บันทึกการทดลอง 191

SCP-191 » บันทึกการทดลอง 191

หมายเหตุ: นี่เป็นบันทึกเพื่อการตรวจสอบความสามารถของ SCP-191 โปรดจำไว้ว่า SCP-191 เป็นเครื่องมือทดลอง ไม่ใช่ศูนย์บันเทิง การทดลองด้วยเกมหรือเทคโนโลยีบันเทิงใดๆให้กระทำอย่างมืออาชีพ ไม่ใช่เพื่อความสนุกสนาน - ดร.███


ของที่ใช้: “██ เพนท์” โปรแกรมวาดภาพง่ายๆที่มีทั่วไป

คำสั่ง: ให้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วย USB และวาดภาพที่กำหนดด้วย ██ เพนท์

ผลลัพธ์: SCP-191 สามารถจำลองการทำงานของเมาส์และคีย์บอร์ดได้ทันที เมื่อเอาภาพถ่ายให้ดู SCP-191 ก็สามารถวาดเลียนแบบได้โดยใช้เพียงเครื่องมือดินสอ เป็นภาพจำลองที่แยกไม่ออกจากของจริง

หลังจากบันทึกการทดลองแล้ว จึงได้สังเกตเห็นว่า SCP-191 ยังใช้ ██ เพนท์วาดรูปเพิ่มอีก SCP-191 ดูจะประหลาดใจ แล้วเปิดไฟล์ข้อความบนจอภาพ บอกว่ามันไม่รู้ตัวว่ากำลังวาดรูปอยู่

ภาพที่พบนั้นมีดังต่อไปนี้:

 • คนในเครื่องแบบของ GOC สามคนยืนอยู่ในห้องทำงานที่ลุกเป็นไฟ เล็งปืนไปที่ผู้ชายที่อยู่อีกด้านของห้อง ชายคนนั้นฆ่าตัวตายโดยการยิงหัวตนเอง มองไม่เห็นหน้าเพราะเลือดบัง1
 • ผู้ใหญ่กับเด็กเล่นขอขนมวันฮัลโลวีน เด็กเป็นผู้หญิงแต่งหน้าคล้ายกับบอริส คาลอฟในเรื่อง แฟรงเกนสไตน์ และผู้ใหญ่นั้น[ข้อมูลปกปิด]
 • [ข้อมูลปกปิด]2

ของที่ใช้: วิดีโอเกม “███████ █████ █: ██████████”

คำสั่ง: ให้จำลองความสามารถของ”วีโมท”แล้วเล่นเกม

ผลลัพธ์: การทดลองเริ่มอย่างติดขัด การเคลื่อนไหวที่อ่อนด้อยของ SCP-191 นั้นทำให้แผ่นหักเป็นสองท่อนก่อนจะได้ใส่เข้าไปในเครื่อง SCP-191 มีท่าทีกะวนกระวาย จากนั้นมันก็มองไปที่แผ่น แล้วแสงจากตาสีแดงก็กลายเป็นสีเขียวอยู่ขณะหนึ่ง

เมื่อดร.███ กลับมาพร้อมแผ่นเกมใหม่ (ผ่านไปไม่ถึงสองนาที) เกมก็เริ่มเล่นบนเครื่องแล้ว เมื่อดร.███ ถามว่าเกิดขึ้นได้ยังไง ก็ข้อความขึ้นบนจอว่า ”หนูดูเลขศูนย์กับหนึ่งพวกนั้นแล้วโหลดมันขึ้นมา หนูขอโทษ หนูรู้ว่าหนูไม่ควรทำแบบนี้ แต่หนุไม่อยากให้คุณต้องเสียแผ่นไปเปล่าๆ อย่าโกรธเลยนะคะ” SCP-191นั้นมีท่าทีกลัวจะถูกตำหนิอยู่ แม้จะได้รับการยืนยันว่าเธอทำได้ดีมาก

SCP-191 เล่นเกมจนจบอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด แม้ว่ามันจะไม่ได้ขยับตัวให้สอดคล้องกับวีโมทเลย


ของที่ใช้

 • █████ █████ ███████” (โปรแกรมแต่งวิดีโอที่รู้จักกันดี)
 • ไฟล์วิดีโอความยาว40วินาทีจากโรงอาหารพนักงาน

คำสั่ง: ให้แต่งวิดีโอด้วยเทคนิคแบบเดียวกับที่นักสิบในรายการโทรทัศน์ยอดนิยม “█.█.█”ใช้ (เทคนิคที่ไม่สามารถทำได้ในความเป็นจริง)

 • “ซูมและปรับให้ชัด” ให้ SCP-191 ซูมไปที่ลานจอดรถนอกหน้าต่างแล้วสร้างภาพของทะเบียนรถซึ่งมองไม่เห็นจากระยะนั้น (ได้ถ่ายรูปทะเบียนรถมาเพื่อใช้เปรียบเทียบแล้ว)
 • “Uncrop” ให้ SCP-191 ลดขนาดของวิดีโอลง100พิกเซลทุกด้าน และเพิ่มเติมรายละเอียดในช่องว่างเป็นโรงอาหารตามที่มันคิด (ไม่มีข้อมูลนี้ในวิดีโอ)
 • “สลับกล้อง” SCP-191 ได้รับคำบอกเล่าเรื่องตำแหน่งและมุมของกล้องอีกตัวในโรงอาหาร ให้ SCP-191 สร้างภาพวิดีโอในมุมจากกล้องตัวนั้นและเพิ่มเติมรายละเอียดที่กล้องปัจจุบันมองไม่เห็น (ได้บันทึกวิดีโอของจริงจากกล้องมาใช้เปรียบเทียบแล้ว)

ผลลัพธ์: ตอนแรกนั้น SCP-191 ไม่เข้าใจคำสั่ง ดร.███ อธิบายอยู่นาน ก่อนจะไปยืนด้านหลังแล้วแนะนำทีละขั้น ใช้เวลาหลายนาทีทีเดียวจึงเริ่มทดลองได้ แต่เมื่อ SCP-191 เริ่มทำงานแล้ว วิดีโอและภาพทั้งหมดก็สร้างเสร็จสิ้นในเวลาไม่ถึงเจ็ดนาที (โดยสามนาทีเป็นอย่างน้อยนั้นหมดไปกับการเฝ้าดูแถบแสดงการทำงาน)

 • “ซูมและปรับให้ชัด” SCP-191 สร้างภาพทะเบียนรถในระยะใกล้ได้ชัดเจนมาก มีรอยขูดและถลอกที่สมจริงด้วย แต่เลขทะเบียนกลับไม่ตรงกับของจริง SCP-191 พิมพ์บอกว่า ”ไม่มีข้อมูลนั้นค่ะ หนูเลยเดาเอาเอง”3
 • “Uncrop” SCP-191 ขยายกรอบวิดีโอออกแล้วเติมส่วนที่ว่างจนเต็มอย่างราบรื่น มันไม่ตรงกับโรงอาหารจริงๆหรอก แต่ข้อมูลตรงนั้นมันไม่มีในไฟล์อยู่แล้วและ SCP-191 ต้องเดาเอาเอง
 • “สลับกล้อง” วิดีโอที่ SCP-191 สร้างนั้นมีมุมกล้องที่ตรงกับของกล้องตัวที่สองอย่างสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างที่มองเห็นจากกล้อง 1 จะเหมือนกันมากในภาพจากกล้อง 2 และ ส่วนที่มองไม่เห็นก็จะต่างไปเหมือนเดิม โต๊ะที่มองไม่เห็นจากกล้อง1ซึ่งจริงๆแล้วมี [ข้อมูลปกปิด] นั่งอยู่นั้น ตอนนี้ (ในภาพวิดีโอที่สร้างขึ้น) มีดร.███ กับเจ้าหน้าที่ ███ (ดร.ผู้ร่วมทดลองและเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล SCP-191) กินอาหารและพูดคุยกันอยู่แทน4

แม้จะมีความแตกต่างที่มองเห็นได้ระหว่างวีดีโอของจริงกับที่ SCP-191 สร้างเลียนแบบ บุคลากรในศูนย์หลายคนก็แยกไม่ออกว่าอันไหนเป็นของจริง


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License