ปูมการทดลอง 455

การเผชิญหน้าครั้งแรก
ทีม 3

ปูมการทดลองของ SCP-455

การเผชิญหน้าครั้งแรก

รายงานเบื้องต้นเกี่ยวกับการสาบสูญระหว่างการปฏิบัติการกู้ซากของ SCP-455 ได้ทำให้ระบุมันไว้ในฐานข้อมูลของเรา ทีมวิจัยซึ่งมีสมาชิกห้าคนได้ลงพื้นที่เพื่อยืนยันสถานะของนักวิจัยพลเรือน ในทีมประกอบด้วยนักวิเคราะห์ภาคสนามสองคนและบุคลากรรักษาความปลอดภัยอีกสามคน เนื่องจากสภาพที่เรือสินค้ารั่วนั้นมีระดับอันตรายต่ำจึงไม่ได้คงการติดต่อโดยตรงกับทีมนี้ ตามคำสั่งนั้นให้คนหนึ่งทำการติดต่อกับศูนย์บัญชาการทุก 24 ชั่วโมง หลังจากที่ผ่านไปสามวันโดยไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นทีมวิจัยก็ขาดการติดต่อไป และหลังจากที่ขาดการติดต่อไปสองวันก็ได้ส่งทีมที่สองเข้าสืบสวนเรื่องการสื่อสารที่ล่าช้า ทีมนี้ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ภาคสนามทั่วไปสิบคนพร้อมกับเครื่องมือแบบมาตรฐานสำหรับเผชิญหน้ากับสิ่งคุกคามแบบมนุษย์

การค้นหาบริเวณใกล้เคียงกับ SCP-455 ได้พบค่ายพักของทีมวิจัยทีมแรกในสภาพที่บ่งชี้ว่าพวกเขาตั้งใจจะกลับมา ในหม้อหุงข้าวที่ถูกเปิดทิ้งไว้หลายวันแล้วมีอาหารที่ไหม้มากอยู่ เครื่องคอมพิวเตอร์พกพาถูกเปิดทิ้งไว้และยังทำงานอยู่โดยใช้พลังงานจากเครื่องปั่นไฟของค่าย การวิเคราะห์รายงานในคอมพิวเตอร์บ่งบอกถึงกิจกรรมเล็กน้อยที่ไม่สำคัญนักในค่ายหรือ SCP-455 จนถึงวันที่การสื่อสารหยุดลง บันทึกรายการสุดท้ายระบุว่ามีการอัดเสียงมนุษย์ที่ดังจากส่วนลึกเข้าไปภายใน SCP-455 และทีมก็ได้ออกไปตรวจสอบเนื่องจากเป็นไปได้ว่าจะเป็นผู้รอดชีวิตที่หายไปจากปฏิบัติการกู้ซาก

หลังจากที่รายงานสภาพค่ายพักแรมของทีม 1 แล้ว ทีม 2 ก็ได้รับคำสั่งให้คงการติดต่อทางวิทยุอย่างต่อเนื่องด้วยระบบทางไกลที่อยู่ในค่ายพัก จากนี้ไปเป็นบันทึกอย่างย่อของการสื่อสารทางวิทยุที่บันทึกไว้ระหว่างที่ทีม 2 ทำการสืบค้นใน SCP-455 เพื่อหาทีม 1

HQ นี่ T2L ช่วยตอบด้วย

T2L นี่ HQ เราได้ยินคุณชัดเจน เปลี่ยน

เข้าใจแล้ว HQ ตอนนี้เราอยู่บนดาดฟ้าเรือแล้ว พระอาทิตย์ยังขึ้นอยู่ เรามองเข้าไปข้างในได้แต่ก็ไม่ลึกมากน่ะนะ ไฟฉายก็ไม่ได้ช่วยอะไรสักเท่าไหร่ เราจะไม่ลงไปตรงๆในท้องเรือแต่จะลงบันไดไปที่ชั้นลูกเรือแล้วเข้าไปจากที่นั่นจะได้ไม่ต้องแยกกัน เอาแบบนั้นหรือเปล่า HQ? เปลี่ยน

รับทราบ T2L จากนี้ไปคุณใช้วิจารณญาณได้เต็มที่เลย เปลี่ยน เราขาดการติดต่อกับทีม 1 มาสองวันแล้ว เพิ่มอีกไม่กี่นาทีไม่เป็นไรหรอก โปรดดำเนินการอย่างฉับไวแต่ระมัดระวังด้วย

<เสียงที่ไม่มีความสำคัญถูกลบ>

HQ นี่ T2L ตรงนี้เกิดความผิดปกติแล้ว เปลี่ยน

T2L นี่ HQ สถานการณ์เป็นไงบ้าง?

ตอนนี้เรามาถึงดาดฟ้าชั้นสามแล้ว แต่แบบว่าเราใช้เวลาไปสักครึ่งชั่วโมงถึงลงมาถึงนี่ได้ ระยะระหว่างชั้นมันไม่ถูกนะถึงใช้เวลาตั้งสิบนาทีต่อชั้นเนี่ย

เข้าใจแล้ว T2L เราขอเสนอให้คุณส่งสมาชิกคนหนึ่งกลับขึ้นชั้นพื้นผิวแล้วกลับไป ช่วยรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการเหลื่อมล้ำของเวลาด้วย เปลี่ยน

<เสียงที่ไม่มีความสำคัญถูกลบ>

นี่ T2L นะ HQ เราส่งคนหนึ่งขึ้นไปตามที่เสนอมาแล้วเขากลับมาในสี่นาที ให้เขาวิ่งกลับไปสองครั้ง สองนาที ตอนลงมานี่เราทุกคนบันทึกได้อย่างน้อยก็สามสิบนาทีล่ะ แล้วเราก็บันทึกเวลาของคนดูลาดเลาได้เหมือนกัน มีอะไรที่ไม่สอดคล้องกันแน่ๆล่ะ

ดำเนินการต่อตามแผน T2L เราบันทึกเรื่องการเหลื่อมล้ำของเวลาไว้แล้วแต่ไม่คิดว่าจะต้องยกเลิกภารกิจเพราะเรื่องนี้นะ ช่วยระวังตัวเกี่ยวกับการเหลื่อมนี้และถ้าคุณสงสัยว่ามันเกิดขึ้นก็บอกเราทันทีเพื่อที่เราจะสามารถยืนยันเวลาหลังจากการติดต่อก่อนหน้าได้ อีกอย่างหนึ่ง ถ้าวิทยุเงียบไปก็ช่วยดำเนินการอย่างระมัดระวังที่สุดด้วย
… … …

T2L ตอบด้วย?

… … …

T2L?

… … …

เหี้ย!

<เสียงที่ไม่มีความสำคัญถูกลบ>

HQ นี่ T2L ช่วยทวนข้อความอีกครั้งได้หรือเปล่า?

T2L พวกมึงไปอยู่ไหนมาวะเนี่ย?

เอ่อ…เรา…เราเพิ่งจะพูดกันไปเองนะ

นานแค่ไหนแล้ว!?

สะ…สามสิบวินาทีมั้ง? อาจจะห้าสิบวิ? ใช่มั้ยพวกเรา? ใช่ ไม่ถึงนาทีนะ

T2L ฟังนะ เราขาดการติดต่อกับคุณไปสิบหกชั่วโมง ประมาณนั้นล่ะ เปลี่ยน

ดะ…เดี๋ยว? นั่นมันไม่ถูกนะ ก็คุณเพิ่งจะ…

ฟังนะ ผมไม่รู้ว่าเกิดห่าอะไรขึ้นที่นั่น แต่ที่ผมต้องการให้พวกคุณทำก็คือลงไปให้ถึงล่างสุดของบันไดริยำนั่นแล้วค้นในโรงเก็บ รายงานกลับมาทันทีที่คุณไปถึงนั่น จากนั้นก็ออกมา ผมพูดชัดเจนพอมั้ย?

รับทราบครับท่าน! ไป!

<เสียงที่ไม่มีความสำคัญถูกลบ>

ดูเหมือนว่าเราจะอยู่ที่ท้องเรือแล้ว นับลงมาได้ห้าชั้น ก็ธรรมดาสำหรับเรือขนาดนี้น่ะนะ เรากำลังจะเข้าไปที่โรงเก็บแล้ว…

…T2L นี่ HQ …แล้วอะไร?

ประตูนี่…มัน…แปลกๆ

ขอรายละเอียดด้วย T2L บรรยายความแปลกมาสิ

คือว่ามันใหม่น่ะ ส่วนอื่นๆของเรือนี่มันถังขี้ชัดๆเลย แต่ประตูนี่มันเหมือนกับเพิ่งออกจากโรงงานมายังไงงั้น

รับทราบแล้ว T2L ดำเนินการต่อโดยใช้ความระมัดระวังอย่างเต็มที่ด้วย เตรียมอาวุธให้พร้อม

รับทราบครับ! กำลังจะเปิดประตูล่ะ *ได้ยินเสียงเปิดกลไกล็อก* เรากำลังมองดูในโรงเก็บ กำลังจะเคลื่อนต่อไป

ตอนนี้เงียบไว้นะ T2L ตั้งสมาธิไปที่การค้นโรงเก็บแล้วก็ออกไปชั้นบนสุด

*เสียงประตูปิดและกลไกล็อกหมุนกลับที่เดิม*

ห่า มีงปิดเหรอวะ? (เสียงแผ่ว) เปล่าครับ! มันปิดเอง (T2L) บ้าอะไรวะ… ดูเหมือนเราจะถูกล็อกไว้ในนี้แล้ว HQ แต่เราก็มองเห็นแสงอาทิตย์อยู่ข้างบนน่ะ ดังนั้นเราก็คงไต่ขึ้นไปได้ถ้าประตูมันไม่… นั่นอะไร? HQ ดูเหมือนจะมีคนอยู่ในนี้กับเราด้วย ออกันอยู่ที่มุมสักสิบห้าคนได้ พวกเขาดูได้รับเจ็บ เรากำลังจะเข้าไปหา

… …

เฮ้ย ไอ้ดอนนี่หว่า ดอน! ไอ้เกลอ! ตื่นสิวะ! ตื่น… โอ๊ะ เหี้ยเอ๊ย HQ ตอบสิ HQ ตอบสิ ตอบมาที
.
T2L นี่ HQ เกิดอะไรขึ้น?

เราเจอทีมกู้ซากกับทีมแรกแล้ว พวกเขาอยู่นี่และ…ผมไม่รู้ว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า แต่ว่าพวกเขา—

T2L? พวกเขาเป็นอะไร T2L? บอกมาสิ!

…เดี๋ยวนะ แรมเซสไปไหน? เมื่อกี้เขาอยู่ตรง… แดเนียล! วินเซนท์?! ห่าอะไรวะเนี่ย… HQ ตอบมาที เราเสียไปสาม… ไม่สิ สี่ สี่คนแล้ว
.
T2L พูดให้รู้เรื่องซิ คุณหมายความว่าไงที่ว่าเสียไป? ผมไม่ได้ยินเสียงปืนเลยนะ

พวกเขาหายไปเฉยๆ พวกนั้นยืนข้างหลังคุมหลังเราแล้วก็ แบบว่าหายไปเฉยๆเลย. .. สเปนเซอร์? อะไร… ใครก็ได้ฉายไฟไปที่สเปนเซอร์ทีซิ… เขาไปไหนวะ? ไอ้ชาติ…

T2L เกิดอะไรขึ้นที่นั่น?

HQ ดูเหมือนเราจะเสียกำลังไปสี่คนแล้ว เมื่อกี้เขาอยู่ข้างหลังเรา แล้วตอนนี้ก็หายไปแล้ว (เสียงโลหะเลื่อนซึ่งไม่คุ้นเคย)

T2L?! T2L ตอบมา! ตอบมาสิ?! เขาไปไหนแล้ว—

HQ?! ตอบที HQ?!

T2L เราอยู่นี่ ช่วยตอบมาด้วย

โอ ตาเถรเอ๊ย พวกนั้นตอบมาแล้ว พวกเรา HQ ตอบมาแล้ว! HQ นี่เบเกอร์นะ ผมอยู่กับเจนเซนแล้วก็โทมัสจากทีม 2 ที่ถูกส่งมา..

เรารู้ว่าคุณอยู่กับใคร เบเกอร์ เราเพิ่งพูดกับ T2L เมื่อสักสิบวินาทีก่อน เขาไปอยู่—

H…HQ เราไม่ได้ยินเสียงคุณมาสองสัปดาห์แล้วนะ เสบียงเราหมดแล้ว แต่เราไปเจออาหารอยู่ในห้องพักลูกเรือห้องหนึ่งน่ะ T2L ตายไปตั้งแต่ที่เราอยู่ในโรงเก็บแล้ว เขา.. เขาไปดูพวกคนในโรงเก็บ แล้วพอเขาเข้าไปหาพวกนั้น ไอ้ประตูด้านหลังมันก็เปิดออก เกิดเสียงดัง พวกเราหันไปดูกันแล้วก็หันกลับมาหา T2L แล้ว… เขาไม่อยู่แล้ว เขากับพวกคนที่มุมห้อง หายไปเฉยๆเลย เหมือนกับคนอื่นๆ เราค้นในเรือแล้ว ขึ้นลงๆ แต่ไม่เจอพวกเขาเลย…

คุณได้กลับไปเอาเสบียงที่ชั้นนอกหรือเปล่า เบเกอร์? เรือนี่มีแค่ห้าชั้นเป็นอย่างมา—

เรา… เราไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลย เรือนี่มีอย่างน้อยสามสิบชั้นนะ HQ อย่างน้อยน่ะ! แต่เราเจอห้องพักลูกเรือที่มีอาหารแล้วเราก็…

เบเกอร์ ทีมแรกรายงานว่าเรือนี้เกยตื้นมาอย่างน้อยก็สามสิบปีแล้วนะ อาจจะนานกว่านั้น อาหารแบบไหนที่คุณไปเจอถึงยังกินได้น่ะ?

เบเกอร์

…สามสิบ…ปี?

เบเกอร์ ตั้งใจฟังนะ ผมต้องการให้คุณกับใครก็ตามที่ยังอยู่ขึ้นไปชั้นบนสุดเดี๋ยวนี้เลย เราจะส่งทีมช่วยเหลือไป—

(เสียงปืน)
(เสียงปืน)

เบเกอร์!

(เสียงปืน)

เบเกอร์! ตอบมาสิวะ?! เกิดเหี้ยอะไรขึ้นที่นั่นวะเนี่ย?!

ทีมลาดตะเวนติดอาวุธหนักซึ่งเป็นทีมที่สามได้เข้าไปในพื้นที่ของ SCP-455 และทำการตรวจดูในโรงเก็บสินค้าจากชั้นดาดฟ้าด้านบนโดยใช้ไฟฉายกำลังสูงกับไฟสัญญาณ ไม่พบร่องรอยของชีวิตใดๆในโรงเก็บ รวมถึงไม่มีร่องรอยว่าเคยมีชีวิตใดๆอยู่ในนั้นด้วย รายงานบอกว่ามีฝุ่นและสนิมหนาเป็นชั้นประมาณหนึ่งนิ้วโดยประเมินจากที่ฟุ้งขึ้นและกระจายออกในตอนที่ทิ้งไฟสัญญาณลงไปในโรงเก็บ ได้เรียกทีมสามกลับมาและทำการส่งทีมวิจัยระดับสูงไปยัง SCP-455 เพื่อทำการตรวจสอบเชิงลึกขึ้นเกี่ยวกับชะตากรรมของทั้งสามกลุ่มที่หายไป

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License