ความคิดเห็นล่าสุด
จากหมวดหมู่:
page 1123...next »

(รูปค่อยใส่ในเว็บนะ)

วัตถุ #: SCP-1499

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1499 ถูกเก็บไว้ในกล่องที่ถูกล็อกและต้องมีเจ้าหน้าที่สองคนเฝ้าตลอดเวลา การทดสอบที่เกี่ยวข้องกับ SCP-1499 ต้องได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 4 ถูกระงับอย่างไม่มีกำหนด ผู้ทดสอบจะต้องใส่วิทยุสื่อสารสองทางแบบรับส่งข้อมูลพร้อมกันได้ขนาดเล็กไว้ใต้ SCP-1499 เพื่อให้ติดต่อกับนักวิจัยได้ การทดสอบจะไม่ถูกดำเนินการโดยบุคลากรคลาสดีอีกต่อไปเนื่องจากความเสี่ยงที่ SCP-1499 จะสูญหาย หากผู้ทดสอบเผชิญกับอันตรายใดๆก็ตาม พวกเขาจะต้องถอด SCP-1499 ออกทันที

รายละเอียด: SCP-1499 คือหน้ากากกันแก๊ส GP-5 ของโซเวียต การทดสอบโดยการปิดผนึก (seal test) ที่ดำเนินการกับวัตถุบ่งบอกว่าวัตถุยังคงรักษาการทำงานของมันได้ตามปกติ เอฟเฟกต์ที่ผิดปกติของ SCP-1499 จะปรากฏเมื่อมีมนุษย์สวม SCP-1499 ไว้บนศีรษะของพวกเขา ประมาณหนึ่งวินาทีหลังจากที่ SCP-1499 สวมเข้ากับศีรษะของผู้ทดสอบโดยสมบูรณ์ บุคคลนั้นจะหายตัวไปต่อหน้าทันที และไม่สามารถถูกตรวจจับได้อีกต่อไป ผู้ทดสอบรายงานว่า ในเวลานั้นไม่รู้สึกถึงการเคลื่อนย้ายเลย การทดสอบเผยว่าวิทยุสื่อสารสองทางยังคงสามารถรับและส่งข้อมูลได้แม้ว่าผู้สวมจะไม่สามารถถูกตรวจจับได้แล้วก็ตาม เมื่อสวม SCP-1499 ผู้ทดสอบรายงานว่าสภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปโดยสมบูรณ์จากที่พวกเขาอยู่ก่อนหน้าที่จะสวม SCP-1499 ผู้ทดสอบรายงานว่ามันมีลักษณะเป็นพื้นที่ว่างเปล่าและไม่เหมาะต่อการดำรงชีวิต ซึ่งมีตึกสูงสีดำอยู่เต็มไปหมด ผู้ทดสอบยังพบเห็นตัวตนในพื้นที่แห่งนี้อีกด้วย ตัวตนเหล่านี้ ขอเรียกพวกมันว่า SCP-1499-1 มีลักษณะเป็นรูปร่างมนุษย์เปลือยกายและตัวสูงซึ่งมีผิวสีดำที่เป็นสารหนืดไม่ทราบชนิดห่อหุ้มอย่างหนาแน่น สิ่งที่ถูกเรียกว่า SCP-1499-1 ยังมีดวงตาและปากมากมายปกคลุมทั่วร่างของพวกมัน เมื่อถอด SCP-1499 ออกจากศีรษะ ผู้ทดสอบจะปรากฏตัวอีกครั้งในตำแหน่งเดียวกับที่พวกเขาอยู่ตอนที่สวมมัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูที่บันทึกการทดสอบ 1499

บันทึกการทดสอบ 1499
ผู้ทดสอบ เหตุการณ์ที่ได้รับรายงาน โน้ต
D-67393 ผู้ทดสอบพบว่าตัวเองอยู่ในสิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากวัสดุสีดำไม่ทราบชนิด หลังจากที่สำรวจในห้องประมาณ 15 วินาที ผู้ทดสอบรายงานว่าได้ยินเสียงอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวและถอด SCP-1499 ออกด้วยอาการตื่นตระหนก แล้วกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในห้องทดสอบ เป็นการทดสอบครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับ SCP-1499 เพื่อค้นหาผลกระทบของมัน เนื่องจากความเสี่ยงที่ SCP-1499 จะสูญหาย เจ้าหน้าที่ที่ได้รับการฝึกฝนจึงถูกใช้แทนผู้ทดสอบคลาสดี
เจ้าหน้าที่ C███████ เจ้าหน้าที่พบว่าตัวเองอยู่ในห้องเดียวกับที่ D-67393 เคยอธิบายไว้ จากการใช้เวลาในการสำรวจห้องประมาณสองนาที เจ้าหน้าที่ C███████ ก็รายงานว่ามีลูกบาศก์สีดำที่มีช่องกลวงอยู่หลายลูก ภายในสิ่งปลูกสร้างเจ้าหน้าที่สามารถลงไปข้างล่างได้โดยไม่เจออุปสรรคใดๆ เมื่อลงมาถึงชั้นที่สอง เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงมาจากชั้นข้างล่าง เจ้าหน้าที่ซ่อนตัวอยู่หลังลูกบาศก์สีดำลูกหนึ่งและจับตาดู SCP-1499-1 สองตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ถอด SCP-1499 ออก เป็นการพบเห็น SCP-1499-1 ครั้งแรก เจ้าหน้าที่ C███████ รายงานว่าเขายังไม่ถูก SCP-1499-1 ทั้งสองตัวจับได้
เจ้าหน้าที่ U█████ เจ้าหน้าที่คนนี้ถูกคัดเลือกมาเพราะว่าเธอได้รับการฝึกฝนด้านการทำภารกิจลับ เจ้าหน้าที่พบว่าตัวเองอยู่ในห้องเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ C███████ อยู่ตอนที่เขาถอด SCP-1499 ออก เสียงของการเคลื่อนไหวดังมาจากชั้นบน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องลงไปชั้นล่างและออกมาจากสิ่งปลูกสร้าง เจ้าหน้าที่รายงานว่าเห็น SCP-1499-1 จำนวนมากกำลังเดินไปมาอยู่ข้างนอกสิ่งปลูกสร้าง แต่ละตัวดูเหมือนจะมีการกลายพันธุ์ที่ต่างกันออกไป และบางครั้งก็ส่งเสียงแหบต่ำๆออกมา เจ้าหน้าที่เคลื่อนตัวผ่านสิ่งก่อสร้างอื่นๆได้สำเร็จขณะที่หลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกจับได้ เจ้าหน้าที่สะกดรอยตาม SCP-1499-1 สี่ตัวเพื่อคอยสังเกตการณ์ กลุ่มนั้นเจอเข้ากับ SCP-1499-1 ตัวที่ห้า และตัวที่อยู่ในกลุ่มตัวหนึ่งก็ก้าวเข้ามาข้างหน้า เจ้าหน้าที่จับตาดูตัวตนทั้งสองตัวโจมตีใส่กันอย่างรุนแรง โดยการเคลือบพื้นใกล้เคียงและตัวตนที่ถูกสังเกตอยู่ด้วยของเหลวไม่ทราบชนิดและอวัยวะภายในที่หนาทึบ เจ้าหน้าที่ถอด SCP-1499 ออก สิ่งปลูกสร้างที่ D-67393 เข้าไปปรากฏตัวดูเหมือนจะเป็นแค่หนึ่งในสิ่งปลูกสร้างมากมาย เนื่องจากพฤติกรรมที่รุนแรงของ SCP-1499-1 การสำรวจครั้งต่อไปจึงต้องให้เจ้าหน้าที่พกอาวุธมาเพื่อป้องกันตัว
เจ้าหน้าที่ K█████ ดูที่บันทึกการสำรวจ 1499-D [ถูกปกปิด]

ข้อมูลต่อไปนี้ถูกเก็บเป็นความลับจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

อ้าว ผมกำลังแปลเรื่องเดียวกันอยู่พอดีเลย
http://scp-th-sandbox.wikidot.com/guy-sandbox

วัตถุ #: SCP-119

ระดับการกักกัน: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-119 จะต้องเปิดฝาหน้าและถอดปลั๊กตลอดเวลา ยกเว้นในระหว่างการทดสอบ ประตูห้องที่ SCP-119 อาศัยอยู่นั้นจะถูกล็อคตลอดเวลา ยกเว้นในระหว่างการทดลอง ด้วยรหัสเข้าที่มอบให้เฉพาะเจ้าหน้าที่วิจัยและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเท่านั้น น้ำยาฆ่าเชื้อระดับอุตสาหกรรมจะมีอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา และภายในของ SCP-119 จะต้องผ่านการฆ่าเชื้ออย่างหนักก่อนทำการทดสอบใดๆ สิ่งที่อยู่ภายในของ SCP-119 จะต้องถูกตรวจสอบผ่านฝาหน้าของ SCP-119 ตลอดเวลาในระหว่างการทดสอบ และจะหยุดทันทีหากสิ่งที่อยู่ภายในกลายเป็นศัตรูหรือสร้างความเสียหายให้กับ SCP-119

คำอธิบาย: SCP-119 คือไมโครเวฟ รุ่น Panasonic [ข้อมูลปกปิก] ตอนแรกมันถูกค้นพบโดยตัวแทนที่ซื้อมันมาจากการขายทรัพย์สินจากไร่องุ่น ████ แวลลีย์ เชื่อกันว่าไร่องุ่น ████ แวลลีย์ ใช้คุณสมบัติผิดปกติของ SCP-119 เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์สุกเร็วขึ้นและสร้างเหล้าองุ่นราคาแพง บันทึกของไร่องุ่น ████ แวลลีย์ระบุว่าพวกเขาขายใต้ดินมานานตั้งแต่ช่วง 19██ ก่อนที่บริษัทจะจดทะเบียนในปี 2005 การขายเหล่านี้เป็นสิ่งที่นำไปสู่การฟ้องร้องกล่าวหาว่าบริษัทปลอมแปลงข้อมูลผลิตภัณฑ์และการฉ้อโกงในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งนำไปสู่การที่ไร่องุ่น ████ แวลลีย์ประกาศล้มละลาย SCP-119 มีลักษณะเป็นไมโครเวฟแบบมาตรฐานทุกประการ ยกเว้นว่าหน่วยแมกนีตรอนไม่สร้างรังสีไมโครเวฟ แต่แมกนีตรอนกลับปล่อยรังสีชนิดที่ไม่รู้จักมาก่อนซึ่งช่วยเร่งเวลา

ระยะเวลาที่เร่งขึ้นอยู่กับตัวป้อนเวลาเมื่อเริ่มต้นใช้งานและการตั้งค่าระดับพลังงาน การป้อนเวลานั้นป้อนได้ถึงตัวเลขสามหลัก และมีการตั้งค่าระดับพลังงานห้าระดับ ที่พลังงานระดับ 1 จำนวนวินาทีที่ป้อนจะเท่ากับจำนวนวินาทีสำหรับไมโครเวฟทั่วไป นั่นคือหากตั้งเวลาไว้ 30 วินาที ไมโครเวฟจะทำงาน 30 วินาที และวัตถุภายในจะอายุเพิ่มขึ้น 30 วินาที แต่ละระดับหลังจากนั้นจะทำให้เวลาเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ ที่ระดับ 2 ตั้งเวลาไว้ 30 วินาที ไมโครเวฟจะทำงาน 30 วินาทีแต่วัตถุภายในจะมีอายุเพิ่มขึ้น 900 วินาที (15 นาที) หรือ 30*30 วินาที โดยพลังงานระดับ 5 ที่ตั้งเวลาไว้ที่ 999 วินาที ไมโครเวฟจะทำงาน 999 วินาที และวัตถุนั้นจะมีอายุเพิ่มขึ้น 995,009,990,004,999 วินาที (31,529,964 ปี)

การทดลองกับปุ่มอื่นๆ บนไมโครเวฟไม่พบว่ามีคุณสมบัติผิดปกติใดๆ พวกมันยังทำงานตามปกติตามที่ไมโครเวฟปกติควรจะเป็น ตัวอย่างเช่น ปุ่ม "นาที +" เพิ่มเวลา 60 วินาที และฟังก์ชัน "ละลายน้ำแข็ง" จะแจ้งให้ผู้ใช้เปิดประตูและพลิกอาหารเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม การกดปุ่ม "นาที +" ระหว่างการทำงานจะไม่คำนวณการเร่งเวลาที่ปรับใหม่ แต่เพียงทำให้เนื้อหามีอายุในอัตราที่คำนวณล่วงหน้าไปอีก 60 วินาที (เช่น: ระดับพลัง 2 ตั้งไว้ 30 วินาทีทำให้วัตถุเพิ่มอายุ 900 วินาที (15 นาที) การกดปุ่ม "นาที +" จะส่งผลให้ไมโครเวฟทำงานเป็นเวลา 90 วินาทีและเพิ่มอายุวัตถุ 2,700 วินาที (45 นาที) หรือ 3(30*30) แทนที่จะเป็น 8100 วินาที (135 นาที) หรือ 90*90).

สามารถถอดแยกชิ้นส่วนของ SCP-119 ได้ และชิ้นส่วนอะไหล่สามารถทดแทนได้ในทุกชิ้นส่วนยกเว้นแมกนีตรอน เมื่อวางแมกนีตรอนในไมโครเวฟเครื่องอื่น รวมถึงเครื่องที่รุ่นเดียวกัน แมกนีตรอนจะยังคงแสดงความสามารถการเร่งเวลา แต่ว่า การเลียนแบบผลลัพท์ของพลังงานระดับ 2 ขึ้นไปนั้นล้มเหลวในทุกรุ่น ยกเว้นไมโครเวฟดั้งเดิมที่พบแมกนีตรอนชิ้นนั้น

แม้ว่า SCP-119 จะเหมือนกับไมโครเวฟรุ่นมาตรฐานทั่วไปที่ปกติจะทำงานเมื่อประตูปิดเท่านั้น แต่ในระหว่างการแยกส่วนโครงสร้างพบว่าการปิดกลไกการปิดฝาจะทำให้อุปกรณ์ทำงานในขณะที่เปิดอยู่ การทดสอบภายหลังระบุว่ารังสีที่ปล่อยออกมาจาก SCP-119 มีรูปแบบที่ออกมาคล้ายกับรังสีไมโครเวฟธรรมดา อย่างไรก็ตาม การทดลองใช้งาน SCP-119 ต่อไปในขณะเปิดนั้นจำเป็นต้องได้รับอนุมัติจากบุคลากรระดับ 4

ภาคผนวก: ทดสอบในภายหลังชี้ให้เห็นว่าเวลาที่เร่งขึ้นใน SCP-119 นั้นไม่ได้เร่งขึ้นจากมุมมองของสิ่งที่ได้รับผลกระทบ แต่กลับทำให้พวกมันเห็นเพียงแค่อยู่ภายในไมโครเวฟตามระยะเวลาที่กำหนด หากสิ่งมีชีวิตสัมผัสกับ SCP-119 เป็นระยะเวลานาน พวกมันอาจตายได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากความอดอยาก เพราะพวกมันต้องการการนอนหลับและอาหารมากพอๆ กับที่อยู่นอก SCP-119 ดังนั้น การทดลองกับสิ่งมีชีวิตต่อไปจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากบุคลากรระดับ 4

นอกจากนี้ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จุลินทรีย์จะวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วภายใน SCP-119 จึงมีการเพิ่มสารฆ่าเชื้อระดับอุตสาหกรรมเข้าไปในขั้นตอนการกักกัน SCP-119

บันทึกการทดลอง SCP-119

ผ่านครับ
วิธีลงเรื่องแปล http://scp-th.wikidot.com/forum/t-760670/


Sorry, My english isn't good.

[[include component:image-block name=https://scp-wiki.wdfiles.com/local--files/scp-714/SCP-714.jpg|caption=SCP-714 หลังจากที่เอากลับมาได้ไม่นาน|width=300px]]

วัตถุ #: SCP-714

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-714 ถูกเก็บไว้ในล็อกเกอร์ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงและได้รับการเสริมกำลังที่มีแค่บุคลากรระดับ 4 ขึ้นไปเท่านั้นสามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากมีเหตุการณ์ที่นำไปใช้ในทางที่ผิดอยู่หลายครั้ง

รายละเอียด: ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากไปกว่าแหวนหยกสีเขียว SCP-714 ถูกพบว่ามีความสามารถในการยืดและหดตัวให้เหมาะพอดีกับนิ้วของผู้ใดก็ตามที่สัมผัสมัน แต่นี่ก็ไม่ใช่คุณสมบัติที่สำคัญของมัน SCP-714 จะเปลี่ยนแปลงขนาดก็ต่อเมื่อถูกสัมผัสโดยบุคคล ‘ใหม่’ เท่านั้น

SCP-714 มีเอฟเฟกต์หลักๆหลายประการ รายละเอียดมีดังนี้;

1) ความเหนื่อยล้าที่บังคับให้ต้องพักผ่อน/นอนหลับ
จากการสวม SCP-714 เป็นเวลาหลายนาที ผู้ที่สวมมันรายงานว่ารู้สึกเหนื่อยล้า - ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจะรู้สึกว่าต้อง “นั่งลงและพักผ่อนซักหน่อย” บนเฟอร์นิเจอร์ที่ใกล้ที่สุดที่ว่างอยู่ และมักจะหลับภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ถ้ามีใครหลับไปจากการสวม SCP-714 มีวิธีเดียวที่รู้ที่จะปลุกพวกเขาได้ก็คือถอด SCP-714 ออก และตอนนี้พวกเขาอาจจะถูกปลุกโดยอะไรก็ตามที่ปกติทำให้พวกเขาตื่นขึ้นมาได้ เอฟเฟกต์ความเหนื่อยล้าจะหายไปภายในสองหรือสามชั่วโมงเมื่อถอด SCP-714 ออก ถ้าถูกถอดออกจากบุคคลที่รู้สึกตัวอยู่; พวกคนที่หลับไปจากการสวม SCP-714 รายงานว่ารู้สึกได้พักผ่อนเต็มอิ่มเมื่อ SCP-714 ถูกถอดออก แม้ว่าพวกเขาจะหลับไปแค่ไม่กี่นาทีก็ตาม

SCP-714 จะยืดระยะเวลาโดยไม่ ‘คำนึง’ ต่อความต้องการของผู้ที่สวมมันอยู่ระหว่างที่พวกเขาถูกบังคับให้หลับ แต่ส่วนใหญ่การทำงานด้านร่างกายอย่างเช่นการหายใจจะยังคงทำงานอยู่ ถ้า SCP-714 ไม่ถูกถอดออกและผู้ที่สวมมันตื่นขึ้นมา ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตจากการขาดน้ำหรืออาหารขึ้นอยู่กับระยะเวลา ผลกระทบของ SCP-714 (ถ้ามี) ต่อการมีอายุมากขึ้นยังไม่ได้รับการทดสอบ

ผู้สวมที่รู้สึกเหนื่อยมาก่อนที่จะสวม SCP-714 มีความเสี่ยงอย่างมากที่จะหลับทั้งยืน ซึ่งอาจจะล้มลงได้เมื่อสวมมัน ถ้าไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของที่คล้ายเฟอร์นิเจอร์อยู่ใกล้ๆที่ยังว่างอยู่ ผู้สวมจะยืนอยู่ตำแหน่งที่พวกเขาสวม SCP-714 หรือไม่ก็พยายามจัดที่พักด้วยสิ่งของที่เหมาะสม (หมอน ผ้าห่ม อื่นๆ) ที่ใช้การได้

ความต้องการที่จะหลับสามารถต่อต้านได้ แต่ต้องใช้ความตั้งใจและการควบคุมตัวเองอย่างหนักแน่นจากผู้ที่สวมมัน แต่ถึงอย่างนั้นเอฟเฟกต์รายต่อไปทำให้มันไม่มีผลสำหรับการใช้ในภาคสนาม

2) การตอบสนองช้าลง การเคลื่อนไหวเฉื่อยชา
ผู้ทดสอบจะประสบกับการตอบสนองที่แย่ลงอย่างรุนแรง; ผู้ทดสอบที่มีร่างกาย ไหวพริบ และความฉลาดเป็นปกติจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการจับวัตถุเคลื่อนที่ช้าที่ถูกโยนมาทางพวกเขา แม้ว่าจะได้รับการบอกล่วงหน้าและมีเวลาเหลือเฟือในการเตรียมตัวก็ตาม ใครก็ตามที่กำลังสวม SCP-714 จะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงานกับเครื่องจักรกลหนักใดๆหรือยานพาหนะอื่นๆภายใต้สถานการณ์ใดๆก็ตาม

ผู้ที่สวม SCP-714 จะเคลื่อนที่ช้าลงกว่าตอนปกติอย่างมาก อย่างดีที่สุดก็เดินเป็นก้าวปกติได้ การเคลื่อนไหวของพวกเขาไม่ได้ช้าลงทางกายภาพ แต่พวกเขาไม่สามารถออกแรงให้กับตัวเองได้

3) ความสามารถด้านจิตใจลดลง
ดูเหมือนว่าจะเป็นส่วนของความอ่อนล้าทางจิตใจ ใครก็ตามที่สวม SCP-714 อ้างว่าพวกเขา ‘คิดช้าลง’ หรืออาจถึงขั้นมีปัญหาในการหาคำพูดมาสื่อสารได้ดีพอซึ่งพวกเขาคิดได้ไม่กระจ่างเท่าตอนปกติ ผู้สวมอาจจะใช้เวลานานในการคิดคำตอบมาตอบคำถามง่ายๆ (เช่น “ลูกบอลสีแดงลูกนี้คือสีอะไร?”) ไม่ต้องพูดถึงคำถามที่คลุมเครือหรือต้องมีการตอบสนองที่ซับซ้อนมากขึ้น

เมื่อถอด SCP-714 ออก ความสามารถด้านจิตใจจะกลับมาเป็นปกติภายในเวลาไม่กี่นาที

4) ‘เกราะป้องกัน’ ทางจิตใจ
สิ่งที่สงสัยว่าอาจจะเป็น “ข้อดี” ของความสามารถด้านจิตใจที่ลดลง ผู้ที่สวม SCP-714 ได้แสดงถึงความทนทานต่ออิทธิพลทางมีมเมตริกและจิตใจที่สูงผิดปกติ โดยเฉพาะกับอำนาจควบคุมหรือผลกระทบที่เกิดขึ้นแบบทันที อิทธิพลทางมีมเมตริกที่อ่อนแอกว่าอาจจะถูกลบล้างโดยสมบูรณ์ ในกรณีทั้งสองอย่าง ผู้สวมจะรู้สึกถึงความกลัวที่แข็งแกร่งและเป็นไปโดยสัญชาตญาณต่อแหล่งที่มาของอิทธิพลนั้น ความกลัวนี้จะขับเคลื่อนให้พวกเขาค้นหา ‘ที่หลบภัย’ ด้วยวิธีการใดๆที่ทำได้ และอาจจะด้วยการพยายามทำลายแหล่งที่มานั้น ‘เกราะป้องกัน’ นี้จะยังคงอยู่ตราบเท่าที่สวม SCP-714 อยู่เท่านั้น

พวกเขายังคงมีความเสี่ยงสูงถ้าเผชิญกับอิทธิพลทางมีมเมตริกที่ไม่ได้เกิดผลกระทบทันที การเผชิญกับอิทธิพลดังกล่าวควรรับมือตามแบบปกติที่ใช้กับแหล่งที่มานั้นๆ ตราบใดที่ระดับ ‘การป้องกัน’ ที่ได้รับจาก SCP-714 ยังบันทึกไม่เสร็จสมบูรณ์

นอกจากนี้ รูปภาพและเสียง ‘ทั่วๆไป’ ที่มักทำให้รู้สึกขยะแขยง คลื่นไส้ และอื่นๆ เนื่องจากมีเนื้อหาที่น่าสะพรึงหรือรบกวนจิตใจแทบจะไม่มีผลต่อผู้ที่สวม SCP-714 ผู้สวมจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเห็นภาพพวกนั้นเมื่อถอด SCP-714 ออก

การโน้มน้าวทั่วไป (อย่างเช่นสุนทรพจน์ที่สร้างแรงบันดาลใจ) ก็ไม่มีผล ไม่ว่าผู้พูดจะมีทักษะหรือมีเสน่ห์ขนาดไหนก็ตาม

5) ทนต่อสารเคมี
คล้ายๆจิตใจที่ป้องกันอิทธิพลทางมีมเมตริก ร่างกายของผู้ที่สวม SCP-714 จะชะลอและลบล้างผลกระทบของสารเคมีต่างๆที่เกิดขึ้นกับร่างกาย โดยทั่วไปแล้วสารพิษเข้มข้นจะไม่ถูกยับยั้ง แต่สารที่ขัดขวางหรือเสริมการทำงานของระบบประสาทเฉพาะด้านในทางใดทางหนึ่ง (อย่างเช่นสารกระตุ้นหรือยากล่อมประสาท) จะมีผลลดลงอย่างมาก เมื่อถอด SCP-714 ออก เอฟเฟกต์การลบล้างจะหายไปทันที ผู้สวมอาจจะยังคงประสบกับผลของการได้รับสารพิษเกินมาตรฐานในระหว่างที่สวม SCP-714


วิธีที่ SCP-714 สร้างเอฟเฟกต์ต่างๆยังคงไม่ถูกค้นพบ และไม่เผยสิ่งผิดปกติใดๆออกมาแม้ว่าจะมีการเฝ้าสังเกตอย่างละเอียด ถ้า SCP-714 ได้รับความเสียหายอย่างหนักไม่ว่าวิธีใด อย่างเช่นแตกหักเป็นสองชิ้นหรือมากกว่านั้น เอฟเฟกต์ของมันจะหายไปทันที ถ้าชิ้นส่วนของ SCP-714 ถูกนำมาวางไว้ใกล้ๆกัน พวกมันจะค่อยๆเปลี่ยนรูปกลับมาเป็น SCP-714 แบบเดิมทุกประการโดยการไหลมารวมกันราวกับว่ามันทำมาจากของเหลว เมื่อ SCP-714 คืนรูปอย่างสมบูรณ์ มันจะกลับมาทำงานได้ปกติราวกับว่ามันไม่เคยได้รับความเสียหายมาก่อน การบด SCP-714 ให้เป็นผงละเอียดก็ไม่สามารถขัดขวางพฤติกรรม “การซ่อมแซมตัวเอง” ของมันได้เช่นกัน แต่การซ่อมแซมจะใช้เวลานานกว่าเดิมมาก แม้ว่าคุณสมบัติที่แน่นอนของพฤติกรรมการซ่อมแซมตัวเองนี้จะยังระบุไม่ได้ในเวลานี้ก็ตาม แต่ก็มีความคิดว่า SCP-714 สามารถฟื้นฟูจากสภาพที่กลายเป็นไออย่างสมบูรณ์ได้ในทางทฤษฎี แต่เนื่องจากว่าภัยคุกคามของ SCP-714 มีระดับต่ำ ความคิดนี้จึงถือว่าเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างไม่มีความจำเป็น ฟุตเทจต่างๆของการคืนรูป SCP-714 จากสภาพความเสียหายในแบบต่างๆสามารถหาดูได้ตามคำขอจาก ดร.█████ หรือแหล่งข้อมูลอื่นๆที่เหมาะสม

ความพยายามในการค้นหาประวัติหรือเจ้าของ SCP-714 ได้พิสูจน์แล้วว่าไร้ประโยชน์เนื่องจากคุณสมบัติการฟื้นฟูของมัน; เจ้าหน้าที่ ████████ รายงานว่ารู้สึกเซื่องซึมอย่างผิดปกติแม้ว่าจะดื่มกาแฟเข้มข้นไปหลายแก้วแล้วก็ตาม และมาค้นพบว่ากำลังสวม SCP-714 อยู่โดยที่ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับการไปครอบครองมันเลย เจ้าหน้าที่ ████████ ถูกตำหนิเพราะการเอาไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรการต่างๆถูกใช้งานเพื่อทำให้มั่นใจว่า SCP-714 ยังคงอยู่ในล็อกเกอร์ของมันตลอดเวลา

เอฟเฟกต์ความเหนื่อยล้าและการถูกบังคับให้พักผ่อนทำให้การใช้งาน SCP-714 ในฐานะมาตรการป้องกันจาก SCP บางตัวมีความเป็นไปไม่ได้สูง ณ ตอนนี้ยังไม่มีความเชื่อว่า SCP-714 จะมีเอฟเฟกต์ร้ายแรงอื่นๆ นอกเหนือจากอันตรายจากการขาดน้ำและอาหารของบุคคลที่หลับไประหว่างสวม SCP-714 ซึ่งส่งผลให้ไม่สามารถตื่นขึ้นมาได้ด้วยตัวเองเพื่อเข้าถึงปัจจัยยังชีพ

บันทึกการทดลอง: การถอดความจากบันทึกเสียง รวบรวมโดย ดร.█████
บันทึกวันที่ 01-05-20██
“จนถึงตอนนี้ทุกความพยายามในการค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ของ SCP-714 ยังคงไม่สำเร็จ ฉันไม่คิดว่าฉันต้องเน้นย้ำหรอกนะว่ามันจะมีประโยชน์ขนาดไหนถ้าเราทำสำเร็จโดยที่ไม่มีผลกระทบด้านลบ แต่จนถึงตอนนี้สิ่งที่เราพยายามทุกวิถีทางก็ลงเอยด้วยความสูญเปล่า เพราะฉะนั้น SCP-714 จึงยังคงจัดอยู่ในระดับ Safe/Euclid ต่อไป เรารู้ว่ามันทำอะไรได้บ้างแต่ไม่รู้ว่ามันทำได้ยังไง พอๆกับที่ฉันอยากจะบอกว่ามันปลอดภัย 100% ก็คือมันมีบางอย่างเกี่ยวกับมันที่ไม่ค่อยจะถูกต้องเท่าไหร่”

บันทึกวันที่ 12-05-20██
“ยังคงมีความคืบหน้านิดหน่อย การพยายามสืบช่วงเวลาที่ SCP-714 ถูกสร้างขึ้นมาทำให้เราได้ผลลัพธ์ที่หลากหลาย บางส่วนของมันย้อนไปไกลถึงช่วงต้นคริสต์ศักราช ราวๆปีค.ศ.100 ถึง 200 และน่าจะมาจากประเทศจีน ส่วนตัวอย่างอื่นๆ ถ้าจะให้เทียบกันก็ มีอายุน้อยกว่า… ราวกับว่ามันประกอบขึ้นมาจากชิ้นส่วนหลายๆชิ้น แม้ว่ามันจะเป็นแหวนหยกหนึ่งวงที่ไม่มีตำหนิทางโครงสร้างอย่างไม่ต้องสงสัยก็ตาม แต่ก็ยังมีเรื่องดีๆคือเราพอมีโชคที่จะค้นหาได้ว่าใครเป็นเจ้าของมันมาก่อน ต้องขอบคุณรายงานต่างๆเกี่ยวกับรูปแกะสลักหยกขนาดเล็กที่หายไปในตอนที่แหวนวงหนึ่งที่ตรงกับลักษณะของ SCP-714 อยู่ใกล้ๆกับพวกมัน ช่างบังเอิญอะไรขนาดนี้ หืม?”

“บางทีความสามารถในการคืนรูปใหม่และการเปลี่ยนแปลงขนาดอันแปลกประหลาดของ SCP-714 อาจจะมาจาก คำที่ใช้อธิบายได้ดีที่สุดก็คงจะเป็น ‘การหลอมรวม’ ชิ้นส่วนอื่นๆของหยกมั้ง? จากการวิเคราะห์เผยออกมาว่า SCP-714 มีความหนาแน่นสูงกว่าหยกทั่วๆไปมาก แต่เห็นได้ชัดว่ามันไม่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเลย อาจจะเป็นรูปแบบบางอย่างของพื้นที่กักเก็บนอกมิติ ฟังดูแปลกๆมั้ย? แน่นอนว่านี่คือวิธีหนึ่งที่จะแบกน้ำหนักของโลกไว้บนไหล่ของคุณได้ ฮ่าๆ”

บันทึกวันที่ 27-05-20██
“โอเค ได้ข้อมูลเพิ่มมาบ้างแล้ว มันถูกค้นพบครั้งแรกในช่วงปลายปี 1800 — ซึ่งก็ ประมาณปี 1870 ถึง 1880 — โดยนักโบราณคดีคนหนึ่งที่เดินทางรอบโลกเพื่อค้นหาสิ่งประดิษฐ์ที่ทำมาจากหยก อย่างเช่นรูปแกะสลักขนาดเล็กที่น่าจะถูกพบได้ตามสุสานหรือวัดที่ถูกลืม เขาตามหาสุสานที่ว่ากันว่ามีพวกมันอยู่มากมาย… และแน่นอนท้ายที่สุดเขาก็หามันเจอและเข้าไปข้างใน ซึ่งก็พบแค่ SCP-714 ในรูปของสิ่งประดิษฐ์ที่ทำมาจากหยก ก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่ มีบันทึกทางประวัติศาสตร์น้อยมากที่ได้กล่าวถึงอะไรก็ตามที่ตรงกับ SCP-714 ดังนั้นมันเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่ามันมีอายุเท่าไหร่กันแน่ น่าหงุดหงิดชะมัด”

“น่าเสียดายที่บันทึกส่วนตัวของนักโบราณคดีคนนั้นหลงเหลืออยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดี และลายมือของเขาก็เป็นที่ต้องการอย่างมาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าเขาเคยสวม SCP-714 หรือไม่และได้บันทึกเอฟเฟกต์ของมันขณะที่มันยังอยู่ในการครอบครองของเขาหรือเปล่า หรือไม่เขาก็ไม่เคยคิดที่จะสวมมันเลย สิ่งที่ฉันพอจะอ่านออกก็คือเขาทิ้งแหวนวงนั้นไปอย่างรวดเร็วหลังจากที่ชิ้นส่วนจากของสะสมของเขาจำนวนหนึ่ง ‘หายไป’ หลังจากที่มีแหวนวงนั้นอยู่ใกล้ๆทั้งคืน โดยที่ไม่มีร่องรอยของการพังเข้าไปหรือขโมยเลย…”

เเก้เสร็จเเล้วครับ ในบทร่างของผมใน เรื่อง ทฤษฎี Metaphysical มันเป็นกุญเเจสำคัญในการไขปริศนาตัวตนของ SCP-XXX-TH ผมเลยไม่อยากที่จะลบออก (โทษด้วยที่ผมอาจเเก้ได้เเค่บางส่วน😔)

ระดับผิด ต้องเป็น keter
ระดับThaumielต้องเป็นตัวที่ต่อต้านตัวอื่นได้ในระดับที่เท่ากันหรือมากกว่
บทสนทนาควรจัดเรียงให้เหมือนของคนอื่น

ตัวนี้ควรเขียนให้ดูเป็นผู้มีสติปัญญาจากมิติอื่นจะดีมากกว่าเอามาสู้กัน

รายละเอียดตัวนี้ยังคงไม่ชัดเจน อ่านแล้วยังงงๆกับความสามารถ ต้องยกตัวอย่างว่ามันเสกอะไรบ้างด้วย หรือทำอะไรได้แบบชัดๆกว่านี้
แถมเอาความสามารถไปใส่ตรงการกักกันอีก ตรงกักกันต้องให้เจนในระดับ keter ถ้าจัดการได้ไม่ชัดเจนก็คือตายหมด หรือจะเขียนให้ตอนปะทะกันใช้ scp อื่นไปสู้จนมันวาบกลับโลกของมันไปไกลๆก้ได้นะถ้าไม่อยากเขียนกักกันเยอะ

แนวคิดของตัวนี้ดีแต่ยังเขียนออกมาได้ไม่ชัดเจน จะทำให้คนอื่นอ่านแล้วงงได้เอามาก ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจอภิปรัชญา

ให้แก้รายละเอียดก่อนเป็นอันดับแรก ลักษณะ คุณสมบัติ ความสามารถของตัวนี้ ไอ้การปะทะกันใส่ภาคผนวกเท่านั้น


Sorry, My english isn't good.

อาจมาเสริมอะไรนิดหน่อย ถ้ามีอะไรผิดพลาด
ร่างเสร็จเเล้วงับ

วัตถุ# SCP-XXX-TH

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-XXX เป็นเอนทิตี้ที่อยู่เหนือความเข้าใจของมนุษย์ ซึ่งเป็นความคิดที่มนุษย์นึกภาพสิ่งต่างๆที่ไม่มีอยู่จริงเเล้วปรากฏตัวขึ้นมาในความเป็นจริงได้ ทางสถาบันจึงต้องทำการเร่งดำเนินการกักกันเเบบเร่งด่วน SCP-XXX อาจส่งผลกระทบต่อความเป็นจริงต่อทางทฤษฎี Metaphysical1ในอนาคต

รายละเอียด: SCP-XXX-TH มีลักษณะทางร่างกายไม่เเน่นอน เเต่ผู้คนที่พบมักบอกว่า มันมีร่างกายคล้าย มนุษย์ สูง 169 ซม. ไม่มีเนื้อหนังคลุมร่างกาย เเต่กลับกันทั่วตัวของ SCP-XXX-TH ปกคลุมไปด้วยความว่างเปล่า ถึงกระนั้นทางสถาบันก็ยังไม่สามารถนำตัว SCP-XXX-TH มากักกันไว้ได้ เพราะ SCP-XXX-TH จะทำการหนีด้วยการเดินทางไปยังมิติของตัวเอง

SCP-XXX-TH เป็นเอนทิตี้เหนือธรรมชาติ เเต่ก็ยังสามารถอธิบายได้ คร่าวๆ SCP-XXX-TH เป็นสิ่งมีชีวิต2ที่หลุดออกมาจากมิติอื่น ตัวของ SCP-XXX-TH นั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์จินตนาการความคิดเเล้วทำให้เกิดขึ้นจริงกับตัวมันหรือสิ่งเเวดล้อมต่างๆ เเละไม่ควรที่จะปรากฏตัวขึ้นบนโลกด้วยซ้ำ ทางสถาบันจึงต้องหาวิธีจัดการนำตัว SCP-XXX-TH กลับไปยังมิติดังเดิมของมัน

SCP-XXX มีความสามารถในการเปิดประตูมิติ ไปไหนมาไหนได้ จากการที่ทางสถาบันวิเคราะห์เเละทดลอง การเปิดประตูมิติของ SCP-XXX-TH นั้น เป็นประตูมิติที่เชื่อมกับมิติของมันเอง ด้วยความสามารถนั้น ผู้คนที่โดน SCP-XXX-TH นำตัวไปจะไม่ได้กลับมาอีกเลย เเละความสามารถที่SCP-XXX-TH ใช้ประจำหรือบ่อยครั้งคือ สามารถที่จะทำให้สิ่งที่ไม่มีอยู่จริง ปรากฏตัวขึ้นมาในความเป็นจริงได้3 ถึงกระนั้นทางสถาบันได้ทำการค้นคว้าทฤษฎี Metaphysical เพื่อไขปริศนาตัวตนของ SCP-XXX-TH ในอนาคต

ภาคผนวก: การปะทะกันของ SCP-XXX-TH กับ หน่วยเคลื่อนที่ MTFs

ข้อมูลลับระดับบุคคลากรระดับ5

รับทราบครับ


hello i'm Peter

ย้ายมาหมวด rewrite


Sorry, My english isn't good.

เสร็จแล้วครับอยากให้มาตรวจหน่อย


hello i'm Peter

มาตราการกักกันพิเศษ: เจ้าหน้าที่ของสถาบันดูแลหอส่งสัญญาณโทรทัศน์หลายแห่งเพื่อส่ง SCP-6999 ไปทั่วโลกตามโปรโตคอลโครงการ AISA บุคลากรระดับ 5 เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงไฟล์นี้ได้


รายละเอียด: SCP-6999 เป็นวิดีโอความยาวสามนาทีที่เป็นอันตรายต่อความรู้ความเข้าใจของวงซิมโฟนี Applied Force Department ที่แสดงเพลง เฝ้าชิดสนิทพระเจ้า วิดีโอนี้มีอิทธิพลต่อระบบประสาทอัตโนมัติและแกนไฮโปธาลามิก-ต่อมใต้สมอง-ต่อมหมวกไต ยับยั้งการตอบสนองต่อความเครียดและควบคุมการผลิตคอร์ติซอล

เมื่อได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการจริยธรรม สภา O5 ได้มอบหมายให้แผนกมีมและอินโฟอันตรายพัฒนา SCP-6999 สำหรับโครงการ AISA การทดสอบการสัมผัสเริ่มขึ้นกับนักวิจัยอาสาสมัครหลังจากการแสดงและการบันทึก


ภาคผนวก 6999.1: บันทึกการทดสอบ

เรื่อง: ดร. ชัค เฟอร์กูสัน

ความเป็นมา: เฟอร์กูสัน แต่งงานกับสามีเมื่อเจ็ดปีก่อนเข้ารับการตรวจและรับเลี้ยงลูกชายวัยทารกเมื่อสามปีก่อน แม้ว่าเขาจะรายงานถึงความสัมพันธ์ที่สูงและความพึงพอใจในครอบครัว ซึ่งได้รับการยืนยันจากคำให้การของเพื่อนสนิท เขามักจะเน้นย้ำถึงการขาดปฏิสัมพันธ์กับลูกชายของเขาและเชื่อว่าสามีของเขาอาจไม่พอใจเขาเพราะเหตุนี้

ผลลัพธ์: เฟอร์กู สันส่งข้อความถึงสามีของเขาและถามว่าพวกเขาสามารถพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ในวันนั้นได้หรือไม่ เฟอร์กูสันรายงานการสนทนาในเชิงลึกและไตร่ตรอง ครอบคลุมประวัติความสัมพันธ์ ครอบครัวในอดีตและรายการโทรทัศน์ที่ชื่นชอบในจำนวนนี้ สามีของเฟอร์กูสันยืนยันว่าเขาไม่ถือโกรธต่อบทบาทที่โดดเด่นกว่าในการเลี้ยงดูลูกชายของพวกเขา เนื่องจากเฟอร์กูสันทำงานราชการ (ดูโปรโตคอลการเปิดเผยข้อมูลครอบครัว) อย่างไรก็ตามเขาแนะนำให้จ้างพี่เลี้ยงเด็ก ซึ่งเฟอร์กูสันระบุว่าเขาจะพิจารณา


เรื่อง: เจ้าหน้าที่ ซิลวินา คอร์เตซ

ความเป็นมา: คอร์เตซ ออกพยพจากฟิลิปปินส์ไปยังสหรัฐอเมริกาหลังเลิกเรียน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่แม่ของเธอคัดค้านอย่างหนัก เมื่อเธอสมัครเป็นทหารสหรัฐและเข้าทำงานในสถาบันในเวลาต่อมา ความสัมพันธ์ของเธอกับแม่ของเธอเริ่มเหินห่างมากขึ้นเรื่อยๆ คอร์เทซรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ติดต่อกับแม่ของเธอ แต่กลัวว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะแตกแยกหากเธอทำเช่นนั้น

ผลลัพธ์: คอร์เตซ โทรหาแม่ของเธอที่แสดงอาการตกใจจากการติดต่อกะทันหัน พวกเขาตั้งค่าแฮงเอาท์วิดีโอด้วยกันในวันรุ่งขึ้นหลังจากการทดสอบ คอร์เตซรายงานบทสนทนาที่เริ่มหยิ่งผยองแต่ดำเนินไปอย่างสนิทสนม แม่ของเธอสนใจชีวิตชาวอเมริกัน ส่วนคอร์เตซสนใจชีวิตชาวฟิลิปปินส์ เมื่อกล่าวถึงความทุกข์ใจในเบื้องต้นเกี่ยวกับการย้ายถิ่นฐาน แม่ของคอร์เตซขอโทษสำหรับความคิดเห็นของเธอ โดยสังเกตว่าเธอพูดเรื่องนี้ไปนานแล้ว แต่ยอมรับว่าเธอกลัวว่าคอร์เตซจะปรับตัวอย่างไร


เรื่อง: ดร. เอเวอเรตต์ แมนน์

ความเป็นมา: แมนน์ ยังคงทำตัวแปลกแยกจากลุงผู้ดูแลของเขา มีจริยธรรมที่แตกต่างจากบรรทัดฐานทางสังคม หลังจากที่ลุงของแมนน์เสียชีวิตจากการถูกจองจำ แมนน์ก็ต้องเผชิญกับการเหยียดหยามทางสังคมจากคนรอบข้าง เพื่อเป็นการตอบสนอง แมนน์ต้องการความสะดวกสบายในด้านวิทยาศาสตร์และการเรียนรู้ในขณะที่แมนน์อ้างถึง "อัจฉริยะ" ว่าเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจของเพื่อนคนอื่นๆ ให้การว่าแมนน์ปฏิเสธความก้าวหน้าทางสังคมโดยสิ้นเชิงที่สนับสนุนการแสวงหาความรู้ทางวิทยาศาสตร์

ผลลัพธ์: แมนน์ ก้าวออกไปนอกสถานที่ทดสอบ พบหน้าผาที่ใกล้ที่สุดและนั่งที่ขอบจ้องมองท้องฟ้ายามค่ำคืนอย่างเงียบๆ เมื่อถูกถามว่าเขาคิดอย่างไร แมนน์ กล่าวว่า "เราทุกคนสามารถขึ้นไปได้" วันต่อมาเขานั่งที่โต๊ะที่มีผู้คนพลุกพล่านในโรงอาหารของ ไซต์-19 เพื่ออำนวยความสะดวกในการสนทนาเกี่ยวกับชีววิทยาของหนูที่น่าอึดอัดแต่จริงใจ


ภาคผนวก 6999.2: การบรรยายสรุปโครงการ AISA

โครงการ AISA เป็นความคิดริเริ่มที่วางแผนโดยสถาบันเพื่อปลอบโยนมนุษยชาติในการตอบสนองต่อสถานการณ์ XK จุดจบของโลกที่คาดเดาได้ เอกพจน์ และเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวใกล้เข้ามา บุคลากรของสถาบันทุกคนจะสามารถเข้าถึงไฟล์เกี่ยวกับความผิดปกติของโครงการ AISA ได้

[[/div]]

ลิงค์ต้นฉบับ SCP-6999


Suriya Universe

นิยายของ scp ที่กำลังเขียน
แต่นิยายเสรจก่อน


Sorry, My english isn't good.

page 1123...next »
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License