ดร. นอร์เลอองกับเรื่องลี้ลับ
rating: +2+x

ชีวิตฉันก็เหมือนนักวิจัยทุกๆคนในสถาบันนั่นแหล่ะ แต่ถ้านั่นไม่นับตรงที่ฉันมีอะไรที่แตกต่างกับนักวิจัยคนอื่นๆ

นั่นก็คือ ฉันเห็นวิญญาณปะปนกับคน

ใช่…คุณฟังไม่ผิดหรอก เก็บมือที่กำลังสะอาดๆนั่นเอาไว้กินของอร่อยๆจะดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาเอามือแคะหูให้ขี้หูสกปรกๆเลอะมือคุณเล่นๆแล้วต้องไปล้างมืออีกหรอก และหูคุณก็ไม่ได้เพี้ยนด้วย ฉันเห็นวิญญาณได้จริงๆ ฉันเห็นมาตั้งแต่เด็กๆแล้วล่ะ

ฉันเห็นวิญญาณได้ในระดับที่ว่า ฉันแยกแยะไม่ออกเลยว่าคนไหนเป็นคนหรือคนไหนเป็นวิญญาณเพราะพวกเขาทำตัวปกติมากๆเหมือนยังเป็นคนอยู่ นอกจากว่าคนรอบข้างฉันเห็นว่าฉันพูดคนเดียวจนบางทีก็ถึงขั้นที่พนักงานบางคนมาทักฉันเลยว่าฉันกำลังคุยอยู่กับใคร หรือไม่ก็ทำท่าทางเหมือนกลัวอะไรสักอย่างแล้วรีบหรือพยายามถอยห่างฉันไปในระหว่างที่ฉันกำลังคุยกับคนอื่นๆตรงหน้าฉัน

วิญญาณที่ฉันมองออกได้จริงๆก็คือวิญญาณของพวก D-Class ที่ตายไป เพราะถ้าเป็น D-Class ที่ยังมีชีวิตอยู่จริงๆก็คงไม่ได้ออกมาป้วนเปี้ยนได้ตามใจชอบโดยที่ไม่มียามคุมหรอก ยกเว้นว่ายามคนก็เป็นวิญญาณเหมือนกันนะ บางครั้งฉันก็เห็นวิญญาณของพวก D-Class หลุดออกมาต่อหน้าต่อตาเลยหลังจากที่เขาเสียชีวิตจากการทดลองกับพวกตัว SCPs สภาพของพวกเขาน่าสยดสยองมาก บางคนก็มีเลือดท่วมตัว บางคนก็เครื่องในไหล บางคนก็หัวขาด!

การที่ฉันเห็นวิญญาณที่เสียชีวิตจากการทดลองที่คนอื่นๆไม่เห็นนั้นทำให้จิตใจของฉันนั้นแย่ลง ฉันต้องเห็นพวกเขาแทบจะทุกเวลา ฉันจำเป็นต้องทำเฉยๆไม่แสดงสีหน้าไม่อย่างนั้นฉันไม่มีสมาธิในการทำงานแน่ๆ ถึงฉันจะไล่ไปได้แต่ถ้าจะให้คอยไล่ไปตลอดเวลานี่ก็ไม่ไหวนะเพราะว่าฉันจะเสียเวลามากๆ แถมพอไล่ไปแล้วเดี๋ยวก็มีวิญญาณดวงอื่นๆมารังควานอีก สู้เอาเวลาไปเคลียร์งานก่อนดีกว่า

และที่บอกไปเมื่อกี้นี่ก็แค่สำหรับวิญญาณธรรมดาๆอย่างเดียว

ถ้าเป็นวิญญาณร้ายหรือผีเฮี้ยนนี่ฉันดูออกได้มาแต่ไกลเลย ลักษณะของพวกมันก็เหมือนกับที่พวกคุณทุกคนเห็นกันในหนังผีนั่นแหล่ะ ยกเว้นว่านั่นเป็นผีที่แอบเนียนทำเป็นวิญญาณดีจนฉันจับได้ก็ตอนที่ฉันพูดคำที่ใช้เรียกพระเจ้าออกมาเพราะผีจะกลัวพระเจ้า หรือถ้าตอนนั้นฉันไม่ได้เผลอทำน้ำมนต์หกใส่ล่ะนะ

เวลาที่ไซต์-36BM หรือที่ไหนก็แล้วแต่ภายในสถาบันเกิดมีผีเฮี้ยนอาละวาดหนักมากๆจนถึงขั้นวิกฤต ฉันก็มักจะไม่อยู่ด้วยทุกทีเลย ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องเกิดเรื่องแบบนั้นในตอนที่ฉันไม่อยู่ในเขตสถาบันทุกที ฉันรู้ข่าวอีกทีก็เมื่อตอนที่ฉันทำไปธุระอยู่ที่อื่นแล้ว และนั่นก็ทำให้ฉันต้องเดินทางกลับไปสถาบันทันทีหลังทำธุระเสร็จ เหมือนพวกผีเฮี้ยนชอบอาละวาดหนักซะเต็มเหนี่ยวเอามากๆตอนที่ฉันไม่อยู่ในเขตสถาบันเพราะเห็นว่าไม้กันผีอย่างฉันไม่อยู่แล้วก็เป็นได้มั้งนะ

มีหมอผีคนนึงก็เคยมาทักฉันเรื่องนี้แล้วก็ให้ของมาแต่ยังไงฉันก็ยังรู้สึกว่าสิ่งนี้ไม่อาจป้องกันพวกผีร้ายได้ ในบางครั้งขณะที่ฉันนั่งอยู่ก็รู้สึกเหมือนมีคนมากดไหล่และขยับไม่ได้ ทั้งๆที่ฉันไม่ได้นอนหลับ มันหนักขึ้นทุกๆวันจนบางครั้งฉันเองก็ต้องไล่พวกมันออกไปเลยถ้าฉันโดนเล่นงานหนักมากๆจนทนไม่ไหวจริงๆ แถมล่าสุดที่พวกกลุ่มศาสนจักรมาโจมตีสถาบันของเรา ฉันก็เห็นวิญญาณเพิ่มขึ้นเยอะมากกว่าเดิมเลยทั้งจากฝ่ายสถาบันเองและก็ฝ่ายพวกมัน

บอกตรงๆเลยนะว่าตอนแรกฉันก็กลัวๆอยู่เหมือนกันนะที่เห็นวิญญาณได้ แต่พอชินแล้วก็แล้วแต่นะว่าจะมาดีหรือมาร้าย

…จะว่าไป ตกลงคุณไม่ได้เป็นวิญญาณใช่มั้ยคะ?

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License