือความรู้สึกที่แตกต่างกันของร่างกายที่เขาได้ครอบครองในแต่ละครั้ง…
เชาว์เดอร์เคลฟ ผู้พิทักโลก 30 Sep 2014
ณ ค่ำคืนอันมืดมิดบนถนนภายในตัวเมือง เงาหนึ่งทอดยาวอยู่บนพื้นที่ร้าว ความมืดของตัวเมืองได้บดบังหัวใจสีดำอันห่อเหี่ยว และปอดที่ฟีบลงของการดูดบุหรี่…
ดำ ขาว ดำ ขาว ดำ ขาว ดำ ขาว ดำ ขาว เทา 8 May 2013
เมื่อวาน, ผมเห็นคนสามคนตายเพราะคนหนึ่งจามในห้องที่เต็มไปเลือดและขี้และแสงไฟ…
ดวงตาอันอ่อนโยน 8 Mar 2014
ขาฉันไม่รู้สึกอะไรแล้ว ฉันพอจะจำได้ลางๆว่ามีมันตอนที่ใช้แขนปีนขึ้นไปนี่…
ไดอารีของสาวน้อย 7 Oct 2013
ฉันชื่อลิซซี เบิร์น ฉันอายุ7ขวบ แม่กับพ่อแล้วก็ฉันเพิ่งย้ายมาบ้านใหม่ในเมืองแฟรงคินเบิร์ก แม่บอกว่าเราย้ายมานี่เพราะงานของพ่อ แล้วก็ทารกจะได้มีห้องใหม่ด้วย…
ตัดตอนมาจาก "วิธีเอาตัวรอดเมื่อความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น" โดย อัลโต เคลฟ 24 Aug 2018
พวก O5 รับผิดชอบเคสฉันมาสักพักแล้วเกี่ยวกับเรื่องที่ฉันเขียนคู่มือภาคสนามเพื่อส่งต่อความชำนาญของฉันให้รุ่นเยาว์ที่มีเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ฉันค้นพบว่า เมื่อเวลาผ่านไปฉันยิ่งห่างไกลจากคำว่ารุ่นเยาว์ ฉันหมายถึง ฉันแก่กว่าอดัมซะอีก และฉันพูดถึง อดัม ซาเวจ ชายจาก มิธบัสเตอร์ ยังมีใครจำรายการนั้นได้ไหม? มีบ้างไหม?
นักรบกับมังกร 20 Mar 2014
อสุรกายนั้นตอบโต้อย่างที่เอเบิลไม่เคยเจอมาก่อนในการต่อสู้หลายพันปี
บันทึกการประชุมทั่วไปครั้งที่ 383 ของสมาคมสมุทรสัมพันธไมตรี เกี่ยวกับภัยคุกคามนักชกอันไม่คาดคิด 16 Feb 2019
เอาล่ะ ผมต้องขอให้ที่ประชุมอยู่ในระเบียบด้วย โอเค ทีนี้ก็อย่างที่พวกคุณส่วนใหญ่น่าจะรู้อยู่แล้วว่านี่ไม่ใช่การประชุมประจำตามระเบียบอะไรพวกนั้น มันเป็นแบบว่าประชุมฉุกเฉินน่ะนะ…
บันทึกการสัมมนาของ ดร.เคลฟ "ผู้บิดเบือนความจริง และคุณ : วิธีการเอาตัวรอดเมื่อเราควบคุมสิ่งใดไม่ได้" 30 Aug 2014
"สวัสดีตอนบ่ายทุกๆคน หาที่นั่ง หยิบกาแฟและมัฟฟิน อีกอย่างนึง : ห้องสัมมนาเป็นโซนปลอดอาวุธ ขอให้แน่ใจว่าคุณได้ฝากอาวุธของคุณไว้ที่แผนกต้อนรับ ผมรู้ นี้มันงี่เง่าแต่สิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการคือ O5 บ่นเพราะ พวกคุณคนนึงเดินอยู่ในโซนสีฟ้าพร้อมอาวุธของคุณ เรียบร้อยแล้ว? ดีมาก"…
ใบร้องทุกข์ สถาบัน SCP 6 Sep 2015
บุคลากรของสถาบันนั้นจะยื่นรายงานการดูแลซ่อมบำรุง หรือที่เรียกอีกอย่างว่า "ใบร้องทุกข์" เพื่อรายงานบุคลากรฝ่ายช่างระดับ2เกี่ยวกับปัญหาใดๆที่พบเกี่ยวกับห้องกักกันและพื้นที่ใกล้เคียง ทีมซ่อมบำรุงจะประมวลคำร้อง แก้ไขปัญหา ทำเอกสารการซ่อมแซม และยื่นรายงานไปเมื่อจัดการเรียบร้อยแล้ว ปัญหาที่ยื่นเข้ามานั้นจะระบุด้วยตัว "ป" ส่วนการแก้ปัญหานั้นจะระบุด้วยตัว "ก"
ปฐมนิเทศน์ UIU 7 May 2013
ขอต้อนรับสู่แผนกที่ความนิยมย่ำแย่อันดับสองของ FBI แผนกเหตุการณ์ผิดปกติ…
ปฐมนิเทศน์ของคณะกรรมการจริยธรรม 8 May 2013
สวัสดี ด็อกเตอร์ นั่งลง ตารางเวลาของคุณว่างแล้ว อย่าพยายามออกจากห้องจนกว่าคุณได้ยินว่าจบแล้วล่ะ ประตูนั่นล็อคอยู่ แต่การที่คุณจะจดจ่อกับเรื่องนี้ก็สำคัญนะ ดีมาก…
ปฐมนิเทศน์คลาส-D 8 May 2013
ขอโทษนะ กรุณาสนใจทางนี้หน่อย…โอเค สงบลงหน่อย ฉันต้อง…ช่วยหันมา- เงียบโว้ย! ฉันบอกให้เงียบ! ฉันบอกว่า- ช่วยหันมา- หุบปากโว้ย!…
ปาร์ตี้วันเกิดของ ดร.ไรท์ 8 May 2013
อีกหนึ่งในการเรียนรู้ได้อย่างรวจเร็วว่าวันที่เงียบสงบในไซต์ 19 ไม่ได้เป็นวันที่ดีเสมอไป อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นการแหกการกักกันของบางสิ่งที่น่ากลัว และความน่าสะพึงกลัวที่อาจเกิดขึ้น…
ผู้จัดการ 7 Jun 2013
สวัสดีเอเวอเร็ตต์ ผมเรียกคุณว่าเอเวอเร็ตต์ได้มั้ย? ด๊อกเตอร์แมนน์มันดูห่างเหินเกินไปหน่อย ผมว่าวันนี้อากาศแจ่มใสดีนะ ถ้าเป็นผมผมคงจะหาอะไรเย็นๆให้คุณดื่มแต่ดูเหมือนรอบนี้คุณเป็นเจ้าบ้านนี่เนาะ…
ผู้ช่วยของนายหญิง 1 Jun 2014
"เจเรมี แกทำให้ฉันผิดหวัง" ด็อกเตอร์อิซาเบล เฮลกา อนาสตาเซีย ปารวตี วันเดอร์เทนเมนท์ V, PhD ขมึงตาเหนือนิ้วที่ประสานกัน เจ้าสุนัขคอร์กีที่นั่งอยู่บนโต๊ะยิ้มกลับมาให้เธอ แผ่บรรยากาศแห่งความภาคภูมิอย่างเหลือล้นเหนือซองที่ชื้นหน่อยๆซึ่งวางอยู่บนตีนคู่หน้าของมัน
ผมขอลาออก 6 Jul 2021
“ผมแค่อยากจะนอนหลับ โดยไม่ต้องมามัวคิดถึงการตัดสินใจที่ผมได้ทำลงไปในวันนั้น…”
พบเพื่อนเก่า 24 Mar 2017
ดร.แมททิว เอ็กเกอร์ ผู้ช่วยพิเศษแผนกวิจัยสัตว์มีสติปัญญาของศูนย์ 19 นั่งอยู่ที่โต๊ะว่างๆในห้องสัมภาษณ์C มือถือสมุดบันทึก ที่อยู่ตรงหน้าเขาและคลานไปมาตามโต๊ะ ก็คือสัตว์ซึ่งครองเวลาของเขาในช่วงหกเดือนหลังนี้ไปอย่างมากมาย…
ภารโรงแห่งศูนย์ 30 20 Feb 2019
เขาชื่อแจนิเตอร์ วอร์ธ ชื่อจริงๆ…
มาตรการ GATTAI 9 May 2014
มันได้ผ่านห้วงลึกแห่งอวกาศมาหลายพันปีแล้ว กลุ่มของมวลสสารอันเหลือเชื่อขนาดเท่ากับทวีปหนึ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยขีดความสามารถอัดน่าพรั่นพรึง เป้าหมายของมันนั้น คือเผ่าพันธุ์ชั้นเซฟาโลพอดอันทรงปัญญาที่คงจะอาศัยอยู่ในดาวเคราะห์สีน้ำเงินเขียวลำดับสามของสุริยาดวงเล็กๆซึ่งไม่มีอะไรเด่นไปกว่านั้น…
มีอะไรจริงบ้าง? 25 Mar 2017
"เจ้าหน้าที่โพเวลล์ นี่ศูนย์42 คุณเห็นเป้าหมายหรือยัง?"
เมื่อแผนของ SPC ถูกทำลายในวันฮาโลวีน 7 May 2013
"ทำไมคุณพ่อแต่งตัวเป็นโลมาล่ะคะ?"
แม็คกี ไม้จิ้มอึ กับ วอลรัสทะยานฟ้า 30 Aug 2014
"เอาล่ะ…" ชายชราพูดเบาๆ "ได้เวลาที่ปริศนาจะจบลงสักทีได้แล้ว ใช่มั้ย?"
มันไม่ได้สะกดแบบนั้นสักหน่อย! 7 Oct 2013
"หมอนั่นอยู่ตรงนั้นนานแค่ไหนแล้ว?" ผู้อำนวยการศูนย์ถามขณะที่เดินไปตามระเบียงที่เชื่อมต่อกับทางเข้า
ไม่มีอะไรเลย 28 Dec 2017
ฉันตื่นขึ้นมาและฉันแปลกใจอีกครั้งว่าฉันเป็นอะไร ฉันได้มีความหมายอะไร ฉันขยับแม้ว่าแขนขาของฉันจะขยับไม่ได้ก็ตาม และในขณะที่ฉันเดินผ่านความมืดมิดฉันรู้สึกว่าพวกเขาขัดถูบนอย่างอื่น และหักแกรบบนพื้นคอนกรีตที่ทำความสะอาด นี่ไม่ใช่ชีวิตเลย…
ยึดพื้นที่ 5 Oct 2014
ความมืดกลายเป็นแสงสว่างอีกครั้งหนึ่ง แสงสีแดงร้อนแรงจนทำให้มองอะไรไม่เห็น ตอนแรกมันก็มหัศจรรย์อยู่ พระอาทิตย์ขึ้นมาต้อนรับสายตาของเขา ทำให้กระดูกอบอุ่น แต่ก็เหมือนทุกอย่างนับจากอุบัติเหตุคราวนั้น มันเป็นความอบอุ่นปลอมๆ ความรู้สึกของความหวังปลอมๆ…
รับคำท้า 14 Jun 2013
เสียงแตรโหยหวนนั้นดั้งแทรกมากับเสียงตะโกนอู้อี้กับเสียงฝีเท้าทึบๆที่ลอดมาทางประตู ภายในห้องนั้นนิ่งสนิท ชั้นวางของยาวที่เต็มไปด้วยกล่องโลหะกับลิ้นชักนั้นมิได้ถูกรบกวนจากความวุ่นวายด้านนอกแต่อย่างใด แต่เสียงฝีเท้านั้นก็ดังขึ้นเรื่อย ด้วยว่าอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดเสียงนั้นเข้ามาใกล้ขึ้นทุกที…
รับสมัครตัวประหลาด 7 May 2013
ชายผู้อยู่หลังโต๊ะมองเจ้าสิ่งสยองขวัญแห่งอวกาศที่อยู่ตรงหน้าเดินไปมา พล่ามถึงสิ่งที่บรรยายได้เพียงว่าวกวนสิ้นดี "ข้าคือสุดยอดแห่งจิตสำนึกรวม อิทธิพลของข้ามีอยู่ทุกที่ แต่เจ้ามิอาจรู้สึกได้ ข้าคือผู้รออยู่หลังกำแพง…
ลุงยิ้มหนีเที่ยว 5 May 2016
ผมขอพูดตรงนี้อีกครั้งว่า 106 นั้นไม่ใช่นักล่าธรรมดาๆในระดับเดียวกับฉลามชั้นสูงเหมือนที่เชื่อกัน SCP-106 เป็นสิ่งที่มีสำนึกแม้ว่าจะเป็นสำนึกที่แปลกประหลาดไปโดยสิ้นเชิง…
วันเงินเดือนออก 24 May 2013
อีกวันเงียบๆอีกวันในเมืองเงียบๆ ทางตะวันตกของเมืองมีธนาคารตั้งอยู่ มันไม่ใช่ธนาคารที่ใหญ่โตมโหฬาร และก็ไม่ใช่ธนาคารที่เล็กกระจิ๋ว มันก็แค่ธนาคาร ตัวเมืองก็เล็กนิดเดียว และที่สำคัญที่สุด กรุณาอย่าถามคำถามมาก…
วันเวลาที่เงียบสงบ 27 May 2013
มันจบลงแล้ว ไม่มีใครในสถาบัน ตั้งแต่ยามชั้นล่างสุดถึงคณะ O5 สามารถอธิบายได้ว่าอะไรจบลงแล้ว ถ้าให้พวกเขาเดาสุ่มมั่วๆล่ะก็ คำตอบก็คงเป็น "ทุกอย่าง"…
สถานการณ์เลวร้ายที่สุด 20 Sep 2013
นี่เป็นงานของผมที่จะต้องตอบคำถามพวกนั้น มันเป็นงานของผมมา 22 ปีแล้ว ผมถูกถามคำถามพวกนี้จากทุกคน ตั้งแต่ผู้บริหารบริษัทบุหรี่จนถึงบริษัทผลิตอาวุธให้กองทัพ ชีวิตและความเป็นอยู่ของผมอยู่ที่การให้คำตอบที่ถูกต้อง
สู่ลีกใหญ่ 20 Sep 2013
คุณยื่นบัตรประจำตัวให้กับหน่วยรักษาความปลอดภัยอย่างตระหนก รปภ.สแกนบาร์โค้ดด้วยเครื่องมือถือ ตรวจภาพใบหน้า แล้วยื่นบัตรประจำตัวคืนให้คุณพร้อมพยักหน้า ไม่ว่าการประชุมนี้มันคืออะไร มันต้องสำคัญมากกว่าที่คุณคิด…
สัญลักษณ์ผู้หลงทาง 11 Jul 2016
ห้วงเวลาต้องกล 7 May 2013
เจ้าสารเลวฟาเบอร์เช่กำลังโกรธแค้น เครื่องมือลอยคว้าง ประตูกระแทก กำแพงและพื้นสั่นสะท้าน ทุกอย่างเกิดขึ้นในขณะที่เขาพ่นคำสบถออกมาเป็นชุด ซึ่งแต่ละคำรุนแรงชนิดที่ว่าสามารถลอกสีกำแพงจางๆ ให้หมดได้ ตัวเขาถูกปฏิเสธ ตัวเขาเอง!
// //
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License