วัตถุ# SCP-XXX-TH เงาดำผู้รักษาป่าไม้เขาเขียว
ระดับ: Euclid
มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-XXX-TH ทางสถาบันได้รับอนุณาตไห้สร้างสูนวิจัยขนาดเล็กและทำไห้พื้นที่รอบดูเหมือนสถานที่รกร้างย่ากต่อการเดินทางเข้ามาและบริเวณจากสูนวิจัยจะต้องไม่มีผู้คนอาสัยอยู่ในระยะ500กิโลเมตรข้างในสูนกักกันจะสร้างกำแพงคอนกรีตหน่าาแน่นและมีความสูง-30เมตรภายในกำแพง มีต้นไม้ลำทานและสัตว์อาสัยอยู่สมบุรตามทำชาติ มีบุครากร์ประจำการจำนวน20คนMTF30คน การที่จะเข้าไปใน SCP-XXX-TH นั้นจะต้องได้รับอนุณาตจากเจ้าหน้าที่ระดับ 3 เท่านั้น
รายละเอียด-การพบเจอ SCP-xxx-TH
ถูกพบโดยบังเอิจในขณะที่เจ้าหน้าMTFทำภารกิจสำเร็จกำลังพักพอนใต้ต้นไม้ไหญ่ข้างริมทานก่อนจะเดินทางกับสถาบันมีเจ้าที่คนได้ปวดชี่เดินไปชี่ใต้ต้นไม้ต้น1จังวะนั้นก็ได้มีเงาดำขนาดใหญ่โพรออกมาและไช้อาวุทฟันเข้าที่คอของเจ้าหน้าคนนั้นจนหัวขาดกระเด่นทำเอาเจ้าหน้านายอื่นแตกตื่นไม่ได้ตั้งตัว เงาดำนั้นก็ได้เดินหายไปในป่าจึงเร่งทำการกักกันทั่นโดยการตั้งสูนวิจัยเพื่อทำการวิจัยพบว่าเงาดำนั้นจะโพรออกเพณาะมีคนที่ไห้มันไม่พอใจดูเหมือนว่ามันชอบธรรมชาติมาก
อาวุทที่SCP-xxx-THมักจะไช้ทำร้ายเหงื่อ คลาย เครียวเกียวข้าวดามจับทำด้วยไม้ไผ่ดูเบาสามารถเหวี่ยงได้อย่างคล่องแควสามารถไช้ตัดอวัยวะสิ่งมีชีตขาดทันที่และจะค่อยตกลงสู่พื้นอย่างช้าๆความคมน้าเทียบเท่ากับมีดใบตัดก็ว่าได้
ลักษณะของSCP-xxx-TH
SCP-xxx-THมีรูปลักษณะคลายควันที่ก่อตัวจาก อนุภาค-Particles กิดจากกระบวนการทางเคมี การเปลี่ยนสถานะของสาร โดยมีขนาดอนุภาคเพียง 5 - 300 นาโนเมตร
และเมื่ออนุภาคเหล่านี้กำเนิดพร้อมกันมาก ๆ และลอยตัวแบบกระจุกตัวด้วยกัน จึงสามารถสะท้อนแสงได้
สายตาของมนุษย์จึงมองเห็นกลุ่มควันได้ และจะจางหายไป ปัจจุบัน Dr.██████:ยังคอยทำการวิจัยถึงการปรากดตัวของSCP-xxx-THอยู่ ปริศนาของการก่อตัวกลุ่มควันเหมือนลักษณะของมนูษย์
SCP-xxx-TH ไม่มีอวัยวะใดๆ ดุเหมือนว่ามันจะไม่สามารถกินอะไรได้