คุณธรรม

ขอให้ทุกคนที่ได้อ่านสิ่งนี้รับรู้ว่าผมไม่ได้ละทิ้งหน้าที่ต่อสถาบันSCP ผมไม่ได้เครียดจนเป็นโรคประสาทหรือเสียสติ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ผมไม่อาจปล่อยให้เรื่องเหล่านี้ดำเนินต่อไปได้

ผมจะตาย หลังจากหลายชั่วโมงของความโดดเดี่ยวและช่วงเวลาอันยากจะทานทนระหว่างนั้น ผมก็สรุปได้ว่าการกระทำของผมหลังจากนี้ย่อมนำไปสู่จุดจบของผมเองอย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าคุณเห็นสิ่งนี้ก่อนที่ผมจะตาย อย่าได้พยายามหยุดผม ผมได้ตกลงกับพระผู้เป็นเจ้าแล้ว และแน่ใจว่าผมกำลังจะทำสิ่งที่ถูกต้อง

สิ่งที่ผมจะทำนั้นจะเป็นการละเมิดเงื่อนไขพิเศษของบุคลากรทุกข้อในโครงการที่ผมได้รับมอบหมาย ปกติแล้วผมไม่ควรทำแบบนี้ แต่ผมปล่อยให้เธอทุกข์ทรมานอยู่ไม่ได้แล้ว แม้ว่าผมจะต้องตาย เธอก็จะได้รู้ว่ามีใครเป็นห่วงเธอ

มันจะเป็นเวลาเพียงครู่เดียว อาจจะน้อยกว่านั้น ผมไม่สนใจ แค่ให้เธอได้หลุดพ้นจากความทรมานนั้นเพียงวินาทีเดียวก็พอแล้ว แค่ให้เธอได้รับรู้ครู่หนึ่งก็พอ ว่าเธอไม่ใช่นักโทษ ว่าเธอไม่ใช่สัตว์ประหลาด ว่ามีใครบางคนเป็นห่วงเธอมากพอจะทำอะไรบางอย่างให้ ครู่หนึ่งเท่านั้น ที้เธอจะเป็นอิสระ

ผมผ่านการตรวจสภาพจิตทั้งหมดแล้ว ผมไม่ได้เสียสติ ผมไม่ได้รักเธอ ผมไม่ได้ต้องการให้เกิด XK ที่ผมต้องการก็เพียงให้เธอรู้ เพียงครู่หนึ่งเท่านั้น ว่ามีใครบางคนเป็นห่วงเธอในฐานะมนุษย์

และผมทำให้แน่ใจว่าเธอรู้

-เจ้าหน้าที่ชิลด์

หมายเหตุ: ในชั่วโมง 0900 เจ้าหน้าที่ชิลด์ถอดหมวกปิดหน้าออกแล้วเข้าไปในห้องขังของ 231-7 ตอนนั้น 231-7 ตื่นอยู่ แต่ไม่มีปฏิกิริยากับการเข้าไปของชิลด์ ทีมยามติดอาวุธออกปฏิบัติการขณะที่ชิลด์ไปที่ข้างเตียง วางดอกกุหลาบดอกหนึ่งไว้ แล้วออกจากห้องขัง สี่นาทีหลังการป้องกันรั่วไหล เจ้าหน้าที่ชิลด์ถูกยามหกคนยิงตาย และกำหนดการลบความทรงจำของ 231-7 ก็มีการปรับเล็กน้อยเพื่อให้ดำเนินการหลังจากนั้นไม่นานนักได้ มาตรการ 110-Montauk ได้ดำเนินการในหลายนาทีต่อมา

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License