Dr.Ran's Personnel File

ชื่อ: ดร.ริ█████ รัน (ชื่อภาษาอังกฤษ: R█████ Ran)

ตัวอักษรย่อ: R.R.

ระดับการกวาดล้าง: ระดับ █

ตำแหน่งงาน: หัวหน้าแผนกงานชั้นใต้ดินของศูนย์-29, งานวิจัยทั่วไป, ผู้ดูแลและตรวจสอบงานวิจัย SCPs

ที่อยู่: ชั้นใต้ดินของศูนย์-29

ข้อมูล: ดร.ริ█████ รัน มาจากตระกูลเอ็กแซนเรียร์ ผู้ร่ำรวยมั่งคั่งจากการค้าทาสและอื่นๆที่ผิดกฎหมายในแถบยุโรปและเอเชียตะวันออกและครอบครอง SCPs บางอย่างเพื่อผลกระโยชน์ตัวเอง พวกเขาเป็นผู้สนับสนุนและเป็นพวกหัตถ์อสรพิษ ครอบครัวของเขาเกือบจะทุกคนเป็นพวกนั้น เขามีพี่ 2 น้อง 2 และเขาเป็นลูกคนกลาง ที่เติบโตท่ากลางความขัดแย้งและผลประโยชน์ของแต่ละคนภายในคฤหาสขนาดใหญ่ที่เป็นของตา และดูเหมือนว่าเขาจะเป็นพวกทะเยอทะยานสูงและต่างจากพี่น้องทั้งหมด อย่างไรก็ตามเขายังคงมีคุณธรรมอยู่บ้าง และดูเหมือนว่าจะเป็นลูกคนเดียวที่เรียนจบสูงกว่าพี่น้องคนอื่น และก้าวออกมาจากสิ่งที่เคยเป็นอยู่ และตอนอายุ 15 รันเองก็เคยเป็นเด็กขับรถของ J.X. (หนึ่งในพวกหัตถ์อสรพิษที่ขโมยของสำคัญจาก SCP)

พออายุ 18 รันได้ย้ายตัวเองออกมาจากคฤหาสบ้าๆนั่นเพื่ออิสรภาพ เขาเดินทางไปยังอเมริกาเพื่อหางานทำและเรียนต่อ และได้รับทุนให้เข้าเรียนมหาลัยในดี.ซี. ตอนอายุ 22 โดยการสอบข้ามระดับชั้นทำให้เขาได้เข้าศึกษาในระดับป.โทตั่งแต่อายุยังน้อย รันรู้เกี่ยวกับ SCP จากคนในครอบครัว และพยายามหาทางติดต่อกับพวกเขาเพื่อที่เขาจะได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้นแต่กลับถูกลักพาตัวเพราะคิดว่าเป็นพวกสายลับของหัตถ์อสรพิษก่อนจะถูกปล่อยตัวและได้รับการติดต่อจากดร.███ เพราะเห็นว่าเขาน่าจะพอมีประโยชน์อยู่บ้าง ซึ่งตอนนั้นเขาได้รับงานเป็นแค่คนนอกคอยบอกข่าวและแหล่งพบวัตถุผิดปรกติให้กับดร.███

ตอนอายุ 24 รันได้แต่งงานกับผู้หญิงที่อายุเท่ากับเขาที่มาจากกลุ่มหัตถ์อสรพิษ ชื่อ วิด้า อย่างไม่เต็มใจนัก เป็นการงานแต่งแบบคลุมถุงชนที่จัดโดยตาของเขาที่มีเงื่อนไขว่าถ้าไม่รับ เขาก็จะถูกจับไปทำงานให้กับหัตถ์อสรพิษ เขาได้เลือกแบบแรกและอาศัยอยู่กับวิต้ามานับตั่งแต่นั้นแต่ไม่คิดจะมีทายาทกัน แต่ก็ดีที่วิต้าเข้าใจเขาและดูเหมือนว่าเธอจะไม่ชอบครอบครัวของตัวเองด้วยเหมือนกัน

รันสนิทกับเจมส์ (หลาน, ลูกของพี่สาว) และมักจะพาเขามาอยู่ด้วยบ่อยๆเนื่องจากเจมส์ถูกคนในบ้านทุบตีเพราะไม่ยอมทำตามที่สั่ง จนพี่ของเขาบอกว่าหลานเหมือนกับเขา

ประวัติ: ดร.รันเป็นนักวิจัยทางด้านวัตถุ เชี่ยวชาญใน SCPs ประเภทวัตถุโบราณ ภาษา และโครงสร้าง ทำงานอยู่ในส่วนที่ลึกสุดของไซต์ ที่ดูเหมือนว่าจะมีหัวเป็นนก1 และมีงานอดิเรคคือการสตาฟสัตว์ตัวเล็กๆ

ดร.รัน ได้รับการติดต่อจากสถาบันสาขา US ในปี 19██ ตามใบสมัครงานที่ดร.███เป็นผู้แนะนำเขา มันใช้เวลานานมากกว่าที่เขาจะได้รับความไว้วางใจ เขาถูกรับเข้ามาทำงานแทนที่บุคลากรที่เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์ [ข้อมูลปกปิด] งานในตอนนั้นของเขาคือการนั่งออฟฟิช เคยมีการจะส่งเขาออกงานภาคสนามแต่ก็ถูกผอ.ปฎิเสธไป เขาได้รับงานวิจัยวัตถุ SCPs เล็กๆน้อยๆบางอย่างที่คนอื่นๆไม่อยากทำหรือไม่อยากตาย พวกนั้นก็จะใช้ให้รันเข้าไปทำแทนเหมือนกับต้องการให้เขาออกไปจาก SCP ไม่มีใครไว้ใจเขาในตอนนั้นเพราะเขาได้ยอมรับและเปิดเผยตัวว่ามาจากองค์กรศตรูที่มาทำงานให้กับ SCP และด้วยนิสัยของเขาที่ดุ เคี่ยว และดูไม่เป็นมิตรนักทั้งคำพูดและท่าทางแต่ลึกๆแล้วเขาเป็นคนมีน้ำใจสูง เขาทำงานอยู่ที่นี่ได้ประมาณ 3 ปีก่อนจะถูกย้ายมายังสาขา TH และเขาก็ทำงานเก่งมากๆจนสามารถไต่เต้าขึ้นมาเป็นระดับหัวหน้าได้ อาจเป็นเพราะเขาสามารถคุมคนอื่นๆได้ดีกว่าคนก่อนที่ตายไปเพราะความประมาทของตน แล้วคนไหนที่มีปัญหาร้ายแรงกับ SCPs เขาจะเป็นคนแรกที่ช่วยเหลือ ถึงอย่างนั้นดร.รันก็ปฏิเสธที่จะสร้างความสัมพันธ์หรือผูกผันกับบุคลากรคนอื่นๆ จึงทำให้เขาถูกมองว่าเป็นพวกหยิ่งยโสและเห็นแก่ตัว

อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรที่จะไว้ใจดร.รันมากนัก เพราะมีข่าวลือกันในหมู่อาวุโสว่าเขาอาจจะเป็นสายลับที่มีรู้จักกันในชื่อ R (อาร์) ที่เก่งมากๆของกลุ่มหัตถ์อสรพิษ ไม่มีใครรู้ว่า R เป็นใครหน้าตาเป็นยังไง และประวัติของเขาทั้งหมดเขาอาจสร้างขึ้นเพื่อที่จะได้เข้ามาอยู่ใน SCP โดยมีความไว้ใจเป็นหลัก (การเปิดเผยข้อมูลของตัวรันเองคือส่วนหนึ่งที่เขาต้องการให้ SCP ไว้ใจ ก็คือการไม่โกหก) และเขายังคงสวมแหวนที่เป็นของหัตถ์อสรพิษอยู่2 พนักงานในสถาบัน SCP บางคน/หลายๆคนอาจจะไม่สังเกตเห็นถึงมัน

สถาบันไม่พบข้อมูลของการมีส่วนร่วมในแผนการโจมตี SCP หรือในฐานแบล็กลิสของ SCP ข้อมูลที่มีตอนนี้คือครอบครัวเขาอาศัยอยู่ที่█████████ และเช่าอพาตเมนต์ไว้ที่นึงแต่ไม่ได้อาศัยอยู่ซึ่งดร.รันบอกว่าเช่าให้หลานอยู่

"ในความไว้ใจก็มีความไม่ไว้ใจซ่อนอยู่" -O5-█

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License