ความคิดเห็นล่าสุด
จากหมวดหมู่:
page 1123...next »

วัตถุ #: SCP-047

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-047 นั้นจะถูกเก็บไว้ในที่เก็บ 0.5 ม. x 0.5 ม. x 1 ม. ปิดผนึกอย่างมิดชิดตลอดเวลา กล่องนี้จะถูกล็อคในล็อกเกอร์จัดเก็บข้อมูล 047a ในห้องปฎิบัติการอันตรายทางชีวภาพ 047b ที่มีความปลอดภัย P3 ทางเข้าและกิจกรรมใด ๆ ภายใน 047b จะถูกบันทึกโดยการตรวจสอบตัวตนบุคคล กล้องวงจรปิดและ [ข้อมูลถูกลบ]

การเข้าสู่ 047b ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลโครงการและบุคลากรระดับ O5 อย่างน้อยหนึ่งคน SCP-047 นั้นจะได้รับการปฏิบัติในฐานะสิ่งมีชีวิตที่มีความสำคัญระดับ 4 อันตรายทางชีวภาพชนิดติดต่อได้ในทุกกระบวนการรวมถึงการกักกันที่จำเป็นหากติดเชื้อ มีการจัดหาห้อง Suite q047 ให้กับส่วนเสริมแลป 047b เพื่อจุดประสงค์นี้

ในกรณีที่มีการปนเปื้อนภายนอกพื้นที่กักกันของ SCP-047-1 จะต้องใช้มาตรากปิดตาย 047-01 "Yersinia"

รายละเอียด:SCP-047 นั้นเป็นถังแก๊สที่ถูกทำลายอย่างหนักและขึ้นสนิมทำจากโลหะผสมเหล็ก-[ข้อมูลถูกลบ] เมื่อสัมผัสกับอากาศภายนอกวัสดุของกระบอกสูบจะระเหยช้าลงทำให้เกิดแก๊สก่อการกลายพันธุ์ที่ไม่มีในฐานข้อมูล ก๊าซนี้ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตยูคาริโอต (เช่นมนุษย์) แต่เปลี่ยนแปลงอย่างล้ำลึกถึงโปรคาริโอต เหมือนว่าจะเลือกจุลินทรีย์ทั่วไปในมนุษย์ นั่นคือจุลินทรีย์ธรรมชาติที่อาศัยอยู่บนผิวหนังและทั่วร่างกาย ในบางโอกาสที่เกิดการกลายพันธุ์เหล่านี้จะสร้าง "superbug" (เรียกรวมกันว่า SCP-047-1) ซึ่งเป็นสิ่งธรรมชาติที่มีอัตราความอยู่รอดสูงขึ้นและทำให้เกิดโรคตามโอกาศ รูปแบบของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจาก SCP-047 ชี้ให้เห็นว่าจุลินทรีย์ที่ติดเชื้อสูงเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกอย่างน้อยในระดับหนึ่ง

แม้ว่าลักษณะเฉพาะของ SCP-047-1 นั้นขึ้นอยู่กับแบคทีเรียพื้นฐานที่ได้มา แต่ก็มีหลายลักษณะที่ดูเหมือนจะสอดคล้องกันในทุกกรณีของการกลายพันธุ์ของ SCP-047-1:

  • เพิ่มความสามารถในการอยู่รอดในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของแบคทีเรียและสภาพแวดล้อมที่คล้ายคลึงกัน;
  • ความต้านทานยาปฏิชีวนะสมบูรณ์;
  • เพิ่มอัตราการเพิ่มจำนวนและการย่อยสลายวัสดุที่มี;
  • การพัฒนาความสามารถในการสร้างสปอร์ในแบคทีเรียแกรมบวก;
  • เพิ่มความสามารถในการดูดซึม ยึดและแบ่งปันพลาสมิดโดยเฉพาะในแบคทีเรียแกรมลบ;
  • การแพร่เชื้อเพิ่มขึ้นเนื่องจากลักษณะที่อธิบายไว้ข้างต้น;

ตัวอย่างของ SCP-047-1 นั้นอ่อนแอและเป็นพิษ อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกับ SCP ระดับ Keter อื่นๆนั้นจะเห็นว่า SCP-047-1 นั้นมีอัตราการตายค่อนข้างต่ำเนื่องจากการกระทำวัตถุนั้นกระทำผ่านทางชีวภาพ "ธรรมดา"

SCP-047 ได้ทำการคัดเลือกแบคทีเรียหลายสายพันธุ์ การกลายพันธุ์ของแบคทีเรียธรรมดานั้นเป็นไปได้ แต่กระบวนการดูเหมือนจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นกับแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนร่างของมนุษย์ โดยทั่วไปการส่งเสริมการกลายพันธุ์ของธรรมชาติเพื่อวัตถุประสงค์ในการทดลองได้รับการสนับสนุน หลังจากการละเมิดการกักกันวันที่ 30/01/2010 (ดู [[[รายงานเหตุการณ์ Yersinia-047-01 (2010)]]))) การกลายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่ก่อโรคแล้วถูกห้ามและตัวอย่างที่มีอยู่ทั้งหมดจะต้องถูกทำลาย

Three particular species of SCP-047-1 mutated bacteria are of note, due to their involvement in the containment breach of ██/██/201█:

** Propionibacterium 047-A ** เป็นสายพันธุ์ของ Propionibacterium acnes กลายพันธุ์โดย SCP-047
Streptococcus 047-C เป็นสายพันธ์ของ Streptococcus mitis กลายพันธ์โดย SCP-047.
Clostridium 047-A เป็นสายพันธ์ของ Clostridium difficile กลายพันธ์โดย SCP-047.

เอกสารที่ถูกเก็บกู้ 047: SCP-047 ได้รับการกู้คืนจากห้องปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยในศูนย์-██โดยทีมเก็บกู้อันตรายทางชีวภาพของสถาบัน เพื่อตอบสนองต่อความเสี่ยงที่จะรั่วไหลอย่างเต็มรูปแบบในวันที่██ / ██ / 199█ บันทึกการทดสอบบ่งชี้ว่าทีมวิจัยพยายามที่จะบรรจุ [ข้อมูลถูกลบ] ในกระบอกความดันคงที่ระดับ SCP-██ซึ่งนำไปสู่ [ข้อมูลถูกลบ] รวมกับ [ข้อมูลถูกลบ] การวิเคราะห์ทางชีววิทยาระดับโมเลกุลของสิ่งนี้มีอยู่ใน [ข้อมูลปกปิด] การปล่อยก๊าซเริ่มต้นเมื่อ SCP-047 รั่วไหลในระดับโครงสร้างซึ่งนั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เกิด "การเบ่งบาน" ของจุลินทรีย์สายพันธุ์ SCP-047-1 ที่นับจำนวนไม่ได้โดยมันฆ่าเจ้าหน้าที่ทั้งหมดในห้องทดลองภายใน█ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ไซต์-██ที่ปฏิบัติตามมาตรฐานการกักตัว/ระเบียบการกักกันและการควบคุมการระบาดนั้นประสบความสำเร็จ

ผ่านครับ


Sorry, My english isn't good.

ยังไม่ผ่านนะ
การกักกัน คือมาตรการ วิธีการที่ใช้กักตัวนี้ ไม่ใช่เขียนแบบนี้มา
แต่อ่านยังไงก้คล้าย 055 และถ้าไม่รู้ว่ามันคืออะไร แล้วในรายละเอียดรู้ได้ไงว่ามันคือโซ่


Sorry, My english isn't good.

แก้แล้วบอกด้วยนะ


Sorry, My english isn't good.

วัตถุ #: SCP-046

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ:ที่ดินรอบ ๆ SCP-046 นั้นถูกซื้อและล้อมรอบด้วยระบบรักษาปลอดภัยหลายชั้นรวมถึงรั้ว เครื่องกีดขวางและกับดักที่ทำให้ตายได้ มีป้ายหลายจุดในบริเวณนั้นว่าเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล พื้นที่จะต้องได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนาตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้พลเรือนเข้าถึง SCP-046 ได้ บุคลากรทุกคนที่ทำงานหรืออยู่ในรัศมี 50 กม. ของ SCP-046 นั้นจะต้องผ่านการทดสอบทางการแพทย์อย่างเข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีโรคที่อาจคุกคามถึงชีวิต นอกจากนี้การตรวจสุขภาพจิตเพิ่มเติมนั้นจะต้องได้รับการจัดการเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีบุคลากรที่มีแนวโน้มหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นอันตรายต่อตัวเองหรือมีแนวโนเมที่จะฆ่าตัวตายภายในรัศมี 50 กม. บุคลากรที่บาดเจ็บจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลนอกเขต 50 กม. รอบๆ SCP-046 พืชทุกชนิดที่อยู่โดยรอบ SCP-046 นั้นจะต้องถูกทำลาย สัตว์ทั้งหมดที่พยายามเข้าถึง SCP-046 นั้นจะต้องถูกกำจัดและทำลายก่อนที่จะถึงรัศมีรอบนอก

บุคลากรที่แสดงความสนใจผิดปกติไม่ว่าจะต่อตัว SCP-046 หรือในการเดินทางไปยังภูมิภาคใกล้กับ SCP-046 นั้นจะต้องได้รับการตรวจร่างกายตามรายละเอียดด้านบน การดัดแปลงใดๆในมาตราการกักกันเหล่านี้จะต้องได้รับการอนุมัติจากสภา O5 ก่อนที่จะถูกเพิ่มลงในเอกสารการกักกันนี้ บุคลากรที่พยายามแก้ไขเอกสารนี้โดยไม่ได้รับอนุญาตจะต้องถูกลดระดับและมอบหมายงานใหม่

รายละเอียด: SCP-046 นั้นเป็นกลุ่มพฤกษศาสตร์ที่กินสัตว์อื่นซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐเคนตักกี้ SCP-046 ประกอบด้วยสองส่วน SCP-046-1 เป็นสปีชี่ย์ขนาดใหญ่ของสปีชีส์พืชซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยพืชพื้นเมืองในภูมิภาครวมถึง Quercus alba, Ilex aquifolium, และ Lonicera sempervirens และอาจจะเป็นพืชชนิดอื่นๆ SCP-046-2 นั้นเป็นดินแดนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับ SCP-046-1 ซึ่งขยายออกเป็นรัศมีวงกลมประมาณยี่สิบเมตรจากฐานของมัน พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ให้อาหารหลักของ SCP-046 โดย SCP-046 นั้นสามารถดึงดูดเหยื่อภายในรัศมี 50 กม. ด้วยวิธีหลอนประสาท การอพยพบุคลากรทั้งหมดนั้นควรพาพวกเขาออกไปนอกรัศมีนี้เพื่อหยุดผลกระทบของ SCP-046

สัตว์ (รวมถึงมนุษย์) ที่มีอาการบาดเจ็บทางร่างกายหรือโรคที่อาจถึงแก่ชีวิตหรือผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตใจที่ทำให้เกิดแนวโน้มการฆ่าตัวตายจะรู้สึกถึงแรงจูงใจอันแรงกล้าให้มาที่ SCP-046-2 และนอนราบหันไปทาง SCP-046-1 บุคคลที่อยู่ในตำแหน่งดังกล่าวจะถูกโจมตีอย่างรวดเร็วด้วยส่วนผสมของแบคทีเรียแซโพรไฟติกและการติดเชื้ออย่างฉาบฉวยรวมถึงการติดเชื้อดื้อยา // Staphylococcus aureus//(MRSA) หลายสายพันธุ์ที่รู้จักกันว่ากระตุ้น necrotizing fasciitis หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แบคทีเรียกินเนื้อ" รูปแบบของสปอร์ของเชื้อราที่คล้ายกับ // Stachybotrys chartarum // หรือ "ราสีดำ" ซึ่งเป็นพิษต่อสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดอัมพาต และในที่สุดก็ทำการบริโภคอย่างสมบูรณ์ด้วยแมลงที่ไม่รู้จักหลายชนิดซึ่งโผล่ออกมาจากด้านในของ SCP-046-1 ในช่วงสุดท้ายของการบริโภคดูเหมือนว่า SCP-046 จะได้รับสารอาหารผ่านการย่อยอาหารที่สมบูรณ์ของบุคคลที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่เช่นมนุษย์ ไม่ทราบว่า SCP-046 นั้นสามารถเจริญเติบโตได้หรือไม่ ดังนั้นจะต้องดำเนินการทุกขั้นตอนเพื่อให้มั่นใจว่า SCP-046 ถูกลิดรอนเหยื่อจนกว่าจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถของมัน ความพยายามเหล่านี้รวมถึงการกำจัดบุคคลก่อนที่จะเข้าถึง SCP-046 และกำจัดร่างกายของพวกเขาในสถานที่อื่น

ภาคผนวก 046-A การตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเข้าไปในผลกระทบแบบมีมที่อาจเกิดขึ้นโดยอ้างอิงกับความรู้ของ SCP-046 เนื่องจากผลกระทบที่ผิดปกติแสดงให้เห็นโดยบุคลากรบางคนในการตอบสนองต่อ SCP-046 การเข้าถึงเอกสาร 046-07 นั้นจำกัดเฉพาะบุคลากรระดับ 4 ขึ้นไป

น่าสงสารแหะ

โดย VisitorUnit01VisitorUnit01, 19 Mar 2020 08:51

วัตถุ #: SCP-045

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-045 นั้นจะติดอยู่กับแท่นตรวจสอบในห้องครึ่งวงกลมที่วัดรัศมี 5 เมตรที่สถานีวิจัยมหาสมุทรศาสตร์ 12 ซึ่งตั้งอยู่ที่-██.██, -███.██บนพื้นมหาสมุทรแปซิฟิก ห้องจะถูกเติมเต็มไปด้วยก๊าซนีออนที่ความดันสมดุลกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ห้องนั้นแยกออกจากส่วนที่อยู่อาศัยของสถานีด้วยน้ำทะเลในพื้นที่ 5 เมตรและการกระทำทั้งหมดกับ SCP-045 นั้นจะต้องดำเนินการผ่านกล้องหรือหุ่นยนต์ การเชื่อมต่อที่แนบฐานกับ SCP-045 นั้นจะติดตั้งด้วยสลักแบบถอดได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะถูกปลดเมื่อจำเป็นเพื่อป้องกันการรั่วไหลของการกักกัน

หากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกี่ยวข้องกับ SCP-045 หากห้องกักกันเกิดความเสียหายหรือถูกทำลายโดยเหตุการณ์ทางแผ่นดินไหวดังกล่าว SCP-045 ควรได้รับการกู้คืนโดยหุ่นควบคุมระยะไกลและอยู่ห่างจากพื้นที่มนุษย์อย่างน้อย 10 เมตร จนกว่าจะซ่อมแซมห้องกักกันเสร็จให้นำไปยังห้องกักกันที่เหมาะสม

รายละเอียด: SCP-045 เป็น icosahedron ที่ประกอบด้วยน้ำแข็ง XII1 เกิดขึ้นด้วยการแตกหักของระนาบอย่างหนักในรูปแบบที่ซับซ้อน SCP-045 นั้นมีรัศมีเฉลี่ย 1.7 เมตรและความหนาแน่น 2.6 กรัม/ลบ.ซม. ซึ่งมีค่าประมาณสองเท่าของน้ำแข็ง XII ที่ไม่มีความผิดปกตอ

SCP-045 อยู่ในสภาวะคงตัวที่อุณหภูมิตั้งแต่ 0.074-500 เคลวิน (ประมาณ -273 องศาเซลเซียสถึง 227 องศาเซลเซียส) และแรงกดดันตั้งแต่ 0.4 พาสคาล ถึง 3 กิกาพาสคาล (ประมาณ 3.95 ไมโครแอทโมสเฟียร์ ถึงประมาณ 2,600 แอสโมสเฟียร์) แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ที่ทำให้ SCP-045 ละลายหรือละเหิด ที่อุณหภูมิและแรงกดดันนอกช่วงเหล่านี้ H2O ที่เกี่ยวข้องนั้นถูกดึงดูดโดยตัวของมันเองด้วยวิธีการที่ไม่รู้จักและจะยังคงอยู่ในบริเวณใกล้เคียง น้ำจะกลับมาแข็งตัวทันทีที่เงื่อนไขกลับคืนสู่ตำแหน่งภายในช่วงที่คงที่ของ SCP-045 และส่วนย่อยใดๆที่แยกจากกันก่อนที่จะทำการแช่แข็ง จะถูกแช่แข็งเป็นไอโซโทปที่มีขนาดเล็กเหมือนรูปแบบและคุณสมบัติของ SCP-045 ทั้งหมด

จากหลักฐานที่มีอยู่ในปัจจุบันเชื่อว่า SCP-045 นั้นเป็นภาพสามมิติของ hypericosahedron2 การวิจัยยังคงดำเนินต่อไปเพื่อกำหนดว่า SCP-045 นั้นจะสามารถรักษาสภาวะที่มีมิติต่ำกว่าที่มีความเสถียรได้หรือไม่และสามารถปรับให้เหมาะกับการใช้งานได้หรือไม่เมื่อมีปฏิสัมพันธ์กับวัตถุแปลกปลอมอื่นๆของ SCP

ในช่วงเวลาที่ไม่สามารถคาดเดาได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ถึง 3 เดือน SCP-045 จะหมุนรอบแกนหลายแกนพร้อมกันเป็นระยะเวลาไม่เกิน 73 วินาที ในช่วงเวลานี้เหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาดเล็กจำนวนมาก (น้อยกว่า2.5 ในระดับริกเตอร์) จะเกิดขึ้นในบริเวณใกล้เคียงของ SCP-045 หาก SCP-045 ถูกป้องกันไม่ให้หมุนได้เหตุการณ์แผ่นดินไหวจะเพิ่มความรุนแรงสูงสุดเป็น 5.3 ในระดับริกเตอร์ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการหมุนรัศมีของผลกระทบของ SCP-045 จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าชั่วคราวในระยะเวลาเดียวกับที่มันหมุน

เมื่อก๊าซไนโตรเจนหรืออาร์กอน3 อยู่ในระยะ 3.7 เมตรจากส่วนใดๆของ SCP-045 พวกมันจะถูกแทนที่ด้วยสารประกอบต่างๆ N2ถูกแทนที่ด้วยน้ำเหลวที่อัตราการแปลง 1.00 โมเลกุล N2: 1.98 โมเลกุล H2O และ Ar ถูกแทนที่ด้วยผลึก NaCl ("เกลือแกง") ที่การแปลงอัตรา 1.00 โมเลกุล Ar: 4.26 โมเลกุล NaCl

SCP-045 ถูกค้นพบในปี 1972 เมื่อเรือดำน้ำของสถาบันลาดตระเวนที่ราบลึกมหาสมุทรแปซิฟิกสำหรับสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับฐานใต้ท้องทะเลถูกเบี่ยงเบนไปเพื่อตรวจสอบจุดศูนย์กลางของชุดแรงสั่นสะเทือนที่รุนแรงอย่างไม่คาดคิด พบว่า SCP-045 ติดอยู่ในรอยแยกซึ่งดูเหมือนจะป้องกันไม่ให้มันหมุน เมื่อนำออกจากรอยแยกมันจะถูกนำไปยังเรือเพื่อศึกษาเพิ่มเติมและเมื่อเข้ามาภายในระยะของบรรยากาศภายในแสดงผลที่ผิดปกติ สิ่งนี้ส่งผลให้เกิดการฝ่าฝืนระเบียบการกักกันภายในและการสูญเสียสมาชิกลูกเรือ 12 คนก่อนที่จะมีการปล่อยตัว SCP-045 และเรือดำน้ำเคลื่อนออกนอกระยะ

ภาคผนวก: หลังจากการทดสอบเป็นเวลาหลายปีพบว่า SCP-045 แปลงก๊าซไฮโดรเจนเป็นส่วนผสมของกรดอะมิโนง่าย ๆ ในอัตรา 1 โมเลกุล H2: 0.04 โมเลกุล กรดอะมิโน อย่างไรก็ตามการแปลงนี้จะเกิดขึ้นเมื่อก๊าซถูกกระจายในน้ำเกลือที่ผลิตโดย SCP-045 การวิเคราะห์พื้นทะเลรอบสถานที่ซึ่งค้นพบ SCP-045 นั้นได้เผยให้เห็นชุมชนของสัตว์น้ำขนาดใหญ่และสัตว์ขนาดเล็กที่มีความหลากหลายประมาณ 3 เท่าตามที่คาดหวังจากสภาพทางภูมิศาสตร์และที่ตั้ง ทุกชนิดมีชีวเคมีซึ่งกรดอะมิโนที่ผลิตโดย SCP-045 นั้นมีความอุดมสมบูรณ์ทางสถิติมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับจุลินทรีย์จากพื้นที่ทางธรณีวิทยาที่คล้ายกัน นอกจากนี้ยังเจริญเติบโตได้ดีเมื่อแช่ในน้ำเค็มบริสุทธิ์ปราศจากสารอินทรีย์อื่น ๆ

วัตถุ #: SCP-042

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ:ปัจจุบัน SCP-042 อยู่ในคอกรักษาความปลอดภัย 12 ที่พื้นที่วิจัยทางชีวภาพ 32 แม้จะดูเหมือนว่า SCP-042 จะรู้สึกไม่พอใจที่จะพยายามหลบหนีในจุดนี้ แต่ก็ยังต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา ความพยายามในการบำรุงรักษาพืชคลุมดินในคอก12 ก่อนหน้านี้ล้มเหลว แม้จะมีการรดน้ำเป็นประจำ แต่การปรากฏตัวของ SCP-042 นั้นทำให้พื้นดินแห้งแตกทุกที่ เนื่องจากยังไม่ได้รับการพิจารณาว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้ำที่เพิ่มเข้าไป การรดน้ำจึงถูกระงับไว้เพราะไม่จำเป็นและอาจเป็นอันตรายต่อมาตรน้ำของท้องถิ่น การติดตามระดับบ่อน้ำในท้องถิ่นและการสุ่มตรวจตัวอย่างน้ำในพื้นที่นั้นจะดำเนินการเป็นประจำทุกสัปดาห์

บุคลากรที่มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-042 รวมถึงผู้ดูแล บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ให้อาหารและเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดซึ่งรวมถึง [ข้อมูลถูกลบ] ก่อนที่จะเข้าสู่คอก 12 บุคคลใดก็ตามที่พยายามลักลอบนำอาวุธหรือวัตถุที่สามารถใช้เป็นอาวุธนั้นจะถูก [ข้อมูลถูกลบ] ทันที บุคลากรจะต้องผ่านการคัดกรองทางจิตวิทยาสัปดาห์ละครั้งหลังจากมีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-042 บุคลากรทางการแพทย์ที่ตรวจสอบบาดแผลที่ด้านหลังของ SCP-042 นั้นจะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาเพื่อมิให้พวกเขาพยายามกำจัด SCP-042

รายละเอียด: SCP-042 เป็นสัตว์ที่เชื่อว่าเป็นสมาชิกของสกุล // Equus // ขนของมันมีสีขาวและมีจุดสีน้ำตาลเล็กๆ ความสูงขณะยืนยู่ที่ 183 ซม. (18 มือ) เมื่อมันผอมแห้งและมีน้ำหนัก 710 กิโลกรัม น้ำหนักของมันลดลงอย่างมากเนื่องจากอยู่ในความดูแลของสถาบัน เนื่องจากการลีบจากการขาดการออกกำลังกายและปฏิเสธที่จะทานอะไร การให้อาหารด้วยสารอาหารเหลวบังคับให้มีชีวิตอยู่ แต่ก็ยังผอมแห้งและอ่อนแอ SCP-042 มีกระดูกใหญ่สองอันจากด้านหลังเชื่อมโยงกับกล้ามเนื้อทรงพลัง(ที่ขณะนี้ลีบแล้ว) กระดูกเหล่านี้สิ้นสุดที่ 37 เซนติเมตรจากพื้นผิวด้านหลังและยื่นออกมาจากผิวหนังที่แผลเปิดและขรุขระ จนถึงปัจจุบันยังไม่มีการรักษาบาดแผลเหล่านี้ถึงแม้ว่าการแข็งตัวของเลือดจะต้องเกิดขึ้นเพื่อให้ SCP-042 ไม่ได้เลือดออกจนตาย

SCP-042 นั้นมีพฤติกรรมที่ไร้อารมณ์และไม่ตอบสนองต่อความพยายามใด ๆ ของผู้ดูแลที่มีทักษะเพื่อกระตุ้นกิจกรรม หากได้รับอนุญาต SCP-042 จะล้มตัวลงนอนบนพื้นโดยไม่เคลื่อนที่ไม่กินกินดื่มหรือผ่อนคลายตัวเอง การปรับความเจ็บปวดตอบสนองนั้นค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการทำให้ SCP-042 ลุกขึ้นเพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้ แต่ในที่สุดมันก็จะพยายามล้มตัวลงนอนอีกครั้งไม่ว่าจะมีการช็อคที่แข็งแกร่งจนทำให้หมดสติ

นักวิจัยแบ่งกลุ่มออกตามระดับสติปัญญาของ SCP-042 ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นเพียงสัตว์และไม่ฉลาดกว่าตัวอื่น ๆ ในสายพันธ์ของมัน แต่คนอื่นก็เชื่อว่าจริงๆแล้วมันอาจจะมีสติปัญญา มันได้แสดงให้เห็นว่าสบตากับคนที่เข้ามาในคอก 12 ซึ่งส่วนใหญ่อธิบายว่ามันเป็นการ "ขอร้อง" SCP-042 นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุหลายครั้งที่มันได้รับบาดเจ็บจากชิ้นส่วนของอุปกรณ์หรือสภาพแวดล้อมซึ่งผู้ที่โต้เถียงเรื่องเชาวน์ปัญญาเชื่อว่าเกิดจากเจตนาของ SCP-042

ภาคผนวก: คำขอถูกส่งโดยดร. พ██████เพื่อโอน SCP-042 ไปยังพื้นที่วิจัยทางชีวภาพ-4 ในวันที่█ / ██ / 19██ ซึ่งได้รับการอนุมัติจาก O5-5 ดร.พ██████แก้ไขเอกสารการขนส่งเพื่อระบุว่า SCP-042 นั้นจะถูกขนส่งทางอากาศมากกว่าจะถูกส่งโดยขบวนคุ้มกัน ระหว่างการขนส่งดร. พ██████สู้กับนักบินของเครื่องบินขนส่งและเข้าควบคุมก่อนที่จะบังคับยานให้ดิ่งลง ผู้โดยสารและสินค้าอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักเกือบหนึ่งนาทีก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะสามารถควบคุมเครื่องบินได้ ในขณะที่ดร. พ██████ถูกผูกไว้และเครื่องบินลงจอด SCP-042 หลุดจากการกักกันและเตะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสองคนจนตายในพื้นที่เก็บของ ภาพความปลอดภัยของห้องเก็บสัมภาระแสดงให้เห็นว่าหลังจากจุดนี้ SCP-042 เข้าหาดร. พ██████และใช้จมูกแตะเข้าไปที่ใบหน้าของเขา ดร. พ██████แสดงสัญญาณของความรู้สึกสบายขณะที่สัมผัสกับวัตถุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มาเสริมปราบ SCP-042 ด้วยลูกดอกยาสลบและการสัมผัสถูกทำลายเขาทรุดตัวลงในสภาพที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ หลังจากการพิจารณาคดีเกี่ยวกับการกระทำของเขา ดร. พ██████ถูกการุณยฆาตในขณะที่อยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันแพทย์ในวันที่██ / ██ / 19██

วัตถุ #: SCP-041

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-041 นั้นจะต้องเข้ารักษาที่พื้นที่วิจัยทางชีวภาพ 12 แม้ว่าจะไม่ใช่ระดับ Keter หากแต่ความสามารถของ SCP-041 นั้นเคยแพร่กระจายออกไปนอกพื้นที่กักกันได้ไกลพอสมควร ความเสี่ยงที่ข้อมูลสำคัญของ SCP จะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะยังคงสูงมากและจำเป็นต้องรักษาระยะแยกพื้นที่ออกห่างจากประชาชนทั่วไป บุคลากรของ SCP ที่ต้องการรักษาความคิดส่วนตัวได้รับการแนะนำให้อยู่นอกรัศมีสิบห้า (15) เมตรจาก SCP-041 นอกเหนือจากวงกลมสีแดงที่กำหนดไว้บนพื้น

มันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจิตของ SCP-041 ที่จะมี "คนเลี้ยง" ในห้องที่ดูโทรทัศน์และจดจ่ออยู่กับการเขียนโปรแกรม สิ่งนี้ทำให้ SCP-041 สามารถ "ดู" โทรทัศน์อย่างมีประสิทธิภาพผ่านความคิดของคนอื่น ผู้ดูแลที่ดีที่สุดคือบุคลากรระดับ D ที่มีสติปัญญาต่ำกว่าค่าเฉลี่ยซึ่งจิตใจไม่ได้เดินหรือมีความคิดมากกว่าหนึ่งต่อครั้ง แม้ว่าจะไม่สามารถควบคุมจิตใจได้ แต่ SCP-041 ได้ใช้ความสามารถในการบังคับผู้ดูแลในการดูรายการที่พวกเขาไม่ชอบ รสนิยมของ SCP-041 นั้นแตกต่างกันไประหว่างภาพยนตร์เลือดสาด / แขนขาฉีกขาด(แสดงถึงความสนใจใน "กลิ่น") และรายการเด็ก
รายละเอียด: SCP-041 เป็นมนุษย์เพศชายที่ทุกข์ทรมานจากความเสียหายที่ไม่สามารถรักษาในระบบประสาทส่วนกลางของเขาซึ่งเชื่อว่าเกิดจากการติดเชื้อของเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากแบคทีเรียที่หายาก แม้ว่ายาปฏิชีวนะจะประสบความสำเร็จในการกำจัดการติดเชื้อ แต่เยื่อหุ้มสมองและไขสันหลังก็มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อการติดเชื้อโดยการตัดเซลล์ประสาทจำนวนมากที่เชื่อมต่อระบบประสาทส่วนกลางกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย SCP-041 ต้องพึ่งพาเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุ้นหัวใจแบบใช้คลื่นไฟฟ้าหัวใจเพื่อให้หัวใจเต้น และสายยางผ่านจมูกเพื่อให้สารอาหาร

จะเห็นว่า SCP-041 นั้นดูเหมือนจะอยู่ในสภาพผัก อย่างไรก็ตามผู้สังเกตการณ์ที่ปรากฎต่อหน้า SCP-041 เริ่มตระหนักว่าความคิดของพวกเขาพร้อมกับคนอื่นๆในรัศมี 10 เมตรจาก SCP-041 นั้นถูกถ่ายทอดในแบบกึ่งเสียง นอกเหนือจากการเป็นแหล่งกำเนิดแล้ว SCP-041 ยังสามารถถ่ายทอดความคิดของตัวเองไปยังผู้ที่ปรากฎตัวได้ ใครก็ตามที่สร้างความคิดด้วยการใช้คำพูดจะทำให้ความคิดเหล่านั้นส่งไปยังผู้อื่นอย่างไม่เต็มใจใในรูปแบบ"คำพูดที่ฟังไม่ออก" ซึ่งไม่สามารถบันทึกได้ด้วยเครื่องมือที่รู้จัก (แก้ไข: ดูภาคผนวก-01) คำพูดที่ได้ยินเสียงอาจ "ได้ยิน" โดยใช้เสียงใดก็ตามที่ผู้ทดลองเลือกที่จะคิดด้วย โดยทั่วไปมักเป็นเสียงปกติของบุคคล (ดูเอกสาร -01)

ความคิดแบบภ่พและภาพที่มองเห็นได้รับการถ่ายทอดเช่นกัน แต่ไม่ได้รับในรูปแบบที่อ่านได้ง่ายดาย รูปภาพจะถูกส่งอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อทั้งผู้ส่งและผู้รับปิดตา โดยให้ผู้ส่งมุ่งเน้นที่วัตถุเดียวโดยไม่มีสภาพแวดล้อมหรือพื้นหลังและผู้รับทำใจให้ว่างเปล่าไม่คิดอะไร การสื่อสารระหว่างวัตถุที่ใช้ภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ไม่ได้อยู่ในความทรงจำ แต่เป็นจินตนาการมักเป็นเรื่องยาก โดยทั่วไปแล้วผู้ส่งมีปัญหาในการตั้งวัตถุทางจิตที่มีรายละเอียดสูงจากมุมมองเดียวในขณะที่ผู้รับมักจะพยายามเติมช่องว่างของข้อมูลที่หายไปในที่สุดทำให้ผู้รับเห็นภาพที่แตกต่างจากสิ่งที่ถูกส่งไป ภาพที่ยากที่สุดที่จะถ่ายทอดประสบความสำเร็จนั้นดูเหมือนจะเป็นใบหน้าของบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากภาพนั้นเป็นหนึ่งในบุคคลที่เคลื่อนไหว

แม้ว่าจะสามารถถ่ายทอดความคิดของเขาไปให้คนอื่นได้ แต่ SCP-041 นั้นไม่ค่อย "ช่างพูด" ความพยายามโน้มน้าวให้ SCP-041 เปิดเผยข้อมูลใดๆเกี่ยวกับความสามารถของเขานั้นไร้ประโยชน์ โดยปกติแล้ว SCP-041 จะเงียบและจะไม่ตอบสนองต่อการพยายามสื่อสารโดยตรง อย่างไรก็ตาม SCP-041 นั้นมีอารมณ์ขันในขณะที่เขาสอดแทรกความคิดเห็นเป็นครั้งคราวเป็นการสนทนาของคนอื่น

ภาคผนวก-01: ในขณะที่นักวิจัย██████████████กำลังจดบันทึกเสียงโดยใช้เครื่องบันทึกเสียงดิจิตอล นักวิจัยอีกคนกำลังเปลี่ยนช่องโทรทัศน์ในห้องของ SCP-041 ในขณะที่โทรทัศน์อยู่ในช่องที่ไม่มีสัญญาณมีเสียงที่ถูกกรองผ่านเสียงสีขาว ความพยายามที่จะบันทึกเสียงพูดในใจด้วยเสียงและเครื่องกำเนิดเสียงสีขาว อุปกรณ์บันทึกเสียงได้เริ่มให้ผลลัพธ์ที่ดีแม้ว่าเสียงส่วนใหญ่จะฟังไม่ออกและเสียงที่บันทึกอาจจะใช่หรือไม่ใช่เสียงก็ตาม มันถูกทิ้งไว้เป็นการตีความส่วนบุคคล

ภาคผนวก-02: // "มันเป็นที่สนใจของฉันว่าบุคลากรหลายคนใช้ SCP-041 เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า 'เธอชอบฉัน / เธอไม่ชอบฉัน' นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตกใจที่สุดที่ฉันเคยได้ยินมา นี่เราปกป้องวัตถุที่อาจทำลายโลกได้หรือเราอยู่ประถมสามกันแน่? "// — ดร. เคนท์

เอกสาร-01: คำพูดของนักวิจัย: "รู้ไหม ครั้งแรกที่ผมอยู่ในห้องนั้นกับเคนและสี่สิบเอ็ดผมได้ยินเสียงร้องเพลงนี้ มันเป็นเสียงของเด็กหญิงตัวเล็กๆร้องเพลงเด็กซักเพลง มันไม่ใช่ทีวีและไม่ใช่วิทยุแน่นอน … มันอยู่ในหัวของเรา … รู้ไหมตอนนั้นผมคิดว่า 'รู้อะไรมั้ย ถ้าผมติดอยู่บนเตียงโดยไม่มีอะไรให้ทำผมจะร้องเพลงเหมือนเด็กผู้หญิงตัวเล็กเหมือนกัน' แล้วเสียงนี้ก็เข้ามาในหัวของฉัน 'เฮ้นั่นไม่ใช่ผม … ไม่รู้จักเพลงนี้ "แล้วไอ้เฒ่าเคนท์มองมาที่ผม หน้างี้ขาวซีดเลย …เข้าใจปะ"

Note: เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก SCP-239 ถูกทำให้อยู่ในอาการโคม่าที่จากสารเคมี การเชื่อมต่อระหว่าง SCP ทั้งสองนั้นยังไม่ได้รับการยืนยัน

เอาไปเขียนใหม่แล้ว ค่อนข้างสั้น แต่น่าจะใช้ได้แล้ว (แล้วจะใส่การทดลองบางอย่างเข้าไปให้ยาวขึ้น แต่คอนเซปท์น่าจะได้ที่แล้ว)

http://scp-th-sandbox.wikidot.com/kuruni

แก้ไขแล้วครับผม
แก้ไข:
นักฆ่าทางมีม -> นักฆ่าทางจิต
O5 ส่วนใหญ่เปลี่ยนไปเป็น "สภา O5"
ไม่มีการแก้ "ผู้อาวุโส" เนื่องด้วยคำดังเดิมคือ Senior of O5

[[include component:image-block name=monkey.png|caption=ตัวอย่างเพศผู้ของ SCP-039 .]]

วัตถุ#: SCP-039

ระดับวัตถุ: Euclid

มาตราการกักกันพิเศษ: ตัวอย่างทั้งหมดของ SCP-039 จะต้องถูกเก็บรักษาไว้ในห้องสังเกตการณ์-2Bของศูนย์77 ต้องมีพนักงานรักษาความปลอกภัยอย่างน้อยสอง(2)คนเฝ้าระวังทั้งภายในและภายนอกของห้องกักกัน SCP-039 ผ่านกล้องวงจรปิดและจะผลัดเปลี่ยนเวรกันทุกหก(6)ชั่วโมง พนักงานไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในห้องกักกัน SCP-039 โดยไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำมาคุ้มกันด้วย โดยต้องมีจุดประสงค์ในการเข้าไปทดลองและเพื่อการตรวจเช็คสภาพห้องกักกันเพื่อตรวจหาสิ่งที่อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อห้องกักกันหรือวัตถุต้องห้ามซึ่งจะต้องทำทุกๆสัปดาห์

ในวันที่9-18-20██ scp-039-8ได้ตั้งครรถ์ ผู้รับผิดชอบการกักกันถูกเปลี่ยนเป็นบุคลากรในแผนกสัตวแพทย์

รายละเอียด: SCP-039 ประกอบด้วย nasalis larvatus หรือลิงจมูกยาวจำนวนยี่สิบสาม(23)ตัวซึ่งได้รับการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพอย่างรุนแรง ตาและปากของ SCP-039 นั้นหายไป ทิ้งใบหน้าให้เหลือเพียงจมูกและรูจมูกเท่านั้น SCP-039 ทุกตัวมีความสามารถในการได้ยินและการสัมผัสที่เฉียบคมมาทดแทนการมองเห็นที่เสียไป โดยมันอาศัยการสัมผัสทางกายภาพกับวัตถุเป็นส่วนใหญ่และใช้การกรนในจมูกเพื่อส่งเสียงสะท้อนนำทางในสภาพแวดล้อม การชันสูตรศพเผยให้เห็นว่าระบบย่อยอาหารก็หายไปด้วย การที่ SCP-039 ได้รับสารอาหารอย่างไรหรือพวกมันใช้ชีวิตโดยไม่มีการดูดซับสารอาหารได้อย่างไรยังเป็นเรื่องที่ยังคงวิจัยอยู่

บางครั้งเมื่อทำงานอยู่นั้นตัวอย่างของ SCP-039 ก็จะจับช่องท้องของตัวเองแล้วส่งเสียงร้องแสดงความทุกข์ออกมา หากมีอาหารอยู่ใกล้ๆพวกมันจะพยายามทาใบหน้าด้วยอาหารพวกนั้น ขณะนี้มีสมมุติฐานบ่งชี้ว่าการแสดงออกนี้ของ SCP-039 เป็นผลมาจากการการพยายามปรับแต่งสายพันธ์ปกติของ nasalis larvatus ด้วยเอกสารที่เก็บกู้มาได้ระหว่างการพยายามกักกันเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันข้อสมมุติฐานนี้ (ดู ภาคผนวก SCP-039 -A)
SCP-039 นั้นมีความสามารถในการสืบพันธุ์และการตั้งครรภ์ที่ไม่เหมือนกับลิงจมูกยาวปกติ ขณะที่เขียนเอกสารฉบับนี้ SCP-039 ห้า (5) ตัวได้ถือกำเนิดขึ้น SCP-039 นั้นแสดงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับสายพันธุ์ของพวกมันมากโดยเด็กแรกเกิดมักจะได้รับการดูแลจากผู้ใหญ่ที่มีความสามารถทุกคน ตัวอย่างใหม่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางกายภาพคล้ายกับตัวอย่างอื่นๆ ของ SCP-039 แต่ขาดความรู้เรื่องต่างๆ ตัวอย่างทีเป็นผู้ให้กำเนิดจะให้ความรู้ทารกแรกเกิดเกี่ยวกับการสื่อสารและทักษะพื้นฐานจนกว่าพวกเขาจะถึงอายุหก (6) เดือนซึ่งเป็นจุดที่ความสามารถทางเทคโนโลยีจะได้รับการสอนโดตัวเต็มวัยตัวอื่นๆ

SCP-039 ถูกกู้คืนจากศูนย์วิจัยที่ไม่มีคนอาศัยห่างไปห้าสิบ (50) กิโลเมตรจากเมืองที่ใกล้ที่สุดซึ่งก็คือเมือง████████, เนวาดา เอกสารที่ถูกกู้คืนในระหว่างการกักกันนั้นเป็นเอกสารกรรมสิทธิ์ภายใต้███████████ซึ่งเป็น บริษัทวิจัยเพื่อการพัฒนาความสามารถตามธรรมชาติของมนุษย์ ตัวอย่างของ SCP-039 ยี่สิบ (20)ตัว อยู่อาศัยอยู่และดูแลรักษาศูนย์วิจัยในช่วงระยะเวลาที่ไม่ทราบแน่ชัด เอกสารที่กู้คืนเพิ่มเติมระบุว่าโครงการกำลังดำเนินการเพื่อเพิ่มความฉลาดของมนุษย์ ดูเหมือนว่าโครงการนี้จะถูกยกเลิกไม่นานก่อนที่ บริษัทจะล่มสลายพร้อมกับขายทรัพย์สินให้กับกลุ่มที่ไม่มีชื่อ การวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ███████████และกลุ่มที่ได้รับทรัพย์สินได้ทำให้ค้นพบวัตถุผิดปกติอื่น ๆ รวมถึง SCP-1513 ด้วย

Addendum SCP-039-Aอีกหนึ่งตัวอย่างถูกค้นพบระหว่างปฏิบัติการกักกันของ SCP-1328 เจ้าหน้าที่กำลังติดตามรายงานใดๆ ที่บ่งชี้ว่ามีตัวอย่างเพิ่มเติมนอกเหนือจากการกักกัน

Addendum SCP-039-Bเอกสารจำนวนมากที่ถูกกู้คืนในระหว่างการกักกันช่วงแรกนั้นดูเหมือนว่าจะแจ้งให้ทราบถึงขั้นตอนในช่วงพัฒนาต้นแบบของ SCP-039 การวิจัยได้เริ่มพัฒนาวิธีการสร้างกระบวนการที่สร้างตัวอย่าง SCP-039 ขึ้นมาใหม่ อย่างไรก็ตามความเสียหายที่กระดาษเอกสารที่เกิดขึ้นก่อนจะมีการกักกันทำให้หลายส่วนไม่สามารถอ่านได้

ที่มาhttp://www.scp-wiki.net/scp-039

include component:image-block-left-base name=
https://www.online-convert.com/downloadfile/3ec2b67d-2647-4f2b-b971-9ab32bcd6bfc/95eead40-8f71-4675-95bd-ade751e0965|caption=SCP-XXX-TH|width=300px]]

วัตถุ : SCP-XXX-TH

ระดับ: SAFE

ฆาตการกักกันพิเศษ : SCP-XXX-TH ถูกเจอที่หน้าสถาบัน SCP สาขา พร้อมกับจดหมายที่ระบุไว้ว่า พวกเราขอมอบสิ่งนี้ให้พวกเเก ดูเเลดีๆละ จากสมาคมกลายพันธุ์ ตอนเเรกนั้นมันถูกเก็บไว้ในกล่องเเก้ว เเต่เมื่อทำการทดลองเเล้วจึงถูกเก็บไว้กับ ████████ ████████ ซึ่งเป็นนักวิจัยในสถาบัน

รายระเอียด : SCP-XXX-TH มีลักษณะคล้ายโซ่ที่มีเเหวนอยู่ตรงปลายของทั้ง 2 ด้านยาว 1 เซนติเมตร เเละมีไม้กางเขนติดอยู่กับเเหวนด้านขวาโดยเมื่อมีการถ่าย SCP-XXX-TH จะเกิดอาการเบลอจนถึงขั้นมองไม่ออก ถ้าถ่ายวิดีโอจะเกิดอาการคล้ายเดิม ถ้าเอยถึงด้วยวิธีต่างๆไม่ว่าจะวิธีใดก็จะหลงๆลืมๆว่าเป็นยังไง ถึงเเม้วาดรูปให้เหมือนเเค่ไหนเมื่อมีการละสายตาจากกระดาษก็เหมือนมีคนลบ จึงยากต่อการสื่อสาร เเต่การเขียนจะเเตกต่างเพราะถึงเเม้จะหลงๆลืมเเต่ถ้าเขียนเสร็จไม่ว่าวิธีใดมันก็ยังอยู๋ เเละ การอ่านก็จะยังปกติคล้ายๆเดิม เเละ มีการทดลองนึงให้คนความจำดีๆ กับ ความจำเเย่ๆ มาเทียบ เพื่อดูว่าความจำเเต่ละคนเกี่ยวข้องกับ SCP-XXX-TH หรือไม่

ผู้สัมภาษณ์ : Dr.██████
ผู้ให้สัมภาษณ์ : D-9087,D-9098


[ บทสัมภาษณ์ (ความจำดี)]
Dr.██████ : คุณพอจะระบุสิ่งที่คุณเห็นเมื่อกี้ได้มั้ย
D-9087 : อ๋อมันเป็นโซ่ เอิมมม ติดกับโลหะเเหวนเเละมีไม้กางเขนติดอยู่
Dr.██████ : คุณเเน่ใจไหม ???
D-9087 : ผมเเน่ใจครับ หึ???
Dr.██████ : เเน่ใจนะ ???
D-9087 : อ๋อครับ
[จบการสัมภาษณ์]

[บทสัมภาษณ์ (ความจำเเย่)]
Dr.██████ : คุณพอจะระบุสิ่งที่คุณเห็นเมื่อกี้ได้มั้ย
D-9098 : ตัวไรละ
Dr.██████ : เมื่อกี้ครับ
D-9098 :เมื่อกี้? เมื้อกี้?? อ๋อโซ๋ เอิม โซ๋ครับ
Dr.██████ : คุณเเน่ใจไหม ???
D-9098 : ผมเเน่ใจครับ (คิด)
Dr.██████ : เเน่ใจนะ ???
D-9098 : ไม่ครับ ผมว่าไม่ใช้เเค่โซ่ เเต่ผมคิดไม่ออก
(D-9098 คิด 5 นาทียังคิดไม่ออกจึง)
[จบการสัมภาษณ์]


ด็อกเตอร์แลดูซน แล้วคือเอาไปถ่ายคนทั้ง ๆ ที่เอกสารการเก็บกู้ก็บอกว่าคนโดนถ่ายแล้วตายอ่ะนะ 5555555 แล้วไปถ่ายดวงจันทร์ด้วย คือเขาคาดหวังว่าถ่ายแล้วดวงจันทร์มันจะระเบิดไรงี้หรอ……นั่นวันสิ้นโลกเลยนะ เปลี่ยนหัวหน้างานวิจัยเถอะไม่งั้นอาจจะชิบหายกันหมด

อ่านทฤษฎีของเม้นท์ก่อนหน้านี้แล้วรู้สึกน่าสนใจ ถ้าสิ่งที่ถูกทำลายไปของดีคลาสไม่ใช้ร่างกายแต่เป็นจิตใจล่ะ SCP ตัวนี้จะกลายเป็นการเล่นกับคอนเซ็ปท์ของคำว่า "ทำลาย" ได้เลยนะ อย่างถ่ายรูปสิ่งของสำคัญของคนคนนึงไปแล้วกลายเป็นว่าเจ้าของสิ่งของตายแทน อันนี้สิ่งที่ถูกทำลายคือคุณค่าของสิ่งของนั้นเพราะว่าเจ้าของที่เห็นคุณค่าของมันที่สุดไม่อยู่แล้ว

โดย VisitorUnit01VisitorUnit01, 09 Mar 2020 15:22

เอาไปไว้ที่เวบนี้ เดวตามไปช่วย http://scp-th-sandbox.wikidot.com/


Sorry, My english isn't good.

Re: SCP-226-TH หญิงข้า... โดย DrSSSDrSSS, 08 Mar 2020 09:15
โดย VisitorUnit01VisitorUnit01, 08 Mar 2020 06:59

อ่าส์….ตัวที่เคยอ่านสมัยเด็ก ๆ กลับมาอ่านใหม่แล้วก็สนุกดีค่ะ แต่มีคำถามอย่างนึงคือ SCP-500 รู้ได้ไงว่ารักษาได้? มันรักษาได้ทุกอย่างจริงแต่สำหรับ 087-TH มันอาจจะไม่ถือว่าป่วยสำหรับ 500 ก็ได้ ให้กิน 500 ทดลองก็ไม่ได้นะมันมีจำกัด

โดย VisitorUnit01VisitorUnit01, 07 Mar 2020 16:53
page 1123...next »
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License