ความคิดเห็นล่าสุด
จากหมวดหมู่:
page 1123...next »

แก้เรียบร้อยแล้วค่ะพี่

ชื่อมันจริงๆก็เอาเป็นว่ามีคนเคยไปถามมันแล้ว และครั้งนั้นมันยอมสารภาพชื่อจริงๆของมัน

ถ้าไม่มีมาตราการให้สวดมนต์ด้วยนี่ ตัวนี้ได้ Keter แน่นอนเพราะว่ามันจะเข้า-ออกจากตัวหุ่นไปทั่วไซต์ได้ตามใจชอบเลย (…)

ส่วนผลกระทบของตัวนี้หนูอิงมาจากประสบการณ์ของคนที่เคยเลี้ยง » https://pantip.com/topic/33737514

ตรงชื่อมัน ไม่อยากให้เปนหมายเลข มันดูไม่ค่อยลึกลับ อาจจะเอาเปนชื่อก่อนมันจะตาย ชื่อที่มาจากนรกของมัน เวลาดูหนังผีๆเนี่ยเวลาจะฆ่าผีมันต้องเรียกชื่อผี และชื่อผีต่องหาไม่ใช่ง่ายๆแบะผีก้ไม่บอก อย่างเรื่องคอนเจอริ่ง ชื่อผีก้ต้องใช้ญาณทิพถึงรุ้


Sorry, My english isn't good.

อย่าลืมไปลงแว่นตาด้วย ตัวเก่ายังไม่เคลียร์เลย


Sorry, My english isn't good.

Re: โลกที่ล่มสลาย โดย DrSSSDrSSS, 18 Jun 2018 14:53

ตามแอดทุกท่านข้างบนเลยครับ แล้วก็มีคำผิดด้วยนะครับ ไหนๆก็ต้องจัดหน้าใหม่ อ่านๆแล้วแก้คำด้วยเลย

นี่อ่านก็คิดแบบเดียวกับพี่ Kuruni เลย รู้สึกเหมือนอ่านบทกลอน แต่ถ้าจะให้เป็นบทจริงๆก็ต้องเขียนให้เป็นบทกลอน จะร้อยอะไรก็ว่าไป
และก็ยังไม่ผ่านเรื่องการจัดบรรทัด ให้เว้นวรรคบรรทัดด้วยครับ อย่าเขียนติดๆแบบนี้มันอ่านยาก และตรงบทพูดควรจะแยกบรรทัดออกจากบทบรรยาย เช่น

"ใครน่ะ" ผมตะโกน

(บทบรรยายเรื่องราว)

ชื่อวิต้านี้ เหมือน วิด้า แฟนของรันเลย ถ้าชื่อโหลแบบนี้เด๋วผมไปเปลี่ยนชื่อแฟนรันดีกว่ามั้ยเนี่ย


Sorry, My english isn't good.

Re: โลกที่ล่มสลาย โดย DrSSSDrSSS, 18 Jun 2018 06:38

ย่อหน้ายังดูเป็นร้อยกรองเหมือนเดิม

ถ้าผมเข้าใจผิดและนี่เป็นกลอนพิสดารแบบหนึ่งก็แล้วไป (ในกรณีนี้ กรุณาบอกสัมผัสและจังหวะการเอื้อนมาให้ด้วย เผื่อผมอ่านถูกแล้วจะเข้าใจอะไรบ้าง) แต่ในฐานะร้อยแก้วแล้ว ผมโหวตลบเพราะไม่ชอบการจัดบรรทัด

ถ้าเสร็จแล้วจริงๆก็รบกวนเช็คให้เรียบร้อยด้วยนะคะ เพราะแอดมินจะไม่ตรวจถ้าคุณลืมอะไรไปบางอย่าง

เขียนเสร็จแล้ว

ถ้าตัวนี้ผ่านแล้ว อาจจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างตามภาพที่หามาได้หน่อยนะคะ

SCP-TH

สวัสดีครับ
ชื่อ ปาล์มนะครับ เกิดวันที่ 3 สิงหาคม คศ.2000 รู้จัก SCP จากเกม containment breach ครับ เลยติดตามมาเรื่อยๆ
ชอบอ่านงานแนวนี้มากครับ เเล้วเห็นว่ามี SCP บางปันยังไม่มีคนแปลเลยอยากมาลองแปลครับแต่คงต้องหาเวลาว่างก่อนนะครับ

จริงๆแล้วอยากงอกให้เป็นผี แต่ไปๆมาๆกลายเป็นคนมากกว่า ถถถถถ+

ถ้าตัวนี้ต้องแก้ รบกวนแนะนำไอเดียให้ตัวนี้ดูเป็นผีๆด้วยค่ะ

SCP-TH

ผมจะแปลเนื้อหาโดยรวมให้เสร็จก่ออนแล้วจึงจะจัดหน้าและแก้ไขคำผิด

วัตถุ#: SCP-081

ระดับวัตถุ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เฉพาะเจ้าหน้าที่ที่มีระดับการกวาดล้างระดับ4และได้รับอนุญาตจาก███████ เท่านั้นที่สามารถเข้าถึง SCP-081 ได้ โดยจะต้องสวมชุดป้องกันซึ่งประกอบด้วย ชุด ถุงมือ และ ถังอ็อกซิเจน ตลอดเวลาในพื้นที่กักกัน โดยชุดป้องกันจะต้องได้รับการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อหลังจากออกจากพื้นที่กักกัน หากพื้นที่กักกันรั่วไหล พื้นที่ทั้งหมดจะถูกฉายด้วยรังสีอัลตร้าไวเลตตามด้วยการทำความสะอาด หากพบบุคคลที่น่าสงสัยว่าติดเชื้อ ให้ทำการกักกันเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อยสิบวัน สามารถยกเลิกการกักกันได้หากบุคคลต้องสงสัยไม่มีอาการใดๆหลังผ่านไปสิบวันแล้ว

รายละเอียด: SCP-081เป็นไวรัสก่อโรคติดต่อที่กลายพันธุ์มาจากไวรัส███████ และมีชิ้นส่วนRNA █ แทนที่จะเป็น █ และเป็นไวรัสที่ติดเฉพาะในมนุษย์ แต่สามารถแพร่กระจายผ่านหนูที่เป็นพาหะ และยังสามารถติดผ่านเพศสัมพันธุ์และการสัมผัสโดยตรงกับเลือดของผู้ติดเชื้อ

SCP-081 จะไปเหนี่ยวนำให้ เซลล์เนื้อเยื่อไขมัน และ ลิวโคไซต์ ให้ดูดสารอาหารในอัตราที่เร็วมาก ในขณะที่ดูดซึมเม็ดเลือดขาวที่ติดเชื้อจะผลิตแอนตี้บอดี้ผิดปกติออกมาจำนวนมาก เซลล์เนื้อเยื่อไขมัน จะขยายใหญ่และแบ่งตัวส่วนปริมาณแคลอรี่ในอวัยวะต่างๆจะสูงขึ้น และเมื่อความเข้มข้นในเนื้อเยื่อไขมันสูงขึ้นจนถึงจุดวิกฤติ แอนตี้บอดี้ผิดปกติจะไปกระตุ้นให้เกิดการแตกตัวของเซลล์ ตามด้วยการที่ร่างกายของผู้ติดเชื้อจะเกิดการลุกไหม้ขึ้นมาเองโดยไม่ทราบวิธีการ

โดยเชื้อจะมีระยะฟักตัวอยู่ที่ 1สัปดาห์ก่อนจะเริ่มแสดงอาการออกมา โดยระเวลาของอาการต่างๆจะขึ้นอยู่กับปริมาณร้อยละของไขมันในร่างกายของผู้ติดเชื้อทั้งหมด โดยการติดเชื้อจะมีทั้งหมด 4 ระยะ

ระยะที่หนึ่ง: ยังไม่ปรากฏอาการใดๆออกมานอกจากอาการเหนื่อยเพียงเล็กน้อยของผู้ติดเชื้อ

ระยะที่สอง: ในสัปดาห์ที่สองของการติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อจะมีอาการตัวร้อนและมีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น

ระยะที่สาม: ผู้ติดเชื้อจะแสดงอาการหิวออกมาอย่างมาก พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้อาหารมา อัตราเมททาบอริซึมจะช้าลงอย่างมีนัยสำคัญ และ น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่แน่นอนว่าอาการนี้จะหยุดก่อนเข้าสู่ระยะที่สี่หรือระยะสุดท้าย ไวรัสจะมีวัฒจักรชีวิตที่สมบูรณ์ก็ต่อเมื่อร่างกายของผู้ติดเชื้อประกอบไปด้วยสารประกอบไขมัน 55%

ระยะที่สี่: เมื่อร่างกายของผู้ติดเชื้อมีสารประกอบไขมันถึง 55%แล้วพวกตัวอย่างจะหยุดกิน และรายงานว่ามีอาการร้อนวูบวาบเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นไม่นานจะเกิดเซลล์แตกทั่วร่างกายอย่างรุนแรง ในขณะที่เซลล์แตกแอนตี้บอดี้ผิดปกติจะเหนี่ยวนำให้สารประกอบไขมันเกิดการปะทุขึ้นด้วยวิธีที่ไม่ทราบ โดยร่างกายจะเกิดการเผาไหม้จากภายในสู่ภายนอกซึ่งก็คือปรากฏการณ์คนไฟลุก โดยไขมันส่วนเกินจะถูกใช้เป็นเชื้อเผพลิงสำหรับการเผาไหม้ ในระยะที่สี่จะไม่มีอาการปรากฏตัวอย่างจะไม่รู้ตัวว่าจะเกิดการลุกไหม้ขึ้นตอนไหนและไม่มีเวลาที่แน่นอน

ภาคผนวกที่ 081-1: มีการรายงาน SCP-081 ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1673โดย โจนัส นูแปง ชาวฝรั่งเศษผ่านหนังสือของเขาที่มีชื่อว่า De Incendiis Corporis Humani Spontaneis โดยเขียนถึงคดีที่เกิดขึ้นในปารีศที่ชายคนหนึ่งพ้นโทษจากคดีฆาตกรรมภรรยาตัวเองหลังจากที่คณะลูกขุนพบว่าเธอเสียชีวิตจากการที่ร่างกายลุกไหม้ขึ้นมาเอง
และมีการบันทึกไว้ว่าก่อนที่เธอจะตายเธอมีร่างกายที่อ้วนอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้

จนกระทั่งการตายของ แมรี่ รีเซอร์ในวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1954นั้นทำให้ SCP-081 เข้ามาอยู่ในความสนใจของสถาบัน แม้สถาบันจะพยายามปกปิดข้อมูลอย่างดีที่สุด แต่ก็มีข้อมูลและภาพหลุดออกไปสู่สื่อสาธารณะ โดยเชื่อว่าเหตุการณ์คนไฟลุกที่มีรายงานส่วนใหญ่เกิดจาก SCP-081

ตัวนี้ไม่ผ่าน รายละเอียดไม่ได้บอกว่ามันเป็นยังไงอะไรเลยบอกแค่ว่าเจอยังไง แถมบอกมาดื้อๆเลยว่าเป็นหนุมานด้วย เราไม่เอาตัวจากในเรื่องอื่นมาเปน SCP นะต้องเปนตัวที่เขียนใหม่เลยแต่อ้่งอิงว่ามันเหมือนหนุมาน ไม่ใช่เป็นหนุมาน ดื้อๆ


Sorry, My english isn't good.

ตรวจ
ตัวนี้ยังไม่ผ่านสำหรับที่จะลงสารบัญ

1.มาตรการสั้นเกินไป แต่ให้แก้เนื้อหาของมันก่อนแล้วแค่แก้การกักกัน

2.ทำไมมันถึงมีสติปัญญาและนึกคิดได้ในเมื่อมันเป็นพาหนะ ไม่มีสมองหรือสมองกลแบบหุ่นยนที่ทำให้มันคิดได้ ผมว่าให้แก้เป็นมีโชเฟอร์จะดีกว่านะดูแล้วไม่เว่อเกินไป และสมเหตุสมผลดี

3.รถที่นั่งแล้วพาวาปไปที่อื่นมีเยอะแล้ว แต่ถ้าจะเอาแบบนี้มุขเดิมๆนี้ ก็ต้องแก้ไขใหม่ครับ ไม่ใช่ว่าพอนั่งแล้วก็วาปไปได้ทุกที่ตามใจสั่ง มันเชยไป อาจจะเป็นเมื่อมีในเข้าไปนั่งแล้ว โชเฟอก็จะพาไปยังสถานที่แห่งอื่นที่น่ากลัวหรือเหนือจิตนาการ หรือเมืองที่ไม่มีอยู่บนโลก แบบนั้นจะน่าสนใจกว่าเยอะ


Sorry, My english isn't good.

มาคอมเม้นล่ะ

1.ต้องแก้การกักกัน ไม่ให้มาตั้งในที่สาธารณะให้คนทั่วไปเข้าถึงได้แบบนี้ ระดับควรเป็น Euclid เพราะอันตรายต่อมนุษย์
การกักกันต้องทำในไซต์นี่แหละให้พนง.ของ SCP ทำการปิดทองทุกๆวัน ให้คนหรือดีคลาสที่มีหน้าที่ปิดทองมาทำทุกๆวัน
ห้องของมันต้องมีการกักกันที่มิดชิดเช่นเดียวกับ 173 เลยตัวนี้ และอยากให้เพิ่มวิธีการจัดการถ้าหากมันหลุดออกมาได้ด้วย

2.เนื้อหายังขาดความน่าสนใจไปหน่อย ถ้าตัวนี้เป็นรูปหล่อที่คล้ายกับพระพุทธรูปและามารถลอยตัวอยู่เหนือพื้นดินได้กี่เมตรนี้จะน่าสนใจขึ้นมาหน่อย ส่วนคุณสมบัตินั้นก็ยังคงเดิมแต่ให้เปลี่ยนการกักกัน และตัดตรงมีพละกำลังมหาศาลออกไปนะ เอาแค่ฆ่าแบบรวจเร็วนี้ก็บัฟเยอะแล้วล่ะ

3.สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลนี้ไม่น่ามาเกี่ยวได้เลยนะ -_-


Sorry, My english isn't good.

page 1123...next »
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License