ความคิดเห็นล่าสุด
จากหมวดหมู่:
page 1123...next »

สุดท้ายแล้วมันเป็นมีม

มันเริ่มจากที่ ดร.แวงค์ถูกเตะออกจากองค์กรณ์ ฉันเริ่มทำงานกับดร.แวงค์ 5 ปี หลังจากที่ฉันได้ปริญญาและถูกจ้างเพราะ cum laude ของฉันและอะไรประมาณนั้น เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีอารณ์ขันแต่ไม่เคยโกรธ ตั้งใจทำงานมากๆ แล้วมันก็เป็นแบบนั้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง…. อะไรนะ สิบ? หรือยี่สิบปีก่อน?

เขาอ้างว่าเขาอยู่ใต้ผลกระทบของหินที่อยู่ใต้โต๊ะของเขา หินที่ทำให้ผู้คนศูนย์เสียความสนใจในการทำงาน ศูนย์เสียกำลังใจในการประดิษฐ์ หินผัดวันประกันพรุ่ง ฉันและแม็คกี้คิดว่ามันเป็นเรื่องตลก มันไม่ใช่ครั้งแรกที่ดร.แวงค์สร้าง SCP ที่ไม่มีตัวตนอยู่จริงมาหลอกพวกเรา เราไม่ได้ศึกษาอะไรมันเลย ในที่สุด คุณจะทำอะไรกับเรื่องตลกที่ไม่มีตัวอยู่จริงกันล่ะ มุกก็ถูกลืทไป เหมือนกับหิน หลังจากนั้นไม่กี่วัน ฉันก็จำหินนั้นไม่ได้จนกระทั่งหลายปีหลังจากนั้น

ดร.แวงค์เริ่มจะทำความผิดอย่างที่เขาไม่เคยทำ วางหนังสือผิดบ้าง ทำบีกเกอร์คว่ำบ้าง ทุกอย่างถูกอธิบายอย่างขอไปทีว่าเขาแก่แล้ว แล้วก็มีงานรายงานที่ทำอย่างรีบๆ ไม่เข้าการประชุม แล้วงานก็ไม่ค่อยทำ อำนาจของเขาถูกถอน ถูกลดขั้น แต่ก็ไม่มีใครคิดที่จะถามหาเหตุผลเลย ฉันพยายามที่จะไม่ให้เขาถูกไล่ออก อย่างไรก็ตามเขาเป็นเมนเทอร์และนักวิจับที่น่าเคารพที่ฉันรู้จักในตอนแรก แต่แม้จะทำอย่างไร ฉันก็ไม่สามารถโน้มน้าว O5 ให้เขาอยู่ต่อได้

เขาก็ไม่สนใจเลยแม้ที่กระทั่งที่จะเก็บของในออฟฟิศ เขาแค่ปล่อยมันไว้แบบนั้นและโน้ตที่เขียนไว้บนประตูว่า “สำหรับคนต่อไป” ของของเขาถูกส่งไปในระหว่างองค์กรณ์ ฉันจำไม่ได้แล้วว่าส่วนมากไปอยู่ไหน แต่ฉันรู้ว่า O5 คงจะเฝ้ามองของทุกอย่างที่เขาทิ้งไว้เหมือน อย่างที่พวกเขาทำเมื่อ ดร.แกนซ์ตาย ฉันเยี่ยมดร.แวงค์อย่างเรื่อยๆ และก็ยังคงทำไงในองค์กรณ์ต่อไป แต่จิตใจของฉันไม่ได้อยู่ที่นั้นหลังจากที่ดร.แวงค์ออกไป

นักวิจัยคนใหม่ ในขณะที่ค้นสำภาระของดร.แวงค์ ก็เจอหินที่ถูกลืม ความจริงมันก็เป็น SCP ถึงแม้ว่ะจะไม่มีเลขวัตถุหรือระดับก็ตาม นักวิจัยที่ไร้ซึ่งความสามารถไม่พบความผิดปกติอะไรแล้วก็ทิ้งมันไป องค์กรณ์ก็ดำเนินต่อไปกับเรื่องที่สำคัญกว่า สุดท้ายแล้วใครจะสนใจกับหินซอมซ่อที่มีใบรายงานแค่สี่บรรทัดกัน

ไม่นานปัญหาเล็กๆ มันก็เริ่มเกิดขึ้น การส่งของที่ควรจะมาภายใน 1 อาทิตย์ก็ใช้เวลาครึ่งเดือนเพราะการบินลดลง ตอนหนึ่งของโชว์ถูกดีเลย์เป็นหลายเดือนเพราะบุคลากรไม่เพียงพอ ทางด่วนที่วางแผนสร้างเสร็จภายในหกโดนเดือนถูกลากยาวมาเป็นหลายปี แต่ก็ไม่มีใครสังเกตมัน มันก็ปกติอยู่แล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น มนุษย์คนไหนที่ไม่เคยทำอะไรผิดบ้าง คนเรามันผิดพลาดกันได้ พวกมันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อยู่แล้ว

ไม่กี่ปีก่อนฉันจะเกษียณ ฉันรู้มาว่าองค์กรณ์ได้เก็บหินดั้งเดิมรวมทั้งหินก็อปปี้อีกหลายก้อนจากกลุ่มลับสุดโต่ง กลุ่มนั้นค้นพบมันหลังจากการกำจัดอย่างลวกๆ ค้นพบความสามารถ และสร้างหินเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นก็ขายไปให้กลุ่มนักกิจกรรมอื่นๆ ที่แอบวางแผนจะแทรกหินพวกนี้ในสมัชชาสหประชาชาติ การประชุม G20 ทุกการประชุมขององค์กรณ์ที่สำคัญตั้งแต่ เอเปคถึงองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ เครื่องบินลับบินเหนือเทศบาล เมืองเล็กเมืองน้อยด้วยเลเยอร์บางๆ ของการผัดวันประกันพรุ่งตั้งแต่แรกตอนดึกสงัด การพยายามที่จะทำให้ผู้เล่นระดับโลกอ่อนแอลงและโค่นล้มศัตรูของพวกเขา โลกก็ยังคงดำเนินต่อไป และมนุษยชาติก็ยังคงเกาะตัวเองไว้อยู่ได้ ผู้นำระดับโลกก็ยังคงรักษาสันติภาพแบบฝืนๆ กับพวกหัวรุนแรง และคนที่เคยเชื่อว่ามันทำให้เขาไปสู้ชัยชนะก็ผิดหวังอีกครั้ง มันไม่มีเหตุผลทันตา และในไม่ช้าพวกหัวรุนแรงก็หันหาทางอื่นที่จะโค่นล้มศัตรูของพวกเขา

เงาของหินก็ยังคงเหลืออยู่ แทรกซึมเข้าไปในมนุษย์ทุกชีวิต ผลกระทบที่ไม่มีใครคาดการณ์ถึง

ผู้คนต่างๆ ก็บ่นเกี่ยวกับการอู้งาน แต่ก็ไม่มีใครที่กระตือรือร้นพอที่จะต่อต้านมัน มันก็โทษคนอื่นได้ มีเวลาอื่นที่จะทำอยู่อีกตลอด บิลใช้เวลาเป็นปีในการส่ง ตึกใช้เวลาทศวรรษในการสร้างแต่ก็ไม่มีใครสนใจพอที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น แล้วกลุ่มนักกิจกรรมก็แตกแยกเพราะไม่สนใจพอ สหภาพแรงงานก็สลายหายไปเพราะไม่มีใครอยากที่จะสู้เพื่อสิทธิ สมาชิกสภาก็ยังมีการเลือกตั้งแต่มันไม่มีบิลที่จะส่ง ปัญหาที่จะโต้ ความขัดแย้งที่ต้องแก้ สงครามจบเพราะทั้งสองฝ่ายสูญเสียแรงผลักดันและความรักชาติที่ทำให้อยู่ตรงนั้นได้ คณะกรรมาธิการ O5 พยายามที่จะหลีกเลี่ยงการะกระจายตัวของปรากฏการณ์นี้ เพื่อเริ่มที่จะกู้เพื่อให้มนุษย์ต่อสู้และกลับมาอยู่ที่เดิม แต่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหนเจ้าหน้าที่และนักวิจัยของเราก็แค่ยืดเวลาออกไปเป็นปี

พวกเราไม่ได้ศูนย์พันธุ์ พวกเราแค่ศูนย์เสียความมุ่งมั่นในการพัฒนา

ทุกคนก็แค่… ไม่สนใจ ล่ะมั้ง ชีวิตมันดีอยู่แล้ว ทำไมต้องเปลี่ยนด้วยล่ะ?

มันก็มีคราวหน้าอยู่เสมอ

เรียบเรียงและแก้คำผิด - 17/1/2564 17:47

http://www.scpwiki.com/scp-884

วัตถุ#: SCP-884

ระดับ: Safe Euclid

มาตราการกักกันพิเศษ:SCP-884-4 จะต้องถูกเก็บไว้ ใน ล็อคเกอร์ 147 ที่ไซต์ ██ หากต้องการนำ SCP-884-4 ไปวิจัย จะต้องได้รับอนุญาต จาก ดอกเตอร์ เชาว์ หรือ ดอกเตอร์ อิกนินต์ เนื่องจากเหตุการณ์ใน วันที่ 11 มกราคม ปี 20██ การเข้าถึง SCP-884-4 ทั้งหมดถูกระงับ และ การขอร้องสำหรับการ ทดลอง หรือ ตรวจสอบ SCP-884-4 จะต้องส่งคำขอโดยตรงกับ คณะกรรมการ O5-█ สำหรับการอนุมัติ ,SCP-884-4 จะถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของชั้นใต้ดินของไซต์ ██

รายละเอียด: SCP-884-4 เป็นกระจกสำหรับโกนหนวดของผู้ชาย ทำจาก แก้วและงาช้าง คาดว่าถูกทำขึ้นในช่วงปี 1914 มันเป็นสิ่งของขิ้นสุดท้ายที่มาจากชุดอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับโกนหนวดของผู้ชายแบบครบชุดที่สถาบันยังมีอยู่ , นอกนั้นได้สูญหายไปจาก การทดลอง และ การถูกขโมย ไปในต้นศตวรรษที่ผ่านมา (ตัวอย่างของสิ่งของที่ได้ถูกบันทึกไว้รวมถึง SCP-884-2 หรือที่เรียกกันว่า “มีดโกนหนวด” ซึ่งถูกขโมยไปโดยกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ในระหว่างการแยกตัวของกลุ่มจากสถาบัน, และ SCP-884-6 หรือที่เรียกกันว่า “หวี” ซึ่งได้ถูกทำลายไปในเหตุการณ์ SCP-884-6-4172 ,สำหรับข้อมูลอื่นๆ ของสิ่งของมี่ยังเหลืออยู่และถูกจัดเป็น SCP-884 ให้ดูในชุดสะสมแบบดังเดิมของ SCP-884

SCP-884-4 มีคุณสมบัติในการทำให้เกิดอาการหลอนประสาทเล็กน้อย, ผู้ทดลองที่ลองโกนหนวดโดยใช้มันไปด้วย ได้รายงานว่าไม่สามารถรับรู้ได้ว่าหนวดกำลังถูกตัด,ทำให้เกิดการตัดที่ตำแหน่งเดิมบนใบหน้าซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง ,ทั้งที่แท้จริงแล้วตำแหน่งนั้นได้ถูกตัดไปก่อนหน้านี้แล้ว,ทำให้เกิดการระคายเคือง และยังมี,เกิดขึ้นกรณีเดียว,ส่วนที่ทำให้เกิดการตัดหลอดเลืองแดงโดยไม่ได้ตั้งใจ,ยังไม่พบผลกระทบที่มีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ถูกตรวจพบ, ใน วันที่ 12 เดือนธันวาคม ปี 19██, SCP-884-4 จะถูกเก็บไว้ ในล็อคเกอร์ 147 ที่ไซต์ ██ดูภาคผนวก 884-4-9 และ 884-4-10
__

ภาคผนวก 1: SCP-884-4
การยืนกรานของผู้แปรพักตร์ อา████ ของ กลุ่มเดอะเคออสอินเซอร์เจนซี,หนึ่งในสามของการทำหัตถการคือ การเข้าไปในสถาบันด้วยข้อมูลของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซีและ ขอโอกาสสำหรับการรวมตัวกันอีกครั้ง, เจ้าหน้าที่อย่างเป็นทางการของสถาบันได้สั่งให้ทีมกักกัน SCP-884-4 เคลื่อนย้าย SCP-884-4 ไปยังที่ที่ปลอดภัยกว่าในไซต์ ██

ภาคผนวก 2: SCP-884-4
ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ปี 195█ ,รายงานเหตุการณ์ของ SCP-884-4 : จากการเสียชีวิตของ เจ้าหน้าที่ นอริส และ ดอกเตอร์ อิกนินส์ ในวันที่ 14 ตุลาคม ปี 19██, ด้วยนำ้มือของเจ้าหน้าที่ เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี , ผู้แปรพักตร์ อา████ ของ กลุ่มเดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ต้องถูกกำจัด. SCP-884-4 ถูกตั้งสถานะว่า สูญหาย

ภาคผนวก 3: SCP-884-4
ในวันที่ 11 เมษายน ปี 195█,รายงานการกู้คืน SCP-884-4 :
การบุกเข้าไปในสถานที่เก็บอุปกรณ์ที่น่าสงสัยของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี สำเร็จลุลวง,เป็นผลให้เกิดการเก็บกู้ SCP-███,SCP-884-4, SCP-███, และวัตถุผิดปกติไม่น้อยกว่า █ รายการ. SCP-884-4 ถูกเจอในห้องทดลองของ กลุ่มเดอะเคออสอินเซอร์เจนซี,กับอุปกรณ์ทดลองอีกมากมายถูกจัดเตรียมไว้,รวมถึง [ข้อมูลถูกถอดออก] และ [ข้อมูลถูกถอดออก].เจ้าหน้าที่ โจและ สิบโท เบรค ได้รับการยกย่องสำหรับความกล้าหาญในการเก็บกู้ SCP-884-4.ทั้งสองคนได้รับรางวัล [ข้อมูลถูกปกปิด] สำหรับการกระทำของพวกเขา,รวมถึงวันลาพักผ่อนเพิ่มอีก 1 สัปดาห์, ดอกเตอร์ เชาว์ ถูกสั่งให้เจ้าหน้าที่และนักวิจัยสานต่องานวิจัยของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี

ภาคผนวก 4: SCP-884-4
การทดลองและวิจัยหลายๆอย่าง ถูกสรุปว่า การทดลองของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ไม่ได้มีนัยสำคัญหรือจุดมุ่งหมายใดๆ.SCP-884-4 จะถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของของ ไซต์ ██. โปรด ดูเอกสารแนบ SCP-884-4-█████

ภาคผนวก 5: SCP-884-4
วันที่ 2 ตุลาคม ปี 19██,เกี่ยวกับการกระทำของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี: กลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ได้ทำการโจมตี ไซต์ ██,ทำให้สมาชิกของกลุ่มนั้นเสียกำลังพลไปประมาณ ████ (█) จากจำนวนของพวกเขา,เป้าหมายหลักของการโจมตีในครั้งนี้,จากหลักฐานที่ส่งให้เจ้าหน้าที่สรุป,คือ การเอาล็อคเกอร์ที่ใช้เก็บ SCP-884-4. จากคำสั่งของ O5-██,การทดลอง SCP-884-4 ถูกระงับไว้ก่อน

ภาคผนวก 6: SCP-884-4
จากเหตุการณ์การเสียชีวิตของ ดอกเตอร์ เชาว์ เนื่องจากการจมน้ำ,ดอกเตอร์ รามูสสัน ได้ถูกขอร้องให้เป็นหัวหน้างานวิจัย SCP-884-4. นักวิจัย ถูกขอร้องให้มารายงานตัวในวันที่ 11 มกราคม ปี 19██

ภาคผนวก 7: SCP-884-4
รายงานจาก ดอกเตอร์ รามูสสัน ในเดือน มกราคม ปี 19██: 2 ปีถัดมา,การทดลองต่อมาหลายๆครั้งของ SCP-884-4 ได้พบว่า ไม่มีความผิดปกติเพิ่มเติม. เนื่องจากการคุมคามที่ยังคงคลุกกรุ่นของ กลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี,มันถูกแนะนำให้มีเฝ้าระวังแบบพิเศษเพื่อป้องกัน SCP-884-4 ,เจ้าหน้าที่ถูกสั่งให้ปกปิด ข้อมูลของ SCP-884-4 และ กลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี เห็นได้ชัดว่ามีความเกี่ยวข้องกับ SCP-884-4

ภาคผนวก 8: SCP-884-4
การสื่อสารภาคสนามของ เจ้าหน้าที่ ลา█████ ในปี 20██,จากการแถลงการณ์ครั้งสุดท้ายของ เจ้าหน้าที่ พา█████:จากการหาต้นตอและประวัติอย่างมากมายโดย เจ้าหน้าที่ พา█████ เห็นได้ชัดว่าข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ SCP-884-4 ได้ออกจากความมืดแล้ว(ถูกเปิดเผย),ข้อมูลส่วนใหญ่ได้ถูกนำออกมาจากสถาบันก่อนการแยกตัวจากสถาบันของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี โดยสมาชิกส่วนหนึ่งของกลุ่ม โดยเฉพาะ หัวหน้างานวิจัย ดอกเตอร์ เก████. SCP-884-4 ถูกใส่ไว้ในห้องนิรภัยอย่างแน่นหนา, และ เจ้าหน้าที่ของสถาบันทุกคนที่เคยสัมผัสหรือใช้มัน จะต้องทำรายงานให้กับ ดอกเตอร์ ซา████ สำหรับทำการตรวจสอบในทันที.รายงานสุดท้ายจะต้องถูกส่งให้กับ คณะกรรมการ O5 ผ่านเจ้าหน้าที่จัดส่งส่วนตัวภายใน 24 ชั่วโมง

ภาคผนวก 9: SCP-884-4
“SCP-884-4 จะต้องถูกเก็บในห้องเก็บของชั้นใต้ดินของไซต์ ██
ไม่อนุญาตให้สัมผัสและใช้งาน SCP-884-4 และ SCP-884-4 ถูกเปลี่ยนระดับเป็น Euclid จนกระทั่ง การวินิจฉัยโรค ของ เจ้าหน้าที่ ลา████ และ ดอกเตอร์ ซา████ จะเสร็จลุล่วง “กล่าวโดยคณะกรรมการ O5-2

ภาคผนวก 10: SCP-884-4

รายงานสุดท้าย ของเจ้าหน้าที่ ลา████: ผมทำโครงการนี้มาเกือบ 8 ปีแล้ว,มันกดดันนะ ที่ผมจะต้องปิดโครงการไป. SCP-884-4 ก็ยังคงเป็นปริศนาในห้องกักกันต่อไป,พร้อมกับการได้รับความสนใจจาก กลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี (รวมถึงการสังเวยชีวิตของคนในกลุ่มไปมากกว่า 20 คน) ในการได้มาของวัตถุนี้มันถูกได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก. มันเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ของสถาบันไปเจอแรงจูงใจของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ที่มันได้ถูกเปิดเผยออกมา,ถึงกระนั้น,การแตกแยกในสถาบันก็ยังไม่ถูกค้นพบ
ในส่วนของการเพิ่มเติม ผลกระทบหรืออาการที่ไม่แน่นอน,SCP-884-4 มีผลกระทบระยะยาวที่เราตรวจไม่เจอเพราะการประหาร บุคลากร คลาส D เป็นประจำ.ในระหว่าง 4 ถึง 7 ปี หลังจากการสัมผัส,เหยื่อของ SCP-884-4 จะเกิดอาการที่ ดอกเตอร์ ซา████ เรียกว่า “ขี้สงสัย” .เริ่มด้วยอาการเล็กน้อย อาการที่เราได้บันทึกไว้มีแค่ การตรวจสอบรายงานหลายๆรอบ ซ้ำไปซ้ำมา หรือ การตรวจว่าประตูล็อกแล้วหรือยัง ฯลฯ อาการในข่วงแรกแทบจะแยกไม่ออกกับ คนที่เป็นโรคซึมเศร้าเล็กน้อย
อาการถัดมาจะพัฒนาในอีก 2 ถึง 6 ปี,ผลกระทบที่ทำให้ไม่สามารถทำรายงาน”ฉบับสุดท้าย” ได้,การดิ้นรนเพื่อหาตัวเลือกง่ายๆ,และ,ในบางกรณี,ไม่สามารถเลือกตัวเลือกไปอย่างสมบูรณ์. ถึงกระนั้น,ดอกเตอร์ ซา████ ก็ยังไม่มีวิธีแก้ไขปัญหานี้และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบมักเป็น เจ้าหน้าที่ระดับตำ่ จนกว่าอาการขั้นสุดท้ายจะเกิดขึ้น,พวกเขาถูกพบว่ามีประโยชน์อย่างมากในการมีความพิถีพิถัน,และสถาบันได้ประหยัดทรัพยากรที่สำคัญ ด้วยการใช้งานพวกเขาจำนวนมาก
สำหรับการกระทำของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ,ในความคิดของผมที่เป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งคิดว่า การกระทำของพวกเขานั้นช่างเรียบง่าย.พวกเขาแค่อยากให้สถาบัน ทดลองกับ SCP-884-4 ,เพื่อที่จะให้บุคลากรของสถาบัน ติด”โรค”นี้ เยอะขึ้นเรื่อยๆ .เนื่องจากลักษณะของการทำงาน และ การที่มีการรับจ้างให้เจ้าหน้าที่ระดับตำ่ในระยะยาว ,ใกล้กับการ ████████████ (███)ที่ค้นพบการติดเชื้อเฉพาะบุคคล. มากกว่า █ ครั้งที่เจ้าหน้าที่ของพวกเขาสูญเสียไป.การชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต จากทุกคนที่สัมผัสกับ SCP-884-4 พบว่าไม่สามารถตัดสินใจได้ในสถานการณ์ที่ต้องใช้การตัดสินใจได้. ตัวอย่างเช่น เจ้าหน้าที่ โจ ,ลังเลใจที่จะหยิบอาวุธขึ้นมายิงหรือวิ่งหนี ตอนที่ประจันหน้ากับ SCP-████ ในปี 195█,นำมาซึ่งการเสียชีวิตของเขา หรือ ดอกเตอร์ เชาว์ ที่จมน้ำเสียชีวิตในปี 19██,คิดว่าเกิดจากการที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรลุกออกจากอ่างอาบน้ำได้แล้ว
นี้เป็นแผนการที่ฉลาดและกินเวลานานที่สุด ที่กลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี เคยทำมา และประสิทธิภาพของมันที่เห็นได้อย่างชัดเจน. แนะนำให้ทำการสืบสวนสอบสวนข้อมูลของ SCP ตัวนี้ที่ถูกทดสอบโดยสมาชิกคนก่อนของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี,และให้ระงับการทดลองกับ SCP-884-4 ชั่วคราว
เจ้าหน้าที่ ลา████,เจ้าหน้าที่กักกัน ระดับ 2

ขอแก้นิดเดียว เปลี่ยนจากมอนสเตอร์เป็นสัตว์ประหลาดไปเลย

เสร็จแล้วครับ​ แต่ไม่ได้แก้โค้ด​ จะได้ก็อปวางไปเลย

สายตาที่เหม่อลอยของผมจดจ้อง

…ทำได้ยังไงรึ เหม่อลอยแต่จดจ้องเนี่ย? เหม่อมองน่ะผมรู้ จ้องตาเขม็งนี่ผมก็รู้ แต่เหม่อลอยแล้วจดจ้องไปพร้อมกันนี่ ตัวละครตัวนี้ตาเขรึ?

โดย KuruniKuruni, 22 Dec 2020 07:10

แก้อีกรอบแล้วครับ แล้วก็ที่ถามไปในอีกกระทู้หนึ่ง ถ้า SCP 3 ตัวมีความเชื่อมโยงต่อกันโดยการที่มันรับรู้ถึงการมีตัวตนของกันและกัน ต้องเขียนส่งร่างทั้งสามตัวพร้อมกันรึเปล่าครับ

อันนี้ขอถามหน่อยครับ ในกรณีที่ถ้าหากว่า SCP 3 ตัวมันเชื่อมกันอยู่ ในเชิงแบบว่ารับรู้ตัวตนซึ่งกันและกัน ต้องส่งพร้อมกันหรือทยอยส่งอะครับ

SCP-1390-JP - หลักฐานการคงอยู่เชิงตรงกันข้าม
http://scp-jp.wikidot.com/scp-1390-jp

หมายเหตุ: เนื้อหาต่อไปนี้เป็นเนื้อหาก่อนถูกแก้ไข

วัตถุ#: SCP-1390-JP

ระดับ: Euclid

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: ขณะนี้ยังไม่ค้นพบ SCP-1390-JP ในปัจจุบันมีการใช้มาตรการ ("Big Roller") เพื่อค้นหา SCP-1390-JP

รายละเอียด: SCP-1390-JP เป็นปรากฎการณ์ผิดปกติ/หรือสิ่งผิดปกติบางอย่างที่คาดว่ามีอยู่จริง การรับรู้ถึง SCP-1390-JP ด้วยเทคโนโลยีใดๆของสถาบันในปัจจุบันนั้นเป็นไปไม่ได้ สำหรับ SCP-1390-JP นั้นสามารถทำการรับรู้ได้เฉพาะข้อมูลที่ว่า"SCP-1390-JPไม่อยู่ใน[ณ จุดใดจุดหนึ่ง]" ข้อสรุปนี้ไม่ว่าใครก็ตามที่รับรู้ถึงการมีอยู่ของ SCP-1390-JP นั้นสามารถรับรู้ได้ ยังไม่ทราบถึงลักษณะและความผิดปกติของ SCP-1390-JP แต่ข้อมูลต่อไปนี้ได้มาจากบุคลากรDคลาสที่สังเกตตำแหน่งที่ไม่มี SCP-1390-JP

 • ไม่รู้สึกถึงความหดหู่ในจุดที่ไม่มี SCP-1390-JP
 • ไม่มีความผิดปกติจาก SCP-1390-JP
 • ไม่รู้สึกถึงภาระต่อร่างกาย
 • ไม่มีการแทรกแซงที่ผิดปกติด้านการรับรู้
 • ไม่เกิดความวิตกกังวลและอยากฆ่าตัวตาย
 • ไม่มีเสียงกรีดร้องที่เกิดเป็นระยะ

ความพยายามทั้งหมดในการระบุและสร้าง SCP-1390-JP ด้วยการคิดย้อนจากพยานหลักฐานว่า"ไม่มี SCP-1390-JP"เหล่านี้นั้นล้มเหลว นอกจากนี้ยังไม่มีคำตอบใดๆนอกจากบอกว่า"ไม่มี SCP-1390-JP"จากผู้ที่พยายามสังเกต (ผู้สังเกตการณ์ทั้งหมด58คน จุดสังเกตการณ์2026แห่ง)

มาตรการ ("Big Roller") กำลังค้นหาทั่วโลกเพื่อให้รู้ถึงการมีอยู่ของ SCP-1390-JP และความผิดปกติของมัน การสำรวจดำเนินการจากพื้นที่ที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยเช่นมหาสมุทรและภูเขาซึ่งง่ายต่อการปกปิดและกำจัดทิ้งหลังจากการค้นพบ และในตอนท้ายที่สุดจะย้ายไปยังบริเวณที่อยู่อาศัยพร้อมกับทำการลบความทรงจำวงกว้าง อัตราความก้าวหน้าในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ17.8%ของพื้นที่โลก คาดการณ์ว่าจะแล้วเสร็จในปี 2026 (01/09/2019、ขณะที่เขียนบทความนี้)

ข้อมูลของ SCP-1390-JP ถูกค้นพบระหว่างสำรวจใต้ดินเมืองลอนดอนในปี1988 ในตอนแรก สื่อที่ใช้เขียนข้อมูลของ SCP-1390-JP นั้นถูกกำหนดให้เป็นสิ่งผิดปกติในชื่อว่า"กระดาษที่เขียนด้วยภาษาที่ไม่รู้จักซึ่งไม่แสดงถึงการเสื่อมสภาพ" การมีอยู่ของ SCP-1390-JP นั้นถูกค้นพบเมื่อสามารถถอดเนื้อความได้ แม้ว่ารูปแบบคำอธิบายจะคล้ายกับรายงานของสถาบัน แต่องค์กรที่สร้างมันขึ้นมานั้นยังเป็นปริศนา
[[include component:coltop show=ต้องมีระดับความปลอดภัย 4/1390-JP เพื่อดูเอกสารที่ค้นพบ |hide= ระดับความปลอดภัยไม่เพียงพอ]]
[[include component:colend nohide=true]]


แบบสอบถามโดยดร.คาซามะ

ยังไม่พบ SCP-1390-JP หน้าที่ของพวกเราคือการควบคุม กักกัน ป้องกัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้พวกเราจึงจำเป็นต้องหา SCP-1390-JP ให้พบ

แต่ว่า SCP-1390-JP มันมีอยู่จริงๆเหรอ? เกี่ยวกับ SCP-1390-JP เราก็รู้เพียงแค่ว่า"ไม่อยู่ที่นั่น"เท่านั้นเอง SCP-1390-JP มีอยู่จริงเหรอ? พวกเรากำลังไล่ตามสิ่งที่ไม่มีอยู่จริงหรือเปล่า?


รายงานจาก O5-4

เนื่องจากมีการถามคำถามที่คล้ายกันจากที่ต่างๆเราจึงตอบคำถามนี้เอง

ก่อนอื่น เกี่ยวกับ SCP-1390-JP สิ่งนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องจริงอย่างแน่นอน ข้อมูลที่ว่า"ไม่มี SCP-1390-JP"ถูกตรวจหาความผิดปกติทางมีมและความผิดปกติของการรับรู้อยู่ แต่ผลลัพธ์ของทั้งสองอย่างก็เป็นลบ สิ่งนี้บ่งชี้ว่าการรับรู้ว่า"ไม่มี SCP-1390-JP อยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่ง"นั้นถูกต้อง ในทำนองเดียวกันมันก็จะชี้ให้เห็นว่า"SCP-1390-JP อยู่ที่จุดอื่น"ด้วย ถ้ามีตัวตนอยู่ก็ต้องทำตามแนวคิดในการควบคุม กักกัน ป้องกัน ตามหาเจ้าสิ่งนี้มาให้ได้

แน่นอนว่า ความเป็นไปได้ที่ว่าไม่มี SCP-1390-JP อยู่จริงๆก็ไม่ขอปฏิเสธ เพียงแต่ต่อให้ SCP-1390-JP ไม่มีอยู่ พวกเราก็ต้องทำให้มั่นใจว่า"ไม่มีความผิดปกติใดที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ" การที่บอกว่าไม่ได้ผลลัพธ์ใดๆไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่เปล่าประโยชน์


เมื่อ 01/09/2020 อัตราความสำเร็จของมาตรการคือ 34.9% ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในกำหนดเวลาสิ้นสุดของการสำรวจ

เมื่อ 01/09/2021 อัตราความสำเร็จของมาตรการคือ 48.6% ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในกำหนดเวลาสิ้นสุดของการสำรวจ

เมื่อ 01/09/2022 อัตราความสำเร็จของมาตรการคือ 57.2% ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในกำหนดเวลาสิ้นสุดของการสำรวจ

เมื่อ 01/09/2023 อัตราความสำเร็จของมาตรการคือ 67.3% ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในกำหนดเวลาสิ้นสุดของการสำรวจ มาตรการถูกหยุดไม่มีกำหนด รายละเอียดโปรดดูในรายงานฉบับล่าสุด

[[include component:coltop show=เรียกดูรายงานฉบับล่าสุด |hide= สิ้นสุดการเรียกดูรายงานฉบับล่าสุด]]

[[include component:classified-decoration
|lv=4
|item=1390-JP
|oc=Uncontained
|lang=JP
]]


[[include component:image-block
|name=SCP-1390-JP
|width=700px
|align=center
|caption=ตัวอย่างสถานที่ที่ไม่มี SCP-1390-JP สถานที่คือภูมิภาคอัลก็อย ประเทศเยอรมนี
]]


มาตรการจัดเก็บพิเศษ: การดูรายงานนี้จำกัดเฉพาะบุคลากรที่มีระดับความปลอดภัย 4/1390-JP ซึ่งรวมแล้วจะมีจำนวนคนต่ำกว่า15คนอยู่เสมอ มีความจำเป็นต้องหยุดมาตรการ ("Big Roller") แบบไม่มีกำหนด และยุติงานนี้ของบุคลากรทุกคนที่มีระดับความปลอดภัย 3/1390-JP ลงไปที่เกี่ยวข้องกับมาตรการ

ข้อมูลระดับสูงทั้งหมดเช่นพวกขั้นตอนการทดลองและผลลัพธ์โดยละเอียดจะถูกเก็บไว้ในห้องพิเศษー1390-JP การเข้าไปในห้องจะจำกัดเฉพาะผู้ที่มีระดับความปลอดภัย 5/1390-JP ซึ่งรวมแล้วจะมีจำนวนคนต่ำกว่า5คนอยู่เสมอ ไม่อนุญาตให้นำข้อมูลออกจากห้องโดยใช้สื่อบันทึก บันทึกที่สามารถรับรู้ได้ภายในห้องนั้นก็ถูกจำกัดไว้ที่ขั้นต่ำเท่าที่จำเป็น

รายละเอียด: SCP-1390-JP เป็นปรากฎการณ์ผิดปกติ/หรือสิ่งผิดปกติบางอย่างที่คาดว่ามีอยู่จริง การรับรู้ถึง SCP-1390-JP ด้วยเทคโนโลยีใดๆของสถาบันในปัจจุบันนั้นเป็นไปไม่ได้ สำหรับ SCP-1390-JP นั้นสามารถทำการรับรู้ได้เฉพาะข้อมูลที่ว่า"SCP-1390-JPไม่อยู่ใน[ณ จุดใดจุดหนึ่ง]" ข้อสรุปนี้ไม่ว่าใครก็ตามที่รับรู้ถึงการมีอยู่ของ SCP-1390-JP นั้นสามารถรับรู้ได้

ข้อมูลที่ว่า"SCP-1390-JP ไม่มีอยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่ง"เป็นการเพิ่มความเป็นไปได้ว่า"SCP-1390-JP อยู่ที่จุดอื่น" เป็นผลให้การมีอยู่ของ SCP-1390-JP จะเพิ่มขึ้นเมื่อการสำรวจ SCP-1390-JP ดำเนินต่อไป การตรวจสอบในช่วงแรกให้หลักฐานว่า "ไม่มี SCP-1390-JP" ดังต่อไปนี้:

 • ไม่รู้สึกถึงความหดหู่ในจุดที่ไม่มี SCP-1390-JP
 • ไม่มีความผิดปกติจาก SCP-1390-JP
 • ไม่รู้สึกถึงภาระต่อร่างกาย
 • ไม่มีการแทรกแซงที่ผิดปกติด้านการรับรู้
 • ไม่เกิดความวิตกกังวลและอยากฆ่าตัวตาย
 • ไม่มีเสียงกรีดร้องที่เกิดเป็นระยะ

คำให้การข้างต้นเกี่ยวกับจุดที่"ไม่มี SCP-1390-JP"บ่งชี้ว่าจะมีความผิดปกติเหล่านี้ปรากฏให้เห็น ณ จุดที่ SCP-1390-JP อยู่ มาตรการ ("Big Roller") เองก็ได้มุ่งเน้นไปที่พื้นที่ที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยซึ่งง่ายต่อการตรวจสอบ ผลลัพธ์ก็คือมันทำให้ความเป็นไปได้ที่"SCP-1390-JP มีอยู่"ในพื้นที่ที่ไม่ได้รับการตรวจสอบเพิ่มขึ้น ก่อนเริ่มมาตรการนั้นความเป็นไปได้ของ SCP-1390-JP ในแต่ละพื้นที่นั้นมีน้อย จึงคาดว่าไม่มีความผิดปกติเหล่านี้เกิดขึ้น (หรือมีแต่เล็กน้อยมากระดับที่ไม่ต้องสนใจ)

เนื่องจากความผิดปกติของ SCP-1390-JP ทำให้ความปลอดภัยในบริเวณที่พักอาศัยต่ำลง ตรวจพบการเพิ่มขึ้นของการเกิดอาชญากรรมร้ายแรงเช่นการฆาตกรรมหรือการโจรกรรม และการฆ่าตัวตายของคนหนุ่มสาว ประชากรโลกกำลังมีแนวโน้มลดต่ำลง แม้ว่าจะเป็นหลังยุติมาตรการ ("Big Roller") แล้วแนวโน้มนี้ก็ยังดำเนินต่อไป คาดว่าประชากรโลกจะลดลงเหลือ3พันล้านคนในปี 2050

เพื่อฟื้นฟูความเป็นไปได้ของการมีอยู่ของ SCP-1390-JP ณ จุดที่"ไม่มี SCP-1390-JP" ได้ทำลายเอกสารการวิจัยขนาดใหญ่และยุติงานของบุคลากรแล้ว แต่ก็ไม่พบผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ การลดลงของการมีอยู่ของ SCP-1390-JP นั้นค่อยเป็นค่อยไปอย่างมาก คาดเดาว่าครึ่งชีวิตของมันคือประมาณ1.0×10ปี รายงานของ SCP-1390-JP ที่ค้นพบในตอนแรกเชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นก่อนการค้นพบสิ่งนี้

[[include component:coltop show=เรียกดูเอกสารที่ค้นพบ |hide= สิ้นสุดการเรียกดูเอกสารที่ค้นพบ]]

รหัสการค้นพบพิเศษ P-45

สรุป: สิ่งที่ค้นพบนั้นได้รับการยืนยันถึงตัวตนได้แล้วด้วยการปรับปรุงเทคโนโลยีการสังเกต รูปแบบทั้งหมดที่ถูกเกิดขึ้นร่วมกันในรูปภาพ วิดีโอ รูปคลื่น และวัตถุที่วัดได้อื่นๆทั้งหมดที่ได้มานั้นถูกสร้างขึ้นจาก P-45 ตัว P-45 เองก็[ข้อมูลขาดหาย] ก่อนหน้านี้เราคาดเดาว่านี่คือสิ่งรบกวนที่แทรกมาในการสังเกตของเครื่องมือ แต่ทั้งหมดมันเป็นรูปแบบที่ถูกปล่อยออกมาจาก P-45 ผู้สังเกตการณ์ทุกคนรับรู้ว่านี่เป็นเสียงกรีดร้อง──สิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษก็คือผู้สังเกตการณ์รับรู้ว่านี่เป็นเสียงกรีดร้องโดยไม่คำนึงถึงสื่อที่ได้รับ บันทึกเสียงและวิดีโอที่มีเสียงนั้นก็คงปกติ แต่ภาพและรูปคลื่นที่เป็นข้อมูลภาพเอง ก็ยังทำให้ผู้สังเกตการณ์รับรู้ว่านี่เป็นเสียงกรีดร้อง สิ่งนี้จำกัดเฉพาะผู้ที่รับรู้การมีอยู่ของรูปแบบจากการวิจัยเท่านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการวิจัยเกี่ยวกับหลักการที่ P-45 ใช้สร้างรูปแบบ

หมายเหตุเพิ่มเติม: พลเมืองจำนวนมากเริ่มรับรู้รูปแบบ สถาบันวิจัยไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ P-45 ต่อสาธารณะ คาดว่านี่เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

หมายเหตุเพิ่มเติม2: การรับรู้รูปแบบขยายวงกว้างออกไป ปัจจุบันมีการสังเกตพบรูปแบบในทุกที่ สถานที่เช่นพวกร้านอาหาร โรงละคร ห้างสรรพสินค้า จะเป็นสถานที่ที่สังเกตพบรูปแบบได้ง่ายเป็นพิเศษ ทั้งรสชาติและกลิ่นของสปาเก็ตตี้ เสียงรถวิ่ง สัมผัสของผ้านุ่ม เสียงหัวเราะและเสียงกรีดร้องของผู้คน สามารถสังเกตพบรูปแบบได้จากทุกสิ่ง เสียงกรีดร้องที่มาพร้อมกับมันเองก็ถูกรับรู้ไปทั่ว

การรับรู้รูปแบบได้ขยายไปถึงจุดที่ไม่สามารถเมินเฉยได้ สถาบันวิจัยยื่นอุทธรณ์ต่อรัฐสภา รัฐสภาได้ตัดสินใจผนึก P-45 เอาไว้ มีแผนว่าจะผนึก P-45 ไว้ในปลายสุดของความว่างเปล่าอันเงียบสงบของ[ข้อมูลขาดหาย]

หมายเหตุเพิ่มเติม3: การผนึก P-45 เสร็จสมบูรณ์ P-45 ไม่มีอยู่อีกแล้ว

หมายเหตุเพิ่มเติม4: P-45 ไม่มีอยู่แล้ว เพียงแต่รูปแบบยังคงมีอยู่ คาดว่าเป็นเพราะการมีอยู่ของ P-45 นั้นถูกรับรู้แยกจากตัวตนของ P-45 เพื่อกำจัดการมีอยู่ของรูปแบบจึงคิดว่าจำเป็นต้องกำจัดการรับรู้ถึง P-45 โดยสิ้นเชิง งานที่ต้องทำเพื่อลบการรับรู้ของ P-45 มีดังนี้

 • การเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่มี P-45
 • การลบรูปแบบออกจากสื่อบันทึกต่างๆ
 • การย้ายจากจุดที่มีรูปแบบอยู่

หมายเหตุเพิ่มเติม5: งานข้างต้นที่ทำเพื่อให้รับรู้ว่าไม่มี P-45 เกิดความขัดแย้งขึ้นด้วยสิ่งที่เกิดจากการมีตัวตนของ P-45 รูปแบบก็คือ[ข้อมูลขาดหาย]

[[include component:colend nohide=false|hide= สิ้นสุดการเรียกดูเอกสารที่ค้นพบ]]]

พวกเราทำผิดพลาดลงไปแล้ว ได้เข้าไปใกล้สิ่งที่ไม่ควรไปยุ่งมากเกินไปแล้ว ผู้คนตกอยู่ในความวิตกกังวล เข้าทำร้ายคนอื่น หรือไม่ก็ทิ้งชีวิตตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเมือง ในห้าปีแรกของมาตรการนั้นมีประชากรนั้นเสียชีวิตถึง30% และราวกับเป็นการแดกดัน คนที่ไม่ได้รับผลกระทบมีแค่พวกเราที่รู้สถานที่ที่"ไม่มี SCP-1390-JP"เท่านั้น พวกเราที่เป็นคนกระตุกไกปืนขึ้นอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด

หากถูกขอให้หาลูกบอลที่ซ่อนอยู่ในกล่อง100กล่อง ไม่ว่าใครก็คงจะตอบว่าเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าเปิดไป50กล่องแล้ว ถ้าเปิดไป90กล่องแล้ว ถ้าเปิดไป99กล่องจนเหลืออีกแค่1กล่องสุดท้ายแล้วล่ะก็ ก็จะรู้ได้ด้วยตัวเองเลยว่าบอลอยู่ที่ไหน และสิ่งที่ถูกใสในกล่องนั่นไม่ใช่บอลแต่เป็นปีศาจ

แผนการยืนยันว่าไม่มี SCP-1390-JP ในบริเวณที่อยู่อาศัยถูกระงับ ก็จริงที่ความวุ่นวายในพื้นนั้นจะบรรเทาลง แต่กลับกันแล้วมัจะทำให้รู้ถึงตำแหน่งที่มี SCP-1390-JP อย่างโชคดีก็คือพวกเรายังมีกล่องที่ยังไม่ได้เปิดอีกนิดหน่อย──แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ควรจะเปิดกล่องอีกต่อไปแล้ว ถ้าเกิดทำให้กล่องเหลือเพียง1กล่องขึ้นมา ที่นั่นก็จะไม่ใช่"ความเป็นไปได้ที่จะมี SCP-1390-JP อยู่" แต่เป็นความจริงอันบริสุทธิ์ว่า"SCP-1390-JP อยู่ตรงนั้น" ต่อให้พวกเราจะต้องอดตายในห้องที่ถูกปิด แต่หนทางอื่นที่จะไม่ต้องเผชิญหน้ากับปีศาจนั้นได้หายไปหมดแล้ว

[[include component:colend nohide=true]]

ตัวนี้ก็ผ่านล่ะ ไงก็ตรวจทานดูอีกรอบ ตรงไหนอ่านแล้วแปลกๆก็แก้ไปครับ


Sorry, My english isn't good.

Re: scp-3000 อนันตเศษ โดย DrSSSDrSSS, 13 Dec 2020 09:32

ตัวนี้ WTF ห่างเชียว
ผ่านล่ะ


Sorry, My english isn't good.

รอก่อนนะ
แปลกๆ


Sorry, My english isn't good.

รักเลย! สุดยอดการแปล,เกียร์คือนิ่งสุภาพมาก- ไบร์ทคือเลวทราม ส่วนไรท์นางขำตลอดเลย


X_Vail

โดย X_VailX_Vail, 12 Dec 2020 15:40

SCP-2015-JP - ความฝันที่ร่วงหล่น
http://scp-jp.wikidot.com/scp-2015-jp

วัตถุ#: SCP-2015-JP

ระดับ: Keter

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: ปัจจุบันมีการพิจารณาว่าเป็นเรื่องยากมากที่จะคาดเดาการเกิดของ SCP-2015-JP ขั้นตอนนี้จึงมุ่งเน้นไปที่การติดตามผลของ SCP-2015-JP ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ในกรณีที่จำเป็นจะมีการสร้างเรื่องปกปิดอย่างเหมาะสมเช่นว่าเป็นเหตุการณ์ก๊าซรั่ว

เพื่อให้คนทั่วไปรับรู้ SCP-2015-JP ว่าเป็นเรื่องปกติ สายที่แฝงตัวทำงานในบริษัทนินเทนโด1จะทำการชี้นำส่งเสริมการพัฒนาการโดยมีเป้าหมายอยู่ที่การทำให้ซีรีส์มาริโอ้2เป็นที่รู้จัก

รายละเอียด: SCP-2015-JP เป็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นได้น้อยมากเหนือศีรษะของมนุษย์(Homo sapiens sapiens)ที่กำลังหลับ SCP-2015-JP เป็นนั้นทำการเลียนแบบเป็นตัวละครที่ปรากฏในซอฟต์แวร์เกมคอมพิวเตอร์ซีรีส์มาริโอ้Thwomp3 SCP-2015-JP นั้นไม่สามารถทำลายได้และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้

SCP-2015-JP จะปรากฏก็ต่อเมื่อบุคคลที่เป็นเป้าหมาย(ต่อไปนี้จะเรียกว่าเป้าหมาย)หลับตาลง และจะหายไปทันทีที่ลืมตาขึ้น ดังนั้นจะไม่มีทางที่จะรู้สึกถึงการมีอยู่ของ SCP-2015-JP ที่มีตัวเราเองเป็นต้นเหตุ สามารถยืนยันการมีอยู่ของ SCP-2015-JP ได้โดยผู้อื่นเท่านั้น

SCP-2015-JP ค่อยๆเคลื่อนเข้าลงไปที่ศีรษะของเป้าหมาย นอกจากนี้ SCP-2015-JP ยังทำให้ผู้ที่พบเห็น(ต่อไปนี้จะเรียกว่าพยาน)รู้สึกหวาดกลัวและวิตกกังวลอย่างมาก ในเหตุการณ์ส่วนใหญ่พยานจะพยายามกำจัดหรือทำลาย SCP-2015-JP แต่จะล้มเหลวเนื่องจากคุณสมบัติของ SCP-2015-JP

เมื่อ SCP-2015-JP สัมผัสกับวัตถุพยานก็จะหลับไปอย่างแน่นอน พยานที่ตื่นขึ้นมาจะเข้าใจผิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความฝัน และความทรงจำจะค่อยๆหายไปเหมือนเป็นความฝันปกติ

SCP-2015-JP ได้รับการยืนยันครั้งแรกตอนมันเกิดขึ้นเหนือสมาชิกสภา████ซึ่งกำลังหลับอยู่ในรัฐสภาญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปี2000 เป็นผลให้สมาชิกรัฐสภาทุกคนที่เข้าร่วมรัฐสภาในเวลานั้นหลับเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ รวมทั้งพลเรือน██ล้านคนก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับสื่อต่างๆที่เผยแพร่ภาพ ต้องใช้เวลาถึงสองเดือนและ██พันล้านเยนกว่าจะยุติสถานการณ์นี้ได้

page 1123...next »
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License