SCP-226-D

วัตถุ# SCP-226-D

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-226 ไว้ในห้องที่จำลองมาจากที่พบมัน คือชั้นใต้ดินหกห้องของโรงแรมม่านรูด "เดอะ██████" ห้ามทำให้วัตถุรู้ตัวโดยเด็ดขาดว่ามันไม่ได้อยู่ในห้องเดิมแล้ว บุคลากรไม่ควรจะฟังวัตถุร้องเพลง เพราะมันจะทำให้เกิดเลือดออกภายในโดยไม่ทรายสาเหตุ วัตถุจะได้รับอาหารเป็นแมวสามตัวทุกเช้าในเวลาตีห้าพอดี มาตรการกักกันตามปกตินั้นยังคงบังคับใช้ หมดสภาพแล้ว โปรดดูรายละเอียดด้านล่าง

รายละเอียด: SCP-226 ดูเหมือนจะเป็นรูปปั้นที่มีชีวิตของ (Varanus komodoensis) หรือมังกรโคโมโด มันยาว 190 ซ.ม. และหนัก 181.4 ก.ก. และทำจากหินภูเขาไฟล้วนๆโดยมีร่องรอยของโลหะผสมที่ไม่รู้จักจำนวนหนึ่งอยู่ด้วย

SCP-226 นั้นถูกพบอยู่ในเมืองเล็กๆ ████████ ซึ่งเป็นที่สนใจของสถาบันจากข่าวลือท้องถิ่นและอัตราแมวหายในเมืองที่สูง

ในขณะที่ SCP-226 อยู่ในห้องของมัน มันจะไม่ออกไปหรือพยายามจะทำแบบนั้นเลย

วัตถุซึ่งเรียกตนเองว่า"ไรโค"นั้นปกติแล้วจะช่างพูด ทำการสนทนายาวๆกับผู้ที่เข้ามาให้อาหารหรือทำความสะอาดมัน และจะเดินเรื่อยเปื่อยไปรอบๆห้อง

วัตถุจะพูดทางรูเล็กๆสามรูบนหัวของมันซึ่งที่ที่ส่วนปลายของ"ก้อนจมูก"ของมัน พวกมันมีรูปร่างคล้ายกับที่พบในเครื่องเป่าไม้ทั่วไปอย่างขลุ่ยหรือโอคารินา บุลากรพึงจำว่าการเป่าลมลงไปในรูเหล่านี้จะทำให้ SCP-226 รู้สึกเจ็บปวดอย่างมากและอาจทำให้วัตถุโกรธ

SCP-226นั้นแทบจะไร้อันตรายโดยสิ้นเชิงเมื่อมันถูกกักกันอยู่ในห้องจำลอง แต่เมื่ออยู่ข้างนอก วัตถุจะแสดงความสามารถในการควบคุมเวลาในพื้นที่ได้อย่างแม่นยำ แต่ถูกจำกัดการย้อนเวลาไว้จนถึงจุดที่มันออกจากห้องเท่านั้น ในสถานการณ์ดังกล่าว บุคลากร SCP จะได้รับอนุญาตให้กำจัดเป้าหมายในทันที โดยจะต้องทำลายหรือทำให้หยุดเคลื่อนไหวโดยเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้

วัตถุนั้นอ่อนแอต่อกระสุนเจาะเกราะต่อต้านรถถังเนื่องจากว่ามันสามารถเจาะทะลุเปลือกชั้นนอกได้ ด้านล่างของมันก็บอบบางมากด้วยเช่นกัน อ่อนแอต่อการยิงโจมตีปกติ ถ้าจำเป็นแล้ว วัตถุสามารถถูกหยุดการเคลื่อนไหวได้โดยเป่าลมในช่องพูดของมัน

ภาคผนวก: การถูกทำลาย: วัตถุถูกดร. █████ "ไอซ์เบิร์ก" ████ และศจ.เคน พาธอส โครว์ทำลายโดยบังเอิญระหว่างทำการซ้อมยิงเป้าตามปกติเมื่อวัตถุหลงเข้าไปในสนามซ้อมยิงของศูนย์ ██

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License