SCP-316-D

หมายเลขวัตถุ #: SCP-316

รดับวัตถุ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-316ถูกกักตัวในห้องขนาด 300 ตารางฟิต และตกแต่งตามที่มันร้องขอตราบเท่าที่ไม่ได้ละเมิดข้อจำกัดด้านความปลอดภัย SCP-316ได้ขอให้แต่งห้องเป็นแบบหอสมุดในคฤหาสถ์█████████ใน█████████, ███████ซึ่งมีชั้นหนังสือที่เต็มไปด้วยหนังสือจำนวนมาก มีทั้งหนังสือโบราณและสมัยใหม่ รวมทั้งนิยายคลาสสิกและทันสมัย (ดูเหมือนว่าวัตถุจะชอบงานของดักลาส อดัมส์) ซึ่งทั้งหมดจะได้รับอนุญาตตราบเท่าที่มันตีพิมพ์ก่อนการกักกัน ในห้องจะมีมอนิเตอร์รายละเอียดสูงเป็นเหมือนหน้าต่างที่ฉายภาพสวนด้านนอกแบบเรียลไทม์อยู่ด้วย แล้วก็โต๊ะทำงานกับสมุด (100 แผ่น)กับดินสอ (แบบธรรมดา 40 แท่ง แบบดินสอกดขนาด 0.7 60 แท่ง ชอบดินสอกดมากกว่า) พร้อมเก้าอี้หนังมีพนักขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ที่SCP-316ใช้นอนหลับ กลางห้องเป็นพื้นที่เปิดขนาดใหญ่ และมี"พื้นที่เก็บอาวุธ"ซึ่งSCP-316ใช้เก็บมีดดาบต่างๆ ตามคำร้องของSCP-316 ห้องกักกันของเขาจะใช้ยามที่ได้รับการฝึกฝนในการต่อสู้ด้วยมีดดาบเท่านั้น เพราะมันไม่ชอบปืน SCP-316สามารถไปไหนมาไหนได้ตามใจ แต่ห้ามออกไปข้างนอก ยกเว้นในกรณีฉุกเฉินซึ่งมันยอมช่วยในการขนย้ายผู้คน

ถูกกำจัดทิ้งแล้ว: โปรดดู บันทึกการกำจัด SCP-316

ลักษณะ: SCP-316SCP-316เป็นชายเชื้อสายคอเคเซียน อายุประมาณ20ปลายๆ ผมสีน้ำตาลยาวมัดเป็นหางม้า ตาสีเขียว มีเชื่อสายสเปนและฝรั่งเศส เขามักสวมกางเกงยีนสีน้ำเงิน เสื้อเชิ้ตไหมพรมสีดำที่ตัดแขนแล้ว แว่นของช่างเชื่อมซึ่งถ้าไม่สวมก็จะคาดไว้บนหัวเป็นแฟชัน SCP-316ชอบให้คนอื่นเรียกว่า"ไดน์" และคอยย้ำว่าชื่อเต็มๆคือ "ไดน์ ผู้เป็นอิสระ" หรือ "ไดน์ วีรบุรุษผู้ถูกลืม" ในตอนที่รู้สึกหดหู่เล็กน้อย ผู้คนในสถาบันบอกว่าเขา "มีเสน่ห์" "กังวาน" และ "กระฉับกระเฉง" SCP-316สามารถพูดภาษาอังกฤษ สเปน และฝรั่งเศสได้ดี และพูดเยอรมันได้บ้าง โดยมีสำเนียงอังกฤษ เขาวัดIQได้150และมีความรู้สูง

ลักษณะผิดปกติของSCP-316นั้นก็คือเขาอ้างว่าตนมีอายุ 600 ปี การตรวจสอบทางกายภาพระบุว่าเขาโตเต็มที่แล้วและอยู่ในวัยกลางคน มีความรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตและเอกสารที่รวบรวมไว้ตลอดชีวิตซึ่งย้อนไปได้ถึง███████ในช่วงศตวรรษที่ 14 SCP-316มีความสามารถในการใช้มีดดาบเป็นอย่างดี และสามารถใช้ปัดป้องกระสุนปืนได้ แต่น้อยครั้งที่จะใช้ฝีมือเต็มที่ในการประลองกับคนอื่น SCP-316ดูเหมือนจะมีความสามารถในการรักษาตนเองด้วย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อายุยืน โดยพบว่าวัตถุสามารถฟื้นตัวได้เร็วมาก บาดแผลที่ปกติแล้วจะใช้เวลารักษาเป็นวันสามารถหายได้ในไม่กี่ขั่วโมง

ในการต่อสู้นั้น SCP-316 มีความสามารถในการประยุกต์เอาสิ่งแวดล้อมมาใช้ได้ดีราวกับคุ้นเคยกับมัน รูปแบบการต่อสู้ของมันนั้นดูเหมือนจะผสมสานระหว่างเดสเทรซา (กระบี่สเปน) เดอเคน (พลองฝรั่งเศส) และซิโปตา (ลูกเตะสเปน) รวมกับศิลปะการต่อสู้อื่นๆ

SCP-316เคยใช้ชีวิตเป็นนักผจญภัยมาก่อน โดยในช่วงแรกเป็นโจรสลัดแถบอ่าว███████ หลังจากเลิกใช้ชีวิตปล้นชิงผู้คนก็ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตไปเรื่อยๆพร้อมกับเปลี่ยนชื่อไปตามบทบาท เช่นนักประพันธ์ ███████ ███████ นักประดิษฐ์ ███████ และแม้แต่ที่ปรึกษาของพระราชา ███████ แห่ง ███████ เขาได้รับความรู้และประสบการณ์ที่หลากหลายจากการใช้ชีวิต รวมทั้งมีบทบาทในการค้นพบSCPหลายๆตัว เช่น[-ข้อมูลปกปิด-]

วัตถุถูกจับตัวได้ที่███████, ███████ ในปี19██ โดยพบตัวในหอสมุดท้องถิ่นโดยกำลังอ่านกองหนังสือเล็กๆที่เป็นงานของเอ็ดเวิร์ด อัลเลน โพ โดยหัวเราะกับตัวเองแล้วบ่นว่า "เจ้าหนูนี่กลุ้มอยู่ตลอด แต่เวลาเมาแล้วตลกดี" เขาวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ที่ไล่จับกุมแบบข้ามเมือง แต่ในที่สุดก็หยุดและหัวเราะพร้อมยกมือยอมแพ้ บอกว่า "ทดสอบพวกนั้นแล้วสนุกดี พร้อมจะไปด้วยแล้ว" และยอมให้คุมตัวแต่โดยดี

น่าสังเกตว่าSCP-316นั้นได้มีปฏิสัมพันธ์กับSCPที่มีสติปัญญาหลายๆตัว เช่น SCP-182, SCP-343, SCP-073, SCP-040, รวมทั้งได้ต่อสู้กับ SCP-076-02 อีกหลายครั้ง ซึ่งทั้งหมดจบลงโดย"เสมอกัน" ซึ่งในครั้งล่าสุดนั้น วัตถุได้รับคำชวนให้เข้าหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมกา7 เพราะ SCP-316 เป็นคนเดียวที่สามารถต่อสู้กับเขาแบบหนึ่งต่อหนึ่งได้นานขนาดนั้น วัตถุเพียงแต่ยิ้ม ยื่นมือไปหา SCP-076-2 แล้วบอกว่า "ขอบคุณ แล้วจะลองคิดดู อยากเปลี่ยนทิวทัศน์บ้างเหมือนกันล่ะ" ขณะนี้คำขอให้รับSCP-316 เข้าโอเมกา7ถูกระงับ

อีกอย่างที่น่าสังเกตก็คือSCP-316ดูจะสนใจSCP-182ซึ่งเป็นผู้เดียวที่มีผลต่อบุคลิกที่โดดเด่นของเขา เมื่อถูกถามเรื่องนี้ SCP-316ก็ชะงักไปเล็กน้อยแล้วขอเปลี่ยนหัวข้อที่คุย เมื่อถามเรื่องความสัมพันธ์กับวัตถุ SCP-182 เพียงแต่หัวเราะและบอกว่า "อยากรู้ใช่มั้ยล่ะ?" แล้วกลับไปทำธุระของตนต่อ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License