Dr Slavanov's Personnel File

ชื่อ:สลาวานอฟ (Nicolie Slavanov Braneto)ไม่สามารถระบุชื่อในปัจจุบันได้

ระดับบุคลากร: 0

ที่อยู่:ไม่สามารถระบุได้

พาหนะ:เก้าอี้รถเข็นผู้ป่วย

หน้าที่:ไม่มี

สถานะปัจจุบัน:ไม่สามารถระบุได้

ลักษณะ: เป็นชายผิวขาว ผมสีน้ำตาล ตาสีฟ้ากับสีน้ำตาล เนื่องจากเป็นโรคตาสองสี

นิสัย: เคยชอบเคี้ยวหมากฝรั่งในปากตลอดเวลา แต่ในปัจจุบันนั้น<ข้อมูลปกปิด>

ประวัติ: สลาวานอฟเคยทำงานกับสถาบันสาขา TH ตั้งแต่ปี 2001 จนถึง 2016 แต่เนื่องจากเขาชอบเคี้ยวหมากฝรั่งขณะสนทนากับผู้อื่นแล้วเอาไปแปะใต้เก้าอี้จึงเป็นที่รังเกียจของพนักงานส่วนใหญ่ทำให้หน้าที่การงานไม่ก้าวหน้านัก ก่อนที่สลาวานอฟจะหายตัวไปโดยไม่บอกกล่าวจนถูกแทงบัญชีไล่ออกและได้ทำการสืบหาตัวเขา แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็กลับมาและติดต่อขอกลับมาทำงาน ซึ่งแน่นอนว่าการที่เขาจู่ๆก็หายไปและการกลับมาอย่างเป็นปริศนาเช่นนี้จะทำให้ไม่ได้รับความไว้วางใจ แต่เนื่องจากข้อมูลที่รวบรวมมาได้ในช่วงที่สืบหาเขานั้นบ่งชี้ว่าเขามีความสัมพันธ์กับ<ข้อมูลปกปิด>ซึ่งในขณะนั้นมีแนวโน้มว่าอาจจะโตขึ้นเป็นขั้วอำนาจที่เป็นภัยคุกคามต่อภารกิจของสถาบัน จึงได้ตกลงจ้างเขาให้ทำงานในตำแหน่งลอยโดยไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้แต่อย่างใดอีกเพื่อหาทางใช้ในการสืบสวน ตัวเขานั้นมีพฤติกรรมที่แปลกไป รวมไปถึงรอยสักที่มีรอบตัวตั้งแต่คอจนถึงข้อเท้าทั้งสองข้าง1 ส่วนใหญ่แล้วมักจะหงุดหงิดมากในเวลาที่ไม่มีสมาธิจากการถูกรบกวนในเวลางาน2 จากการสืบสวนพบว่าสลาวานอฟในช่วงที่หายไปได้ผ่าน<ข้อมูลปกปิด> มีบ่อยครั้งที่เขามักจะออกไปโทรศัพท์นานหลายชั่วโมง(จนบางครั้งเคยนานถึงครึ่งวัน) ซึ่งจากการสืบสวนนั้นพบว่าเป็น<ข้อมูลปกปิด> ทั้งนี้น่าสังเกตว่าสลาวานอฟได้พยายามปกปิดข้อมูลของตนเองทั้งการช่่วยเหลือผู้อื่นในการจารกรรมข้อมูลและใช้สื่อมีมกับข้อมูลส่วนตัวซึ่งรวมถึงเอกสารฉบับนี้ ซึ่งทำให้การปรับปรุงข้อมูลบางส่วนอย่างเช่นชื่อจริงของเขากระทำได้ยาก แต่เนื่องจากการกระทำของเขามีความโจ่งแจ้งมาก จึงสามารถจำกัดความเสียหายจนไม่มีอันตรายใดๆต่อการปฏิบัติการของสถาบันได้3

ในวันที่██/██/2017 สลาวานอฟซึ่งป่วยเป็นหวัดมาหลายวันอย่างผิดปกติก็มีอาการทรุดลง ผลจากการตรวจจึงได้พบว่าเขาเป็นโรคเอดส์ ถึงตอนนี้ สลาวานอฟที่มีอาการตระหนกขั้นรุนแรงก็ยอมเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด <ข้อมูลปกปิด> ซึ่งสามารถยืนยันได้จากผลการสืบสวนที่ผ่านมาและเชื่อได้ว่าเขาน่าจะติดเอดส์มาจากที่ไปสักมาทั้งตัวนั่นเอง ในตอนที่เจ้าหน้าที่ของสถาบันเข้าตรวจสถานประกอบการดังกล่าวนั่นก็ถูก<ข้อมูลปกปิด>ขัดขวาง แต่ก็ไม่มีการต่อสู้ใดๆหลังจากที่เจ้าหน้าที่ระบุจุดประสงค์ของการไปตรวจสถานที่นั้น ซึ่งปรากฏว่า<ข้อมูลปกปิด>นั้นได้ใช้บริการสักจากที่นั่นทั้งหมด <ข้อมูลปกปิด>

<ข้อมูลปกปิด>

สำหรับสลาวานอฟนั้นได้ขอร้องให้สถาบันช่วยทำการรักษาเขา แต่เนื่องจากพฤติกรรมที่ชัดเจนว่าเป็นสายลับให้<ข้อมูลปกปิด> ซึ่งในขณะนั้นก็ล้มเลิกการเคลื่อนไหวทั้งหมดแล้ว จึงนับว่ามิใช่ผู้มีความสำคัญใดๆต่อสถาบันอีก ประกอบกับที่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับ<ข้อมูลปกปิด> จึงได้ตัดสินใจว่า<ข้อมูลปกปิด>

จากการเก็บกวาดห้องของ ดร.[ข้อมูลปกปิด] พบว่ามีเอกสารการแปลบทความของสาขาต่างประเทศโดยสลาวานอฟที่ยังไม่เคยถูกเผยแพร่อยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีจำนวนถึง[ข้อมูลถูกลบ] ทางสถาบันเองได้มีการตรวจสอบเพิ่มเติมแล้วพบว่าเป็นเอกสารดังกล่าวเป็นของจริงที่ไม่ได้ผ่านการคัดกรองโดยเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้า ทางสถาบันเองจึงตัดสินใจเก็บเป็นความลับจำนวนหนึ่งก่อนรอระยะเวลาการเผยแพร่ในสาขาประเทศไทยตามความเหมาะสม

หมายเหตุ ผมรู้ว่าพวกคุณหลายๆคนไม่ชอบเขา ผมก็ด้วย แต่เนื่องจากเราต้องเคารพสิทธิของผู้ป่วยโรคนี้ เราจึงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลหลายๆอย่างที่ทำให้พวกคุณรู้ว่าเขาเป็นใคร อยู่ที่ไหน ตอนนี้เป็นยังไงแล้ว หรือว่าคนพวกนั้นเป็นใครน่ะนะ จริงๆแล้วผมต้องเอาชื่อเดิมของเขาออกด้วย แต่เพราะสื่อมีมในเอกสารฉบับนี้ทำให้ทำไม่ได้ ไม่ว่าอย่างไร ตอนนี้ที่คุณมั่นใจได้ก็คือเขาไม่อยู่ในสถาบันอีกแล้ว (อาจจะเป็นคนไข้ในการอุปถัมภ์ ซึ่งผมจะไม่ยืนยันหรือปฏิเสธทั้งนั้น) และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับเขานั้นตอนนี้ก็ไม่มีอยู่อีกแล้ว บทเรียนของเรื่องนี้ก็คือสาขา TH ของเราอาจจะเล็ก อาจจะอ่อนหัดไปนิด อ่อนประสบการณ์ไปหน่อย แต่พวกเราไม่โง่ พวกเราก็เป็นส่วนหนึ่งของสถาบัน SCP พวกเราเป็นแนวหน้าในการปกป้องโลกที่เรารู้จักนี้ ถ้าใครอยากจะหลอกเรา อย่างน้อยๆอีกฝ่ายก็ต้องทุ่มกำลังและใช้หัวมากกว่านี้ —O5-3


รายการ เรตติ้ง คอมเม้น สร้างเมื่อ
SCP-102-TH 15 0 29 Mar 2015 05:13
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License