ความคิดเห็นล่าสุด
จากหมวดหมู่:
page 1123...next »

ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ แต่มันเสียเวลาแปลเปล่าๆน่ะครับ

ครับ ขออภัยครับ

กำลังจะโดนลบ

เวลาจะแปลอะไร ดูเรตติงหน่อยก็ดีนะครับ

[[module rate]]

staff-bathroom.jpg

ภาพของ SCP-4003-J ที่ถ่ายผ่านโดรน ซึ่งตอนนี้ตายไปแล้ว

วัตถุ# SCP-4003-J

ระดับ: Safe

มาตราการกักกันพิเศษ: ให้มีการคัดแยก SCP-4003-J ภายใน ไซต์-19 บุคลากรคนใดก็ตามไม่ควรเข้าไปหรือใช้ SCP-4003-J เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต บุคลากรที่เข้าไปใน SCP-4003-J จะตาย นั่นคือสิ่งที่ฉันพูด และอย่าย้าย SCP-4003-J ออกจากตำแหน่งภายใน ไซต์-19 ไม่เช่นนั้นมันจะระเบิด

รายละเอียด: SCP-4003-J เป็นห้องน้ำที่อยู่ภายใน ไซต์-19 และมีความผิดปกติอย่างแน่นอน หากคุณเข้าไปหรือใช้ SCP-4003-J คุณจะตาย ถ้าคุณพยายามที่จะย้ายมัน คุณจะตาย นี่ไม่ใช่เอกสารปลอมที่จะทำให้ฉันมีห้องน้ำส่วนตัวเพราะฉันเกลียดห้องน้ำสาธารณะหรอกนะ แต่นี่มันเป็นเรื่องจริงแน่นอนและเจ้าสิ่งนั้นมันมีความผิดปกติที่อันตรายมาก ๆ แล้วก็อย่าถามคำถามกับฉันด้วย ไม่เช่นนั้นคุณก็จะตาย

ขอบคุณ ดร.ซิมเมอเรียน ที่ทำให้ความผิดปกตินี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อความสนใจของฉัน!

SCP-XXX-TH ถูกค้นพบโดยสายข่าวของสถาบัน ในร้านขายของชำแห่งหนึ่งใน██████ ที่เป็นของชายแก่วัย 70 ปีคนหนึ่งชื่อ██ วัตถุตั้งอยู่ภายในห้องนอนของเขา

เอ้า ลองคิดซิว่าตาลุงอายุ 70 เอาไว้ดูภาพลูกเมียเงียบๆในห้องนอน สถาบันรู้เรื่องได้ยังไง?

เรื่องยาวดีเขียนดี แต่ๆๆ มันดูจืด ธรรมดาเกินไป ไม่ต่างกับการอ่านเรื่อง Dr. Jekyll and Mr. Hyde เลย

ความผิดปกติของตัวเต็ม 10 ได้ 1 แบบที่บอกไป

ควรให้ B เป็นสิ่งที่ผิดปกติมากกว่านี้ ไม่เอาระดับเดียวกับมนุษย์หมาป่านะอันนั้นซ้ำซากไปอีก ในเรื่องนี้จัวที่จะต้องโดดเด่นคือ B ทำไงก็ได้ให้มันเด่น แตกต่าง ผิดปกติจริงๆ
อาจจะให้มันกลายเป็นตัวอะไรซักอย่างที่น่ากลัวลึกลับ
และเปลี่ยนชื่อด้วยครับ ชื่อซ้ำ


Sorry, My english isn't good.

ยังไม่เสร็จ


Sorry, My english isn't good.

ตัวนี้ขอ ไม่ได้มา scp แล้วนิ


Sorry, My english isn't good.

ไปดูมาแล้ว ยังไม่น่าสนใจ เป็นสิ่งผิดปกติเล็กน้อยก็พอได้ แต่เป็นสคิปยังไม่ผ่าน

รีเสรจแล้ว เอามาแก้ทับได้
http://scp-th-sandbox.wikidot.com/double-u


Sorry, My english isn't good.

[[module Rate]]

SCP-120-TH-B

SCP-120-TH-B

วัตถุ# SCP-120-TH

ระดับ: Euclid

มาตราการกักกันพิเศษ: SCP-120-TH ได้รับการกักกันในห้องที่มี 2 ชั้น ภายใน ไซต์-36BM โดยชั้นแรกเป็นห้องกักกันมนุษย์แบบมาตราฐาน และชั้นที่สองเป็นห้องสังเกตุการณ์โดยมีกล้องวงจรปิดเฝ้าระวังอย่างน้อย 1 ตัว และมีเจ้าหน้าที่อย่างน้อย 2 คน เฝ้าอยู่หน้าห้องกักกัน

ซึ่งภายในห้องกักกัน ได้รับการตกแต่งแบบห้องนั่งเล่น และมีหน้ากากกันแก๊สฉุกเฉินอย่างน้อย 2 ใบ และพร้อมด้วยสิ่งของใด ๆ ก็ตาม ที่ถูกร้องขอโดย SCP-120-TH ซึ่งสิ่งของที่ SCP-120-TH ร้องขอจะต้องไม่เป็นอันตราย และต้องไม่เป็นอันตรายต่อระบบรักษาความปลอดภัยของสถาบัน ซึ่ง SCP-120-TH จะไม่ได้รับการอนุญาตให้ออกจากห้อง ยกเว้นเมื่อมีการทดลองหรือสัมภาษณ์ ซึ่ง SCP-120-TH จะต้องสวมกุญแจมือ และเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องพกปืนยิงยาสลบ และหน้ากากกันแก๊ส

โดยทางสถาบันจะจัดอาหารทั่ว ๆ ไป ให้กับ SCP-120-TH จำนวน 3 มื้อ ต่อ 1 วัน โดยเมื่อ SCP-120-TH เปลี่ยนร่างไปเป็น SCP-120-TH-B ทางสถาบันจะมีการให้ เนื้อหมูสด หรือ เนื้อวัวสด แทน โดยทันที และจะให้โดยการใส่เนื้อไว้ที่ถาดอาหารก่อนที่จะหย่อนลงมาจากห้องสังเกตุการณ์ด้วยโซ่ และผู้ให้จะต้องสวมหน้ากันแก๊ส ซึ่งการให้อาหารนั้น สามารถให้ได้ตามความเหมาะสม

ทางสถาบันได้อนุญาตให้บุคลากรระดับ 2 ขึ้นไป สามารถมีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับ SCP-120-TH ได้ แต่ต้องจำกัดเฉพาะในห้องกักกันเท่านั้น ซึ่งถ้า SCP-120-TH กำลังเปลี่ยนร่างไปเป็น SCP-120-TH-B ขนาดที่บุคลากรอยู่ในห้องกักกันดังกล่าว บุคลาการคนนั้นมีเวลา 8 นาที ที่จะออกจากห้องกักกัน ก่อน SCP-120-TH จะเปลี่ยนร่างไปเป็นร่างที่สอง (ต่อไปนี้ให้เรียก SCP-120-TH-B)

SCP-120-TH ไม่มีความกังวลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่ถูกจำกัดของเขา และยังไม่แสดงความพยายามที่จะหนีหรือก่อความรุนแรง

หมายเหตุ: ผมกับเขามักคุยกันทุกอาทิตย์ จนเราแทบเป็นเพื่อนสนิทกันก็ว่าได้ - ดร.████

รายละเอียด: SCP-120-TH เป็นมนุษย์เพศชาย เชื้อสายไทย มีผมและตาสีดำ อายุ ██ สูง 179 เซนติเมตร น้ำนัก 56 กิโลกรัม โดย SCP-120-TH เป็นคนที่มี 2 ร่าง โดยร่างแรก คือ นาย████ █████ พูดเก่ง และมีนิสัยชอบช่วยเหลือ ไม่มีภัยอันตรายใด ๆ แต่ร่างที่สอง คือ SCP-120-TH-B เป็น ชายโรคจิต ที่เย็นชา และใจเย็น มีผิวและตาสีแดง มีเขา 1 คู่ที่งอกขึ้นตรงบริเวณส่วนหัว เล็บและฟันที่แหลมขึ้น โดย SCP-120-TH-B ชอบฆ่ามนุษย์หรือสัตว์ โดยเมื่อ SCP-120-TH-B ฆ่าเหยื่อของมันเสร็จ มันจะทำการกินเฉพาะเนื้อสด ๆ ของเหยื่อ เท่านั้น โดย SCP-120-TH-B ชอบใช้เล็บของตัวเอง ในการล่าเหยื่อและฉีกเนื้อของเหยื่อออกมากิน

เมื่อ SCP-120-TH จะทำการเปลี่ยนร่างไปเป็น SCP-120-TH-B ชีพจรของ SCP-120-TH จะค่อย ๆ ต่ำลง จน SCP-120-TH เสียชีวิตลง จากนั้นเลือดจำนวนมากจะเริ่มซึมออกมาจากร่างของ SCP-120-TH จนแทบจะมิดทั้งตัว1 และร่างของ SCP-120-TH จะเริ่มมีเขาที่งอกขึ้นตรงบริเวณส่วนหัว 1 คู่ แล้วฟันและเล็บของ SCP-120-TH จะค่อย ๆ แหลมขึ้น จากนั้นชีพจรของ SCP-120-TH จะค่อย ๆ กลับมาเต้นอีกครั้ง ซึ่งสารอาหารในร่างกายของ SCP-120-TH ก็จะลดลงไปมาก และ SCP-120-TH ก็จะฟื้นขึ้น และเปลี่ยนร่างไปเป็น SCP-120-TH-B ซึ่งสาเหตุนี้ทำให้ SCP-120-TH-B จึงกินเนื้อของเหยื่อ โดยบริเวณที่ SCP-120-TH กำลังจะทำการเปลี่ยนร่าง มักจะเกิดหมอกสีแดงปกคลุมรอบ ๆ บริเวณดังกล่าวอยู่เสมอ รวมถึงบริเวณที่ SCP-120-TH-B อยู่ด้วย โดยกระบวนการทั้งหมดนี้เป็นการสุ่มเกิดและใช้เวลาประมาณ 8 นาที เท่านั้น ซึ่ง SCP-120-TH-B จะเปลี่ยนร่างกลับไปเป็น SCP-120-TH ได้ โดยกระบวนการเดียวกันเท่านั้น (ยกเว้น เขา ฟัน และ เล็บ ที่จะกุดลง และสารอาหารที่จะไม่ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้นตามปริมาณที่ SCP-120-TH-B กิน)

ภายหลังทางสถาบันได้มีการตรวจสอบ หมอกสีแดง ดังกล่าว พบว่าหมอกดังกล่าวมีกลิ่นคล้าย "คาวเลือด" และถ้ามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดอยู่ในบริเวณหมอกดังกล่าว จะทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้น ขัดข้องและใช้งานไม่ได้เป็นเวลาชั่วคราว และการที่สูบหรือดมหมอกดังกล่าวเข้าไปจะทำให้เกิดอาการ "เวียนหัว" จึงอาจถึงขั้นสลบได้ โดยผลกระทบของหมอกดังกล่าวจะไม่มีผลกับ SCP-120-TH-B เลย ซึ่งการที่จะทำให้หมอกดังกล่าวหายไป มีวิธีเดียว คือ SCP-120-TH-B จะต้องเปลี่ยนร่างกลับไปเป็น SCP-120-TH เท่านั้น การป้องกันการสูบดมหมอกดังกล่าว สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการใส่หน้ากากกันแก๊ส

SCP-120-TH-B สามารถทนทานต่อบาดแผลต่าง ๆ ได้ โดยนักวิจัยคาดว่า ร่างกายของ SCP-120-TH-B จะมีอาการชาทั้งตัว ซึ่งทำให้ SCP-120-TH-B สามารถทนทานต่อบาดแผลต่าง ๆ ได้ โดยไม่รู้สึกตัว แต่เมื่อ SCP-120-TH-B ทำการเปลี่ยนร่างกลับมาเป็น SCP-120-TH อาการชาก็จะหายไป ซึ่งทำให้ SCP-120-TH รู้สึกเจ็บปวดในภายหลัง


ภาคผนวก 120-INTVW-1: วิดีโอสัมภาษณ์ SCP-120-TH โดย ดร.████ █████ ในวันที่ ██/██/████

ผู้สัมภาษณ์: ดร.████ █████

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-120-TH


<เริ่มบันทึก>

ดร.████: สวัสดี ผมชื่อ ดร.████ นะ

SCP-120-TH: สวัสดีครับ

ดร.████: เอาล่ะ คำถามแรก คุณมีเขาอยู่ในตัวคุณตั้งแต่เมื่อไหร่?

SCP-120-TH: ตอนนั้นน่าจะอาทิตย์ก่อนมั้ง ผมกำลังซื้อข้าวกลับไปกินกับครอบครัวอยู่ หลังจากนั้นผมก็กำลังจะเดินกลับบ้าน แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าทางกลับบ้านของผม มันไม่ค่อยมีไฟและยังเป็นทางเปลี่ยวอีกด้วย

SCP-120-TH: พอผมกำลังจะเดินผ่านซอยที่โครตมืด จู่ ๆ ก็มีใครไม่รู้หลายคน วิ่งมาอัดผมแล้วเอาผ้ามาคลุมหัวผม จนผมมองอะไรไม่เห็น แล้วก็โดนพวกมันเตะเข้าหน้าจนสลบไป

SCP-120-TH: พอผมตื่นขึ้นมา พวกมันก็ตายกันหมด ปากและมือของผมก็เลอะเลือดเต็มไปหมด และศพของพวกมันแทบจะเห็นแต่กระดูก แล้วที่นั่นก็มีแต่เลือดสาดเต็มไปหมด ผมได้แต่คิดว่าอาจจะเป็นพวกอื่นที่ไม่ลงรอยกัน แล้วก็ฆ่ากันตาย หลังจากนั้นผมก็รีบหนีออกมาจากที่นั่นพร้อมกับกับข้าวของผม

ดร.████: แล้วที่นั่นมันมีอะไรแปลก ๆ บ้างมั้ย?

SCP-120-TH: เออ..ทั้งห้องเต็มไปด้วยอักษรแปลก ๆ โดยเฉพาะที่พื้น

ดร.████: แล้วคุณได้แจ้งตำรวจมั้ย?

SCP-120-TH: ไม่ เออ..ผมรู้มันอาจฟังดูแย่ แต่ผมไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยนิ่

ดร.████: เล่าต่อเลย

SCP-120-TH: พอผมกลับบ้านไป ผมก็ทำอาหาร หลังจากนั้นผมก็กินข้าวกับครอบครัว จู่ ๆ ผมก็วูบหลับไป แต่พอผมตื่นขึ้นมา ปากและมือของผมก็เลอะเลือดเต็มไปหมด และผมก็เห็นศพของครอบครัวของผมตายไปหมดแล้ว ศพของพวกเขาแทบจะเห็นแต่กระดูก เหมือนกันกับที่นั่น

ดร.████: เสียใจด้วยนะ เรื่องของครอบครัวของคุณน่ะ

SCP-120-TH: (เงียบ)

ดร.████: แล้วคุณบอกกับตำรวจว่ายังไง?

SCP-120-TH: ผมบอกกับตำรวจว่าผมไม่ได้ทำ แต่พวกเขาไม่เชื่อ และบอกว่ามีลายนิ้วมือของผมบนศพ

SCP-120-TH: และผมก็ถูกส่งไปนอนในคุก แถมโดนโทษประหารด้วย

ดร.████: แล้วตอนที่คุณอยู่ในคุกมันเกิดอะไรขึ้นบ้างล่ะ?

SCP-120-TH: ผมกำลังนั่งกินข้าวในโรงอาหาร แล้วมันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง จู่ ๆ ผมก็วูบหลับไป และพอผมตื่นขึ้นมาอีกที ผมก็อยู่ในห้องเก็บศพของคุกที่นั้นแล้ว และมันก็เหมือนเดิมมือกับปากผมมันเลอะเลือด และที่แปลกไปจากเดิมคือ มีรอยกระสุนที่ท้องผมสัก 2 นัดได้มั้ง ตอนนั้นผมโครตรู้สึกเจ็บเลย และที่นั้นก็มีแต่ศพเต็มไปหมด รวมถึงศพของผู้คุมด้วย

SCP-120-TH: แล้วสักพัก ก็มีผู้คุมหลายคนวิ่งมาจ่อปืนใส่ผม ผมพยายามจะบอกว่าผมไม่ได้ทำ แต่พวกเขาก็ไม่เชื่อ แล้วก็ยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่ผม จนผมสลบไป

SCP-120-TH: แล้วพอผมตื่นขึ้นมา ผมก็อยู่ในห้องขังเดี่ยวแล้ว และที่แปลกก็คือ ผมได้ยินพวกผู้คุมพูดกันว่า ผมมันเป็นปีศาจชัด ๆ ตอนแรกผมก็งง จนกระทั่งพวกคุณพาผมมาที่นี้

ดร.████: งั้นคำถามต่อไป คุณรู้สึกหรือจำอะไรได้มั้ย ตอนที่คุณเปลี่ยนร่างไปเป็นเขา?

SCP-120-TH: เวลามันเกิดขึ้น ผมจำได้แค่ว่า ผมแค่รู้สึกง่วงมาก และสักพักผมก็วูบหลับไป

ดร.████: คุณจำได้แค่นั้นหรอ?

SCP-120-TH: ใช่ครับ ผมจำได้แค่นั้น

ดร.████: โอเค งั้นวันนี้ก็พอเท่านี้แหละ ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

SCP-120-TH: ครับ

<จบการบันทึก>


ผลสรุป: SCP-120-TH ได้ให้ความร่วมมือกับสถาบันมาก และภายหลังทางสถาบันได้คาดว่ากลุ่มคนที่ทำร้ายและทำให้ SCP-120-TH มีความผิดปกติ คือ "สมาคมผู้ใช้อำนาจแห่งศาสตร์มืด"

เพิ่มเติม-1: ก่อนที่จะจับกุม SCP-120-TH ทางสถาบันได้ให้ยาลบความทรงจำกับคนที่รู้เรื่องของ SCP-120-TH ในเรือนจำ████████ แล้ว

เพิ่มเติม-2: ขนาดที่กำลังพา SCP-120-TH กลับห้องกักกัน SCP-120-TH ก็เริ่มบ่นว่าตัวเองง่วงมากก่อนที่จะล้มลงและเสียชีวิต ซึ่งพวกเจ้าหน้าที่คาดว่า SCP-120-TH กำลังทำการเปลี่ยนร่างไปเป็น SCP-120-TH-B จึงได้มีการเตรียมพร้อมไว้ ผ่านไป 8 นาที SCP-120-TH ก็ได้ฟื้นขึ้น แต่เปลี่ยนร่างไปเป็น SCP-120-TH-B แล้ว หลังจากนั้น พวกเจ้าหน้าที่จึงได้มีการระดมยิงยาสลบใส่ SCP-120-TH-B จน SCP-120-TH-B ได้สลบไป ก่อนจะพา SCP-120-TH-B กลับไปไว้ในห้องกักกัน โดยเหตุการณ์นี้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อยอยู่ 1 คน

SCP-TH

[[module Rate]]

SCP-045-TH

SCP-045-TH ขณะที่ถูกแขวนไว้ในห้องของ ดร.████

วัตถุ# SCP-045-TH

ระดับ: Safe

มาตราการกักกัน: SCP-045-TH ถูกแขวนไว้ในห้องทำงานของ ดร.████ ██████ ภายใน ไซต์-29 และติดคำเตือนที่เกี่ยวกับ SCP-045-TH ในบริเวณแถวนั้น ซึ่ง ดร.████ จะต้องล็อคประตูห้องขนาดที่ออกจากห้องทุกครั้ง เพื่อกันไม่ให้ใครมาเข้ามากด SCP-045-TH และได้ยินเสียงของวัตถุ โดยทั้งหมดนี้ได้รับการอนุญาตจากทางสถาบันแล้ว

หมายเหตุ: ผมหวังว่าคงไม่มีใครอยากโง่เพราะมันนะ - ดร.████

รายละเอียด: SCP-045-TH เป็นตุ๊กตารูปร่างลิงสำหรับแขวนทั่ว ๆ ไป แต่มีรอยเย็บบริเวณช่วงลำตัวด้านหน้า SCP-045-TH มีความผิดปกติคือ เมื่อทำการกดที่ลำตัวของวัตถุ วัตถุจะส่งเสียงร้องเหมือนลิงทั่ว ๆ ไป เสียงของวัตถุนั้นจะดังประมาณ 60-65 เดซิเบล เมื่อฟังเสียงของ SCP-045-TH ผู้ฟังจะมีสติปัญญาลดลงตามระยะของเสียง ถ้าฟังเสียงของวัตถุในระยะไกลสติปัญญาของผู้ฟังอาจลดลงเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าหากฟังในระยะใกล้สติปัญญาของผู้ฟังจะลดลงไปมากจนเห็นได้ชัด

การป้องกันเสียงของ SCP-045-TH สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการใส่อุปกรณ์ป้องกันเสียงต่าง ๆ เนื่องจากวัตถุสามารถทำให้เกิดความผิดปกติได้โดยการได้ยิน/ฟังโดยตรง ซึ่งจะไม่มีผลจากการฟังใน บันทึกเสียง หรือ วิดีโอ

ภายหลังทางสถาบันได้มีการผ่าบริเวณช่วงลำตัวของ SCP-045-TH แต่เมื่อนำมีดผ่าลงในบริเวณดังกล่าว วัตถุจะส่งเสียงร้องดังประมาณ 95-100 เดซิเบล โดยทันที ซึ่งภายในของ SCP-045-TH นั้น ประกอบด้วยนุ่นของตุ๊กตาทั่ว ๆ ไป แต่กลับมีวัตถุคล้าย "กล่องเสียงของมนุษย์" ซึ่งทำมาจากพลาสติกทั้งหมด เมื่อนำกล่องเสียงของวัตถุออกมาจากบริเวณลำตัวของวัตถุ SCP-045-TH จะไม่มีความผิดปกติอีกต่อไป และกล่องเสียงของวัตถุจะไม่สามารถกดให้ส่งเสียงได้เหมือนเดิม แต่เมื่อนำกล่องเสียงกลับเข้าไปในบริเวณลำตัวของวัตถุ วัตถุจะกลับมามีเสียงเหมือนเดิม

ภายหลังทางสถาบันได้มีการตรวจสอบกล่องเสียงของ SCP-045-TH ซึ่งภายในกล่องเสียงของวัตถุ ประกอบด้วย[ข้อมูลถูกปกปิด]


ภาคผนวก 045.1: บันทึกการทดลอง SCP-045-TH โดย D-45751 ในวันที่ ██/██/████

สรุปบันทึกการทดลอง

บทนำ: โดยทางสถาบันได้ให้ D-45751 นั่งอยู่ในห้องทดลอง โดยในห้องมี SCP-045-TH วางอยู่บนโต๊ะในระยะที่ใกล้กับผู้ทดลอง และให้ D-45751 กดที่วัตถุและทดสอบสติปัญญากับสิ่งของภายในห้อง ในแต่ละรอบ


<เริ่มบันทึกผลการทดลอง>

จำนวนการฟังเสียงของวัตถุรอบที่: 1
ระยะ: 1 เมตร
วัตถุทดสอบ: นาฬิกาแบบเข็มที่ตั้งเวลาเป็น 7:30 น.
ผลการทดลอง: ผู้ทดลองใช้เวลานั่งคิดอยู่นานก่อนจะตอบว่า 7:30 น.

จำนวนการฟังเสียงของวัตถุรอบที่: 2
ระยะ: 1 เมตร
วัตถุทดสอบ: ข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ระดับประถม
ผลการทดลอง: ผู้ทดลองทำถูก 24% ของข้อสอบ

จำนวนการฟังเสียงของวัตถุรอบที่: 3
ระยะ: 1 เมตร
วัตถุการทดสอบ: กระดาษที่เขียนเป็นภาษาไทยว่า "เด็กชาย
กล้าเดินไปตลาดกับแม่"
ผลการทดลอง: ผู้ทดลองสะกดตัวอักษรอยู่นาน ก่อนจะอ่านแบบติดขัดมาก

จำนวนการฟังเสียงของวัตถุรอบที่:
ระยะ: 1 เมตร
วัตถุการทดสอบ: กระดาษที่เขียนตัวเลขกลับด้าน
ผลการทดลอง: ผู้ทดลองตอบไม่ถูกเลยสักข้อ

จำนวนการฟังเสียงของวัตถุรอบที่: ██
ระยะ: 1 เมตร
วัตถุการทดสอบ: กระดาษที่เขียนเลข 1-10
ผลการทดลอง: ผู้ทดลองเริ่มพูดแบบกระวนกระวายว่า "ผม..ผม..ผมไม่"

จำนวนการฟังเสียงของวัตถุรอบที่: ██
ระยะ: 1 เมตร
วัตถุการทดสอบ: นักวิจัยได้สั่งให้ผู้ทดลองสวมหมวกที่อยู่บนโต๊ะ
ผลการทดลอง: ผู้ทดลองไม่ทำสิ่งใดทั้งสิ้นตามที่นักวิจัยสั่ง และผู้ทดลองได้แต่มองไปรอบ ๆ ห้อง เท่านั้น โดยนักวิจัยคาดว่าผู้ทดลองไม่สามารถเข้าใจภาษามนุษย์ได้แล้ว

<จบบันทึกผลการทดลอง>


ผลสรุป: ซึ่งตอนนี้ D-45751 ไม่สามารถเข้าใจภาษามนุษย์ได้แล้ว ทางสถาบันจึงเห็นว่า D-45751 หมดประโยชน์แล้ว จึงนำ D-45751ไปกำจัด

SCP-TH

SCP-045-TH ตุ๊กตาลิง โดย PALAMASONPALAMASON, 09 Dec 2019 13:53

OK ครับ เดี๋ยวแก้ให้กลายเป็น Safe

ระดับมันไม่น่าได้เป็น Thaumiel นะ มันก็กักกันscpไม่ได้ซักตัว

[[module Rate]]

SCP-069-TH

SCP-069-TH

วัตถุ# SCP-069-TH

ระดับ: Safe Neutralized

มาตราการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-069-TH ไว้ใน ไซต์-69 ในห้องขนาด 4×4 เมตร โดยหน้าห้องมีประตูนิรภัยที่จะต้องสแกนด้วยลายนิ้วมือของ B-69 เท่านั้น ถึงจะเปิดได้

โดยในห้องประกอบด้วยกล้องวงจรปิด 1 ตัว ระเบิดติดเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว 2 อัน หลังประตูนิรภัย และแท่นวางวัตถุ ที่ติดตั้งระเบิดควบคุมระยะไกล 1 อัน เพราะเนื่องจาก SCP-069-TH เป็นที่ต้องการของใครหลาย ๆ คน ในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูงที่ SCP-069-TH จะถูกชิงไป B-69 จะทำการกดระเบิดที่ติดตั้งไว้ที่แท่นวางวัตถุทันที เพื่อเป็นการทำลายวัตถุไม่ให้ตกอยู่ในมือของศัตรู โดยทุกอย่างจะอยู่ในความควบคุมของ B-69 และได้รับการอนุญาตโดย O5-█

รายละเอียด: SCP-069-TH เป็นโทรศัพท์ ยี่ห้อ ████ รุ่น ███ วัตถุนั้นมีรอยแตกเล็กน้อยที่มุมล่างของหน้าจอ SCP-069-TH

มีความผิดปกติในตัวเครื่องอยู่มากมาย มีดังนี้

  • วัตถุไม่สามารถเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตได้
  • วัตถุไม่สามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอได้
  • แกลเลอรี่ของวัตถุเต็มไปด้วยภาพที่มีแต่สีดำ จำนวน 2678 ภาพ แต่ละภาพนั้นมีขนาด 1 GB ถึง 2 GB
  • เมมโมรี่การ์ด ของวัตถุนั้นเต็มไปด้วยสีดำ ซึ่งติดตั้งกับวัตถุแบบถาวร ทางสถาบันจึงมีการตรวจสอบ เมมโมรี่การ์ด ของวัตถุซึ่งภายหลังพบว่า เมมโมรี่การ์ดของวัตถุสามารถเก็บข้อมูลได้ถึง ████████ โดยทางสถาบันยังไม่ทราบถึงวิธีการที่ เมมโมรี่การ์ด ของวัตถุเก็บข้อมูลขนาดนั้นได้
  • ซิมการ์ด ของวัตถุนั้นเต็มไปด้วยสีดำ ซึ่งติดตั้งกับวัตถุแบบถาวรเช่นเดียวกัน ภายหลังพบว่า ไม่จำเป็นต้องเติมเงินโทรศัพท์ ก็สามารถโทรศัพท์ได้ไม่จำกัด1
  • แสงสว่างจาก ไฟฉาย/แฟลช ของวัตถุสามารถปรับได้ประมาณ 200,000-250,000 ลูเมน โดยที่ตัววัตถุไม่โดนผลกระทบของแสงเลย
  • เสียงจากวัตถุสามารถปรับได้ประมาณ 700-765 เดซิเบล โดยที่ลำโพงของวัตถุนั้น ไม่โดนผลกระทบเลย
  • นาฬิกาของวัตถุจะค้างอยู่ที่ 14:22 น.
  • แบตเตอรี่ ของวัตถุจะค้างอยู่ 64% ซึ่งทำให้วัตถุไม่จำเป็นชาร์จแบตเตอรี่

โดยส่วนที่น่าสนใจของ SCP-069-TH นั้นคือ "โทรศัพท์" เมื่อกดเข้าไปใน ไอคอนโทรศัพท์ ของวัตถุจะพบแต่ เบอร์โทรศัพท์ที่ถูกบันทึกไว้ในชื่อ บ็อบบี้ ████ ซึ่งไม่สามารถโทรศัพท์ไปหาเบอร์โทรศัพท์อื่นได้ นอกจากเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว

ภายหลังได้มีตรวจสอบประวัติของ บ็อบบี้ ████ ทางสถาบันจึงได้พบว่า บ็อบบี้ ████ มีอายุ ██ มีพ่อเป็นคนอเมริกา ส่วนแม่เป็นคนไทย บ็อบบี้ ████ เกิดในประเทศไทย แต่โตในอเมริกา โดย บ็อบบี้ ████ สามารถพูดภาษาไทยกับภาษาอังกฤษได้คล่องมาก บ็อบบี้ ████ ยังไม่แต่งงาน และตายในอุบัติเหตุ รถบัสกับรถบรรทุกแก๊สชนกัน จนเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ ซึ่งศพของบ็อบบี้ ████ โดนระเบิดและถูกไฟคลอก จนจำสภาพแทบไม่ได้ และศพของ บ็อบบี้ ████ ได้ถูกฝังอยู่ในสุสาน ██████ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อทำการโทรศัพท์หาเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว เบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวนั้นจะรับสายทันที และพูดแนะนำตัวว่า เขาชื่อ บ็อบบี้ ████ (ต่อไปนี้ให้เรียก SCP-069-TH-1) และจะถามผู้ใช้ว่า "อยากไปที่ไหน?" เมื่อผู้ใช้พูดถึงสถานที่ที่ต้องการจะไป SCP-069-TH-1 จะบอกวิธีการไปสถานที่นั้น ได้อย่างแม่นยำ และปลอดภัยที่สุด

โดยภายหลังทางสถาบันได้ตรวจสอบได้ว่า SCP-069-TH-1 นั้น สามารถรับรู้ถึง สภาพแวดล้อม สิ่งของ ผู้คน ในบริเวณของผู้ใช้ได้ และสามารถทำนายอนาคตในระยะเวลาอันใกล้ได้ โดย SCP-069-TH-1 มักจะเตือนให้ผู้ใช้ให้ระวัง เมื่อทำนายได้ถึงอนาคตอันใกล้ที่มีความอันตรายแก่ผู้ใช้ และบอกวิธีไปต่อได้อย่างปลอดภัย เช่น เมื่อผู้ใช้เดินอยู่บนทางม้าลาย โดยมีคนขับรถบรรทุกหลับในกำลังจะขับพุ่งชนผู้ใช้ โดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว SCP-069-TH-1 จะเตือนผู้ใช้ให้หลบก่อนโดนชน เป็นต้น

ซึ่งทางสถาบันกำลังจะวางแผนที่จะใช้ SCP-069-TH ค้นหา ตัวบุคคล หรือ ตัวศัตรู ที่สถาบันมีความต้องการเป็นอย่างสูง แต่แผนยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา


ภาคผนวก 069.1: วิดีโอทดลอง SCP-069-TH โดย D-36495 ในวันที่ ██/██/████

สรุปวิดีโอทดลอง

หัวข้อ: วิดีโอทดลอง SCP-069-TH

บทนำ: ทางสถาบันได้ให้ SCP-069-TH แก่ D-36495 โดยให้ทดลองภายใน ไซต์-692 โดยมียามที่ติดกล้องไว้เพื่อรายงานสถานการณ์ เดินตามอยู่ 2 คน


<เริ่มบันทึก>

D-36495: (โทรศัพท์หา SCP-069-TH-1)

SCP-069-TH-1: (รับสายโทรศัพท์)

SCP-069-TH-1: สวัสดี! ฉันชื่อ บ็อบบี้ ████ นายอยากไปที่ไหน?

D-36495: (หันไปพูดข้างหลัง) ให้พูดว่าไง?

ยามคนที่ 1: โรงอาหาร

D-36495: ฉันอยากไปโรงอาหารของที่นี้

SCP-069-TH-1: โอเค! ได้เลย

SCP-069-TH-1: นายต้องเดินตรงไปข้างหน้าจนสุดทางเดิน แล้วเลี้ยวซ้าย

D-36495: (เดินตรงไปข้างหน้าจนสุดทางเดิน โดยมียาม 2 คน เดินตามหลัง)

SCP-069-TH-1: หยุดก่อน! อย่าพึ่งเลี้ยวซ้าย เดี๋ยวนายจะโดนชนโดยนักวิจัยเอานะ

D-36495: (หยุดอยู่กับที่ พร้อมกับมีนักวิจัยเดินมาจริง ๆ )

SCP-069-TH-1: โอเค ทีนี้นายเลี้ยวซ้ายได้แล้ว

D-36495: (เดินเลี้ยวซ้าย โดยมียาม 2 คน เดินตามหลัง)

SCP-069-TH-1: เดินตรงไป แล้วเลี้ยวขวา

D-36495: (เดินตรงไป แล้วเลี้ยวซ้าย โดยมียาม 2 คน เดินตามหลัง)

SCP-069-TH-1: นายเห็นประตู ตรงหน้านายมั้ย? เปิดมันซะ

D-36495: (เปิดประตู)

SCP-069-TH-1: เดินเข้าไปข้างใน

D-36495: (เดินเข้าไปข้างใน โดยมียาม 2 คนเดินตามหลัง)

SCP-069-TH-1: ทีนี้ นายก็ถึงโรงอาหารแล้ว

ยามคนที่ 2: (วิทยุไปบอก ดร.█████) ถึงที่หมายแล้ว

ยามคนที่ 2: (กำลังรายงานผลคร่าว ๆ ผ่านทางวิทยุ)

SCP-069-TH-1: ฉันจะวางสายแล้วนะ ขอให้โชคดี

D-36495: (กระซิบ) เดี๋ยว ๆ ! นายช่วยพาฉันออกไปจากที่นี้ที

SCP-069-TH-1: (กระซิบ) ได้สิ ยามข้างหลังนายกำลังรายงานผลอยู่ ยิบส้อมที่โต๊ะมา แล้วหันไปแทงพวกยามเลย

D-36495: (ค่อย ๆ ยิบส้อม ก่อนจะหันไปแทงยามคนที่ 2 ที่ขาซ้าย จึงทำให้ยามคนที่ 2 ล้มลง)

D-36495: (จากนั้นจึงหันไปแทงยามคนที่ 1 ที่ไหล่ขวา)

SCP-069-TH-1: วิ่งไปที่ห้องครัวแล้วล็อคประตูซะ! วิ่ง ๆ

D-36495: (กำลังวิ่งไปที่ห้องครัว)

D-36495: (เข้าไปในห้องครัว แล้วล็อคประตู)

ยามคนที่ 2: ไม่ต้องสนใจฉัน รีบวิทยุไปแจ้งทุกคนในไซต์ แล้วรีบไปฆ่ามันซะ!

ยามคนที่ 1: (วิทยุไปบอก ยาม ทั้งหมดที่อยู่ใน ไซต์-69) ขนาดนี้มี คลาส-D หลบหนีไปพร้อมกับ SCP-069-TH ใครเจอยิงทิ้งได้เลย!

ยามคนที่ 1: (ดึงส้อมออกจากไหล่ขวา)

ยามคนที่ 1: (กำลังวิ่งตาม D-36495 ไปที่ห้องครัว)

D-36495: แล้วไงต่อ?

SCP-069-TH-1: เปิดประตูข้างขวานายแล้ววิ่งออกไป เลี้ยวซ้ายแล้ววิ่งต่อ

D-36495: (เปิดประตูข้างขวาแล้ววิ่งออกไป)

ยามคนที่ 1: (กำลังเปิดประตูห้องครัว) เวรเอ้ย! ประตูล็อค

D-36495: (เลี้ยวซ้ายแล้วกำลังจะวิ่งต่อ)

ยามคนที่ 1: (ใช้ปืนยิงกลอนลูกบิดประตู และเปิดประตูห้องครัว)

SCP-069-TH-1: วิ่งต่อไปเรี่อย ๆ ตรงนี้เป็นทางเดินยาว

D-36495: (กำลังวิ่ง)

ยามคนที่ 1: (เปิดประตูข้างขวาแล้ววิ่งออกไป)

SCP-069-TH-1: หลบเร็ว! ยามจะยิงนายแล้ว

D-36495: (กำลังจะหลบ)

ยามคนที่ 1: (ยิง D-36495 ที่ขาขวา 2 นัด)

D-36495: (ร้องด้วยความเจ็บปวด พร้อมกับล้มลง) ทำไมฉันถึงโดนยิง?

SCP-069-TH-1: นายหลบช้าเกินไป ตอนนี้ไม่ทันแล้วนายถูกเขาฆ่าแน่

ยามคนที่ 1: (ยิง D-36495 ที่หัว 1 นัด)

SCP-069-TH-1: (วางสายโทรศัพท์)

ยามคนที่ 1: (วิทยุไปบอก ยาม ทั้งหมดที่อยู่ใน ไซต์-69) ขนาดนี้ คลาส-D ตายไปแล้ว โปรดส่งคนมาที่นี้ เดี๋ยวนี้

<จบการบันทึก>


ผลสรุป: หลังจากนั้นไม่กี่นาทีก็มียามมาพร้อมกับชุดปฐมพยาบาล มาในบริเวณดังกล่าว และเก็บ SCP-069-TH ไปไว้ในห้องกักกัน

ภาคผนวก 069-INTVW-1: วิดีโอสัมภาษณ์ SCP-069-TH-1 โดย ดร.█████ ████ ในวันที่ ██/██/████

ผู้สัมภาษณ์: ดร.█████ ████

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-069-TH-1


<เริ่มบันทึก>

ดร.█████: (โทรศัพท์หา SCP-069-TH-1)

SCP-069-TH-1: (รับสายโทรศัพท์)

SCP-069-TH-1: สวัสดี! ฉันชื่อ บ็อบบี้ ████ นายอยากไปที่ไหน?

ดร.█████: บ็อบบี้ ████ หรอ? ในประวัติของนายบอกว่านายตายไปนานแล้วนิ?

SCP-069-TH-1: (เงียบ)

SCP-069-TH-1: ฉันถามนายว่าอยากไปที่ไหน?

ดร.█████: ทำไม นายถึงบอกทางหนีให้กับ D-36495 ล่ะ?

SCP-069-TH-1: (ถอนหายใจ) ก็นั้นมันหน้าที่ของฉัน แล้วสรุปนายอยากไปที่ไหน?

ดร.█████: นายทำงานให้ใคร และทำงานที่ไห-

SCP-069-TH-1: ฉันจะวางสายแล้วนะ ขอให้โชคดี

ดร.█████: เดี๋ยว!

SCP-069-TH-1: (วางสายโทรศัพท์)

<จบการบันทึก>


ผลสรุป: ซึ่งจากวิดีโอสัมภาษณ์นี้ ทำให้สถาบันรู้ว่าเมื่อถาม SCP-069-TH-1 ถึงข้อมูลและประวัติของเขา SCP-069-TH-1 จะหลีกเลี่ยงโดยการ "วางสายโทรศัพท์"

ภาคผนวก 069-INTVW-2: วิดีโอสัมภาษณ์ SCP-069-TH-1 โดย ดร.█████ ████ ในวันที่ ██/██/████

ผู้สัมภาษณ์: ดร.█████ ████

ผู้ให้สัมภาษณ์: SCP-069-TH-1


<เริ่มบันทึก>

ดร.█████: (โทรศัพท์หา SCP-069-TH-1)

SCP-069-TH: (รับสายโทรศัพท์)

SCP-069-TH-1: สวัสดีฉันชื่อ บ็อบบี้ ████ นายอยากไปที่ไหน?

ดร.█████: เออ..ฉันอยากไปที่สวรรค์

SCP-069-TH-1: นี้นายช่วยบอกที่ที่มันไม่เหนือธรรมชาติได้มั้ย?

ดร.█████: ฉันนึกว่านายจะพาฉันไปทุกที่ได้สักอีก

SCP-069-TH-1: (เงียบ)

ดร.█████: งั้นพาฉันไปหา SCP-███

SCP-069-TH-1: ฉันจะวางสายนะ ถ้านายยังอยากไปที่ที่เหนือธรรมชาติอีก

ดร.█████: โอเค ๆ งั้นพาฉันไปหานายหน่อย

SCP-069-TH-1: (วางสายโทรศัพท์)

<จบการบันทึก>


ผลสรุป: ซึ่งจากวิดีโอสัมภาษณ์นี้ ทำให้สถาบันรู้ว่า เมื่อผู้ใช้พูดถึงสถานที่ที่เหนือธรรมชาติ SCP-069-TH-1 จะหลีกเลี่ยงที่จะบอกทางไปสถานที่นั้น

ภาคผนวก 069-N: ในวันที่ ██/██/████ SCP-069-TH ได้ถูกทำลายโดยการกดระเบิดที่ติดตั้งไว้กับแท่นวางวัตถุโดย B-69 เนื่องจากการบุกรุกของกลุ่ม เดอะเคออสอินเซอร์เจนซี ที่มีความเสี่ยงสูงที่ SCP-069-TH จะถูกชิงไป และ ณ ปัจจุบัน ไซต์-69 ก็ได้ปิดทำการไป และถูกรื้อทิ้งทั้งหมด

SCP-TH

เขียนได้ลื่นดี เปนตัวที่ดีอีกตัว พยายามต่อไปนะครับ
เดวจะขอตรวจก่อน อาจจะเพิ่มหรือแก้อะไรบ้าง


Sorry, My english isn't good.

page 1123...next »
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License