บันทึกการสัมมนาของ ดร.เคลฟ "ผู้บิดเบือนความจริง และคุณ : วิธีการเอาตัวรอดเมื่อเราควบคุมสิ่งใดไม่ได้"

"สวัสดีตอนบ่ายทุกๆคน หาที่นั่ง หยิบกาแฟและมัฟฟิน อีกอย่างนึง : ห้องสัมมนาเป็นโซนปลอดอาวุธ ขอให้แน่ใจว่าคุณได้ฝากอาวุธของคุณไว้ที่แผนกต้อนรับ ผมรู้ นี้มันงี่เง่าแต่สิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการคือ O5 บ่นเพราะ พวกคุณคนนึงเดินอยู่ในโซนสีฟ้าพร้อมอาวุธของคุณ เรียบร้อยแล้ว? ดีมาก"

"การสัมมนาในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่ผมให้ความสำคัญกับมันมากที่สุด ผู้บิดเบือนความจริง, Mary Sues, Bixbies, Shapers, พ่อมด, เทพ, ปีศาจ, ผู้สังเกตการณ์ภายนอก หรือคุณจะเรียกพวกเขาว่าอะไรก็ตาม พวกเขาเหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงได้ตามการรับรู้หรืออำนาจทางจิต ผมทำงานที่ทำทั้งกักเก็บ และฆ่าคนพวกนี้ และพวกคุณมาอยู่ที่นี้เพื่อที่จะได้รับการรับรองให้ทำแบบเดียวกันกับผมได้"

"อยากรู้ความลับของผมมั้ย? ผมจะบอกทีหลัง ก่อนอื่นผมต้องการให้คุณมองไปทีประตูของห้องสัมมนา สังเกตุเห็นอะไรมั้ย? ดูอีกครั้งซิ ประตูไปไหนแล้ว?"

"ใช่ ประตูได้หายไปแล้ว!!! เข้าไปมองใกล้ๆได้ถ้าคุณต้องการ ลองสัมผัส มันหายไปแล้ว ประตูได้หายไปจริงๆ แต่ไม่เป็นไร ใช่มั้ย? คุณยังคงสามารถออกทางหน้าต่างได้ แต่มีปัญหาเล็กๆอย่างนึง ห้องนี้มีหน้าต่าง..รึเปล่า? หน้าต่างหายไปแล้ว!!! ไม่มีสิ่งใดเลยเว้นแต่ผนังเปล่า 4 ด้าน, เพดาน และพื้น ไม่มีทางออก!!! แล้วคุณเข้ามาได้ยังไงล่ะ?"

"เริ่มจะแปลกประหลาดขึ้นมารึยัง? แต่ไม่ต้องกังวล หายใจเข้าลึกๆ คุณยังคงสบายดี เพียงแค่ห้องเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ไม่ได้แปลว่าจะเกิดกำลังอะไรเลวร้ายขึ้น…ผมหมายถึงมันอาจจะดูแย่ แต่อย่างน้อยคุณก็ยังปลอดภัยอยู่ในนี้ ไม่ได้แปลว่าโต๊ะจะมีชีวิตขึ้นมาแล้วไล่ฆ่าคุณเสียหน่อย…ใช่มั้ย? โอ๊ะ..เดี๋ยวก่อน ใช่แล้ว…โต๊ะบ้าพวกนั้นกำลังจะฆ่าพวกมึง!!!!!!!! "

"คุณจะทำอะไร? คุณจะรอดไปได้ยังไง?!?! ไอ้ห้องบัดซบนี้มีชีวิตแล้วพยายามจะกินคุณ!!!! มองไปที่โต๊ะบ้าพวกนั้นสิ!!!! พวกมันมีฟัน!!! นี้มันเรี่องเชี่ยอะไรกัน!!! คุณต้องการที่จะรอด?!?! คุณต้องสู้มัน!!! อย่าปฎิเสธความจริง!!! ไอ้พวกเวร!!! นี้เป็นเรื่องจริง!!! มันกำลังเกิดขึ้นจริง!!! เป็นความจริงที่บิดเบี้ยว!!! และคุณกำลังจะตายถ้าคุณไม่สู้มัน!!!!!!!!"

"โอ๊ะ! ดูนั้นสิ…ชายผู้ไม่ยอมแพ้ ห่ะ!?! คุณจะใช้9มม.นั้นทำบ้าอะไร? ปืนนั้นจะทำอะไรได้? ต่อหน้าผู้บิดเบือนความจริง!? ฉันสามารถเปลี่ยนกระสุนบัดซบนั้นกลายเป็นทราย ฉันสามารถเปลี่ยนตาแกเป็นเยลลี่ ฉันสามารถเปลี่ยนปืนแกกลายเป็นขนมปัง…เอาล่ะ วางปืนบ้านั้นลง!!! ล้มตัวนอนลงกับพื้น!!! ไอ้งี่เง่า!!! ฉันคือพระเจ้าเดินดิน!!!ส่วนแกเป็นได้แค่ไอ้งี่เง่า!!!"

"ฉันต้องการอะไร? ฉันต้องการอะไรงั้นเรอะ?!? ฉันจะต้องการห่าอะไรจากไอ้ขยะอย่างพวกแก? ฉันไม่ต้องการอะไรทั้งนั้น!!! แกไม่สามารถให้อะไรฉันได้นอกจากเป็นของเล่นฆ่าเวลา!!! และนั้นเป็นทั้งหมดที่พวกงี่เง่าอย่างพวกแกเป็นได้!!! พวกแกจะเป็นได้เพียงของเล่น!!! ต่อหน้าพระเจ้า-ราชาชั่วนิรันดิ์!!! ไม่มีทางหนี!!! ไม่มีเวลาเตรียมใจ!!! แกจะมีชีวิตต่อเมื่อฉันสั่งให้มี!!! แกจะได้ตายต่อเมื่อฉันอนุณาติ!!! นี้มันเป็นจิตนาการของฉัน!!! และพวกแกก็เป็นแค่เศษเสี้ยวของมัน!!!"

"…"

"…เอาล่ะ เปิดไฟ ทุกคนหายใจเข้าออกลึกๆ …หายใจเข้า …หายใจออก …หายใจเข้า …หายใจออก …รู้สึกดีขึ้นรึยัง? ให้ผมได้อธิบายหน่อยว่าเกิดอะไรขึ้น"

"ดูเหมือนทุกๆคนจะเจอประสบการณ์ที่เลวร้าย ..ของกินที่ว่างอยู่บนโต๊ะด้านหลังถูกผสมด้วยยาหลอดประสาทที่มีประสิทธิภาพ มันเป็นสูตรส่วนตัวของผมเอง นอกจากจะทำให้เห็นภาพหลอนแล้ว ยังทำให้คุณอ่อนไหวต่อการบอกกล่าว รวมเข้ากับการสะกดจิตอย่างง่ายๆ และ กลไกทาง สเปเชี่ยลเอฟเฟ็ก ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงที่สุด เพื่อที่จะบอกว่าเมื่อผู้บิดเบือนความจริงโจมตีจะเป็นอย่างไร บุคลกรของเรากำลังสูบไอถอนสารพิษเข้ามาทางอากาศในขณะนี้ สักพักคุณจะรู้สึกแย่มากๆ คุณจะพบถุงกระดาษใต้เก้าอี้ของคุณ มันจะใช้เวลาอีกสักพักก่อนที่จะออกมา"

"ผมต้องการให้คุณนึกย้อนไปถึงตอนที่คุณตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้น คุณจำความรู้สึกตอนที่คุณไม่สามารถทำอะไรได้เลยรึเปล่า? คุณจำได้มั้ยว่าคุณรู้สึกอย่างไรตอนที่ความจริงเพี้ยนไปและตัวคุณไม่สามารถควบคุมได้ คุณเป็นได้เพียงของเล่นสำหรับศัตรูที่ควบคุมทุกอย่าง?"

"จำเอาไว้ และนำติดตัวไปด้วยเมื่อคุณต้องเข้าต่อต้านผู้บิดเบือนความจริงในครั้งแรก ถ้าคุณคิดว่า บางทีคุณสามารถจำกุมมัน ?หรือ บางทีคุณสามารถเจรจากับมัน? ให้จำความรู้สึกตอนที่คุณเจอเหตุการณ์เมื่อซักครู่เอาไว้และไม่มีอะไรเป็นจริง "

"เพราะฉะนั้น..ฆ่าไอ้เวรนั้นก่อนที่มันจะรู้ว่าคุณอยู่ตรงนั้น"

"คุณได้รับการรับรองแล้ว จบการบรรยาย"

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License