การทดสอบ 206-a
rating: +1+x

SCP-206-TH » การทดสอบ 206-a

ครั้งที่ 1 วันที่ ███████ ██, 19██:

ผู้ทดสอบ: D-0289 อายุ 32 ปี

สถานที่ทดสอบ: ภายในห้องของ SCP-206-TH

ผู้ทดสอบได้รับอุปกรณ์เป็นหมวกที่ติดกล้องที่มีไฟฉายในตัวใช้งานได้ 3 ชม. เป้สะพายหลัง และมีดพกแบบทหาร ผู้ทดสอบจะได้รับคำแนะนำไม่ให้ปล่อยมือจากตะเกียงอย่างเด็ดขาด ผู้ทดสอบสามารถนำสิ่งของที่พบเจอกลับมาได้จำนวน 1 ชิ้นขึ้นไป

D-0289 โพล่ขึ้นมาภายในห้องที่ดูเหมือนกับห้องทดสอบของ SCP-206-TH มีสภาพเก่า ทรุดโทรม พุพังไปตามกาลเวลา และมืดสนิท เพดานห้องส่วนหนึ่งพังถล่มลงมาจนเห็นชั้นดินที่อยู่ด้านบน ในห้องมีโต๊ะไม้เก่าๆที่ใช้วาง SCP-206-TH อยู่หนึ่งตัว และกองขี้เถ้าเป็นหย่อมๆ ไม่พบสิ่งมีชีวิต D-0289 เดินออกจากจุดที่ตนอยู่ไปยังทางออกจากห้องที่เป็นทางเดินเดี่ยวยาว 10 เมตร จึงพบทางแยกสองทาง D-0289 เลือกเดินทางขวาและมีประตูที่ปิดอยู่ข้างหน้า เขาพบว่าประตูมันล็อคจึงหันหลังกลับแล้วตรงไปยังอีกบานแต่ประตูก็ล็อคเช่นเดียวกัน ในภาพนั้นมีเสียงปลดล็อคมาจากด้านหลัง D-0289 หันหลังกลับและพบว่าประตูที่ล็อคอยู่เมื่อกี้ได้เปิดออกเองอย่างช้าๆ เขาเข้ามาในห้อง ดูเหมือนว่าจะเป็นห้องทำงานของพนักงานที่มีชั้นเก็บเอกสารว่างๆ โต๊ะเหล็กเก่าๆสามตัวที่ตัวหนึ่งถูกพังจนหักกลาง และรอยกรีดของมีดเป็นข้อความว่า "พวกมันอยู่ที่นี่" เมื่อเดินไปอีกก็พบกับกองนสพ.เดลี่นิวที่ขาดเป็นรู D-0289 ได้หยิบสองสามแผ่นที่ขาดด้านบนสุดขึ้นมาอ่าน เนื้อหาคร่าวๆในกระดาษเหมือนจะเป็นข่าวเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ดูจะสำคัญอย่างมาก เนื่องจากมีการพาดหัวใหญ่และภาพของวัตถุที่คล้ายกับ [ข้อมูลถูกปกปิด] D-0289 ได้พับมันแล้วเก็บใส่ในเสื้อ

D-0289 เดินไปห้องถัดไปในห้องนั้นไม่มีสิ่งของ แต่มีลิฟท์สองตัว ลิฟท์ที่เปิดอยู่นั้นมีน้ำเจิงนองระดับข้อเท้า D-0289 กดปุ่มลูกศรหน้าลิฟท์และลิฟท์ตัวที่ทำงานคือลิฟท์ตัวที่ปิดอยู่ เมื่อลิฟท์เปิดออกก็พบกับกองกระดูกส่วนล่างของมนุษย์ที่อยู่ในท่านั่งมุมหน้าในลิฟท์ D-0289 ผงะกับสิ่งที่เห็นนี้เล็กน้อยก่อนจะเข้าไปในลิฟท์ ตรงนี้ปุ่มกดเลือกชั้นไม่มีหมายเลขกำกับทำให้เขาต้องสุ่มกดเลือกชั้นที่จะไป

D-0289 เมื่อลิฟท์เปิดออก D-0289 ยื่นตะเกียงออกไปเพื่อส่องทาง จากภาพสามารถบันทึกเสียงหึ่งๆเบาๆก่อนจะเงียบหายไป ณ ตอนนี้ D-0289 อยู่ในส่วนของโรงอาหารของไซต์ที่มีทางเชื่อมต่อไปยังห้องอื่นๆอีกหลายเส้นทาง ในโรงอาหารมีชุดโต๊ะเก้าอี้ยาวประมาณ 9 ชุด วางกระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ มีเศษขยะ เศษอาหาร ขวด กระดาษ เกลื่อนกลาดอยู่ตามพื้น นอกจากนั้น D-0289 ได้พบกับตู้ขายน้ำและตู้ขายอาหารอัตโนมัติรวมสี่เครื่องที่ด้านหนึ่ง สามเครื่องใช้งานไม่ได้จนถึงตู้ขายอาหารสีถึบสภาพไม่น่าใช้งานได้ D-0289 สังเกตเห็นว่ามีเหรียญเสียบคาอยู่ตรงช่องหยอดเหรียญ เอาออกมาไม่ได้เขาจึงตบมันเข้าไปในตู้อย่างแรง ซักพักตู้ขายอาหารก็ได้จ่ายกล่องกระดาษสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากำมือออกมาจากช่องด้านใต้ D-0289 หยิบมันขึ้นมาและภายในนั้นไม่มีอะไร D-0289 โยนมันทิ้งไปและเดินเข้าไปตรงกลางห้องแล้วหยุดเดินไปเฉยๆ ก่อนจะหันหลังกลับและวิ่งอย่างรวจเร็วกลับไปหาลิฟท์ เขากระโดดเข้ามาในลิฟท์ทำให้กระแทกกับผนังของลิฟท์อย่างแรง และใช้นิ้วกดปุ่มปิดลิฟท์อย่างรัวๆ พร้อมกับสถบออกมา

ขณะที่ประตูลิฟท์กำลังจะปิดนั้นกล้องได้จับภาพของ SCP-206-TH-4 ที่กำลังเดินมาอย่างช้าๆ แต่อยู่ไกลเลยเห็นไม่ชัดแต่พอจะรู้ได้ว่าเป็น SCP-206-TH-4 ถึงจุดนี้ดูเหมือนว่า D-0289 จะขวัญเสียกับเรื่องเมื่อนี้ และดับไฟในตะเกียงลง

หมายเหตุ: D-0289 กลับมาในสภาพปกติ รองเท้าข้างซ้ายหายไป วัตถุที่นำกลับมานั้นไม่พบความผิดปกติ เนื้อหาในกระดาษไม่สามารถตีความหมายได้เนื่องจากขาดเป็นรู

ดูการทดสอบ 206-b หน้าต่อไป

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License