ปฐมนิเทศน์คลาส D

ขอโทษนะ กรุณาสนใจทางนี้หน่อย…โอเค สงบลงหน่อย ฉันต้อง…ช่วยหันมา- เงียบโว้ย! ฉันบอกให้เงียบ! ฉันบอกว่า- ช่วยหันมา- หุบปากโว้ย!

อะแฮ่ม ตอนนี้พวกนายก็สนใจทางนี้แล้ว เริ่มกันได้สักทีนะ ฉันคือนักวิจัยผู้ช่วย ด็อก- บอกให้เงียบไงวะ! เอาล่ะ ก็อย่างที่บอกไปแล้ว ฉันจะกล่าวปฐมนิเทศน์พวกนายวันนี้ เอาล่ะ พวกนายอาจจะสงสัยว่าพวกนายอยู่ที่ไหน นั่นเป็นความลับ นายอาจสงสัยว่าเราเป็นใคร นั่นก็เป็นความลับเหมือนกัน แต่ว่า ฉันบอกพวกนายได้ว่าเราเป็นสถานีวิจัยน่ะ

ก็อย่างที่พวกนายน่าจะจำได้ เจ้าหน้าที่ของพวกเราไปยื่นข้อเสนอให้นายทีละคน ว่าจะรอเดินเข้าแดนประหาร หรือจะมาเป็นอาสาสมัครร่วมวิจัยกับเราหนึ่งเดือน แน่นอนว่าพวกนายตกลง ซึ่งนั่นทำให้- อะไร? หมายความว่าไงที่ว่านายไม่ตกลง? เราบอกว่าพอครบหนึ่งเดือนแล้วพวกนายจะเป็นอิสระ ใครมันจะไม่ยอมรับข้อเสนอ- ยาม ขอโทษนะ ยาม ช่วยพาหมอนั่นไป- ใช่ หมอนั่นล่ะ- ช่วยพาไป- อะฮะ ประตูที่สามทางซ้าย ขอบคุณมาก ก็อย่างที่ฉันบอก ถ้าพวกนายผ่านขั้นตอนการทดลองไปได้ เราก็- ไม่ ฉันไม่ได้ยินเสียงใครกรีดร้องนะ ถ้าพวกนายผ่านขั้นตอนการทดลองไปได้ เราก็จะให้คุณเป็นอิสระเมื่อสิ้นเดือน ก็รู้ๆกันว่าถ้านายให้ความร่วมมือเต็มที่น่ะนะ ฟังดูดีใช่มั้ย? มีใครไม่เห็นด้วยอีกหรือเปล่า? ดี ต่อไปนะ

ก็อย่างที่ฉันบอก ถ้านายเอาตัวรอดได้ตลอดเดือน นายก็จะเป็นอิสระ ไม่หรอก แน่นอนว่านี่ไม่ใช่โทษประหาร ฉัน- ไม่ใช่ ฟังนะ ที่ฉันบอกว่า "เอาตัวรอด" น่ะ ฉันหมายความว่า "ให้ความร่วมมือกับเรา" รู้ใช่มั้ย? ฉันหมายความว่า ใช่แล้ว มันเป็นงานอันตรายเลยล่ะ เราถึงต้องใช้นักโทษประหารไง ไม่หรอก ไม่ ของพวกนี้ส่วนใหญ่แล้วไม่มีอันตรายหรอก ฉันหมายความว่ามันอันตรายอย่าง ก็รู้ๆกัน ที่ระเบิดมันอันตรายถ้านายไปยุ่งกับมัน ฉันหมายความว่า พวกนายจะได้ไปยุ่งกับมัน แต่ถ้าทำตามที่เราบอกมันก็นับว่าปลอดภัยน่ะนะ อย่างเลวสุดก็ทำให้นิ้วเท้าชาไปสักสองสามนาทีน่ะ คลาส D รุ่นก่อนเหรอ? ไม่มีใครตายเลย ทุกคนได้รับการปล่อยตัวกันหมดตอนสิ้นเดือน ฉันเห็นกับตาเลย วิ่งโลดกันไปข้างนอกยังกะลูกแมวน่ารักที่คิดถึงบ้าน แค่ทำตามที่เราบอก คุณก็จะได้กลับบ้านไปเจอลูกเมียที่บ้านอีก อ้อ เว้นนายไว้คน มันเขียนไว้ว่านายฆ่าลูกเมียตัวเอง สงสัยจะอธิบายให้แม่ยายฟังยากหน่อยแฮะ หือ ไม่ต้องหรอก ฉันไม่อยากรู้ว่านายทำยังไง ฉันเดาได้ว่ะ

เอาล่ะ เดี๋ยวพอจบปฐมนิเทศน์นายก็จะไปที่ห้องโถงและรับการสักหมายเลขประจำตัวที่ข้อมือและหน้าอก ไม่ค่อยเจ็บหรอก และเมื่อ- หืม? ทำไมถึงเป็นที่หน้าอกเรอะ? คือ ถ้ามันมีระเบิดขึ้นมา ส่วนนั้นก็มีแนวโน้มจะเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดที่ไม่เละน่ะนะ

ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า! ฉันล้อเล่นน่ะ! แน่นอน ฉันล้อเล่น! ใช่ ฉันแน่ใจเลย! นั่นน่ะมีโอกาสน้อยมากมากที่จะเกิดนะ เราไม่มีอะไรระเบิดมาสองเดือนแล้วนะ! ฮ่า! ดูหมอนั่นสิ! มันคิดว่าฉันพูดจริงเว้ย! เหอะๆ แต่ว่า เอ่อ ไม่ นายจะถูกสักเลขที่หน้าอกจริงๆ ตรงนั้นไม่ได้พูดเล่น คือ ถ้าต้องการล่ะก็จะเอาออกให้ตอนสิ้นเดือนก็ได้ ไม่เลย ไม่คิดเงิน จริงๆแล้วก็ทำกันแบบไม่เจ็บเลยด้วย จริงๆนะ

เอาล่ะ เมื่อพวกนายถูกสักแล้ว นายก็จะถูกพาไปที่บล็อก-D อัลฟา-6 ที่นั่นเป็นหอพักของพวกนาย นายจะกิน นอน แล้วก็อาบน้ำที่นั่น ไม่ พวกนายถูกคุกตามใจมามากแล้ว นายไม่ได้ห้องขังส่วนตัวหรอก ฉันยังไม่มีห้องทำงานของตัวเองเลยนะเฟ้ย แล้วแกอยากมีห้องของตัวเองเรอะ? ยังไงก็เถอะ พวกนายจะถูกจับตาดูด้วยกล้องรักษาความปลอดภัยตลอดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครเล่นตุกติก เราไม่ต้องการกิจกรรมในคุกที่นี่ ถ้าแทงใครเข้า นายก็จะถูกพาไปที่ฝ่ายสาร…กลับไปที่ห้องประหารน่ะ ทำนองนั้น ถ้าทำให้เราโมโห นายก็จะถูกส่งกลับไปห้องประหาร ใช่ จริงๆนะ ทดลองเดือนนึง แล้วพวกนายก็เป็นอิสระ อย่าทำพลาดล่ะ

เอาล่ะ นั่นก็นับว่าสรุปความหมดแล้ว มีคำถามมั้ย? นาย คนที่- โอ้พระเจ้า นี่แกถูกลูกซองลูกโดดยิงหน้ามาเหรอไงเนี่ย? ใช่ คำถามของนาย แน่นอน พวกเรามีทีมแพทย์ชั้นยอดเลย ดีที่สุดในโลก ไม่ต้องกังวลเรื่องประกันสุขภาพนะ มันไม่สำคัญหรอก คนต่อไป?

เอ่อ…นาย คนที่สองจากข้างหลัง ไม่ จะเลือกห้องประหารตอนนี้มันสายไปแล้วว่ะ ก็ไม่รู้จะต้องการทำไมด้วยซ้ำ เอาเถอะ นายสักสวัสดิกะอันเบ้อเริ่มไว้ที่หน้านี่นะ ก็ไม่คิดว่านายจะเป็นคนตัดสินใจเรื่องชีวิตตัวเองได้ดีนักหรอก

อีกคนละกัน…อา…ใช่ นาย เจ้าคนที่มีหูข้างเดียว นั่นไม่ใช่คำถามนะ ไม่ เรียบเรียงประโยคว่าเธอรับได้กี่อันไม่นับเป็นคำถามว่ะ แก- แม่ฉันเป็นแม่พระนะโว้ย ถ้าแกพูดอีกคำล่ะก็- ยาม ช่วยหน่อย- นั่นไง…ไม่ไม่ ไม่เป็นไร เดี๋ยวผมค่อยเรียกภารโรงมา เห็นมั้ย? แค่ทำตัวดีๆแล้วร่วมมือด้วย เดือนนึง แล้วพวกนายก็ไม่อยู่ที่นี่แล้ว ไม่ต้องมาเห็นที่นี่อีกเลย จริงๆนะ มันง่ายออก เอาล่ะ พวก D อีกกลุ่มกำลังมาแล้ว ยาม ช่วยพาพวกนี้ไปที ใช่ อัลฟา-6 โอเค ขอบคุณมากเลย จริงๆ ฉันไม่สนว่ามันจะพูดอะไร เธอเป็นแม่พระ อา สิ้นเดือนมาบอกฉันด้วยละกันเวลาจะปล่อยกลุ่มนี้ ฉันอยากดูว่ะ

อะแฮ่ม ยินดีต้อนรับ! ฉันคือนักวิจัยผู้ช่วย- ให้ตายสิ ช่วยเงียบหน่อย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License